Khu danh thắng Tây Thiên thực hiện mục tiêu trở thành điểm đến an toàn trong đại dịch

22/09/2021

Ngành Du lịch cả nước nói chung, du lịch Vĩnh Phúc nói riêng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Trong lúc các địa phương đang quyết tâm xây dựng, giữ gìn các "vùng xanh" thì tại khu danh thắng Tây Thiên, huyện Tam Đảo, những người làm du lịch đang tìm cách phục hồi hoạt động, tìm hướng phát triển trong tình hình mới.

Nhằm thực hiện tốt mục tiêu phòng chống dịch an toàn song song với phát triển kinh tế-xã hội, ngày 13/9, UBND tỉnh đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ được mở cửa trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Riêng đối với ngành du lịch, các khu, điểm du lịch, danh thắng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất (chỉ đón khách trong tỉnh).

Là một trong những đơn vị khai thác du lịch tại khu danh thắng Tây Thiên, ngay sau khi được mở cửa đón khách trở lại, Ban Quản lý cáp treo Tây Thiên (Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng) đã chủ động phối hợp với ngành Y tế và chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh việc tập trung quy hoạch hàng quán ngăn nắp, bảo đảm khoảng cách tối thiểu, tăng cường lực lượng phân luồng, hướng dẫn xe vào bến, bãi để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, công ty bố trí các bàn kiểm tra dịch tễ, đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho du khách.

Ban Quản lý cáp treo Tây Thiên cũng chủ động đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền phòng, chống dịch, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, tạo ấn tượng trực quan, sinh động…

Việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch tại khu danh thắng Tây Thiên

mang lại sự yên tâm cho du khách

Phó Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng Đặng Thị Thu Trang cho biết: "Với mục tiêu xây dựng khu danh thắng Tây Thiên là điểm đến an toàn trong đại dịch, ngay sau khi thực hiện việc mở cửa đón du khách trở lại theo quyết định của UBND tỉnh, đơn vị đã xác định việc đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan, chiêm bái tại khu danh thắng là giải pháp hàng đầu cần thực hiện. Chúng tôi đã phun khử trùng tiêu độc toàn bộ khu di tích, đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, nhân viên và du khách nâng cao ý thức phòng chống dịch, bảo vệ mình và người xung quanh”.

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thu Hằng, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin UBND tỉnh cho mở cửa hoạt động các điểm du lịch trên địa bàn, tôi cùng một số người bạn đã lên kế hoạch tới khu danh thắng Tây Thiên để thắp hương ngày rằm tháng 8. Mặc dù tỉnh đã thực hiện tốt việc phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nhưng không vì thế mà chúng tôi chủ quan, lơ là. Tôi và các du khách ở đây rất chú trọng thực hiện các biện pháp bảo vệ mình và người thân theo khuyến cáo của Bộ Y tế".

Mặc dù chỉ được phục vụ du khách trong tỉnh, sau gần 1 tuần được mở cửa trở lại, lượng khách tới khu danh thắng không ngừng tăng. Đó là tín hiệu tích cực cho thấy hoạt động du lịch không hoàn toàn bị “đóng băng”, giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng có thêm nỗ lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2021.

Nhằm tri ân du khách sau một thời gian được mở cửa trở lại, chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng đang lên kế hoạch thực hiện chương trình khuyến mãi giảm tối đa 50% giá tất cả các dịch vụ cho du khách trong những ngày lễ lớn từ nay đến cuối năm. Trước mắt, chương trình sẽ được áp dụng cho 100% du khách trong tất cả các ngày của tháng 10/2021.

“Dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, người dân có rất ít điều kiện được đi du lịch. Việc giảm giá sâu các dịch vụ đang được chúng tôi tính toán và sẽ thực hiện nhằm tạo điều kiện để du khách được trải nghiệm các dịch vụ khi đến tham quan tại khu danh thắng Tây Thiên. Đây cũng là một trong những phương án công ty thực hiện nhằm khôi phục hoạt động vốn đã bị ảnh hưởng rất nặng nề từ đại dịch Covid-19." - bà Đặng Thị Thu Trang khẳng định.

Theo Đức Hiền - Thiệu Vũ: vinhphuc.gov.vn