Công ty TNHH Tsuchiya TSCO Hà Nội vượt khó, tăng trưởng cao trong những tháng đầu năm

15/09/2021

Là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư xây dựng nhà máy, đi vào sản xuất ở khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, gần 4 năm qua, Công ty TNHH Tsuchiya TSCO Hà Nội đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Công ty chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2018, thuộc Tập đoàn Tsuchiya TSCO Nhật Bản – một trong những tập đoàn thương mại chuyên sản xuất, kinh doanh thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử và linh kiện ô tô lớn nhất của Nhật Bản. Hiện Tập đoàn có 11 công ty tại Nhật Bản, 14 công ty tại các nước trên thế giới, tạo việc làm cho gần 4.000 lao động. Tại Việt Nam, ngoài nhà máy chuyên sản xuất tấm dệt lông mịn hàng may mặc ở Bình Dương thì nhà máy Tschiya TSCO tại khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đang dần khẳng định vị trí về thị trường tiêu thụ với các sản phẩm lông mịn phục vụ cho ngành xây dựng và nội thất.

Sau 4 năm đi vào hoạt động, với dây chuyền sản xuất hiện đại và phần lớn tự động hóa, trung bình mỗi tháng, công ty sản xuất từ 3 đến 5 triệu mét tấm dệt lông mịn, doanh thu bình quân gần 500.000 USD/tháng, tạo việc làm ổn định cho hơn 260 lao động. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, hoạt động xuất nhập khẩu các sản phẩm của công ty gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng với chất lượng sản phẩm được bảo đảm, một số sản phẩm đã tìm được chỗ đứng tại thị trường Việt Nam, được nhiều doanh nghiệp trong nước sử dụng, góp phần quan trọng đưa doanh thu của công ty 7 tháng đầu năm đạt gần 60 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Để đạt và vượt kế hoạch năm 2021 đề ra, cùng với nỗ lực duy trì các đối tác truyền thống, nắm bắt các cơ hội khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào thị trường thế giới, Tsuchiaya TSCO sẽ tăng cường đàm phán, mở rộng hợp tác với các đối tác mới; tập trung nghiên cứu, phát triển các mặt hàng phục vụ cho sản xuất, thay thế, sửa chữa máy in, các thiết bị văn phòng phẩm; sản xuất thêm các linh kiện tấm nhựa bảo vệ cánh cửa ô tô, tàu tĩnh điện, các thiết bị trong máy in, máy hút bụi, máy điều hòa cho các thương hiệu hàng đầu thế giới nhu Fuji Xerox, Ricoh, Canon, Brother, Samsung…

Ông Kei Ogura, Giám đốc Công ty TNHH Tsuchiya TSCO cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh, muốn sản xuất an toàn, hoàn thành kế hoạch đề ra thì vấn đề quan trọng nhất là phải chống dịch tốt, bảo vệ sức khỏe người lao động. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Tsuchiaya TSCO đã thường xuyên tiến hành phun khử khuẩn khuôn viên, thành lập tổ an toàn Covid-19 tại các bộ phận; bố trí giãn cách giờ ăn, làm vách ngăn tại các bàn ăn; yêu cầu tất cả các chuyên gia nước ngoài và lao động ngoại tỉnh ở lại tỉnh, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Đặc biệt, trong ngày 9/9, 80 cán bộ, người lao động của Công ty đã được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19. “Chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm, hỗ trợ cho các chuyên gia, người lao động của công ty được được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 vào lúc này, bởi được tiêm vắc xin phòng dịch, chúng tôi sẽ an tâm hơn để đẩy mạnh chiến lược sản xuất, kinh doanh trong những tháng cuối năm 2021”- ông Kei Ogura nhấn mạnh.

Theo Thanh Nga: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: