14/24 ngành công nghiệp tăng trưởng cao trong 8 tháng đầu năm

13/09/2021

Nhờ triển khai quyết liệt và linh hoạt nhiều giải pháp, Vĩnh Phúc đã khống chế, kiểm soát tốt, không để dịch bệnh Covid - 19 lây lan ra cộng đồng, hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì, phát triển. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh không có doanh nghiệp nào phải ngừng hoạt động.

Chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng, chuỗi lao động từ bước được tháo gỡ, không làm đứt gãy hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. 8 tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp của tỉnh tiếp tục tăng cao với 15,23%, tăng gần 3 lần so với bình quân chung cả nước. Trong đó, 14/24 ngành công nghiệp chủ lực có mức tăng trưởng ấn tượng.

Sản xuất linh kiện điện tử tiếp tục khẳng định là ngành công nghiệp mũi nhọn có mức tăng cao nhất với 22,14%, đóng góp lớn cho kim ngạch xuất khẩu và chỉ số tăng trưởng chung toàn ngành. Tiếp đến là các ngành: Sản xuất xe có động cơ tăng 28,28%; giày, dép thể thao tăng 17,73%; thức ăn gia súc tăng 3,28%; quần áo tăng 11,27% so với cùng kỳ.

Công nghiệp được duy trì, phát triển cũng giúp chỉ số sử dụng lao động trong các doanh nghiệp 8 tháng đầu năm tăng. Nhiều doanh nghiệp đã tuyển dụng thêm lao động để phục vụ các đơn hàng, kế hoạch sản xuất kinh doanh những tháng cuối năm. Đặc biệt, có đến 14/18 ngành công nghiệp có chỉ số tiêu thụ tăng.

Quyết tâm đẩy mạnh phát triển công nghiệp, hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2021, tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh. Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng và không để thiếu hụt lao động.

Theo Thanh Nga: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: