Triển khai kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

11/08/2021

Sáng 11/8, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Bưu điện tỉnh, Viettel Post chi nhánh Vĩnh Phúc.

Tại điểm cầu Vĩnh Phúc

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, hướng dẫn triển khai các nội dung Kế hoạch 1034 của Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, các sản phẩm nông nghiệp của các hộ sản xuất kinh doanh sẽ được hỗ trợ quảng bá sản phẩm, giao dịch mua bán trên 2 sàn thương mại điện tử: Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và voso.vn của Tổng Công ty cổ phần bưu chính Viettel.

Tham gia sàn thương mại điện tử, các hộ sản xuất nông nghiệp sẽ được hỗ trợ đăng ký, kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn thương mại điện tử; thúc đẩy tiêu thụ nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người nông dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian. Thông qua sàn thương mại điện tử, các hộ sản xuất nông nghiệp còn được cung cấp những thông tin hữu ích về thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, mùa vụ, giống, phân bón; cung cấp các sản phẩm, nguyên liệu, vật tư đầu vào có thương hiệu, bảo đảm chất lượng và phù hợp với nhu cầu của hộ sản xuất nông nghiệp; có chính sách ưu đãi cho hộ sản xuất khi mua sắm các sản phẩm, nguyên liệu vật tư đầu vào trên sàn thương mại điện tử.

Cũng tại hội nghị, các địa phương đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông và các ngành chức năng tiếp tục chỉ đạo tổ chức tập huấn, hỗ trợ tại chỗ để hướng dẫn các hộ sản xuất nông nghiệp các kỹ năng, cách thức đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử; có biện pháp giải quyết tình trạng đứt gãy khâu vận chuyển đến người mua đối với những thị trường chủ lực đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hồng Yến: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: