Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc: Vượt khó, duy trì sản xuất, việc làm cho người lao đông

09/08/2021

Gặp không ít khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với chiến lược sản xuất kinh doanh rõ ràng, nhất là chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với dịch bệnh cụ thể, từ đầu năm đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc ổn định, hiệu quả, xứng đáng là lá cờ đầu của Tập đoàn Prime Group.

Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc duy trì việc làm ổn định cho trên 800 lao động

Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc là doanh nghiệp được thành lập đầu tiên của Tập đoàn Prime Group. Ngày mới đi vào hoạt động, công ty chỉ có một nhà máy sản xuất, công suất 2 triệu m2/năm với 120 cán bộ, người lao động. Để vượt qua khó khăn, khẳng định chỗ đứng trên thị trường, những năm qua, cùng với đầu tư trang thiết bị hiện đại, công ty tập trung sản xuất các dòng sản phẩm gạch ốp lát cao cấp với nhiều kích cỡ, mẫu mã hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng, tìm kiếm thị trường tiêu thụ rộng khắp cả trong nước và hướng đến xuất khẩu. Đến nay, công ty có 2 nhà máy sản xuất gạch công suất 16 triệu m2/năm và một nhà máy sản xuất nguyên liệu. Trung bình mỗi năm công ty tung ra thị trường trên 100 mẫu sản phẩm với doanh thu bình quân trên 1.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch công đoàn công ty cho biết: Như các doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực, hai năm qua, đại dịch Covid-19 đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty gặp rất nhiều khó khăn cả trong việc nhập khẩu các nguồn nguyên liệu đầu vào sản xuất và thị trường tiêu thụ sản phẩm. Hiện công ty đã cho dừng 2/7 dây chuyền sản xuất; doanh thu 6 tháng đầu năm đạt khoảng 600 tỷ đồng, giảm so với cùng kỳ năm 2020 nhưng Công ty vẫn đang duy trì việc làm ổn định cho trên 800 lao động, với mức lương bình quân 9,5-10 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, để bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch, ổn định sản xuất, từ ngày 24/7 đến nay khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Công ty đã dành cả khu nhà 2 tầng là chỗ ở và miễn phí tiền ăn, ở cho 14 công nhân ngoại tỉnh.

Năm 2021, công ty đặt mục tiêu sản xuất 16,5 triệu m2/năm, cung ứng cho thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu sang Thái Lan, Lào, Campuchia. Để đạt được mục tiêu này, thời gian tới, công ty tiếp tục đầu tư thêm máy hiện đại, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Cùng với đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nhưng chi phí đầu tư thấp, có sức cạnh tranh cao trên thị trường và hướng mạnh tới xuất khẩu, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động, giữ vững thành tích là lá cờ đầu của Tập đoàn Prime Group.

Theo Thanh Nga: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: