Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh: Tâp huấn khảo sát, đánh giá năng lực điều hành của các sở, ban, ngành, địa phương

16/09/2020

Chiều 15/9, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty Indo chinasurvey Vietsurvey tổ chức tập huấn lập kế hoạch khảo sát, đánh giá năng lực điều hành của các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2020 (DDCI).

Theo Kế hoạch số 134, ngày 12/8/2020 của UBND tỉnh, trong tháng 11 và 12/2020, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiến hành khảo sát, điều tra các chỉ số thành phần của DDCI gồm: Tính minh bạch và tiếp cận thông tin; tính năng động của các sở, ban, ngành và địa phương; chi phí thời gian; chi phí không chính thức; cạnh tranh bình đẳng; hỗ trợ doanh nghiệp; thiết chế pháp lý; vai trò của người đứng đầu.

Dự kiến sẽ có khoảng 4.000 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể được phát phiếu điều tra, khảo sát và 28 sở, ban, ngành, 9 UBND huyện, thành phố được đánh giá. Từ kết quả khảo sát này, tỉnh sẽ xây dựng các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hằng năm và đề xuất giải pháp chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại của những lĩnh vực được khảo sát.

Để cuộc khảo sát diễn ra thành công, tại buổi tập huấn, đại diện Công ty Indo chinasurvey Vietsurvey đã trình bày tổng quan về bản chất cạnh tranh của chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh PCI, chỉ số cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2019; phân tích các điểm mạnh, điểm yếu các chỉ số thành phần của các đơn vị. Đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị lập kế hoạch khắc phục các tiêu chí đạt thấp, nâng cao các tiêu chí cao điểm của các cơ quan, đơn vị nói riêng và PCI năm 2020 của tỉnh nói chung.

Theo Thanh Nga: Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: