Để vùng du lịch trọng điểm phát triển tương xứng với tiềm năng

31/07/2020

Được xác định là một trong hai vùng du lịch trọng điểm của tỉnh, thành phố Phúc Yên đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế đưa du lịch, dịch vụ trở thành thế mạnh trong phát triển kinh tế của địa phương, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của ngành Du lịch cũng như nguồn ngân sách lớn cho tỉnh.

"Lướt sóng" ngắm cảnh hồ Đại Lải luôn thu hút nhiều du khách. Ảnh: Khánh Linh
 

 

Với tiềm năng về tài nguyên, thiên nhiên, thành phố Phúc Yên có hồ Đại Lải, rừng xanh và các hang, đèo, đồi, núi… Nơi đây là mảnh đất “vàng” thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư quy mô lớn, tạo thành vùng du lịch nổi tiếng qua các điểm hấp dẫn như Flamingo Đại Lải Resort, Paradise Đại Lải Resort, Đảo Ngọc, Sân Golf Ngôi sao Đại Lải, Thung lũng Thanh Xuân, du lịch thiền, trại đom đóm…

Xác định phát triển du lịch - dịch vụ là ngành chủ lực trong chiến lược phát triển kinh tế, những năm qua, thành phố Phúc Yên đã quan tâm đầu tư phát triển dựa trên cơ sở tiềm năng vốn có; tập trung quy hoạch, xây dựng các dự án tại khu du lịch trọng điểm Đại Lải; phát triển du lịch đa dạng các loại hình sinh thái, nghỉ dưỡng, thể thao, mạo hiểm, hội nghị, hội thảo... tiến tới phát triển ổn định và bền vững, đảm bảo hiệu quả kinh doanh du lịch, tạo bước đột phá, phù hợp với xu hướng phát triển.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm của tỉnh, thành phố Phúc Yên đã đầu tư, xây dựng hạ tầng Khu du lịch Đại Lải với hệ thống đường dạo ven hồ, điện chiếu sáng, cây xanh… tạo dựng môi trường tốt để thu hút đầu tư. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân đã chọn nơi này để “dừng chân” với các điểm nghỉ dưỡng ven hồ được hình thành một cách quy mô, bài bản, góp phần tăng trưởng kinh tế.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố đã có khu du lịch tương xứng 5 sao, các dịch vụ tiện ích, xứng tầm và được “đánh dấu” trên bản đồ du lịch thế giới qua hàng loạt giải thưởng tầm cỡ quốc tế của Flamingo Đại Lải Resort.

Đầu tư vào Đại Lải với tiêu chí giữ gìn, bảo vệ thiên nhiên, Flamingo Đại Lải Resort có diện tích 123 ha, thiết kế đặc biệt bởi sự tài hoa của các kiến trúc sư hàng đầu trong nước. Điểm nghỉ dưỡng này được hình thành với hàng nghìn căn biệt thự sang trọng, không gian nghệ thuật đan xen giữa hàng nghìn cây xanh và vườn hồng trên cao đã kích thích cảm giác khám phá của du khách.

Các dịch vụ golf, tennis, chèo thuyền Kayak, trò chơi dưới nước, bể bơi ngoài trời lớn nhất miền Bắc, ẩm thực tinh hoa với các món ăn Âu - Á… đã khiến Flamingo là sự lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến Vĩnh Phúc; xứng đáng được bình chọn là Top 10 khu nghỉ dưỡng đẹp nhất thế giới.

Nằm giữa hồ Đại Lải, khu du lịch sinh thái, tâm linh Đảo Ngọc cũng hấp dẫn du khách bởi những khám phá thiên nhiên với khu vườn thông cổ thụ, đường dạo hoa muôn sắc màu, trò chơi phưu lưu, khám phá ngôi chùa Linh Thông trầm mặc, uy nghiêm với lối kiến trúc độc đáo; ẩm thực truyền thống….

Các loại hình du lịch ở đây hình thành ngày càng tăng sức hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước như du lịch mạo hiểm, sinh thái, thiền, khám phá thiên nhiên…

Hàng năm, thành phố Phúc Yên đón hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng; ngành Du lịch đã có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế của thành phố Phúc Yên, 5 năm qua, tổng giá trị sản xuất các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch ước đạt 23,74 nghìn tỷ đồng, tăng 13,16% so với 5 năm trước.

Để vùng du lịch trọng điểm phát triển tương xứng với tiềm năng, thời gian tới, thành phố Phúc Yên tập trung đầu tư phát triển và nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ; đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp đột phá để phát triển dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đẩy mạnh kêu gọi các nhà đầu tư, huy động các nguồn lực tiếp tục đầu tư, quản lý, khai thác có hiệu quả Khu du lịch Đại Lải. Xây dựng Đại Lải và một phần xã Ngọc Thanh trở thành khu du lịch, dịch vụ cao cấp phát triển, gắn liền với việc triển khai Đề án phát triển thành phố; gắn kết với phát triển sản phẩm nông, lâm nghiệp cho địa phương.

Quan tâm đầu tư hạ tầng và khôi phục các di tích thuộc An toàn khu Ngọc Thanh gắn với phát triển du lịch; phát triển mạnh các mô hình dịch vụ nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm; chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương, đầu tư xây dựng mô hình trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm phục vụ du lịch tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Theo: Thu Thủy

http://baovinhphuc.com.vn/kinh-te/51068/de-vung-du-lich-trong-diem-phat-trien-tuong-xung-voi-tiem-nang.html

Các tin đã đưa ngày: