Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam: Môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động

03/07/2020

Dành khoảng 1/3 không gian của nhà máy cho việc trồng cây xanh; đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại; quan tâm chăm lo đời sống người lao động, Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam đã tạo môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động.

Với môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp, người lao động Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam phát huy hết khả năng, năng lực góp phần nâng cao hiệu quả SXKD. Ảnh Kim Ly
 

 

Chúng tôi đến Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam (KCN Thăng Long Vĩnh Phúc) những ngày cuối tháng 6/2020. Ấn tượng đầu tiên là nụ cười niềm nở của người bảo vệ, đây là tác phong được rèn luyện từ môi trường làm việc chuyên nghiệp với phương châm "Tôn trọng tối đa khách hàng". Tiếp đến là không gian nhà máy được xây dựng khoa học, bài bản với hệ thống dây chuyền hiện đại, hầu như không có bụi và tiếng ồn; công nhân làm việc không chút giọt mồ hôi.

Anh Phạm Quân, nhân viên hành chính công ty cho biết: Với quan niệm của người Nhật Bản, sức khỏe người lao động là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của doanh nghiệp, vì vậy, ngay khi xây dựng nhà máy, công ty dành khoảng không gian cho việc trồng cây xanh.

Tại các bộ phận làm việc, xưởng sản xuất đều được trang bị điều hòa và hệ thống lọc bụi giúp môi trường làm việc luôn sạch sẽ, an toàn; qua đó, tạo động lực khuyến khích người lao động phát huy hết năng lực, sở trưởng và coi công ty là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam đi vào hoạt động từ tháng 6/2019 với 100% vốn đầu tư Nhật Bản chuyên may vỏ bọc ghế ô tô. Để đáp ứng yêu cầu chất lượng sản phẩm của công ty mẹ từ Nhật Bản, công ty thường xuyên đào tạo, đào tạo lại lao động, cán bộ quản lý theo từng vị trí công việc; đầu tư dây chuyền trang thiết bị hiện đại; 100% các sản phẩm đều trải qua các công đoạn kiểm tra chặt chẽ với sự hỗ trợ công nghệ và thiết bị phân tích tiên tiến trước khi xuất khẩu.

Qua đó tạo ra các sản phẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, đòi hỏi độ chính xác cao và nhận được sự tin dùng của khách hàng. Bình quân, mỗi năm, công ty sản xuất được khoảng 500 nghìn sản phẩm vỏ bọc ghế ô tô và 100% các sản phẩm đều được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Đánh giá về môi trường đầu tư tại tỉnh, ông Uchikoshi Masanori, Tổng Giám đốc công ty cho biết: "Tôi rất tự hào là doanh nghiệp hoạt động tại Vĩnh Phúc. Tôi thấy Việt Nam là quốc gia ổn định về chính trị và Vĩnh Phúc hội tụ các điều kiện mà chúng tôi cần như:

Lãnh đạo tỉnh rất năng động, thân thiện và luôn ủng hộ các nhà đầu tư; vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng khá đồng bộ; các cơ quan chuyên môn của tỉnh hỗ trợ nhà đầu tư rất nhiệt tình; thủ tục hành chính về đầu tư đơn giản và được giải quyết nhanh chóng theo cơ chế một cửa liên thông; nguồn lao động trẻ, dồi dào, dễ tuyển dụng, nhất là đây là KCN do Nhật Bản làm chủ đầu tư.

Đặc biệt,vừa qua, Vĩnh Phúc thành công bước đầu trong phòng, chống Covid-19 được Trung ương ghi nhận, nhân dân cả nước đánh giá cao. Vì vậy, chúng tôi lựa chọn KCN Thăng Long Vĩnh Phúc là “bến đỗ” để doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Hiện, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu số vốn đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc".

Cùng với đẩy mạnh sản xuất, đáp ứng nhu cầu công ty mẹ, công ty luôn quan tâm đến yếu tố môi trường và trách nhiệm xã hội. Theo ông Uchikoshi Masanori, xác định người lao động là tài sản quý của doanh nghiệp, công ty xây dựng chế độ làm việc 8 giờ/ngày, nghỉ thứ 7, chủ nhật; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, lắng nghe ý kiến đề xuất của công nhân tạo môi trường làm việc đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Tôn trọng, ghi nhận thái độ làm việc, có chính sách khen thưởng kịp thời khích lệ, nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động; cải thiện bữa ăn trưa cho người lao động với mức 30 nghìn đồng/suất đủ chất, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm; hỗ trợ người lao động thi bằng lái xe; trang bị đầy đủ đồng phục, thiết bị bảo hộ lao động; kiểm tra sức khỏe định kỳ cho người lao động; thường xuyên nhắc nhở người lao động lái xe an toàn hạn chế tai nạn giao thông.

Các chế độ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phụ cấp, lương, thưởng dành cho công nhân luôn được đảm bảo. Người lao động trong công ty thường xuyên được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, tham quan, nghỉ mát thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, nâng cao thể chất với tiêu chí “Khỏe để làm việc và cống hiến”. Qua đó động viên công nhân hăng hái thi đua lao động sản xuất. Hiện, công ty giải quyết việc làm cho 160 lao động với thu nhập bình quân hơn 6 triệu đồng/người/tháng.

Chị Vũ Thị Thanh Tâm, nhân viên công ty cho biết: "Điều khiến chúng tôi yên tâm, gắn bó làm việc với Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam là môi trường làm việc ở đây thân thiện, cởi mở, công bằng và tôn trọng. Ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt chế độ, quyền lợi cho người lao động; thường xuyên hỏi thăm, động viên, khích lệ chúng tôi làm việc.

Vì vậy, tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt công việc được giao. Hy vọng công ty ngày càng phát triển để nhiều người lao động trên địa bàn có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại".

Thời gian tới, Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam tiếp tục tuyển dụng thêm lao động đáp ứng đơn đặt hàng của công ty mẹ; nâng cao trình độ tay nghề, năng lực quản lý cho người lao động; cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm mang lại hiệu quả SXKD; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động góp phần thúc đẩy công ty ngày càng phát triển và đóng góp tích cực vào ngân sách của địa phương.

Theo: Mai Liên

http://baovinhphuc.com.vn/kinh-te/49928/cong-ty-tnhh-futaba-sangyo-viet-nam-moi-truong-lam-viec-ly-tuong-cho-nguoi-lao-dong.html

Các tin đã đưa ngày: