Thu hút vốn đầu tư trong nước đạt 321% kế hoạch năm

28/11/2019

Theo thông tin từ Ban Quản lý các KCN tỉnh, từ đầu năm đến nay, các KCN trên địa bàn tỉnh thu hút được 8 dự án đầu tư trong nước (DDI) mới, 5 lượt dự án tăng vốn với tổng số vốn đầu tư đăng ký, đạt trên 2.662 tỷ đồng, tăng gấp 6,2 lần về vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2018, đạt 321% kế hoạch năm. Hiện, số dự án còn hiệu lực trong các KCN là 349 dự án, trong đó có 60 dự án DDI với tổng vốn đầu tư là hơn 14.452 tỷ đồng.

Dây chuyền sản xuất của Công ty CP Thép Việt Đức, KCN Bình Xuyên có công suất 150.000 tấn/năm, tạo việc làm trên 700 lao động với thu nhập ổn định. Ảnh: Nguyễn Lượng

Trong tháng 11/2019, Ban đã làm việc với UBND huyện Sông Lô về việc phát triển các KCN và nghiên cứu đề xuất phát triển KCN mới để chuẩn bị cho công tác lập quy hoạch của tỉnh; làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng An Thịnh Vĩnh Phúc về việc thỏa thuận ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư đối với dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Sơn Lôi; hướng dẫn Công ty TNHH Vina – CPK lập hồ sơ đề xuất chủ trương dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Lập Thạch I, II; đôn đốc Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà thực hiện đầu tư xây dựng KCN Bá Thiện – phân khu I theo tiến độ đã báo cáo; xây dựng phương án vận hành và ký hợp đồng thu gom xử lý nước thải với các doanh nghiệp khu vực trong KCN Bá Thiện.

Dự kiến trong tháng 12/2019, Ban sẽ cấp GCNĐKĐT mới cho 1 dự án, điều chỉnh tăng vốn cho 1 lượt dự án DDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 50 tỷ đồng. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các công ty phát triển hạ tầng đẩy nhanh tiến độ xây dựng các KCN theo tiến độ đã được UBND tỉnh phê duyệt; giải quyết các vấn đề có liên quan tới chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Thái Hòa – Liễn Sơn – Liên Hòa (Khu vực 2); tiếp tục thực hiện công tác thu hút đầu tư vào các KCN chưa có chủ đầu tư.

Theo: Phùng Hải (baovinhphuc.com.vn)

Các tin đã đưa ngày: