Thanh long ruột đỏ cho doanh thu 600 triệu đồng/ha

28/11/2019

Những năm qua, thanh long ruột đỏ được coi là cây trồng chủ lực trên địa bàn xã Xuân Hòa (Lập Thạch) với 54 hộ chuyên trồng, tổng diện tích hơn 50ha. Thanh long ruột đỏ là giống cây cho thu hoạch dài ngày, từ tháng 5 – 10 hàng năm; mỗi ha thanh long ruột đỏ trồng khoảng 1.000 gốc, đến vụ thu hoạch cho sản lượng trung bình 30kg/gốc.

Thanh long ruột đỏ mang lại doanh thu 600 triệu đồng/ha cho nhiều hộ dân ở xã Xuân Hòa (Lập Thạch)

Với giá bán trung bình 20 nghìn đồng/kg, thanh long ruột đỏ mang lại doanh thu 600 triệu đồng/ha. Trừ chi phí, người nông dân thu lãi từ 200 – 300 triệu đồng/ha, cao hơn nhiều lần so với trồng lúa và các cây rau màu khác.

Để mở rộng vùng trồng thanh long ruột đỏ, hình thành nhiều vườn quả chất lượng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra nước ngoài, từ nay đến cuối năm 2019, UBND xã Xuân Hòa lên phương án, chuẩn bị đấu thầu thêm 25ha vùng đất đồi trồng thanh long ruột đỏ.

Đồng thời, khuyến khích người dân tận dụng những chân ruộng cạn canh tác lúa kém hiệu quả chuyển đổi sang trồng thanh long ruột đỏ; đầu tư công chăm sóc để nâng cao năng suất, sản lượng đáp ứng thị trường tiêu thụ, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định đời sống nhân dân.

Theo: Bảo Anh (baovinhphuc.com.vn)