Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc

16/06/2017

Sáng 15/6, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH Korea Industrial Complex (KIC) về việc đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Sông Lô 2 và đoàn Hiệp hội doanh nghiệp thành phố CheongJu, tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc sang thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

Sau một thời gian tìm hiểu và tham quan thực địa một số địa điểm Vĩnh Phúc dự kiến đầu tư xây dựng khu công nghiệp, KIC mong muốn tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để được đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Sông Lô 2, huyện Sông Lô. Nếu được tỉnh chấp thuận, sau khi tiến hành các thủ tục đổi tên khu công nghiệp này thành khu công nghiệp Hàn Quốc – Vĩnh Phúc, KIC sẽ hoàn tất các thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào quý III/2017.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và Chủ tịch Công ty KIC ký kết biên bản ghi nhớ 

Tại buổi làm việc, ông Cho Bae-Ho, Chủ tịch Hội đồng quản trị KIC cho biết, KIC sẽ ứng tiền cho công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và cam kết thực hiện đúng trình tự, thủ tục của pháp luật Việt Nam và quy định của tỉnh. Khi hoàn thiện hạ tầng sẽ đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp của Hàn Quốc và các quốc gia khác có vốn đầu tư lớn, công nghệ cao, không gây ô nhiễm môi trường.  

Hoan nghênh KIC chọn khu công nghiệp Sông Lô 2 để đầu tư xây dựng hạ tầng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, đến nay Vĩnh Phúc có 19 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó có 11 khu công nghiệp đi vào hoạt động và 1 khu công nghiệp đã ban giao mặt bằng để nhà đầu tư xây dựng hạ tầng. Trước nhu cầu đầu tư vào tỉnh ngày càng nhiều của các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc nói riêng, Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để KIC đầu tư xây dựng hạ tầng tại khu công nghiệp Sông Lô 2. Đồng thời, tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu đến chân hàng rào khu công nghiệp; tổ chức giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho nhà đầu tư đúng cam kết. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị KIC làm rõ các vấn đề liên quan đến việc đổi tên khu công nghiệp; tiến độ giải phóng mặt bằng dự án; việc đặt văn phòng đại diện tại tỉnh.

Tiếp đó, UBND tỉnh và KIC đã ký biên bản ghi nhớ, cam kết các nội dung cụ thể sẽ triển khai trong thời gian tiếp theo.  

Tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp thành phố CheongJu, tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk nói riêng, nhất là khi 2 tỉnh ký kết biên bản hợp tác hữu nghị từ năm 2008.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì giới thiệu khái quát các tiềm năng, lợi thế của tỉnh; tình hình hoạt động của các nhà đầu tư Hàn Quốc và các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh. Đồng thời khẳng định, Vĩnh Phúc luôn hoan nghênh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh, nhất là ngay tại buổi làm việc sáng nay, Vĩnh Phúc và KIC ký kết biên bản ghi nhớ về đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Sông Lô 2. Việc tổ chức ký biên bản ghi nhớ giữa Vĩnh Phúc và KIC trước sự chứng kiến của các doanh nghiệp thành phố CheongJu sẽ là khởi đầu mới tốt đẹp giữa 2 tỉnh trong thời gian tới”- đồng chí Nguyễn Văn Trì khẳng định.  

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, ông Lee Sang Chan, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố CheongJu cho biết, từ những lợi thế về vị trí địa lý, các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư và sự quan tâm, đồng hành của các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, sau chuyến thăm thực tế này, chắc chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp của thành phố CheongJu sang đầu tư vào tỉnh.  

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã giải đáp các kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề xử lý rác thải, nước thải công nghiệp; việc cung cấp điện, nước, phát triển hạ tầng cơ sở; các dự án tỉnh kêu gọi và ưu tiên thu hút đầu tư; giá thuê hạ tầng các khu công nghiệp và tình hình hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, quang học.

Theo Thanh Nga: Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: