Đại Đình: Phấn đấu hoàn thành giao đất dịch vụ trong năm 2019 (12/12/2019)

Đó là khẳng định của đồng chí Lưu Nguyên Hà, Bí thư Đảng ủy xã Đại Đình (Tam Đảo) trong đợt tổ chức nhúp phiếu đất dịch vụ khu Sơn Thanh lần thứ nhất được địa phương tổ chức ngày 10/12/2019. “Để có được kết quả như ngày hôm nay, địa phương đã trải qua một quá trình rất dài, gian nan vất vả với tinh thần trách nhiệm rất cao” - ông Hà chia sẻ.

Hàng quán “án ngữ” cổng khu công nghiệp (12/12/2019)

Hàng chục hàng quán ngang nhiên căng lều bạt, dựng lán bán hàng “án ngữ” ngay cổng khu công nghiệp, phương tiện dựng ven đường, người ra vào lộn xộn… là tình trạng đang diễn ra tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, xã Thiện Kế (Bình Xuyên).

Trên những công trình giao thông cuối năm (12/12/2019)

Những ngày cuối năm, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các chủ đầu tư, các đơn vị thi công các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh đều gấp rút đẩy nhanh tiến độ thực hiện, quyết tâm hoàn thành, đưa những con đường mới vào sử dụng, tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân dịp Tết, góp phần để Vĩnh Phúc cơ bản hoàn thành hạ tầng khung đô thị vào năm 2020.

Cẩn trọng với bánh kẹo quá hạn dịp cuối năm (10/12/2019)

Cuối năm, do nhu cầu tiêu thụ bánh kẹo tăng cao nên nhiều tiểu thương đã chủ động nhập hàng dự trữ phục vụ thị trường Tết. Ngoài bán lẻ, nhiều loại bánh mứt kẹo còn được đóng thành những giỏ quà đẹp mắt, thích hợp dùng làm quà biếu, tặng người thân. Lợi dụng sức tiêu thụ mạnh, nhất là việc đưa bánh kẹo vào các giỏ quà, một số tiểu thương đã trà trộn bánh kẹo quá hạn sử dụng để bán cho khách hàng.

Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc: Hoạt động ổn định, hiệu quả sau chuyển đổi (10/12/2019)

Ngày 11/10/2018, Cục Quản lý Thị trường (QLTT) Vĩnh Phúc được thành lập, trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) trên cơ sở tổ chức sắp xếp lại Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc (thuộc Sở Công thương). Sau hơn 1 năm kể từ khi chuyển đổi mô hình hoạt động, những kết quả mà lực lượng QLTT Vĩnh Phúc đạt được rất khả quan và đáng ghi nhận.

Vụ Đông được mùa, được giá (10/12/2019)

Những ngày này, trên khắp các cánh đồng trong tỉnh, nông dân đang nhộn nhịp thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông 2019 với niềm vui được mùa, được giá.

Vĩnh Phúc đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 (10/12/2019)

Trình bày báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 ngay sau phiên khai mạc kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI sáng nay, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành phấn khởi cho biết: Năm nay, kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc tiếp tục khởi sắc với 13/13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Đồng bộ các giải pháp, thu ngân sách nhà nước “về đích” trước hạn (09/12/2019)

Tính đến hết tháng 11/2019, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) của tỉnh vượt con số 32. 300 tỷ đồng, tăng 16% so với dự toán; trong đó, thu nội địa tăng 18% với 28.500 tỷ đồng. Kết quả trên minh chứng về sự chỉ đạo tập trung của tỉnh trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển hoạt động SXKD; siết chặt kỷ luật tài chính ngân sách, nuôi dưỡng nguồn thu và cơ cấu lại NSNN. Đây sẽ là cơ sở vững chắc để Vĩnh Phúc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2016-2020 trước thềm Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Năm 2019, giải ngân vốn đầu tư công lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch ước đạt trên 21,1 tỷ đồng (09/12/2019)

Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2019, tổng vốn kế hoạch đầu tư công bố trí cho lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch là trên 22 tỷ đồng cho 6 dự án. Đến hết tháng 10/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giải ngân đạt hơn 10,7 tỷ đồng, bằng 48,7% kế hoạch.

Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị - Tăng sức cạnh tranh cho nông sản (06/12/2019)

Sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, manh mún; khó kiểm soát về an toàn thực phẩm, đặc biệt là tiêu thụ sản phẩm gặp nhiều khó khăn… khiến nhiều sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh “được mùa mất giá”. Vì vậy, cần liên kết sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh ứng dụng KHKT và quản lý chất lượng đồng bộ theo chuỗi. Từ đó, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình Tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.