Gần Tết, cảnh giác với các chiêu trò giảm giá, xả hàng tồn kho (25/01/2022)

Nắm bắt tâm lý và nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao dịp cuối năm, các cửa hàng, trung tâm thương mại thi nhau tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá shock. Tuy nhiên, trên thực tế, đó cũng là “chiêu trò” của không ít đối tượng làm ăn kiểu "chộp giật" để câu khách. Do đó, người tiêu dùng phải hết sức cẩn trọng, tránh mua phải hàng khuyến mại “ảo”, chất lượng kém, không đúng với giá trị thật.

Nâng cao quản lý, điều hành, đảm bảo bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán (25/01/2022)

Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, việc quản lý, điều hành và bình ổn giá từ Trung ương đến các địa phương được quan tâm, chú trọng. Không để bị động trước những diễn biến của thị trường, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng đề ra giải pháp kiềm chế lạm phát, bình ổn giá thị trường, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để nhân dân đón Xuân Nhâm Dần 2022 vui vẻ, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Lập Thạch Đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022 (25/01/2022)

Ngay trong đợt đổ ải đầu tiên vụ Đông Xuân 2021-2022, mực nước sông Lô đã xuống rất thấp; trữ lượng nước ở các hồ bị thiếu hụt so với hằng năm. Để cung cấp đủ nguồn nước phục vụ gieo cấy, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Lập Thạch đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tối đa nguồn nước.

Quyết tâm hoàn thành các hạng mục, công trình trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần (25/01/2022)

Những ngày cận Tết, khi nhà nhà đang tất bật sắm Tết, thì trên những công trình trọng điểm của tỉnh, tiếng máy rộn rã hòa vào khí thế thi đua lao động khẩn trương, hăng say của các kỹ sư, công nhân vẫn đang tranh thủ thời gian, nỗ lực vượt khó, thi công nước rút, phấn đấu hoàn thành các hạng mục, công trình trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, mở ra cơ hội thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của tỉnh.

Dự kiến giảm 2% thuế giá trị gia tăng (21/01/2022)

Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến góp ý của nhân dân về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khoá, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Đảm bảo cân đối cung- cầu hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán (19/01/2022)

Đảm bảo đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2022 trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Bộ Công thương đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh (SXKD); từng bước mở lại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích..., trên cơ sở đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, tăng cường các giải pháp kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa và bình ổn thị trường.

Tăng cường quản lý đất có nguồn gốc nông, lâm trường quốc doanh (17/01/2022)

Phát huy hiệu quả việc khai thác, quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh, thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành chức năng thực hiện rà soát, cắm mốc ranh giới, đo đạc, cấp giấy chứng nhận, phê duyệt phương án sử dụng đất. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong quản lý, sử dụng đất như phê duyệt phương án sử dụng đất, xử lý các vi phạm, phân định ranh giới, chồng lấn giữa các đơn vị... cần những giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn.

Đảm bảo vệ sinh môi trường tại các cơ sở y tế (12/01/2022)

Môi trường trong các cơ sở y tế là môi trường đặc thù, tiềm ẩn cao nguy cơ phát sinh mầm bệnh, do vậy, việc đảm bảo vệ sinh môi trường (VSMT) tại các cơ sở y tế đóng vai trò quan trọng, được pháp luật quy định. Để duy trì môi trường sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho người dân khi đến khám, chữa bệnh, bên cạnh việc quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, phối hợp với đơn vị liên quan xử lý triệt để lượng chất thải phát sinh, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân về vấn đề này.

'Được mùa riêng' nhờ nuôi ong thụ phấn cho đại táo trong nhà lưới (12/01/2022)

Ruồi vàng là kẻ thù khó xử lý trong trồng cây ăn quả. Tuy nhiên, kẻ thu này đã có cách trị bằng nhà lưới, kết hợp với nuôi ong thụ phấn.

Thị trấn Tam Sơn đầu tư hạ tầng, thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ (11/01/2022)

Với định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại,dịch vụ (TM -DV), giai đoạn 2016 - 2021, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô đã tập trung mọi nguồn lực, khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều công trình hạ tầng thiết yếu, tạo động lực phát triển KT - XH.
Các tin đã đưa ngày: