Giải ngân hơn 7.400 tỷ đồng vốn đầu tư công (18/01/2018)

Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2017, toàn tỉnh giải ngân hơn 7.400 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 98% kế hoạch vốn được giao, qua đó nhiều dự án trọng điểm như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản- Nhi, chợ Vĩnh Yên, nhiều tuyến đường giao thông quan trọng phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh được khởi công xây dựng; đặc biệt tỉnh đã bàn giao 213 ha đất cho Tập đoàn Sumitomo để xây dựng Khu công nghiệp Thăng Long - Vĩnh Phúc.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay (18/01/2018)

Ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, những ngày đầu tháng 1 năm 2018, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã cam kết thực hiện giảm lãi suất cho vay.

Đến hết năm 2019, Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành thoái 100% vốn nhà nước tại 4 doanh nghiệp (18/01/2018)

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2020, Vĩnh Phúc chỉ còn 5 doanh nghiệp mà Nhà nước giữ 100% vốn gồm: Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Vĩnh Phúc và 4 Công ty TNHH một thành viên thủy lợi: Liễn Sơn, Phúc Yên, Lập Thạch, Tam Đảo. 4 công ty này sẽ thực hiện xây dựng phương án sắp xếp, đổi mới, tái cơ cấu sau khi có hướng dẫn của Trung ương. Trong 2 năm 2017-2018, sẽ thực hiện thoái vốn nhà nước tại 5 doanh nghiệp và phấn đấu đến năm 2019 sẽ thoái vốn, bán toàn bộ phần vốn nhà nước (35%) tại 4 doanh nghiệp là: Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc; Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Phúc Yên; Công ty cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ Vĩnh Phúc; Công ty cổ phần nước sạch Vĩnh Phúc.

Năm 2018, Yên Lạc dành trên 364 tỷ đồng cho đầu tư công (18/01/2018)

Năm 2017, huyện Yên Lạc tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về việc lập, thẩm định chủ trương đầu tư; lập thẩm định dự án, lựa chọn nhà thầu và nghiệm thu, quyết toán dự án hoàn thành theo đúng quy định của Luật Đầu tư công. Đồng thời, ưu tiên vốn cho thanh toán nợ xây dựng cơ bản, nhất là các công trình nông thôn mới, các công trình đã quyết toán, công trình hoàn thành bàn giao đưa vào khai thác, sử dụng và các công trình mới.

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (17/01/2018)

Chủ động kiểm soát tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh đã mở đợt cao điểm triển khai đồng bộ các giải pháp, góp phần ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hướng tới mục tiêu cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có hàm lượng giá trị cao (17/01/2018)

Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa công nghiệp thực sự trở thành nền tảng tạo sự tăng trưởng cao của nền kinh tế, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu lao động trên địa bàn. Trong đó, công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là động lực trực tiếp tạo sức cạnh tranh cho các sản phẩm công nghiệp và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa trên địa bàn tỉnh.

Agribank Sông Lô - cầu nối trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn (17/01/2018)

Giữ vai trò chủ đạo trong đầu tư tín dụng phục vụ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, năm qua, nguồn vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Sông Lô (Agribank Sông Lô) đã giúp hàng ngàn nông dân phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng ngành nghề, giải quyết việc làm, tăng thu nhập.

Sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP, ASEAN GAHP: Nhiều lợi ích (16/01/2018)

Với sự hỗ trợ tích cực của các cấp, các ngành, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông sản sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, ASEAN GAHP cho hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn hình thức sản xuất truyền thống.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 2B đoạn từ cầu Chân Suối đến khu du lịch Tam Đảo 1 (16/01/2018)

Những ngày cuối năm, không khí thi công tại Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 2B, đoạn từ cầu Chân Suối (km13) đến khu du lịch Tam Đảo I diễn ra sôi động. Hai liên danh nhà thầu là Công ty TNHH Một thành viên xây dựng 472 - Binh đoàn Trường Sơn và Công ty cổ phần xây dựng Tone Thăng Long đang huy động tối đa lực lượng, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ xây dựng theo đúng cam kết.

Năm 2017, các doanh nghiệp FDI, DDI trong các KCN đóng góp hơn 2.320 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước (16/01/2018)

Vĩnh Phúc hiện có 160 dự án FDI, 34 dự án DDI đang hoạt động trong các khu công nghiệp, chiếm 82% tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào các khu công nghiệp.