Nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2018 (17/08/2018)

Thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách, ngay từ đầu năm, Cục Thuế tỉnh triển khai nhiều giải pháp đồng bộ; tích cực chỉ đạo, đôn đốc khai thác các nguồn thu và tổ chức quản lý thu trên tất cả các lĩnh vực, đến nay, tổng số thu nội địa do ngành thuế quản lý đạt trên 12.000 tỷ đồng, bằng 105,9% so với cùng kỳ.

Khởi sắc phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Bình Xuyên (17/08/2018)

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng đã trở thành hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo hội viên trên địa bàn huyện Bình Xuyên tham gia. Những đóng góp của họ đã làm thay đổi diện mạo địa phương, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Thị trường xe điện: Hàng Việt được nhiều người dân lựa chọn (17/08/2018)

Còn hơn nửa tháng nữa năm học 2018-2019 mới bắt đầu, song những ngày qua bên cạnh mặt hàng về sách vở, đồ dùng học tập thì thị trường xe điện cũng không kém phần sôi động bởi nhu cầu mua của phụ huynh học sinh tăng cao.

Những người không đầu hàng số phận (16/08/2018)

Hiện nay, tỉnh ta có khoảng 8,3% dân số là người khuyết tật. Trong số những người kém may mắn ấy, nhiều người đã không đầu hàng số phận, vươn lên trở thành những doanh nhân sở hữu khối tài sản hàng tỷ đồng. Họ chính là những tấm gương điển hình vượt qua số phận nghiệt ngã

Na dai Bồ Lý đã được bảo hộ nhãn hiệu tập thể (16/08/2018)

Những ngày này, bà con nông dân ở Bồ Lý, huyện Tam Đảo đang bước vào mùa thu hoạch na. Năm nay, dù giá na giảm 10% so với năm ngoái, song người trồng na lại đón nhận niềm vui mới khi sản phẩm na dai của Hợp tác xã nông nghiệp – dịch vụ và thương mại Tam Đảo đã chính thức được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể và được cấp Giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch.

Nỗ lực bảo đảm tưới tiêu cho sản xuất vụ Mùa (14/08/2018)

Vụ Mùa năm nay, Vĩnh Phúc gieo trồng 35.000 ha cây trồng hàng năm, trong đó diện tích lúa là 26.800 ha. Hiện các trà lúa đang sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên do thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng và mưa lớn xảy ra bất thường nên việc tưới, tiêu phục vụ sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Công ty TNHH công nghệ Cosmos: Khẳng định chỗ đứng trong ngành công nghiệp hỗ trợ (14/08/2018)

Chịu sự canh tranh gay gắt của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ cùng lĩnh vực, nhưng với việc chủ động đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý, Công ty TNHH công nghệ Cosmos (khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp Việt uy tín, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.

Tìm chỗ đứng cho các sản phẩm đặc trưng (13/08/2018)

Tỉnh ta có nhiều sản phẩm đặc trưng được nhiều người biết đến như: Thanh long ruột đỏ, cá thính (Lập Thạch); mật ong, su su (Tam Đảo)... Tuy nhiên, trên thực tế, hiệu quả kinh tế mà những sản phẩm đặc trưng mang lại còn thấp so với tiềm năng. Để đẩy mạnh việc tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng, các địa phương, doanh nghiệp đã chú trọng hơn đến công tác quảng bá, giới thiệu để tìm đầu ra cho sản phẩm.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Cần thay đổi thói quen từ chính người tiêu dùng (10/08/2018)

Cuối năm 2016, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2545 về phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020. Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan, qua đó, giúp người tiêu dùng dần chuyển sang không dùng tiền mặt khi mua sắm.

Trưởng thôn Lê Văn Bổng gương mẫu, làm kinh tế giỏi (09/08/2018)

Hoàng Lâu là xã thuần nông của huyện Tam Dương, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Song, những năm qua, nhiều hộ dân trong xã đã biết tận dụng lợi thế về đất đai để phát triển nông nghiệp, trong đó, có ông Lê Văn Bổng (sinh năm 1959), ở thôn Lực Điền, xã Hoàng Lâu, ông là Trưởng thôn gương mẫu, làm kinh tế giỏi.
Các tin đã đưa ngày: