Vĩnh Phúc đón trên 2,5 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm (18/06/2018)

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm 2018, Vĩnh Phúc đón trên 2,5 triệu lượt khách tham quan, du lịch, tăng 13% so với cùng kỳ, trong đó có 17.000 khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 910 tỷ đồng, tăng 11% so cùng kỳ năm 2017.

6 tháng đầu năm, doanh số cho vay của ngành Ngân hàng ước đạt 56.890 tỷ đồng (15/06/2018)

Với hàng loạt các giải pháp tập trung cho vay theo các ngành, lĩnh vực, chương trình trọng điểm gắn với làm tốt công tác huy động vốn, kiểm soát chặt tín dụng, từ đầu năm đến nay, các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn đã đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Bảo vệ rau màu mùa nắng nóng (14/06/2018)

Trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay, nông dân gặp nhiều khó khăn trong việc canh tác rau màu. Sản lượng rau thu hoạch vào thời điểm hiện tại sụt giảm khá sâu so với mức bình thường. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng rau vào mùa hè của người dân lại tăng cao; nhiều loại rau trên thị trường mặc dù lên giá nhưng nguồn hàng vẫn rất hạn chế.

Dứa Đại Đình: Lại điệp khúc được mùa, rớt giá (14/06/2018)

Ngồi lau những giọt mồ hôi lã chã rơi trong cái nắng gắt đầu buổi chiều mùa hè, với đống dứa ngổn ngang trước mặt, thi thoảng mới có khách vãng lai đi qua dừng xe hỏi mua, gương mặt của những bà con nông dân trồng dứa xã Đại Đình, huyện Tam Đảo càng thêm khắc khổ. Bà con buồn rầu bảo, so với những năm trước, năm nay dứa được mùa nhưng giá xuống thấp kỷ lục.

Thúc đẩy sản xuất sạch hơn trong công nghiệp. (13/06/2018)

Nguy cơ ô nhiễm môi trường do hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay gây ra ngày càng lớn. Chính vì vậy, tỉnh ta đang có những giải pháp nhằm tăng cường quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường, phấn đấu đến năm 2020 hiệu quả sử dụng tài nguyên thiên nhiên, nhiên liệu, nguyên vật liệu trên địa bàn tỉnh được nâng cao. Hưởng ứng chủ trương này, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang ứng dụng sản xuất sạch hơn, gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường.

6 tháng đầu năm, huyện Tam Đảo có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp nhất tỉnh (13/06/2018)

Năm 2018, tỉnh phân bổ trên 1.448,7 tỷ đồng vốn đầu tư công cho 9 huyện, thành phố. Trong đó, nguồn vốn phân theo nguyên tắc tiêu chí là 1.375 tỷ đồng; vốn hỗ trợ nông thôn mới hơn 73,7 tỷ đồng. Đến hết tháng 5, các huyện đã phân bổ hơn 1.415 tỷ đồng.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án trọng điểm (12/06/2018)

Với mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và là thành phố Vĩnh Phúc vào những năm 2020, những năm qua, tỉnh luôn ưu tiên dành các nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm. Tuy nhiên, 5 tháng đầu năm 2018, tiến độ giải ngân vốn các công trình trọng điểm chưa đạt 15% kế hoạch.

Các doanh nghiệp nhà nước: Cần sớm công bố thông tin đầy đủ theo Nghị định 81 của Chính phủ (12/06/2018)

Cùng với nỗ lực tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp, những năm qua, Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác quản lý, yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước thực hiện nghiêm việc công bố thông tin theo Nghị định 81 của Chính phủ theo hướng công khai, minh bạch. Tuy nhiên, do còn một số khó khăn, vướng mắc, các doanh nghiệp nhà nước ở Vĩnh Phúc vẫn chưa thực hiện tốt việc công bố thông tin theo 9 nội dung của Nghị định này.

Thu nhập cao từ chăn nuôi gà Lượng Huệ (11/06/2018)

Phát huy lợi thế đất đồi rừng, những năm qua, anh Ôn Đại Hải, thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên) đã tìm tòi, nhân rộng mô hình nuôi thả gà Lượng Huệ. Nhờ chịu khó học hỏi kinh nghiệm, áp dụng đúng quy trình chăm sóc, phòng dịch nên đàn gà hơn 14.000 con của gia đình anh Hải phát triển tốt; cho xuất chuồng đều đặn và tạo nguồn thu nhập từ 200- 300 triệu đồng/năm.

Đồng hành cùng nông dân (11/06/2018)

Những năm qua, Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Tam Dương (Agribank Tam Dương) luôn bám sát định hướng phát triển kinh tế của huyện; triển khai nhiều chương trình tín dụng, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, kênh phân phối, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân.