Trên những công trình trọng điểm cuối năm (13/12/2018)

Mặc cho cái rét tê tái kèm theo mưa phùn của những ngày cuối năm, trên nhiều công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, hàng trăm công nhân vẫn cần mẫn, khẩn trương thi công từng hạng mục để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Phát triển mô hình kinh tế trang trại theo hướng bền vững (13/12/2018)

Những năm qua, kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng đã tạo bước chuyển biến tích cực về giá trị sản lượng hàng hoá, dần đưa sản xuất nông nghiệp từ nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hoá tập trung, gắn với thị trường tiêu thụ. Đặc biệt, phát triển kinh tế trang trại cũng đã góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, giúp các địa phương hoàn thành và nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới.

Chìa khóa thành công của các doanh nghiệp (12/12/2018)

Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là hệ thống các giá trị, chuẩn mực, quan niệm và hành vi của doanh nghiệp, chi phối hoạt động của mọi thành viên trong doanh nghiệp và tạo nên bản sắc kinh doanh riêng, đồng thời, trở thành sức mạnh vô hình, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển, thành công của mỗi doanh nghiệp. Nhận thức được điều đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sớm chú trọng tới việc xây dựng VHDN và gặt hái được những kết quả đáng khích lệ.

Giai đoạn 2019-2021, Vĩnh Phúc dành 170 tỷ đồng hỗ trợ đầu tư, phát triển cụm công nghiệp (12/12/2018)

Theo quy hoạch phát triển các khu, cụm công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, Vĩnh Phúc sẽ có 31 cụm công nghiệp.

Vĩnh Phúc đón 5,2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018 (12/12/2018)

Năm 2018, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu về du lịch đều hoàn thành và vượt mục tiêu đề ra. Toàn tỉnh ước đón 5,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 40.200 lượt khách quốc tế, tăng 20%; tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.670 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2017.

Nâng mức hỗ trợ vay vốn cho lao động xuất khẩu (11/12/2018)

Quyết định số 23 của UBND tỉnh về ban hành Quy định quản lý, tổ chức thực hiện một số chính sách hỗ trợ và cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 chính thức có hiệu lực từ 5/11/1018. Với Quyết định mới này, người lao động sẽ được nâng mức hỗ trợ vay vốn lên tới 200 triệu đồng khi tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Công nghiệp ghi nhận mức tăng kỷ lục (11/12/2018)

Năm 2018, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, với 14/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong tổng thể bức tranh sáng màu ấy, ngành công nghiệp ghi nhận mức tăng kỷ lục trong 3 năm trở lại đây, đóng góp chủ yếu cho tăng trưởng kinh tế chung toàn tỉnh.

Bưởi Diễn trên vùng đất bãi Vĩnh Tường sẵn sàng phục vụ thị trường Tết (11/12/2018)

Thời điểm này, người nông dân trồng bưởi Diễn ở vùng đất bãi huyện Vĩnh Tường chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch. Đặc điểm của bưởi Diễn là sau thu hoạch 1 tháng sẽ xuống nước, vỏ mỏng, ăn ngọt mát. Đươc xem là món quà đặc sản vào đúng dịp Tết nguyên đán, bưởi Diễnđã giúp nhiều nông dân nơi đây làm giàu.

Năm 2018, Vĩnh Phúc được giao dự toán thu ngân sách 29.640 tỷ đồng, trong đó, thu nội địa đạt 26.690 tỷ đồng. (11/12/2018)

Năm 2018, Vĩnh Phúc được giao dự toán thu ngân sách 29.640 tỷ đồng, trong đó, thu nội địa đạt 26.690 tỷ đồng. Để hoàn thành chỉ tiêu, cùng với khai thác hiệu quả các nguồn thu, ngay từ đâu năm, ngành Thuế tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp xử lý tình trạng nợ đọng thuế, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ đọng qua từng năm. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn, bất cập nên việc thu hồi nợ đọng thuế, nhất là những khoản thu bị xếp vào nhóm nợ xấu, không thể thu hồi rất khó khăn.

Đầu tư đúng hướng, phát triển vững chắc (10/12/2018)

Nắm bắt cơ hội, nhu cầu thị trường, tăng cường đầu tư máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại vào sản xuất, các sản phẩm thép ống của Công ty TNHH Công nghiệp Diamond (KCN Khai Quang) đã khẳng định chất lượng vượt trội, tạo dựng niềm tin, vị thế vững chắc với đối tác và người tiêu dùng.