Khu danh thắng Tây Thiên thực hiện mục tiêu trở thành điểm đến an toàn trong đại dịch (22/09/2021)

Ngành Du lịch cả nước nói chung, du lịch Vĩnh Phúc nói riêng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Trong lúc các địa phương đang quyết tâm xây dựng, giữ gìn các "vùng xanh" thì tại khu danh thắng Tây Thiên, huyện Tam Đảo, những người làm du lịch đang tìm cách phục hồi hoạt động, tìm hướng phát triển trong tình hình mới.

Thúc đẩy sản xuất vụ đông trong điều kiện tình hình mới (21/09/2021)

Sản xuất vụ đông năm 2021 dự báo sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, giá phân bón tăng cao và có nhiều biến động, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến việc tổ chức sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Thu ngân sách 8 tháng đầu năm tăng 31% (16/09/2021)

Nhờ duy trì tăng trưởng bền vững trên cả 3 trụ cột: kinh tế - xã hội – môi trường, tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực đầu tư, huy động được sức dân và phòng chống dịch bệnh tốt, những tháng đầu năm, Vĩnh Phúc không chỉ duy trì hoạt động ổn định, phát triển cho các doanh nghiệp mà còn đạt mức tăng trưởng kinh tế cao nhất kể từ năm 2015 trở lại đây. Thu ngân sách của tỉnh cũng có mức tăng ấn tượng.

Công ty TNHH Tsuchiya TSCO Hà Nội vượt khó, tăng trưởng cao trong những tháng đầu năm (15/09/2021)

Là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư xây dựng nhà máy, đi vào sản xuất ở khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, gần 4 năm qua, Công ty TNHH Tsuchiya TSCO Hà Nội đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

14/24 ngành công nghiệp tăng trưởng cao trong 8 tháng đầu năm (13/09/2021)

Nhờ triển khai quyết liệt và linh hoạt nhiều giải pháp, Vĩnh Phúc đã khống chế, kiểm soát tốt, không để dịch bệnh Covid - 19 lây lan ra cộng đồng, hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì, phát triển. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh không có doanh nghiệp nào phải ngừng hoạt động.

Tạo “luồng xanh” cho nông sản (10/09/2021)

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất, tiêu dùng, đời sống sinh hoạt của nhân dân, trong đó có sản xuất và tiêu thụ nông sản. Để hoạt động vận chuyển hàng hóa không bị gián đoạn, Sở Giao thông vận tải đã hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sử dụng phần mềm đăng ký cấp giấy (thẻ) nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh”.

Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch xây dựng (09/09/2021)

Những năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm, ưu tiên nguồn lực cho công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các công trình, dự án hạ tầng quan trọng theo quy hoạch vùng, quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo diện mạo cho đô thị Vĩnh Phúc trong tương lai.

Đề nghị xây dựng Luật Hợp tác xã (sửa đổi) (09/09/2021)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề nghị xây dựng Luật Hợp tác xã (sửa đổi) nhằm tạo hành lang pháp lý thông thoáng, loại bỏ các quy định rào cản hợp tác xã tham gia thị trường, phát triển thành viên, phát triển kinh tế.

Cần tạo đột phá về năng suất, sản lượng và hiệu quả kinh tế trong sản xuất vụ Đông 2021 (08/09/2021)

Sáng 8/9, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả sản xuất vụ Đông năm 2020 và kế hoạch triển khai vụ Đông 2021 với 31 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển, lưu thông hàng hóa qua các chốt kiểm soát dịch bệnh (31/08/2021)

Dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương, trong đó có cả những vùng có dịch vẫn rất lớn. Với quyết tâm vừa thực hiện tốt nhiệm vụ không để dịch xâm nhập vào địa bàn vừa không để đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hóa, bên cạnh việc siết chặt công tác kiểm soát người và phương tiện vận chuyển hàng hóa, tỉnh Vĩnh Phúc đang chỉ đạo các lực lượng chức năng trực tại các chốt kiểm soát triển khai các giải pháp giúp hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa thông suốt.
Các tin đã đưa ngày: