Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2021 (24/02/2021)

“Chúng ta có thể kỳ vọng rằng, trong trường hợp thế giới vẫn còn đang vất vả, vẫn đang khốn đốn với đại dịch, chúng ta vẫn có thể đạt được mức tăng trưởng khoảng 2 đến 3% trong năm 2021”, PGS. TS. Phạm Thế Anh, Kinh tế trưởng VEPR cho biết.

Thu hút đầu tư khởi sắc trong tháng đầu tiên của năm Tân Sửu (23/02/2021)

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tháng 1/2019, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho 5 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 112 triệu USD; điều chỉnh tăng vốn cho 4 lượt dự án, tổng vốn đăng ký tăng thêm 32,16 triệu USD. Đồng thời, điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 1 dự án DDI, tổng vốn tăng thêm 159,9 triệu USD.

Công ty cổ phần Prime Đại Việt: Phấn đấu đạt doanh thu cao ngay từ đầu năm mới (22/02/2021)

Công ty cổ phần Prime Đại Việt, khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên đi vào hoạt động từ năm 2002. Gần 20 năm qua, bằng việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại, nghiên cứu sản xuất ra nhiều sản phẩm gạch ốp lát, gách lát nền, ngói chất lượng, Công ty đã vươn lên trở thành một trong những đơn vị có công suất hoạt động lớn nhất của Tập đoàn Prime Group.

Các ngân hàng sôi động giao dịch đầu năm (19/02/2021)

Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại với không khí sôi động, nhộn nhịp. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch covid-19 được hệ thống ngân hàng cũng như khách hàng tuân thủ nghiêm ngặt.

Phát huy vai trò liên kết kinh doanh của hợp tác xã (18/02/2021)

Trong cách mạng công nghiệp 4.0, muốn sản xuất hàng hóa lớn tất yếu phải liên kết hợp tác xã, làm theo tiêu chuẩn thì sản phẩm mới có chỗ đứng trên thị trường.

Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa năm 2021 (16/02/2021)

Mấu chốt trong năm 2021 cũng như thời gian xa hơn là phải nhìn thẳng vào những hạn chế, tồn tại để kịp thời khắc phục, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa mạnh mẽ, bền vững hơn.

Từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông đô thị Vĩnh Phúc (05/02/2021)

Xác định phát triển hạ tầng giao thông để “đi tắt, đón đầu” thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn ưu tiên nguồn vốn đầu tư có trọng tâm, trọng điểm hoàn thiện các công trình giao thông trong hệ thống hạ tầng khung đô thị, bảo đảm kết nối thông suốt giữa các địa phương và hình thành các tuyến đường kết nối Vĩnh Phúc với các tỉnh, thành lân cận.

Toàn tỉnh đã giải quyết gần 122ha/124ha đất dịch vụ cần chi trả (05/02/2021)

Với mục tiêu giải quyết dứt điểm đất dịch vụ cho nhân dân, thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã chủ động vào cuộc, triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết đất dịch vụ theo chỉ đạo của tỉnh.

Doanh nghiệp thưởng tết cao nhất lên đến 140 triệu đồng (04/02/2021)

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đến ngày 25/12/2020, toàn tỉnh có 235 doanh nghiệp có báo cáo tình hình lao động, tiền lương năm 2020 và kế hoạch thưởng tết nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, tiền lương các doanh nghiệp FDI trả bình quân cho người lao động là 7,5 triệu đồng/người/tháng; công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước trả 7,9 triệu đồng/người/tháng; doanh nghiệp dân doanh xấp xỉ 8,1 triệu đồng/người/tháng.

Các nhà vườn vào vụ hoa tết (02/02/2021)

Nhiều tháng qua, tại các làng hoa trên địa bàn tỉnh, người trồng hoa đã tất bật chăm sóc từng luống hoa, chậu cảnh phục vụ thị trường tết.