Chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng đầu năm cao nhất 5 năm trở lại đây (06/07/2020)

Theo số liệu công bố của Cục Thống kê tỉnh, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 ở Vĩnh Phúc có nhiều biến động, tăng 4,3% so với tháng 6/2019, với 7/11 nhóm hàng chủ yếu có chỉ số tăng. Trong đó, tăng cao nhất là nhóm giao thông với mức tăng xấp xỉ 7% do sự điều chỉnh tăng giá xăng dầu 2 lần liên tiếp vào ngày 28/5 và 12/5/2020; nhóm hàng dịch vụ ăn uống tăng gần 1%.

Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam: Môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động (03/07/2020)

Dành khoảng 1/3 không gian của nhà máy cho việc trồng cây xanh; đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại; quan tâm chăm lo đời sống người lao động, Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam đã tạo môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động.

Giai đoạn 2015-2020, huyện Bình Xuyên có gần 160 dự án hoàn thành, đi vào hoạt động (03/07/2020)

Là huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh, những năm qua, để thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, Bình Xuyên đặc biệt quan tâm và ưu tiên nguồn vốn đầu tư cho xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông, tạo diện mạo mới cho đô thị loại IV vào năm 2020.

Lập Thạch dẫn đầu các địa phương về giải ngân vốn đầu tư công (02/07/2020)

Năm 2020, huyện Lập Thạch được giao tổng vốn đầu tư công 170,4 tỷ đồng. Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, giải ngân nguồn vốn và tránh nợ đọng xây dựng cơ bản, ngay từ đầu năm, UBND huyện phân bổ 62,8 tỷ đồng cho 94 công trình, trong đó, bố trí gần 28 tỷ đồng cho dự án đã quyết toán và hoàn thành chưa quyết toán; đầu tư gần 35 tỷ đồng để hoàn thành 45 công trình chuyển tiếp; bố trí 600 triệu đồng khởi công mới 2 công trình bức xúc cần phải đầu tư.

Để chính sách miễn, giảm thủy lợi phí phù hợp thực tế hơn (01/07/2020)

Từ năm 2003, tỉnh ban hành chủ trương miễn, giảm thủy lợi phí cho người dân sản xuất trồng trọt trên địa bàn. Đây là chính sách mang nhiều ý nghĩa quan trọng bởi đã góp phần giảm chi phí cho sản xuất trồng trọt, tạo điều kiện phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững và khắc phục các hạn chế trong quản lý, khai thác công trình thủy lợi. Tuy nhiên, sau thời gian thi hành, các chính sách cũng bộc lộ những điểm không phù hợp, cần sửa đổi, bổ sung.

Thu nhập 150 triệu đồng/tháng nhờ chăn nuôi bò sữa (01/07/2020)

Cần cù, chịu khó học hỏi kinh nghiệm, chăm sóc đúng quy trình, với quy mô đàn bò sữa 25 con, sản lượng sữa từ 4 - 5 tạ mỗi ngày, trung bình mỗi tháng, gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hằng ở thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường có thu nhập 150 triệu đồng.

Vĩnh Phúc chủ động đón dòng vốn đầu tư nước ngoài (01/07/2020)

Khống chế thành công dịch Covid-19 đã giúp Việt Nam có “cơ hội vàng” để thế giới biết tới rộng rãi hơn nữa, nhất là với tư cách là điểm đến đầu tư an toàn trong điều kiện dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro khó lường. Thời điểm này, Vĩnh Phúc nổi lên như một ứng cử viên “nặng ký” thu hút các nhà đầu tư chiến lược tìm đến bởi không chỉ có sẵn cơ sở hạ tầng mà còn là địa phương đầu tiên trong cả nước khoanh vùng, dập dịch Covid-19 thành công, tạo tâm lý yên tâm cho đối tác.

Nét mới trong sản xuất vụ Mùa ở Vĩnh Tường (01/07/2020)

Tích cực nhân rộng mô hình cấy lúa theo hướng hữu cơ, kỹ thuật cấy lúa theo hiệu ứng hàng biên; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng mở rộng diện tích cây hàng hóa có năng suất, chất lượng.., vụ Mùa 2020, Vĩnh Tường phấn đấu tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 5.300 ha, trong đó diện tích cây lúa đạt 3.980 ha, năng suất 55 tạ/ha, sản lượng 21.890 tấn.

Lập Thạch hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh (01/07/2020)

Trước những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra đối với sự phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn, huyện Lập Thạch đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ổn định và phát triển hoạt động SXKD.

Đoàn công tác Bộ KH&ĐT khảo sát xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế tập thể, HTX giai đoạn 2021 – 2030 tại Vĩnh Phúc (01/07/2020)

Sáng 30/6, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Đặng Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục phát triển hợp tác xã, Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, khảo sát xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh.