Giải "bài toán" thiếu hụt lao động nông thôn (18/10/2019)

Hoạt động của các cơ sở công nghiệp nông thôn thời gian qua đã góp phần tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và cùng địa phương hoàn thành, giữ vững mục tiêu chương trình xây dựng NTM. Với vai trò“bà đỡ” của công nghiệp nông thôn, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc (Sở Công thương) luôn tích cực hỗ trợ về nhiều mặt, nhất là đào tạo, dạy nghề, góp phần giải bài toán thiếu hụt lao động nông thôn.

Giải quyết việc làm cho hơn 220.000 lao động (18/10/2019)

Thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, từ năm 2010 đến nay, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 220.000 lao động. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và làng nghề hơn 95.000 lao động; nông, lâm, ngư nghiệp hơn 55.000 lao động; lĩnh vực thương mại, du lịch hơn 55.000 người và đưa hơn 14.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Qua đó, nâng tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên địa bàn tỉnh đạt hơn 90%.

Cần cải tạo, nâng cấp đường đường tỉnh 309B, đoạn từ quốc lộ 2B đến đường tỉnh 309 (18/10/2019)

Tuyến đường tỉnh 309B đi qua các xã: Kim Long, Hướng Đạo, huyện Tam Dương được đầu tư xây dựng năm 2005, có tổng chiều dài 6,6km; bề rộng mặt đường 5,5m và là đường cấp IV miền núi. Tuyến đường này do Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Sau 14 năm đưa vào sử dụng, với lượng phương tiện tham gia giao thông đông, nhiều vị trí đỉnh đã cong, mặt đường bong tróc, rạn nứt, lồi lõm, chất lượng đường xuống cấp gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông cũng như những hộ dân sống dọc 2 bên đường. Đặc biệt, tuyến đường này đi qua 2 kênh tiêu và qua khu vực hồ Đồng Bông, xã Kim Long nhưng trên tuyến mới có 2,8km/6,6km được đầu tư hệ thống chiếu sáng, trong đó có 2,2km cột chiếu sáng nằm bên trái tuyến và 0,6km cột chiếu sáng nằm bên phải tuyến. Riêng đoạn từ km2+800 đến cuối tuyến chưa được đầu tư hệ thống chiếu sáng.

Nỗ lực để cây bưởi Diễn trụ vững trên những vùng đất bãi Vĩnh Tường (16/10/2019)

Sau nhiều năm “bén duyên” với người dân vùng đất bãi, cây bưởi Diễn đã khẳng định là một trong những cây ăn quả chủ lực trong phát triển kinh tế của Vĩnh Tường. Hiện tại, cùng với tiếp tục tạo điều kiện khuyến khích người dân chuyển đổi những diện tích canh tác hoa màu không hiệu quả sang trồng bưởi và sản xuất theo hướng VietGAP, UBND huyện đang nỗ lực hoàn thiện thủ tục đề nghị cơ quan chuyên môn chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho bưởi Vĩnh Tường.

Tích cực tháo gỡ khó khăn, hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công năm 2019 (16/10/2019)

Năm 2019, công tác phân bổ vốn đầu tư công được tỉnh thực hiện đúng các nguyên tắc trong cơ chế giao và điều hành kế hoạch nhà nước, trong đó, tập trung ưu tiên thanh toán nợ, công trình chuyển tiếp, bố trí dự án mới khi đảm bảo đầy đủ thủ tục đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công và các văn bản hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Sản xuất rau an toàn không lo thiếu thị trường (15/10/2019)

Quản lý quy trình sản xuất theo phần mềm VietGAP điện tử, kiểm soát chặt chẽ đầu vào và chất lượng sản phẩm đầu ra, cung cấp các sản phẩm rau an toàn cho người tiêu dùng, nhiều HTX sản xuất rau trên địa bàn tỉnh đã khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm.

Khi “bão” dịch tả lợn châu Phi chưa qua (14/10/2019)

Giá thịt lợn tăng mạnh và dự báo sẽ còn tăng cao vào dịp Tết do nhu cầu sử dụng thịt lợn chế biến các món ăn ngày Tết của người dân tăng. Thế nhưng, những người chăn nuôi lợn cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh nói riêng chẳng còn niềm tin và tài chính để tái đàn khi 3 năm qua, họ hết chịu cảnh giá thịt lợn xuống thấp kỷ lục lại đến dịch lợn tai xanh và hiện thì “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa đi qua.

Khởi nghiệp thành công từ nghề mộc (11/10/2019)

Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Văn Duy, thôn Mới, xã Hướng Đạo (Tam Dương) đã mạnh dạn đầu tư vốn để xây dựng cơ sở sản xuất mộc mỹ nghệ ngay tại quê hương. Từ mô hình này, mỗi năm gia đình anh Duy thu nhập hàng trăm triệu đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Lợi ích kép từ lớp học IPM trên cây bưởi (11/10/2019)

Nhằm giúp người nông dân hiểu, nắm được những kiến thức cơ bản, quan trọng về quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), sản xuất ra sản phẩm an toàn, năm 2019, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật tỉnh đã chọn xã Vĩnh Ninh (Vĩnh Tường) để tổ chức Lớp FFS (thực hành trên trên đồng ruộng) về quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây ăn quả (cây bưởi). Chương trình đã mang lại những tác động tích cực trong việc nâng cao năng suất cây trồng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Áp dụng sản xuất sạch hơn - lợi ích kép cho doanh nghiệp (11/10/2019)

Áp dụng công nghệ mới vào sản xuất; đầu tư dây chuyền, trang thiết bị hiện đại; tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất; nâng cao chất lượng sản phẩm… là những hiệu quả thiết thực khi doanh nghiệp áp dụng sản xuất sạch hơn trong sản xuất kinh doanh. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích kinh tế cao cho doanh nghiệp.
Các tin đã đưa ngày: