Khó quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh rượu thủ công (21/08/2019)

Có hiệu lực từ tháng 11/2017, Nghị định 105 của Chính phủ nhằm đưa việc sản xuất, kinh doanh rượu vào khuôn khổ và triệt tiêu nạn rượu độc, rượu giả, thế nhưng, sau gần 2 năm triển khai thực hiện, việc quản lý mặt hàng này trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn, bất cập.

Bình Xuyên: 4/14 khoản thu đạt và vượt dự toán năm 2019 (21/08/2019)

Với việc tích cực trong chỉ đạo triển khai và thực hiện các giải pháp đồng bộ, 6 tháng đầu năm 2019 tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Bình Xuyên đạt trên 1.500 tỷ đồng và đạt 248% so với dự toán cả năm 2019, tăng 327% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, 4/14 khoản thu đã đạt và vượt dự toán năm 2019, các khoản thu còn lại đều đạt kết quả khá.

Xã Yên Phương phát triển mạnh đàn gia cầm (21/08/2019)

Sau khi dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) "càn quét", đến nay, số lượng đàn lợn nái, lợn thịt ở xã Yên Phương (Yên Lạc) giảm hơn 50% so với trước. Nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho người chăn nuôi, bên cạnh việc tiến hành rà soát, thống kê đề xuất tỉnh hỗ trợ kinh phí tiêu huỷ lợn dịch, chính quyền địa phương tích cực vận động các hộ chăn nuôi chuyển đổi mô hình sản xuất để đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm cho thị trường, đem lại nguồn thu cho người dân.

Hiệu quả mô hình “Khu công nghiệp Bá Thiện II an toàn về an ninh trật tự” (21/08/2019)

Trên thực tế đã cho thấy công tác đảm bảo an ninh trật tự những năm qua ở các khu công nghiệp tồn tại không ít những bất cập như: một số lãnh đạo doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở doanh nghiệp; còn có quan điểm cho rằng công tác đảm bảo an ninh trật tự là của riêng lực lượng Công an. Ở một số doanh nghiệp, khi xảy ra các vụ việc liên quan an ninh trật tự đã không báo cáo cơ quan chức năng mà tự giải quyết, đến khi không giải quyết được mới báo cơ quan công an, gây khó khăn trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc. Đặc biệt, một số lãnh đạo doanh nghiệp chỉ chú trọng hoạt động sản xuất kinh doanh mà chưa thực sự quan tâm đến tư tưởng, nguyện vọng của người lao động, việc chi trả chế độ, chính sách phụ cấp cho người lao động thực hiện ở mức tối thiểu…

Doanh nghiệp dệt may đón đầu cơ hội Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – EU (21/08/2019)

Ngày 30/6, tại thủ đô Hà Nội, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – EU (EVFTA) được ký kết sau 9 năm đàm phán kéo dài. Hiệp định sẽ vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức để các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp dệt may nói riêng có cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu, cạnh tranh bình đẳng về thị phần với các doanh nghiệp ở thị trường 28 nước châu Âu.

Cần sớm tháo gỡ khó khăn cho mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi chuối tiêu hồng (19/08/2019)

Theo chân đoàn kiểm tra của tỉnh, chúng tôi đến thăm mô hình trồng chuối tiêu hồng của Công ty cổ phần hoa quả và lương thực Việt Nam tại xã Liên Châu, huyện Yên Lạc vào đầu tháng 8. Mô hình do Sở Khoa học và Công nghệ triển khai thí điểm từ năm 2017, quy mô 50ha và sẽ tăng lên 100 ha vào năm 2018, 2019 và tiến tới hình thành vùng sản xuất tập trung quy mô từ 500 - 700 ha vào những năm 2025.

Toàn tỉnh phát hiện, xử phạt trên 90 vụ buôn lậu thuốc lá (19/08/2019)

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) tỉnh, số vụ buôn lậu thuốc lá được các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ chỉ chiếm tỷ lệ khiêm tốn so với thực tế.

Tuổi cao vẫn hăng say làm kinh tế (15/08/2019)

Đó là nhận xét của những người dân địa phương về ông Ngô Tiến Dũng, thôn Nghệ Oản, xã Ngọc Mỹ (Lập Thạch). Đã nghỉ hưu gần chục năm nay, nhưng ông vẫn tích cực cùng gia đình tìm hướng phát triển kinh tế và có thu nhập gần 250 triệu đồng/năm.

Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ thương mại Bảo An: Tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn (15/08/2019)

Mặc dù mới đi vào hoạt động được gần 1 năm, song, nhờ giữ chữ tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm, Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ thương mại Bảo An, xã Lãng Công (Sông Lô) đã tạo dựng được niềm tin với khách hàng, đối tác trong lĩnh vực may gia công sản phẩm túi xách siêu thị xuất khẩu, giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

Yên Lạc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công (15/08/2019)

Năm 2019, huyện Yên Lạc được phân bổ 291,1 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Để giải ngân tốt nguồn vốn, đáp ứng tiến độ, yêu cầu của các công trình, dự án, UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư triển khai kế hoạch đầu tư công ngay từ đầu năm. Thực hiện giải ngân ngay nguồn vốn cho các dự án đã hoàn thành phê duyệt quyết toán; đẩy nhanh tiến độ các dự án chuyển tiếp, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, tổ chức lựa chọn nhà thầu và khởi công mới các dự án được phân bổ vốn; tăng cường đấu giá quyền sử dụng đất để có nguồn thanh toán nợ xây dựng cơ bản.
Các tin đã đưa ngày: