Nỗ lực để năm nay có thêm công trình, dự án hoàn thành (22/04/2019)

Để trở thành đô thị Vĩnh Phúc theo hướng hiện đại vào năm 2020, những năm qua, tỉnh đã triển khai đầu tư xây dựng nhiều công trình, dự án, hoàn thiện hạ tầng khung đô thị, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Trình diễn phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái (19/04/2019)

Sáng 17/4/2019, Công ty cổ phần Đại Thành (Bắc Ninh) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tổ chức trình diễn phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái UAV trên cây lúa tại cánh đồng Đất Giống, xã Liên Châu (Yên Lạc).

Còn đó những tồn tại trong công tác quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường (19/04/2019)

Những năm qua, do nhu cầu xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh tăng cao, việc khai thác khoáng sản còn nhiều tồn tại đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và đời sống dân sinh.

Doanh nghiệp DDI trong các khu công nghiệp nộp ngân sách Nhà nước tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ (19/04/2019)

Tính đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có 312 dự án đầu tư, trong đó có 237 dự án đang hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đầu năm đến nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ổn định và tăng trưởng. Các chỉ tiêu về doanh thu, giá trị xuất khẩu đều tăng so với cùng kỳ.

Tháo gỡ “nút thắt” mặt bằng cho các dự án (18/04/2019)

Sở Xây dựng được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư 10 dự án lớn và trọng điểm của tỉnh. Thời gian qua, sở phối hợp với chủ đầu tư giải phóng mặt bằng (GPMB), nhà thầu đẩy nhanh tiến độ bồi thường GPMB, huy động nhân lực, phương tiện thi công các hạng mục, phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2019. Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay vẫn là công tác GPMB.

Phát triển chăn nuôi ở Đồng Quế (18/04/2019)

Vài năm trở lại đây, người dân trên địa bàn xã Đồng Quế (Sông Lô) tập trung chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm và thu nhập ổn định.

Doanh nghiệp ứng phó khi điện, xăng tăng giá (18/04/2019)

Sau 18 ngày xăng, dầu được điều chỉnh tăng giá, ngày 20/3, Bộ Công thương cũng điều chỉnh giá bán lẻ điện tăng thêm 8,36%, với mức tăng từ 1.720 đồng/KWh lên 1.864,44 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế VAT). Việc điện, xăng, dầu cùng tăng giá đã khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp đang nỗ lực khẳng định vị thế, tìm chỗ đứng trên thị trường.

Cho vay tiêu dùng - giải pháp hữu hiệu góp phần đẩy lùi tín dụng đen (17/04/2019)

Trong khi để tiếp cận nguồn vốn từ hệ thống ngân hàng, người dân cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định thì nguồn vốn không chính thức dường như lại “mở toang cửa” để mời gọi người vay. Vì vậy, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, mở rộng tín dụng, nhất là cho vay tiêu dùng nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp và người dân đang là những giải pháp căn cơ mà ngành Ngân hàng triển khai thực hiện để ngăn chặn, đẩy lùi nạn tín dụng đen.

“Đi trước đón đầu- Khởi nguồn của thành công” (16/04/2019)

Đó là chia sẻ của anh Nghiêm Văn Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Xây dựng Hùng Vương, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) - đơn vị chuyên phân phối vật liệu xây dựng cho các công trình trên địa bàn trong và ngoài tỉnh với doanh thu trên 2 tỷ đồng/năm.

Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành giải quyết đất dịch vụ trong năm nay (16/04/2019)

Vĩnh Phúc đặt mục tiêu hoàn thành giải quyết đất dịch vụ trong năm nay, vì thế, ngoài huyện Yên Lạc đã hoàn thành nhiệm vụ này trong năm 2018, các huyện, thành phố còn lại đang phải tăng tốc giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo việc giao đất dịch vụ diễn ra công bằng, chính xác, minh bạch.
Các tin đã đưa ngày: