Hiệu quả nguồn vốn chính sách ở huyện miền núi Tam Đảo (24/06/2019)

Những năm qua, nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH huyện Tam Đảo, hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn ở các xã miền núi có điều kiện vay vốn giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập; HS-SV có điều kiện theo học các trường nghề và đại học, cao đẳng; thanh niên được XKLĐ; hộ khó khăn về nhà ở được hỗ trợ vay vốn sửa chữa, xây mới... góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho địa phương.

Phát huy hiệu quả công nghệ sinh học (22/06/2019)

Công nghệ sinh học (CNSH) là lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống, khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vật nhằm sản xuất ở quy mô công nghiệp, tạo ra các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu đời sống và phát triển kinh tế- xã hội. Ở Vĩnh Phúc, những năm qua, CNSH từng bước được quan tâm đầu tư phát triển, ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, mang lại nhiều hiệu quả trong các lĩnh vực: Nông nghiệp; y tế; bảo vệ môi trường…

Đổi mới công nghệ - tiết kiệm chi phí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường (21/06/2019)

Cắt giảm chi phí sản xuất, hạn chế ô nhiễm môi trường, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường… là những hiệu quả rõ rệt mà sản xuất sạch hơn (SXSH) mang lại cho doanh nghiệp.

Thu ngân sách tăng trưởng khá trong 6 tháng đầu năm (21/06/2019)

Nghị quyết số 30 của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 đặt mục tiêu phấn đấu tổng thu ngân sách đạt 27.793 tỷ đồng, trong đó, thu nội địa đạt 24.243 tỷ đồng.

Dồn thửa đổi ruộng ở Phú Đa: Cơ bản hoàn thành việc giao ruộng, sẵn sàng gieo cấy vụ Mùa (20/06/2019)

Với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng từ huyện đến cơ sở, đến nay, những khó khăn, vướng mắc trong công tác dồn thửa, đổi ruộng (DTĐR) ở xã Phú Đa (Vĩnh Tường) đã cơ bản được giải quyết. Đến 15/6/2019, nhân dân 6 thôn của xã đã cơ bản hoàn thành việc gắp phiếu nhận số thứ tự ruộng trên sơ đồ. Một số thôn như thôn Gồ, thôn Thượng đã giao xong đất tại thực địa cho người dân để canh tác vụ Mùa.

"Bịt lỗ hổng" trong quản lý hóa đơn (20/06/2019)

Thời gian gần đây, tội phạm mua, bán hóa đơn diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn tinh vi. Điều này không chỉ làm thất thoát ngân sách Nhà nước mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp làm ăn hợp pháp. Là lực lượng nòng cốt, Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn triển khai nhiều biện pháp để đấu tranh với tội phạm này.

Giá thịt lợn bất ngờ quay đầu (20/06/2019)

Thời gian qua, bệnh dịch tả lợn Châu Phi tác động đến tâm lý người tiêu dùng khiến giá lợn hơi giảm mạnh. Thời điểm giữa tháng 5, giá lợn hơi giảm còn 27- 28 nghìn đồng/kg, đến nay, bất ngờ quay đầu tăng lên 40- 42 nghìn đồng/kg. Theo dự báo, thời gian tới, giá lợn hơi sẽ tiếp tục tăng mạnh, đỉnh điểm có khả năng lên đến 50 nghìn đồng/kg.

Vĩnh Phúc vượt mục tiêu thành lập 10.000 doanh nghiệp (20/06/2019)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đặt mục tiêu đến năm 2020 có 10.000 doanh nghiệp. Thế nhưng nhờ môi trường đầu tư được cải thiện, các cơ chế chính sách thu hút đầu tư, hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp phát huy hiệu quả, đến nay, Vĩnh Phúc đã hoàn thành vượt chỉ tiêu này.

Doanh thu du lịch 6 tháng đầu năm ước đạt trên 1.000 tỷ đồng (20/06/2019)

Với việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cơ sở, kỹ thuật phục vụ khách du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, gắn các hoạt động du lịch, lễ hội với hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch Vĩnh Phúc ngày càng thu hút lượng lớn khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Vĩnh Phúc đứng thứ 4 cả nước về chỉ số công khai ngân sách tỉnh năm 2018 (18/06/2019)

Ngày 12/6, Viện Nghiên cứu Kinh tế & Chính sách (VEPR) công bố chỉ số công khai ngân sách tỉnh năm 2018 (POBI). Đây là bộ chỉ số do Liên minh Minh bạch ngân sách (BTAP) phối hợp cùng VEPR thực hiện.
Các tin đã đưa ngày: