Phát triển dịch vụ logistics thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (16/10/2018)

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, dịch vụ logistics có vai trò ngày càng quan trọng, góp phần giảm chi phí lưu thông trong phân phối hàng hóa, nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm, doanh nghiệp.

Công ty TNHH Sejin Electronic Vina: Quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động (16/10/2018)

Xác định người lao động là yếu tố cốt lõi tạo cho doanh nghiệp sự phát triển ổn định và bền vững, thời gian qua, Công ty TNHH Sejin Electronic Vina, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên phối hợp với các tổ chức công đoàn luôn quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động bằng những vệc làm thiết thực, cụ thể.

Những người trẻ dám khởi nghiệp (15/10/2018)

Dám vượt lên căn bệnh tử thần, từ bỏ mức lương cao, môi trường làm việc nhiều triển vọng hay rời thành phố về quê để bắt đầu hành trình mới nhiều thử thách – họ là những người trẻ khởi nghiệp mang trong mình ngọn lửa đam mê và khát vọng làm những điều tốt đẹp cho quê hương…

Tăng cường quản lý vận tải hành khách bằng xe ô tô (15/10/2018)

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh phát triển đã đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, qua công tác tuần tra, kiểm soát của các ngành chức năng cho thấy, việc chấp hành các quy định Nhà nước về công tác quản lý, tổ chức kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của một số doanh nghiệp, đơn vị chưa nghiêm, còn xảy ra vi phạm.

Công ty Đáp Cầu - Gia Khánh đổi mới để phát triển (12/10/2018)

Chủ động nắm bắt cơ hội, chuyên môn hóa các dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh đã giúp Công ty cổ phần Đáp Cầu - Gia Khánh (Bình Xuyên) có những bước tiến vững chắc trên con đường phát triển và hội nhập.

Triển vọng cây ăn quả trên đất đồi Ngọc Mỹ (12/10/2018)

Phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, trong những năm gần đây, xã Ngọc Mỹ (Lập Thạch) đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, phát triển một số cây hàng hóa, đặc biệt là cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, biến nhiều diện tích đất đồi khô cằn trở thành những vườn cây trù phú.

Hiệu quả các vùng sản xuất hàng hóa tập trung (11/10/2018)

Hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung được xác định là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy chương trình tái cơ cấu nông nghiệp. Thời gian qua, nhờ các cơ chế chính sách hỗ trợ hiệu quả của tỉnh và sự nỗ lực của bà con nông dân, nhiều vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung trên địa bàn tỉnh từng bước được hình thành, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.

Năng suất lúa vụ Mùa trên địa bàn tỉnh ước đạt 54 tạ/ha (11/10/2018)

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày qua, bà con nông dân trong tỉnh đã huy động nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa để triển khai sản xuất vụ đông theo đúng khung thời vụ.

Sản phẩm rèn Lý Nhân đã có mặt ở nước ngoài (10/10/2018)

Bên cạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh cơ khí hoá làng nghề nhằm tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm; tích cực tham gia các hội chợ tiểu thủ công nghiệp trong và ngoài tỉnh... nhiều hộ gia đình tại làng nghề rèn Lý Nhân, xã Lý Nhân (Vĩnh Tường) mạnh dạn đi làm ăn xa, tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh, thành phố khác. Nhờ đó, sản phẩm mang thương hiệu rèn thủ công Lý Nhân không chỉ được người dân địa phương tin dùng mà còn được tiêu thụ trên toàn quốc và xuất sang Trung Quốc, Lào, Campuchia...

Sự "lên ngôi" của gạch ốp lát nội (10/10/2018)

Sau một thời gian dài bị hàng ngoại lấn át, gần đây, các sản phẩm gạch ốp lát do các doanh nghiệp trong nước sản xuất đang chiếm ưu thế trên thị trường, tạo niềm tin cho khách hàng trong tỉnh nhờ nỗ lực cải tiến chất lượng, mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh.
Các tin đã đưa ngày: