Sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh Covid-19 (30/03/2020)

Trong bối cảnh Covid-19, cùng với các mặt hàng thiết yếu, khẩu trang là một trong những sản phẩm đang "hot" nhất trên thị trường hiện nay do nhu cầu sử dụng tăng cao. Trước thực trạng trên, nhiều doanh nghiệp, người dân đã chủ động sản xuất thêm mặt hàng này để phát miễn phí hoặc kinh doanh, vừa chung tay phòng, chống dịch, vừa kích cầu mua sắm tiêu dùng trong thời điểm nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn (30/03/2020)

“Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn” là thông điệp của sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020. Để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng, các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình hãy tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Quý I/2020, doanh thu Công ty TNHH Piaggio Việt Nam tăng 7,3% (30/03/2020)

Công ty TNHH Piaggio Việt Nam đang thực hiện 2 dự án đầu tư tại Khu công nghiệp Bình Xuyên gồm: Dự án đầu tư Piaggio Việt Nam và Nhà máy sản xuất động cơ. Tổng vốn đầu tư của 2 dự án là 90 triệu USD.

Phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng trước 30/4 (27/03/2020)

Năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu trồng 650 ha diện tích rừng tập trung, 1,6 triệu cây phân tán. Hiện, các địa phương đang huy động tối đa nguồn lực, đảm bảo hoàn thành công tác trồng rừng vụ Xuân (trước ngày 30/4) theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Chàng thanh niên khát vọng mang luồng gió mới cho nông nghiệp (27/03/2020)

Những năm gần đây, trong khi tình trạng bỏ ruộng vẫn diễn ra tại nhiều địa phương thì đây đó lại xuất không ít mô hình, những cách làm nông nghiệp mới của những thanh niên trẻ, giúp thổi một luồng gió mới vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Một trong số đó là mô hình sản xuất của chàng thanh niên Phùng Đắc Sơn, ở xã Hợp Thịnh (Tam Dương).

Cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi (27/03/2020)

Thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong đẩy mạnh cải cách TTHC, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, Vĩnh Phúc đã cắt giảm tối đa thời gian giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC); công khai, minh bạch cơ chế chính sách, quy hoạch; 100% cơ quan quản lý nhà nước áp dụng chữ ký số...

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19 (27/03/2020)

Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ vay cho khách hàng; gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp cho doanh nghiệp; mở rộng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tập trung đơn giản hóa, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp... là những giải pháp triển khai đồng bộ của tỉnh, nhằm kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trước tác động của Covid-19.

Toyota Việt Nam mở rộng Chương trình đào tạo kỹ thuật chuyên ngành ô tô (27/03/2020)

Ngày 25/3/2020, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức mở rộng Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (hay còn gọi là T-TEP) thông qua việc ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với 2 trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) và Cao đẳng cơ điện Hà Nội cơ sở Phúc Yên (Vĩnh Phúc), nhằm hỗ trợ công tác đào tạo chuyên ngành ô tô tại khối dạy nghề kỹ thuật, mang tới điều kiện học tập và thực hành tốt nhất cho các học viên học nghề công nghệ sửa chữa ô tô.

Triển khai các giải pháp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế (26/03/2020)

Covid-19 đang lan rộng trên thế giới, đã và đang ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực KT-XH của tỉnh và cả nước, gây thiếu hụt lao động, gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, SXKD ở nhiều lĩnh vực gặp nhiều khó khăn. Chủ động đánh giá tác động của dịch, xây dựng kịch bản tăng trưởng, UBND tỉnh đã sớm đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới nhằm vừa chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm 2020.

Phòng, chống Covid-19 cho người thiểu năng thính giác gặp khó (26/03/2020)

Trong nhiều biện pháp phòng, chống Covid-19, công tác tuyên truyền luôn được đặt lên hàng đầu, giúp người dân nắm bắt thông tin kịp thời và thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế. Tuy nhiên, với những người câm điếc bẩm sinh, việc tuyên truyền gặp nhiều khó khăn, nên ý thức phòng dịch bị hạn chế.
Các tin đã đưa ngày: