Vĩnh Phúc: 90 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công hỗ trợ các địa phương thực hiện chương trình nông thôn mới (19/03/2018)

Với quyết tâm trở thành tỉnh nông thôn mới vào năm 2019, cùng với tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện các công trình, dự án, năm 2018, Vĩnh Phúc sẽ ưu tiên, dành 90 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công để hỗ trợ cho các địa phương thực hiện chương trình này.

Khó khăn trong phát triển các cụm công nghiệp (16/03/2018)

Phát triển các cụm công nghiệp (CCN) là chủ trương đúng đắn nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy kinh tế- xã hội tại các địa phương. Tuy nhiên sau nhiều năm triển khai, đến nay, việc phát triển các CCN trên địa bàn tỉnh vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Ưu tiên thu hút đầu tư ngành công nghiệp hỗ trợ (15/03/2018)

Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành các cơ chế, chính sách, thể chế hóa các chủ trương để ưu tiên thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT), tạo giá trị gia tăng cho các ngành sản xuất công nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động.

Nông dân xã Đôn Nhân khấm khá lên nhờ trồng ổi (15/03/2018)

Dễ trồng, không tốn công chăm sóc, không kén đất, quả giòn có vị ngọt mát, mùi thơm nhẹ dịu, thị trường tiêu thụ rộng nên gần chục năm qua, ổi Đài Loan trở thành cây trồng mang lại thu nhập chính, hiệu quả kinh tế cao của nhiều hộ dân xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô.

Tiên Lữ phấn đấu giải quyết nợ đọng xây dựng nông thôn mới trong năm 2018 (15/03/2018)

Mặc dù đã hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2016 nhưng đến nay, xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch vẫn chưa được công nhận đạt chuẩn. Nguyên nhân là do xã còn nợ đọng xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, bên cạnh việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, hiện Tiên Lữ đang nỗ lực giải quyết dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh xử phạt 117 vụ buôn bán hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 2 (14/03/2018)

Tháng 2 cùng với thời điểm diễn ra Tết nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng của nhân dân tăng cao nên các đối tượng thường lợi dụng để đưa hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, hàng cấm ra thị trường tiêu thụ. Do đó, tình hình vận chuyển, buôn bán hàng cấm, sản xuất buôn bán hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Hàng hóa vi phạm chủ yếu là thiết bị điện tử, phụ tùng xe gắn máy, rượu bia, nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm, thực phẩm. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng đối phó với các lực lượng chức năng thường là vận chuyển hàng trên xe ô tô chở khách; sử dụng hóa đơn, chứng từ thu mua hàng hóa của cư dân biên giới; chia nhỏ vận chuyển hàng hóa cùng nhiều mặt hàng khác nên rất khó khăn cho các lực lượng chức năng trong hoạt động kiểm tra, bắt giữ và xử lý. Bên cạnh đó, các hành vi gian lận thương mại như tẩy xóa, sửa chữa thời hạn sử dụng, ngày sản xuất; ghi nhãn hàng hóa không đúng quy định ... vẫn tiếp diễn nhưng mức độ trị giá hàng hóa vi phạm không lớn.

Nỗ lực duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (13/03/2018)

Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí ở những xã đã đạt chuẩn nông thôn mới là vấn đề quan trọng được đặt ra ở tất cả các các địa phương sau quá trình dài nỗ lực cán đích nông thôn mới. Thực tế cho thấy, việc đạt được các tiêu chí đã khó song làm thế nào để giữ được các tiêu chí lại càng khó hơn. Vì thế ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn, các xã đều nỗ lực khắc phục khó khăn, vận dụng nhiều cách làm phù hợp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí, quyết tâm không để tuột danh hiệu này sau 5 năm xét công nhận lại.

Doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota trong tháng 2 giảm 20% so với cùng kỳ (13/03/2018)

Trong tháng 2, do ảnh hưởng của Nghị định 116 nên hầu hết các hãng xe tại Việt Nam gặp khó khăn và không thể nhập khẩu ô tô về nước. Số lượng bán ra của Toyota trong tháng 2/2018 chỉ đạt 2.865 xe, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, phân khúc xe du lịch đạt 2.119 xe và xe thương mại đạt 746 xe. Riêng các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối bởi Toyota Việt Nam dừng ở con số 14 xe.

Thu hút các nguồn vốn ngoài ngân sách cho đầu tư phát triển (12/03/2018)

Những năm gần đây, tỉnh đặc biệt quan tâm thu hút các nguồn vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài, nhất là thu hút các nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi. Việc kết hợp hài hòa giữa phát huy nội lực và tích cực tranh thủ ngoại lực, tiếp cận với các nguồn vốn hỗ trợ, tập trung cho việc đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, thủy lợi, giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị và giảm nghèo bền vững đã và đang đóng góp một nguồn lực quan trọng cho việc phát triển KT - XH địa phương.

Đầu năm 2018, thị trường "vắng" xe ô tô cũ nhập khẩu (12/03/2018)

Cuối năm 2017, đầu năm 2018, thị trường ô tô cũ sôi động hơn các tháng trước do nhu cầu mua sắm phương tiện để đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tăng cao. Tuy nhiên, qua thăm nắm các salon ô tô trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên cho thấy, số lượng xe ô tô cũ nhập khẩu ít hơn các năm trước, bởi ảnh hưởng chính sách thuế và quy định nhập khẩu mới.
Các tin đã đưa ngày: