Gương sáng “học sinh 3 tốt”

07/12/2021

Thông minh, vui vẻ, hòa đồng là những cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi được tiếp xúc với Nguyễn Mạnh Cường, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bình Xuyên. Với thái độ học tập nghiêm túc, chuyên cần, tự giác trong rèn luyện, nam sinh trường THPT Bình Xuyên không chỉ ghi dấu ấn bằng kết quả học tập nổi bật mà còn là một đoàn viên năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động và phong trào thi đua.

Mạnh Cường sinh ra và lớn lên ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, bố mẹ đều làm công nhân nên điều kiện kinh tế gia đình không mấy khá giả. Tuy nhiên, bố mẹ của Mạnh Cường luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể để cho con cái được học hành. Hiểu được những khó khăn, vất vả và tình thương của bố mẹ dành cho mình,  từ khi còn nhỏ, Mạnh Cường đã có ý thức học tập cần cù, chịu khó. Những lúc không phải đi học trên lớp, Cường tranh thủ thời gian giúp bố mẹ công việc trong nhà và làm các bài tập để ôn lại kiến thức đã học. Suốt 11 năm qua, Cường luôn là học sinh giỏi toàn diện. Em còn đạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp: Giải Nhất cấp tỉnh môn Tin học lớp 11, giải Nhất cấp tỉnh môn Tin học vượt cấp lớp 12…

Chia sẻ về bí quyết học tập của bản thân, Mạnh Cường cho biết: “Trong giờ học trên lớp, em tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài và cố gắng giải bài tập ngay trên lớp; chỗ nào khó hiểu em mạnh dạn nhờ thầy cô giáo giảng lại ngay. Cách học này không chỉ giúp em hiểu sâu và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn. Giờ ra chơi, em đến thư viện lựa chọn những đầu sách thích hợp để học thêm. Khi về nhà, em tranh thủ xem thêm những bài tập nâng cao của các thầy cô dạy trên mạng internet để bổ sung kiến thức cho mình. Riêng với môn tin học - môn học em yêu thích, em còn chủ động đi đến các hiệu sách tìm mua các quyển sách tham khảo để nghiên cứu thêm."

Không chỉ học tốt, Mạnh Cường còn được biết đến là một đoàn viên gương mẫu, năng động, luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện do Đoàn thanh niên nhà trường phát động, nhất là các hoạt động làm báo tường tri ân thầy cô nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, các chương trình, hội diễn, liên hoan văn nghệ, hội khỏe Phù Đổng, chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”.  Cường cùng ban chấp hành chi đoàn của lớp tích cực vận động các bạn thu gom giấy vụn bán gây quỹ giúp đỡ học sinh nghèo.

Mạnh Cường tâm sự: “Tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện do Đoàn thanh niên nhà trường phát động giúp em tu dưỡng các kỹ năng mềm, mạnh dạn và tự tin hơn. Cũng nhờ môi trường đó mà em có cơ hội được rèn luyện, trưởng thành và biết sống vì mọi người hơn”.

Với kết quả học tập, rèn luyện tốt, mới đây, Mạnh Cường được Huyện đoàn Bình Xuyên đề nghị Tỉnh Đoàn xem xét trao tặng danh hiệu “học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

Theo Thanh Huyền: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: