Vĩnh Phúc có 9 học sinh được miễn thi THPT quốc gia năm 2019

15/05/2019

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản số 1840 gửi các sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng về việc miễn thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2019.

Theo đó, cả nước có 134 học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia để dự thi Olympic quốc tế 2019 được miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học năm 2019. Trong đó, môn Toán và Vật lý, mỗi môn 31 em; Hóa học 23, Sinh học 24 và Tin học là 25 em.

Em Vương Tùng Dương (bìa trái) - một trong 9 học sinh của tỉnh Vĩnh Phúc
được miễn thi THPT quốc gia năm 2019

Tại Vĩnh Phúc, có 8 học sinh lớp 12 của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học năm 2019. Đó là các em: Vương Tùng Dương, Vũ Ngọc Duy, Bùi Anh Vũ, Nguyễn Văn Quang, Hoàng Anh Phương, Nguyễn Thị Huyền Trang, Hồ Thị Xuân Hương, Trần Vĩnh Hưng.

Trước đó, ngày 25/4/2019, Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã có công văn về việc miễn thi THPT quốc gia năm 2019 cho em Vũ Thị Thanh Bình, học sinh lớp 12K, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Em Bình đang là vận động viên tham gia tập huấn đội tuyển Pencak Silat trẻ quốc gia chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (Sea games) lần thứ 30 tại Philippine.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Vĩnh Phúc có 9 học sinh có thành tích cao được miễn thi THPT quốc gia và  xét tuyển thẳng vào đại học năm 2019.

Theo: Lê Vân (vinhphuc.gov.vn)