Đổi mới kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh (15/10/2018)

Nhằm đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng tiếp cận năng lực người học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, thời gian qua, ngành GD&ĐT tỉnh đã tích cực triển khai các giải pháp đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh. Đây là động lực để thúc đẩy sự đổi mới quá trình dạy và học trong các nhà trường.

Vững bước trong sự nghiệp “trồng người” (12/10/2018)

Những năm qua, ngành GD&ĐT thành phố Phúc Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người” với nhiều thành tích nổi bật. Hệ thống GD&ĐT của thành phố phát triển đồng bộ và hoàn chỉnh ở các cấp học; chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao; kỷ cương, nền nếp trong các nhà trường được tăng cường; cơ sở vật chất trường, lớp được đầu tư xây dựng khang trang... Với những kết quả đạt được, ngành GD&ĐT thành phố đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

Đa dạng hóa các loại hình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực (08/10/2018)

Là cơ sở đào tạo, thực hiện nhiều chức năng, nhiệm vụ, những năm qua, các trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn tỉnh tích cực đa dạng hóa các loại hình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên của người dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương.

Chi bộ Trường THPT Tam Đảo 2 lãnh đạo nâng cao chất lượng dạy và học (07/10/2018)

Trường THPT Tam Đảo 2 được thành lập năm 2006. Những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp nhiều khó khăn, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất còn thiếu, chất lượng giáo dục thấp... Đứng trước thực trạng đó, Chi bộ nhà trường đã tập trung lãnh đạo, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Đến nay, nhà trường đã có nhiều chuyển biến ở tất cả các mặt, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên.

Cô giáo trẻ khơi dậy tình yêu môn Lịch sử cho học sinh (05/10/2018)

Hơn 10 năm giảng dạy môn Lịch sử tại Trường THPT Vĩnh Yên, cô giáo Lưu Thị Phương Loan đã dìu dắt, chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh trong tỉnh yêu thích môn lịch sử. Không những thế, cô còn là tấm gương sáng cho các em học tập, noi theo.

Khơi dậy văn hóa đọc trong thanh, thiếu niên (02/10/2018)

Tặng tủ sách cho thanh, thiếu niên; phát động phong trào đọc sách, tổ chức cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”; vận động học sinh ủng hộ sách, báo cho thư viện nhà trường... là những hoạt động thiết thực của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh nhằm góp phần khơi dậy văn hóa đọc trong thanh, thiếu niên.

Coi trọng giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật an toàn giao thông cho học sinh (01/10/2018)

Cùng với giáo dục văn hóa, đạo đức, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh luôn coi trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh; đồng thời, thực hiện phân luồng giao thông tại các cổng trường để đảm bảo trật tự ATGT.

Xây dựng môi trường học tập thân thiện, xanh, sạch, đẹp (01/10/2018)

Nhà vệ sinh có nhạc du dương, thiết bị vệ sinh không quá đắt tiền nhưng sạch, đẹp; những chậu hoa, cây xanh nhỏ được trang trí đẹp mắt cùng mùi hương tinh dầu thơm dịu… Đó là nhà vệ sinh kiểu mẫu của Trường tiểu học Đống Đa (Vĩnh Yên). Với cách làm này, nhà trường đã giúp học sinh đến lớp với tâm lý thoải mái khi có môi trường học tập thân thiện, xanh, sạch, đẹp.

Trường tiểu học Vĩnh Thành phấn đấu đạt chuẩn quốc gia (28/09/2018)

Hiện nay, Vĩnh Phúc có 162/163 trường tiểu học đã đạt chuẩn quốc gia (số liệu sau sáp nhập); chỉ còn duy nhất Trường tiểu học Vĩnh Thành thuộc xã Đạo Trù (Tam Đảo) chưa đạt chuẩn quốc gia do chưa đảm bảo về cơ sở vật chất. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp, ngành, nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia theo đúng kế hoạch vào tháng 10/2018.

Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực (21/09/2018)

“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” là một phong trào lớn, có tác động tích cực đến việc xây dựng môi trường sư phạm, giáo dục ý thức, kỹ năng sống cho học sinh. Nhờ triển khai tốt nội dung của phong trào, các trường học đã xây dựng được một môi trường giáo dục hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương và đáp ứng nhu cầu xã hội.
Các tin đã đưa ngày: