Năm 2021, Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu tỉnh phấn đấu đưa 150 lao động xuất cảnh (17/02/2021)

Năm 2020, Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu tỉnh đã thực hiện tốt công tác liên kết đào tạo ngoại ngữ, bồi dưỡng giáo dục định hướng cho lao động xuất khẩu, du học, vừa học vừa làm ở các thị trường Nhật Bản, Đài Loan; xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng, năng lực giáo viên để làm cơ sở đánh giá, phân loại chính xác đối với đội ngũ giáo viên.

Học sinh Vĩnh Phúc học trực tuyến từ ngày 22/2 (17/02/2021)

Sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại các tỉnh lân cận. Để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho học sinh, đồng thời, hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND tỉnh đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, quyết định cho học sinh các bậc học: Mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN – GDTX, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh nghỉ học hết tháng 2/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cô giáo Trần Thị Dung - niềm đam mê chiến thắng mọi thử thách (28/01/2021)

Tình yêu, đam mê với nghề dạy học đã giúp cô Trần Thị Dung - giáo viên Sinh học, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trở thành 1 trong 7 giáo viên xuất sắc giành được học bổng Fulbright TE tham dự khóa học trao đổi 6 tuần tại Mỹ vào tháng 9 năm 2021.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế (25/01/2021)

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 17 (IMSO 2021) đã kết thúc tốt đẹp với lễ bế mạc và trao giải được tổ chức tại Indonesia lúc 19h ngày 24/1 (giờ Việt Nam) theo hình thức trực tuyến.

Ký cam kết thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm đối với học sinh phổ thông (22/01/2021)

Ngày 22/1, tại Trường THPT Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức ký cam kết thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện đối với học sinh phổ thông.

Những con đường hướng nghiệp không mang tên "đại học" (22/01/2021)

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, mỗi năm có khoảng 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, đa số sẽ học tiếp lên THPT, số lượng thí sinh lựa chọn học nghề rất ít.

Những dấu ấn giáo dục tiêu biểu năm 2020 (22/01/2021)

Năm vừa qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, ngành giáo dục đã có những nỗ lực để đạt được một số kết quả nổi bật, cho thấy khả năng “chống chịu”, thích ứng và trách nhiệm xã hội của ngành giáo dục trước những biến động lớn mang tính toàn cầu.

"Khoác áo mới cho" thư viện trường học (21/01/2021)

Nhận thức được tầm quan trọng của thư viện đối với việc phát triển văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh, năm học vừa qua, các trường tiểu học trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã xây dựng thành công nhiều mô hình thư viện thân thiện. Hoạt động xây dựng thư viện đã hỗ trợ tích cực trong công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của mỗi nhà trường.

Chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong dạy học Chương trình giáo dục phổ thông mới (21/01/2021)

Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, dạy học theo sách giáo khoa (SGK) lớp 1. Vì vậy, việc dạy và học theo chương trình mới còn gặp một số khó khăn về truyền tải kiến thức, phương pháp, cách sử dụng dụng cụ học tập. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, nhiệt huyết, ngành Giáo dục, nhất là đội ngũ giáo viên đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực trong từng tiết học cho từng môn học giúp học sinh tự tin, chủ động hơn.

Bảo đảm an toàn hoạt động ngoại khóa (21/01/2021)

Vấn đề bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa một lần nữa được xới xáo lại khi thời gian gần đây tại Hà Nội và một số địa phương liên tiếp xảy ra các vụ học sinh bị tai nạn. Chặt chẽ trong quy trình triển khai, tăng cường trách nhiệm ở mọi khâu là yêu cầu quan trọng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đối với các nhà trường khi triển khai hoạt động này, nhằm ngăn chặn các nguy cơ gây rủi ro cho học sinh.
Các tin đã đưa ngày: