Hướng đi mới trong dạy học ngoại ngữ (25/01/2022)

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên ngành GDĐT tỉnh triển khai Chương trình tiếng Anh tăng cường PSE (dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp theo hình thức xã hội hóa) đối với học sinh lớp 6. Chương trình có sự quản lý, giám sát theo chuẩn ISO, cam kết chất lượng đầu ra môn tiếng Anh cho học sinh theo học đủ 4 năm THCS, đáp ứng 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết theo chuẩn quốc tế. Đây là hướng đi mới, hứa hẹn sự đột phá trong dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh.

Đại học mạnh tay giảm chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT (24/01/2022)

Nếu như 2 năm trước, hầu hết các trường đại học dành phần lớn chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, thì năm nay nhiều trường giảm sâu chỉ tiêu đối với phương thức này.

Động lực thúc đẩy sự nghiệp giáo dục phát triển (21/01/2022)

Trao học bổng khuyến học là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh trong những năm qua. Những suất học bổng khuyến học đã nâng bước học sinh nghèo đến trường, viết tiếp giấc mơ chinh phục tri thức; đồng thời, động viên, khích lệ những “mầm xanh” tiếp tục phấn đấu, trở thành hiền tài của đất nước, từ đó, góp phần quan trọng để thúc đẩy sự nghiệp GDĐT tỉnh phát triển.

Năm 2022: Giáo dục nghề nghiệp tăng tốc thực hiện chuyển đổi số (20/01/2022)

Năm 2021 là năm khởi động của giáo dục nghề nghiệp và năm 2022 sẽ là năm tăng tốc, đột phá bằng chuyển đổi số để xoay chuyển toàn ngành.

Những thách thức trường học thế giới phải đối mặt (18/01/2022)

Trường học trên toàn thế giới đã phải đối mặt với nhiều thách thức chưa từng thấy trong 2 năm đại dịch Covid-19 vừa qua.

Chỉ cần đủ đam mê và nghị lực, không khó khăn nào cản bước đến thành công (18/01/2022)

Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, thiếu thốn, nhưng em Nguyễn Linh Giang, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Lê Xoay, huyện Vĩnh Tường luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, nhiều năm liên tục là học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học xanh, an toàn với Covid-19" (17/01/2022)

Với mục tiêu nâng cao sự chủ động, linh hoạt và hiệu quả trong ứng phó, kiểm soát dịch Covid-19, từ đó, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV), vừa góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, ngành GDĐT tỉnh đã triển khai thực hiện xây dựng mô hình điểm “Trường học xanh, an toàn với Covid-19”.

Chàng sinh viên nỗ lực mang vinh quang về cho tỉnh (14/01/2022)

Thông minh, sáng tạo, cùng sự nỗ lực không ngừng, sinh viên Lương Văn Tiến, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã mang vinh quang về cho tỉnh nhà với tấm Huy chương Bạc tại cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12. Đây cũng là tấm Huy chương Bạc đầu tiên của tỉnh tại cuộc thi này.

Xung quanh vấn đề dạy kỹ năng sống trong trường học (11/01/2022)

Đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống (KNS) trong trường học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục tỉnh. Những năm qua, các nhà trường đã quan tâm, chú trọng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, hoạt động giáo dục KNS trong các nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, cần có giải pháp tháo gỡ.

Cậu học trò chăm ngoan, học giỏi, năng động (11/01/2022)

Thông minh, vui vẻ, hòa đồng là những cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi trò chuyện với em Nguyễn Mạnh Cường, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bình Xuyên.
Các tin đã đưa ngày: