Xây dựng văn hóa học đường (18/10/2019)

Mới đây, Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị giáo dục, các trường học trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh xây dựng môi trường văn hóa, thực hiện các hoạt động xã hội, tư vấn tâm lý trong trường học từ năm học 2019-2020. Đây là giải pháp quan trọng, góp phần tích cực trong việc xây dựng môi trường giáo dục văn hóa, thân thiện, an toàn, lành mạnh, không có bạo lực học đường.

Hơn 8.200 lao động nông thôn được hỗ trợ học nghề (11/10/2019)

Theo báo cáo của UBND tỉnh, từ năm 2010 đến nay, toàn tỉnh có hơn 8.200 lao động nông thôn được hỗ trợ học nghề trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng ở hầu hết các lĩnh vực: Công nghiệp, xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em (08/10/2019)

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Luật Trẻ em, các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực từng bước xây dựng môi trường, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ được sống, học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh.

Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh: Thẩm tra một số chính sách hỗ trợ đặc thù đối với Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (07/10/2019)

Chiều 4/10, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh tiến hành thẩm tra dự thảo Nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù đối với Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; chế độ đối với chuyên gia, giáo viên và học sinh tham gia bồi dưỡng, tập huấn đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế. Đồng chí Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội chủ trì buổi thẩm tra.

Thắp sáng tương lai cho trẻ khiếm thị (04/10/2019)

Dù không may mắn có đôi mắt sáng, nhưng trẻ em khiếm thị luôn mong muốn được thông thạo con chữ, được đến trường và tiếp thu kiến thức cùng những người bạn đồng trang lứađể có tương lai tốt đẹp hơn.

Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 (03/10/2019)

Sáng 1/10/2019, Sở GD&ĐT phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Khơi dậy sự sáng tạo và hứng thú học tập cho học sinh từ hoạt động ngoại khóa (02/10/2019)

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc về “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học”, nhiều nhà trường đã tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa để khởi động cho năm học mới. Qua theo dõi, ngoại khóa của các nhà trường trong năm học này có sự đổi mới và thật sự hiệu quả. Trước hết là sự đầu tư nghiêm túc, công phu về kịch bản, đảm bảo sôi nổi, hấp dẫn. Các chương trình ngoại khóa hướng tới sự tham gia của tất cả học sinh, tất cả cùng hoạt động chứ không chỉ là buổi trình diễn của nhóm nhỏ các cá nhân.

Bình Xuyên: Giảm tải trường mầm non công lập vẫn còn nhiều khó khăn (26/09/2019)

Bình Xuyên là huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh. Những năm gần đây, khi các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn dần lấp đầy, lượng công nhân đổ về làm việc và tạm trú tăng cao, đồng nghĩa với nhu cầu gửi con em của phụ huynh ngày càng nhiều. Dù huyện đã rất chú trọng phát triển hệ thống mầm non ngoài công lập, tuy nhiên, đến nay, quy mô trường lớp vẫn chưa đáp ứng nhu cầu gửi con em của người dân.

Khó giải bài toán quá tải trường mầm non công lập ở Bình Xuyên (18/09/2019)

Là huyện có dân số gia tăng cao cùng sự phát triển của các khu công nghiệp Bá Thiện, Bình Xuyên, Hương Canh… nhưng hơn 20 trường mầm non công lập của huyện Bình Xuyên mới đón nhận được 20% trẻ dưới 36 tháng tuổi. Dó đó, Bình Xuyên rất chú trọng phát triển hệ thống mầm non tư thục nhưng giải pháp này còn gặp nhiều khó khăn…

Thầy giáo Phùng Văn Long truyền lửa đam mê Toán học (17/09/2019)

Những ngày đầu năm học mới, chúng tôi có dịp ghé thăm Trường THCS Vĩnh Tường (Vĩnh Tường) và được nghe các thầy, cô giáo, các em học sinh kể về người đồng nghiệp, thầy giáo Phùng Văn Long (sinh năm 1983) của mình đầy ngưỡng mộ. Thầy đã truyền lửa đam mê Toán học cho các em.
Các tin đã đưa ngày: