Đa dạng hình thức dạy, học trực tuyến (27/03/2020)

Trước tình hình học sinh nghỉ học để phòng, chống Covid-19 , các cơ sở giáo dục đã triển khai dạy và học thông qua nhiều hình thức trực tuyến. Phương pháp học tập này không chỉ giúp người học củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học tạm thời, mà còn giúp giáo viên linh hoạt thực hiện đa dạng mô hình dạy và học trong thời đại 4.0.

Chăm lo, giáo dục học sinh trong kỳ nghỉ dài (25/03/2020)

Học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống Covid-19. Trước tình hình đó, các trường học đã tăng cường các biện pháp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh áp dụng nhiều phương pháp phù hợp để chăm lo, giáo dục cho con em mình.

Hướng dẫn học sinh tự học đạt hiệu quả (23/03/2020)

Trong tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bậc mầm non, tiểu học và THCS của tỉnh tiếp tục tạm thời nghỉ học, vì vậy, học sinh phải chủ động tự học tại nhà. Để việc tự họccủa các em đạt hiệu quả, giáo viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập bằng nhiều hình thức; đồng thời, phụ huynh học sinh cũng phải phối hợp tích cực với giáo viên, thường xuyên giám sát, đôn đốc, kiểm tra quá trình tự học của con em mình.

Chủ động kế hoạch ôn thi THPT quốc gia (19/03/2020)

Sau đợt nghỉ học tạm thời phòng, chống Covid-19, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã đi học trở lại. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, do đó, các nhà trường cũng như học sinh đều chủ động, linh hoạt xây dựng và thực hiện kế hoạch ôn thi THPT quốc gia năm 2020 phù hợp với tình hình thực tế và đúng với hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp, ngành.

Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống Covid-19 trong trường học (19/03/2020)

Sở GD&ĐT mới đây đã có công văn chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh. Trong công văn nêu rõ, từ ngày 16/3/2020 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đặc biệt trong trường học, tất cả mọi người khi vào trường phải đeo khẩu trang.

Giảm thời gian chờ đợi khi học sinh, sinh viên tự kiểm tra thân nhiệt tại nhà (17/03/2020)

Ngày 15/3, tỉnh quyết định cho học sinh các trường mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học do Covid-19 diễn biến phức tạp. Như vậy, đến nay, chỉ có học sinh, sinh viên ở các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, cao đẳng, đại học là vẫn đi học bình thường. Để nâng cao hiệu quả phòng, chống Covid-19, sinh viên cần tự kiểm tra thân nhiệt và các gia đình cần hỗ trợ nhà trường giám sát sức khỏe học sinh bằng việc kiểm tra thân nhiệt cho các con trước khi đến lớp.

Phụ huynh lo ngại khi cho con đi học trở lại (10/03/2020)

Sau một thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19, ngày 9/3/2020, học sinh các bậc học mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh đồng loạt đi học trở lại. Mặc dù ngành GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm các quy định của các cấp, ngành chức năng trong phòng, chống dịch bệnh, song nhiều phụ huynh học sinh vẫn lo lắng khi cho con trở lại trường học trong thời gian này.

Thành phố Phúc Yên đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học tập (10/03/2020)

Sáng nay (9/3), các cấp học trên địa bàn thành phố Phúc Yên đã mở cửa đón học sinh trở lại học tập sau kỳ nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của Covid-19. Ngay từ sáng sớm, cổng các trường học đã có nhiều học sinh tập trung chờ được đo thân nhiệt để vào lớp. Ước tính, số lượng học sinh trên địa bàn thành phố Phúc Yên đi học trở lại trong sáng nay đạt tỷ lệ 60 - 70%.

9 huyện, thành phố tuyển dụng giáo viên tiểu học, 3 huyện tuyển dụng giáo viên THCS (10/03/2020)

Theo kế hoạch tuyển dụng giáo viên tiểu học và THCS năm 2020 của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, từ tháng 4 - 6/2020, 9 huyện, thành phố tuyển dụng giáo viên tiểu học và 3 huyện tuyển dụng giáo viên THCS, với tổng số 847 chỉ tiêu, trong đó, xét tuyển 49 chỉ tiêu và thi tuyển 798 chỉ tiêu.

Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (07/03/2020)

Xác định nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những khâu đột phá, tiền đề để phát triển KT - XH bền vững, thời gian qua, công tác đào tạo, phát triển nhân lực có tay nghề cao được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo sát sao.
Các tin đã đưa ngày: