Nỗi lo cũ trước thềm năm học mới (21/08/2019)

Ngày tựu trường đã cận kề, bên cạnh niềm vui được trở lại trường học của con trẻ là nỗi lo toan, trăn trở của các bậc phụ huynh, nhất là với những gia đình khó khăn bởi các khoản chi phí để các con được đến trường với đầy đủ sách vở, quần áo, đóng góp…không hề nhỏ.

Hiệu quả Chương trình thí điểm dạy và học Tin học theo chuẩn quốc tế (21/08/2019)

Qua 1 học kỳ triển khai tại 28 trường học trên địa bàn tỉnh, chương trình thí điểm dạy và học Tin học theo chuẩn quốc tế bước đầu thu được kết quả tích cực, học sinh được nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin. Nổi bật là trong lần thi đầu tiên, học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đứng đầu các tỉnh, thành phố trong cả nước và vượt xa mức trung bình đạt của thế giới với tỷ lệ 96% thí sinh thi đạt và được cấp chứng chỉ Tin học quốc tế.

Cơ bản đáp ứng cơ sở vật chất phục vụ năm học mới (21/08/2019)

Năm học 2019 - 2020, Vĩnh Phúc có hơn 500 cơ sở giáo dục với hơn 312 nghìn học sinh, được sắp xếp thành hơn 9.300 lớp học; trong khi đó, toàn tỉnh có khoảng 9.000 phòng học. Các trường THCS, THPT đảm bảo số phòng học cho học sinh học 2 buổi/ngày. Đối với bậc học mầm non và tiểu học còn thiếu phòng học, trong đó, bậc mầm non thiếu hơn 200 phòng học, bậc tiểu học thiếu khoảng 100 phòng học. Bên cạnh đó, tại nhiều trường, một số phòng học đã xuống cấp, một số hạng mục bị hỏng.

Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc: Duy trì "3 yếu tố cốt lõi" trong đào tạo (19/08/2019)

Tập trung làm tốt công tác tuyển sinh; tăng cường đầu tư trang thiết bị dạy và học mới, bảo dưỡng, sửa chữa, hiệu chỉnh các trang thiết bị hiện có; chỉnh trang, dọn dẹp, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sư phạm xanh, thân thiện… Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc đang tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để sẵn sàng bước vào năm học mới 2019 - 2020.

“Cháy" hết mình với đam mê (15/08/2019)

Từng bị cho là “hâm” khi không chọn con đường bằng phẳng, thuận lợi như những người khác, nhưng, chị Nguyễn Thị Việt Hà, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Khai Trí đã thành công khi quyết định “cháy” hết mình với đam mê của cuộc đời. Hơn 10 năm gắn bó đủ để Việt Hà nếm trải những khó khăn, vất vả của nghề, và cũng đủ để mọi người nhận thấy cái tâm, sự nhiệt huyết của một cô giáo nặng lòng với trẻ tự kỷ (TTK).

Trước thềm năm học mới, nhiều trường vẫn “khát” giáo viên (14/08/2019)

Năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh dự kiến có khoảng 230.000 học sinh và hơn 13.500 giáo viên ở các bậc học. Theo số liệu rà soát của Sở Giáo dục & Đào tạo, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh thiếu khoảng hơn 1.600 giáo viên mầm non, hơn 1.000 giáo viên tiểu học. Bậc THCS đảm bảo đủ số giáo viên biên chế, tuy nhiên, có sự thừa, thiếu giáo viên cục bộ giữa các trường, các địa phương. Bậc THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên thiếu giáo viên các môn tiếng Anh và Tin học. Trước thềm năm học mới, nhiều trường vẫn đang mong mỏi ngành Giáo dục & Đào tạo có giải pháp gỡ rối, khắc phục tình trạng này.

Xu hướng cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh (14/08/2019)

Ngày càng nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con làm quen với tiếng Anh ngay từ độ tuổi mầm non. Điều này giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, thuận lợi. Tuy nhiên, các nhà trường cần lựa chọn nội dung, phương pháp giáo dục phù hợp để trẻ cảm thấy hứng thú với ngôn ngữ mới.

Chủ động cung ứng sách giáo khoa cho năm học mới (08/08/2019)

Để đáp ứng nhu cầu sách giáo khoa (SGK) cho năm học 2019 - 2020, các công ty, đại lý cung ứng sách và thiết bị trường học trên địa bàn tỉnh đã chủ động lên kế hoạch, đảm bảo cung ứng đủ SGK phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.

Gặp nữ sinh có điểm xét tốt nghiệp THPT cao nhất tỉnh (30/07/2019)

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Tạ Thị Thanh Tâm, lớp 12A8 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã đạt tổng điểm 53,4, trong đó, nhiều môn đạt hơn 9 điểm. Với kết quả này, Thanh Tâm đã trở thành thí sinh có điểm số xét tốt nghiệp cao nhất tỉnh.

Vĩnh Phúc giữ ổn định ở mức cao kết quả thi THPT Quốc gia (22/07/2019)

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả các môn thi THPT Quốc gia năm 2019, Vĩnh Phúc có 98,1% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; điểm bình quân chung của tỉnh đứng thứ 6 cả nước; kết quả nhiều môn thi đứng trong top 10 so với tương quan cả nước... Kết quả trên cho thấy, Vĩnh Phúc vẫn tiếp tục giữ ổn định ở mức cao về kết quả thi THPT Quốc gia.