Tự chủ trong giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn (25/11/2020)

Hội thảo Giáo dục Việt Nam 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn” được kỳ vọng sẽ mang lại những ý tưởng, giải pháp đổi mới giúp cho tự chủ giáo dục đại học Việt Nam đi vào cuộc sống, thực chất, hiệu quả.

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học (24/11/2020)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.

Khơi dậy đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật cho học sinh (20/11/2020)

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2020 đã khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Trường THPT Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên là một trong những đơn vị tích cực tham gia cuộc thi và đạt 3 giải Khuyến khích. Thông qua cuộc thi, học sinh của trường được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, bồi đắp ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với nhu cầu của doanh nghiệp (20/11/2020)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đặt ra nhiệm vụ “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung đào tạo nghề và giải quyết việc làm”. Vì vậy, gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với nhu cầu của doanh nghiệp để giải quyết việc làm là yêu cầu mang tính chiến lược của tỉnh.

Xúc động tình cảm thầy trò qua cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” (19/11/2020)

Mới đây, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với VTV7 tổ chức trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”. Với 100% các trường THPT tham gia cuộc thi, trong đó, có 3 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi cấp quốc gia, 1 tác phẩm đoạt giải Nhì toàn quốc, Vĩnh Phúc được Ban Tổ chức cuộc thi cấp quốc gia trao bằng khen là một trong những đơn vị có thành xuất sắc.

Cô Lê Thị Kim Liên - xứng danh nhà giáo ưu tú (19/11/2020)

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Phú Phọ, năm 1997, cô Lê Thị Kim Liên về nhận công tác tại trường Tiểu học Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường. Từ năm 2004 đến nay, cô Liên công tác tại Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường. Với thành tích cao trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi, cô đã được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng nhà trường và được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Tiếp thêm động lực để giáo viên yên tâm gắn bó với nghề (19/11/2020)

Những năm qua, cùng với tiếp tục dành nguồn lực ưu tiêu đầu tư cơ sở vật chất cho ngành Giáo dục, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang có thêm những chế độ, chính sách mới nhằm tiếp thêm động lực giúp các thầy cô giáo thực sự yên tâm gắn bó với nghề.

Tôn vinh 183 nhà giáo Việt Nam tiêu biểu năm 2020 (17/11/2020)

Chương trình tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2020 tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên khắp mọi miền đất nước.

Trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020 (14/11/2020)

Giải năm nay ghi nhận sự vượt trội về chất lượng, nội dung và hình thức thể hiện của các tác phẩm dự thi. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu và ghi dấu ấn rõ ràng sự dấn thân của tác giả trong tác nghiệp.

Tập đoàn Him Lam muốn xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài tại Vĩnh Phúc (11/11/2020)

Sáng 10/11, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Him Lam, Tập đoàn DIC, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam do ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Him Lam làm trưởng đoàn về việc hỗ trợ Quỹ khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc.
Các tin đã đưa ngày: