Nỗ lực dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc Sán Dìu ở trường mầm non Tân Đồng (15/03/2018)

Xác định việc dạy tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số hiểu sẽ tạo tiền đề vững chắc để trẻ học tốt các bậc học phổ thông sau này, những năm qua, các cô giáo trường mầm non Tân Đồng, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo đã vượt khó, tích cực rèn luyện vốn tiếng Việt cho trẻ em nơi đây.

Lá cờ đầu bậc học mầm non (13/03/2018)

Thành lập từ năm 1994, đến nay, sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường mầm non Hoa Hồng (thị xã Phúc Yên) đã khẳng định vị thế lá cờ đầu bậc học mầm non của tỉnh. Có được kết quả đó là nhờ nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học.

Một số thay đổi trong Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia (12/03/2018)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017, theo đó, có một số quy định thay đổi được áp dụng ngay từ kỳ thi năm nay.

Tuyển sinh sư phạm: Đặt yêu cầu cao nhưng liệu có người 'leo'? (26/02/2018)

Năm 2018 điểm chuẩn đầu vào sư phạm có ngưỡng điểm riêng; thí sinh xét tuyển bằng học bạ vào sư phạm bậc đại học phải đạt học lực giỏi năm lớp 12…

Các trường mầm non Tam Đảo chủ động giữ ấm cho trẻ (06/02/2018)

Trong những ngày thời tiết rét đậm kéo dài, việc giữ ấm cho trẻ nhỏ là rất cần thiết, vì vậy, các trường mầm non trên địa bàn huyện Tam Đảo đã chủ động tăng cường các biện pháp giữ ấm cho trẻ, đảm bảo cho các cháu có đủ sức khỏe để tham gia các hoạt động, tạo niềm tin đối với phụ huynh học sinh.

Ngành GD&ĐT: Chủ động các giải pháp phòng, chống rét, đảm bảo sức khỏe cho học sinh (01/02/2018)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực miền Bắc nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng trải qua đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng, nhiệt độ thấp dưới 10 độ C; thị trấn Tam Đảo, nhiệt độ dưới 3 độ C, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của nhân dân, nhất là học sinh tiểu học, mầm non. Trước tình hình đó, ngành GD&ĐT và các trường học trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp, chủ động chống rét, đảm bảo sức khỏe và việc học tập cho học sinh.

Vĩnh Tường hỗ trợ đào tạo nghề cho học sinh sau tốt nghiệp THCS (29/01/2018)

Huyện ủy Vĩnh Tường đã ban hành Nghị quyết 08 về phân luồng và hỗ trợ đào tạo nghề cho học sinh sau tốt nghiệp THCS giai đoạn 2017 - 2020. Bước đầu nghị quyết đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm tốt công tác phân luồng, nâng cao tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS tham gia học nghề.

Xây dựng trường mầm non trong các khu công nghiệp - vấn đề cấp thiết (26/01/2018)

Trên địa bàn tỉnh hiện có gần 70.000 lao động đang làm việc trong 7 khu công nghiệp, trong đó, trên 65% là lao động nữ. Với mục tiêu xây dựng Vĩnh Phúc trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào những 20 của thế kỷ XXI, các cấp, các ngành trên địa bàn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ổn định, tạo việc làm và thu nhập cao, giúp công nhân lao động yên tâm lao động, sản xuất. Cùng với vấn đề việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần thì nhà trẻ cho con công nhân làm việc tại các khu công nghiệp hiện đang là vấn đề cấp thiết.

“Chìa khóa” để có nhiều thợ giỏi (25/01/2018)

Cùng việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ bậc phổ thông, công tác hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên (HSSV) tại các trường nghề đóng vai trò quan trọng, giúp các em lựa chọn nghề phù hợp, góp phần đào tạo những người thợ giỏi, tâm huyết, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài (22/01/2018)

Sáng 19/1/2018, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Các tin đã đưa ngày: