Nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường mầm non tư thục (11/12/2018)

Cũng như các trường mầm non công lập, các trường mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh đã chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tạo được niềm tin đối với phụ huynh học sinh và toàn xã hội.

Đa dạng các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi (05/12/2018)

Nhằm nâng cao chất lượng công tác Đội, giúp các đội viên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phấn đấu trong học tập, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động Đội, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo các Liên đội tập trung thực hiện tốt việc đổi mới nội dung, đa dạng hình thức các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Giải pháp nào cho “khoảng trống” y tế học đường? (05/12/2018)

Hiện tại, các trường THCS, THPT không có nhân viên y tế thường trực; các hoạt động y tế khác như vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với trường tổ chức ăn bán trú), vệ sinh môi trường trường học, phòng chống các bệnh học đường, phòng chống dịch bệnh… tạm thời không có người phụ trách; các trường dân tộc nội trú không có nhân viên y tế sau giờ hành chính và ngày chủ nhật để theo dõi, chăm sóc sức khỏe của học sinh... Đó là những “khoảng trống” y tế học đường vẫn chưa có giải pháp khắc phục.

Đưa 45 giáo viên nước ngoài vào dạy tiếng Anh tại các trường học (05/12/2018)

Để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các trường học, thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đưa giáo viên nước ngoài vào dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Vĩnh Phúc cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu trường mầm non thành phố có diện tích tối thiệu 8m2/trẻ (29/11/2018)

Nghị định 135 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 20/11/2018. Theo đó, quy định các trường mầm non ở thành phố, thị xã, núi cao và hải đảo phải đảm bảo diện tích tối thiểu 8m2/trẻ; khu vực đồng bằng, trung du 12m2 cho một trẻ em. Đến nay, các trường mầm non ở khu vực thành phố trên địa bàn tỉnh cơ bản đã đảm bảo và vượt theo quy định.

Khơi dậy lòng tự hào dân tộc từ những điệu nhảy dân vũ trong nhà trường (27/11/2018)

Nhảy dân vũ thay cho hoạt động thể dục giữa giờ cho học sinh giờ đây không còn xa lạ đối với học sinh một số trường trên địa bàn tỉnh. Bởi hoạt động này góp phần tạo môi trường học tập thân thiện hơn, là sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể chất, học mà chơi, chơi mà học.

Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao (23/11/2018)

Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc được thành lập năm 2007 trên cơ sở nâng cấp từ Trường trung học Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực các ngành kinh tế, kỹ thuật, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh và các tỉnh lân cận. Những năm qua, nhà trường luôn chủ động đổi mới, đa dạng các chương trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động trên địa bàn.

Nỗ lực mới cho một hành trình mới (19/11/2018)

Hướng tới trường chất lượng cao của tỉnh và khu vực, chung vui với những kết quả đạt được trong năm học 2017-2018, thầy và trò Trường THPT Bến Tre (Phúc Yên) lại có thêm một niềm vinh dự: Được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Cùng với những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ thầy và trò nhà trường, thì sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh là động lực quan trọng để nhà trường có thêm một dấu mốc quan trọng khi chuẩn bị cho một hành trình mới kỷ niệm 60 năm xây dựng và trưởng thành.

Khó khăn về cơ sở vật chất ở Trường THCS Thanh Vân (19/11/2018)

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và địa phương, những năm qua, thầy và trò Trường THCS Thanh Vân, xã Thanh Vân (Tam Dương) luôn thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được thành tích đáng khích lệ. Tuy nhiên, hiện nay, do thời gian sử dụng đã lâu, nhiều phòng học, trang thiết bị, cơ sở vật chất của trường đang bị xuống cấp, ảnh hưởng đến công tác dạy và học.

Tấm gương sáng của ngành giáo dục Yên Lạc (13/11/2018)

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy Ngô Xuân Lợi, giáo viên môn Tin học của Trường THCS Yên Lạc đã mang về nhiều thành tích đáng tự hào cho nhà trường và ngành giáo dục huyện Yên Lạc.
Các tin đã đưa ngày: