Đổi mới hình thức giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học (17/01/2018)

Nhằm trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông (ATGT), thời gian qua, ngành Giáo dục đã có nhiều đổi mới về phương pháp giảng dạy, mang tính “thực tiễn” cao, giúp các em nhỏ dễ dàng tiếp thu và hình thành ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về ATGT ngay từ bậc tiểu học.

Thành phố Vĩnh Yên tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ ở trường học (17/01/2018)

Hiện nay, các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng dạy và học. Tuy nhiên, do số lượng học sinh lớn và hầu hết chưa có kỹ năng xử lý tình huống cũng như khả năng tự vệ trước sự cố cháy, nổ nên công tác phòng, chống cháy nổ trong trường học đang là vấn đề cấp thiết và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Hỗ trợ kinh phí ăn trưa cho trẻ mẫu giáo vùng khó khăn (16/01/2018)

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP, trong đó quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo thuộc khu vực khó khăn.

Hơn 4.400 thí sinh tham gia Kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia 2018 (12/01/2018)

Sáng 11/1, hơn 4.400 học sinh xuất sắc trong cả nước bắt đầu bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học Phổ thông năm 2018. Kỳ thi kéo dài trong ba ngày, từ ngày 11-13/1.

Giáo dục mầm non ngoài công lập cần được quan tâm hơn nữa (11/01/2018)

Vài năm trở lại đây, nhu cầu gửi trẻ tăng nhanh, đặc biệt ở các thành phố, thị xã khiến hệ thống trường mầm non ngoài công lập, nhóm trẻ mầm non tư thục phát triển ngày càng nhiều. Các trường mầm non ngoài công lập đã góp phần tích cực trong việc giảm tải cho các trường mầm non công lập. Nhiều trường mầm mon ngoài công lập đã đầu tư cơ sở hạ tầng, có đội ngũ giáo viên tốt tạo được uy tín, niềm tin với phụ huynh trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn không ít cơ sở mầm non ngoài công lập vẫn còn hạn chế nhiều mặt, chưa thực sự đảm bảo tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Nhân lực ngành sư phạm: 'Trả học phí không quan trọng bằng đầu ra' (10/01/2018)

“Nói chung việc có hay không trả học phí không quan trọng, quan trọng là đầu ra của họ như thế nào.” Đó là chia sẻ của giáo sư Nor Aishanh Buang (Đại học Kebangsaan, Malaysia) về vấn đề bỏ hay duy trì việc miễn học phí cho sinh viên ngành sư phạm đang gây tranh cãi tại Việt Nam.

Động lực thi đua dạy tốt - học tốt (05/01/2018)

Trong những năm qua, chính sách khen thưởng học sinh, sinh viên giỏi, giáo viên và cán bộ quản lý có học sinh giỏi của tỉnh được thực hiện theo quy định tại Nghị quyết 19 của Hội đồng nhân dân tỉnh đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tuy nhiên, mức tiền thưởng theo quy định của Nghị quyết 19 đến nay không còn phù hợp. Để kịp thời động viên, khuyến khích học sinh và giáo viên nỗ lực hơn trong học tập và bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh, vừa qua, HĐND tỉnh đã thông qua chính sách mới về mức khen thưởng cho học sinh, sinh viên có hộ khẩu tại Vĩnh Phúc đạt giải, đỗ thủ khoa và giáo viên có học sinh, sinh viên đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi, sinh viên giỏi.

Giáo dục Vĩnh Phúc tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu (03/01/2018)

6 năm liên tục có học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế; hơn 60 học sinh đoạt giải quốc gia các môn văn hóa mỗi năm; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đứng tốp đầu - đó là những con số ấn tượng khẳng định vị thế của Giáo dục Vĩnh Phúc trong cả nước.

Chủ động giữ ấm cho trẻ mầm non (02/01/2018)

Trẻ ở lứa tuổi mầm non sức có đề kháng chưa cao nên cần được quan tâm, chăm sóc đúng cách, đặc biệt là trong những ngày nhiệt độ xuống thấp. Để đảm bảo nền nếp học tập và sức khỏe cho trẻ, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo và hướng dẫn các trường mầm non trên địa bàn tăng cường các biện pháp giữ ấm cho trẻ.

Chi bộ Trường THPT Đội Cấn: Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với học tập và làm theo Bác (28/12/2017)

Xác định công tác xây dựng Đảng có vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng dạy và học, thời gian qua, Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường) luôn quan tâm, chú trọng triển khai có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên, nâng cao chất lượng giáo dục.
Các tin đã đưa ngày: