Bộ quy tắc ứng xử trong trường cần học rõ ràng, cụ thể, dễ thực hiện (13/06/2018)

Mới đây, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị góp ý cho dự thảo khung quy tắc ứng xử trong trường học và dự kiến sẽ ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong trường học trước thềm năm học 2018 - 2019. Điều này đã thu hút sự quan tâm của dư luận, đa số ý kiến đều cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, việc áp dụng Bộ quy tắc ứng xử trong trường học là thực sự cần thiết, song yêu cầu bộ quy tắc ứng xử này phải rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Đa dạng các hoạt động trải nghiệm cho trẻ trong dịp hè (13/06/2018)

Thay vì cho con học văn hóa, nhiều phụ huynh đã chú trọng việc rèn kỹ năng sống cho trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế trong dịp hè với mong muốn con mình sẽ học thêm được nhiều điều mới mẻ.

Đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 (12/06/2018)

Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia đang đến rất gần. Bên cạnh việc tăng cường ôn tập cho học sinh, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các điểm thi chủ động kiểm tra, đảm bảo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt kết quả cao.

Đơn vị dẫn đầu bậc học mầm non của tỉnh (11/06/2018)

Những năm qua, Trường mầm non Liên Châu xã Liên Châu (Yên Lạc) đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường học tập để trẻ phát triển toàn diện…xứng đáng là đơn vị dẫn đầu bậc học mầm non của tỉnh.

Hơn 14.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (08/06/2018)

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT khối không chuyên năm học 2018-2019, toàn tỉnh có 14.086 thí sinh đăng ký dự thi. 2 điểm thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất là Trường THPT Đội Cấn với 719 thí sinh và Trường THPT Trần Phú với 707 thí sinh; điểm thi THPT Sông Lô có số lượng thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất, chỉ với 194 thí sinh.

Khoảng 15.000 học sinh lớp 9 sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay (05/06/2018)

Năm nay, kỳ thi vào THPT không chuyên trên toàn tỉnh sẽ diễn ra trong ngày 8 và buổi sáng 9/6, học sinh phải trải qua 3 bài thi: Toán, Ngữ văn theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút và bài thi Tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút. Bài thi Tổ hợp gồm kiến thức 3 bộ môn: Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử. Trong đó, cấu trúc đề thi môn tổ hợp gồm: Tiếng Anh 20 câu; Sinh học và lịch sử 15 câu. Phạm vi kiến thức trong đề thi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh chủ yếu ở lớp 9.

Lá cờ đầu bậc THPT không chuyên (04/06/2018)

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, những thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Trần Phú luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, không ngừng đạt được những thành tích cao, từng bước đưa nhà trường trở thành lá cờ đầu bậc THPT không chuyên của tỉnh, viết tiếp những trang sử vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước.

Thực hiện nghiêm quy định về dạy thêm, học thêm hè (29/05/2018)

Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ngành GD&ĐT tỉnh đã đẩy mạnh công tác quản lý dạy thêm, học thêm trong nhà trường, đặc biệt trong dịp hè.

“Trái ngọt” từ sự nỗ lực của một ngôi trường vượt khó (28/05/2018)

Vốn là ngôi trường ở vùng nông thôn thuần túy với cơ sở vật chất thiếu thốn, Trường THCS Thanh Trù (TP Vĩnh Yên) đã nỗ lực vượt khó, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng các tiêu chí của một trường chuẩn quốc gia.

Tăng cường công tác thanh tra giáo dục (23/05/2018)

Những năm qua, Sở GD&ĐT đã tăng cường công tác thanh tra giáo dục theo hướng đổi mới, chuyển từ thanh tra chuyên môn sang thanh tra quản lý, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.
Các tin đã đưa ngày: