Nhiều điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (22/04/2019)

Nhiều giải pháp mới, đặc biệt về mặt kỹ thuật được đưa ra ở tất cả các khâu trong kỳ thi THPT năm 2019 đã khiến giáo viên và học sinh khá hào hứng. Tuy nhiên, sau sự cố gian lận điểm thi hồi năm ngoái ở một số địa phương và thông tin sai phạm trong thi cử xảy ra ngay ở những nước tiên tiến, văn minh nhất thế giới đã làm cho nhiều người vẫn còn hoang mang, lo lắng về sự an toàn, minh bạch trong mỗi bài thi.

Lán xe thành...lớp học (18/04/2019)

Do dãy phòng học chính xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn khi sử dụng, từ năm học 2018 - 2019, Trường tiểu học Hồng Châu, xã Hồng Châu (Yên Lạc) buộc phải tận dụng lán xe, phòng thư viện để bố trí làm lớp học. Tình cảnh này khiến phụ huynh học sinh, nhiều người đến thăm trường không khỏi băn khoăn, ái ngại.

Đảm bảo an ninh, an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường (18/04/2019)

Sáng 17/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đảm bảo an ninh, an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.

Các trường đào tạo nghề vẫn yếu thế trong tuyển sinh (16/04/2019)

Để đáp ứng nguồn lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp, các trường đào tạo nghề của tỉnh đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ học viên. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân,nhiều trường nghề vẫn gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh.

Năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh tuyển tối đa 10.500 học sinh vào các trường THPT (16/04/2019)

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, năm học 2019 – 2020, toàn tỉnh tuyển sinh không quá 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào THPT.

Vĩnh Phúc phấn đấu đến cuối năm 2019 có 100% trường học đạt chuẩn quốc gia (10/04/2019)

Hiện toàn tỉnh có 490/503 trường đã đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 97%, trong số 13 trường chưa đạt chuẩn có 9 trường trung học cơ sở và 4 trường trung học phổ thông. Nguyên nhân chủ yếu do thiếu cơ sở vật chất, một số trường chuyển ra địa điểm mới; chất lượng giáo dục các trường chuyển đổi từ mô hình trường bán công sang công lập chưa đáp ứng yêu cầu. Bên cạnh đó, còn một số khó khăn về xây dựng trường chuẩn quốc gia do các yêu cầu cao hơn về sĩ số và số lớp, chất lượng giáo dục theo các thông tư mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2019 - 2020, Vĩnh Phúc dừng tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ dân tộc nội trú (09/04/2019)

Có mặt tại hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2019, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến công tác chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 và kì thi THPT quốc gia 2019. Trong đó, đáng chú ý là thông tin UBND tỉnh đã đồng ý dừng tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ dân tộc nội trú từ năm học 2019 - 2020.

Công dân trẻ tiêu biểu (03/04/2019)

Mới 13 tuổi, nhưng Nguyễn Hoài Anh, học sinh lớp 7A1 Trường THCS Xuân Hòa (Phúc Yên) đã sở hữu hơn 14 tấm huy chương tại các kỳ thi Toán, tiếng Anh trong nước và quốc tế. Không chỉ có thành tích học tập tốt, Hoài Anh còn biết đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, tận tình giúp đỡ nhiều bạn cùng lớp vươn lên trong học tập, được bạn bè, thầy cô yêu quý.

Đảm bảo an toàn thực phẩm các bữa ăn bán trú (03/04/2019)

Cùng với chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, các trường có học sinh ăn bán trú còn quan tâm tới công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), tạo niềm tin, sự yên tâm đối với các bậc phụ huynh khi gửi con tại trường.

Giúp học sinh an toàn trong thế giới ảo (03/04/2019)

Không thể phủ nhận sự phát triển công nghệ, mạng xã hội đã đem lại những tiện ích cho con người, đó là sự kết nối không khoảng cách, giao lưu, trò chuyện, sẻ chia thông tin với tốc độ rất nhanh và nhận được nhiều sự quan tâm, phản hồi. Tuy nhiên, mạng xã hội như con dao hai lưỡi, đã và đang gây ra nhiều tác hại tiêu cực ở học đường, làm ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của lứa tuổi thanh thiếu niên khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn lo lắng.