Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú trong bối cảnh dịch Covid-19 (22/09/2021)

Sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch Covid -19, bắt đầu từ tháng 9, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học ăn bán trú. Thời điểm này, không chỉ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn, công tác phòng, chống dịch được các nhà trường thực hiện nghiêm ngặt.

Triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em" trên địa bàn tỉnh từ ngày 21 - 26/9/2021 (22/09/2021)

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” ngày 12/9/2021 do Thủ tướng Chính phủ phát động, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 242/KH-UBND về việc triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường THCS Khai Quang nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục (20/09/2021)

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, thời gian qua, thầy và trò trường THCS Khai Quang, thàng phố Vĩnh Yên đã không ngừng đoàn kết, sáng tạo, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng học sinh giỏi.

Linh hoạt các hình thức dạy và học, bảo đảm quyền lợi học tập của học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 (13/09/2021)

Năm học mới 2021-2022 đã bắt đầu, tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trong cả nước, một số học sinh các tỉnh, thành phố khác hiện đang cư trú tại Vĩnh Phúc chưa thể trở về trường cũ để tham gia học tập; nhiều giáo viên, học sinh của tỉnh đang cư trú tại các tỉnh khác cũng chưa thể trở về để tham gia giảng dạy và học tập trực tiếp. Ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã chủ động, linh hoạt các phương án dạy và học phù hợp, bảo đảm để học sinh thuận lợi nhất trong học tập.

Chương trình đặc biệt hỗ trợ hàng triệu học sinh, sinh viên khó khăn (13/09/2021)

Tối ngày 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Với kinh phí lên tới hàng nghìn tỷ đồng, được xây dựng và triển khai “thần tốc” theo chỉ đạo của Thủ tướng, đây là chương trình đặc biệt trong một năm học đặc biệt, có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thiết thực với hàng triệu học sinh, sinh viên, hàng triệu gia đình trên cả nước, giúp các em học tập hôm nay vì tương lai đất nước.

Gần 370.000 học sinh Vĩnh Phúc đón chào năm học mới bằng lễ khai giảng đặc biệt (05/09/2021)

Sáng 5/9, gần 370.000 học sinh các bậc học ở Vĩnh Phúc đã chính thức bước vào năm học mới 2021 - 2022 bằng lễ khai giảng đặc biệt, chưa từng có tiền lệ. Dù được tổ chức theo hình thức trực tuyến song lễ khai giảng năm nay vẫn được các nhà trường chuẩn bị chu đáo nhằm mang đến cho học sinh, giáo viên không khí rộn ràng đón chào năm học mới.

Tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt, thiết thực, an toàn (01/09/2021)

Các trường tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, tùy tình hình dịch bệnh tại địa phương, bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

Sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022 (31/08/2021)

Thời điểm này, các trường học trong tỉnh đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực cũng như các phương án phòng chống dịch Covid – 19, sẵn sàng đón các em học sinh bước vào năm học mới 2021 – 2022.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ra Chỉ thị thực hiện nhiệm vụ năm học mới (26/08/2021)

Ngày 24/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn ký ban hành Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 ứng phó với dịch COVID-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo.

Đề xuất vị trí công tác định kỳ chuyển đổi trong ngành giáo dục (25/08/2021)

Một số vị trí công tác trong ngành giáo dục và đào tạo phải định kỳ chuyển đổi. Thời hạn định kỳ chuyển đổi là từ đủ 3 năm đến 5 năm (không bao gồm thời gian tập sự của công chức, viên chức).