Hơn 5.000 CBQL, giáo viên được tập huấn, bồi dưỡng Chương trình giáo dục phổ thông mới (11/12/2019)

Để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới bắt đầu từ năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT đã có kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ CBQL, giáo viên tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Nhân rộng mô hình cổng trường an toàn giao thông (10/12/2019)

Nhằm lan tỏa nét đẹp văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử và mô hình cổng trường an toàn giao thông (ATGT) đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT vừa ban hành Văn bản số 1777 về việc nhân rộng mô hình cổng trường ATGT.

Toàn tỉnh cần tuyển hơn 1.050 giáo viên tiểu học để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới (09/12/2019)

Năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 161 trường tiểu học, trong đó có 12 trường liên cấp TH&THCS với hơn 3.570 lớp. Toàn tỉnh có gần 4.690 cán bộ quản lý, giáo viên bậc tiểu học. Theo Luật Giáo dục 2019, toàn ngành còn 1.500 giáo viên tiểu học, chiếm 30% có trình độ cao đẳng chưa đạt chuẩn.

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Em yêu thành phố Vĩnh Yên” (04/12/2019)

Ngày 3/12/2019, Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Em yêu thành phố Vĩnh Yên” năm 2019.

Nghiên cứu giải pháp hình thành kỹ năng sống cho học sinh THCS tại Thành phố Vĩnh Yên (03/12/2019)

Cùng với các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường, việc giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh là yêu cầu vô cùng quan trọng, một nội dung không thể tách rời của quá trình giáo dục, bởi nó ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của học sinh.

Vĩnh Phúc bổ sung 2.093 biên chế giáo viên mầm non (26/11/2019)

Hiện toàn tỉnh có 512 trường, gồm 166 trường mầm non, 156 trường tiểu học, 145 trường trung học cơ sở, 29 trường THPT và 13 trường dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục nghề nghiệp; giảm 10 trường so với năm học trước.

Ký ức của những người thầy “cõng chữ” lên non (20/11/2019)

Những câu chuyện cách đây non nửa thế kỷ, của 40 năm trước, tưởng chừng đã phai nhạt theo thời gian nay bỗng sống động như mới trong cuộc trò chuyện của chúng tôi với các thầy, cô giáo vùng xuôi từng để lại cả thời thanh xuân của mình trên miền Tây Bắc. Khó khăn, gian nan chồng chất không làm đứt quãng sự nghiệp trồng người của họ. Lòng yêu nghề, nhiệt huyết ấy theo họ cho đến tận hôm nay, trở thành vốn liếng để họ trao truyền lại cho các thế hệ sau, động viên con cháu tiếp tục gắn bó với nghề dạy học thiêng liêng và cao quý. Họ là các hội viên Hội Cựu giáo chức thành phố Phúc Yên.

Lớp học hạnh phúc và những bí mật của cô Nga (20/11/2019)

Không tìm thấy niềm vui trong công việc, áp lực thi cử, thành tích đè nặng, nhiệt huyết bị mài mòn, không ít thầy cô giáo đã có lúc cảm thấy mình chán nản, bất lực, muốn buông xuôi, thậm chí muốn bỏ nghề. Cách đây chừng 7,8 năm, cô Lê Thị Thanh Nga, giáo viên dạy Sử trường THPT Bến Tre, thành phố Phúc Yên cũng đã từng trong tâm trạng như thế.

Cô học trò tâm huyết với việc bảo vệ môi trường (12/11/2019)

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Nguyễn Thị Khánh Ly, học sinh lớp 12A6 (chuyên Văn) còn là “thủ lĩnh” năng động của CLB thiện nguyện Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, Khánh Ly cùng với các thành viên trong CLB đã thực hiện nhiều mô hình ý nghĩa bảo vệ môi trường sống, gắn với việc xây dựng nguồn quỹ để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ động triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới (07/11/2019)

Từ năm học 2020 – 2021, Bộ GD&ĐT sẽ bắt đầu triển khai thực hiện dạy - học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Hiện tại, Vĩnh Phúc đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng cho việc triển khai chương trình này.