Nâng cao kỹ năng tiếng Việt cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số (15/02/2019)

Những năm qua, ngành giáo dục Vĩnh Phúc luôn quan tâm thực hiện việc tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số (DTTS), đặc biệt là ở các trường mầm non thuộc các xã miền núi. Hoạt động này đã nâng cao khả năng, kỹ năng sử dụng tiếng Việt của trẻ, góp phần hoàn thành chương trình giáo dục mầm non vùng DTTS.

Vĩnh Phúc đứng thứ 4 cả nước về kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (14/02/2019)

Theo kết quả Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, Vĩnh Phúc có 79/90 thí sinh dự thi đoạt giải, chiếm 87,8%, trong đó có 2 giải Nhất, 31 giải Nhì, 28 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Với kết quả này, Vĩnh Phúc là 1 trong 4 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước về kết quả học sinh giỏi, sau thành phố Hà Nội, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Dự án “sách và hành động” ở trường THPT Trần Phú (14/02/2019)

Với mục tiêu nâng cao văn hóa đọc trong học sinh và giáo viên, dự án “Sách và hành động” của trường THPT Trần Phú đã được triển khai thành hoạt động lớn trong năm học 2018 - 2019.

Chúng em vui Tết sớm (01/02/2019)

Giáp Tết, các trường phổ thông dân tộc nội trú (DTNT) trên địa bàn tỉnh đều tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động đón Tết sớm cho học sinh, với mong muốn các em được sống trong không khí ngày Tết ấm cúng, trước khi về sum vầy đình. Tổ chức Tết sớm còn là cơ hội để học sinh và giáo viên được trải nghiệm các hoạt động thực tế, gắn kết tình thầy, trò và là dịp để thầy, cô giáo gần gũi, thấu hiểu học sinh hơn.

Nỗi sợ nhà vệ sinh trường học (29/01/2019)

Trái ngược với những nhà vệ sinh trường học đảm bảo sạch sẽ, không ít các trường phổ thông, đến nay, vẫn chưa có nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn. Điều đó khiến nhiều học sinh sợ hãi... khi cần đi vệ sinh tại trường.

Niềm vui nhân đôi ở điểm trường mầm non Đồng Bụt (28/01/2019)

Trước thực trạng quá tải học sinh ở điểm trường thôn Đồng Bụt (Trường mầm non Bồ Lý, huyện Tam Đảo), tỉnh đã quan tâm, đầu tư xây dựng thêm công trình lớp học 2 tầng gồm 4 phòng học, có tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng. Công trình khởi công năm 2017 và mới được đưa vào sử dụng trong tháng 10/2018. Thời điểm này, trường tiếp tục chuẩn bị nhận bàn giaocông trình nhà ăn bán trú do Chính phủ Ấn Độ tài trợ. Món quà tặng khiến niềm vui của cô và trò nhà trường như được nhân đôi.

Đẩy mạnh xã hội hóa chương trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài (18/01/2019)

Năm học 2018 - 2019, một số trường học trên địa bàn thành phố Phúc Yên đã tiên phong thực hiện chương trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài từ nguồn xã hội hóa, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ngoại ngữ cho học sinh trong các nhà trường, góp phần bắt kịp xu thế hội nhập quốc tế.

Người thầy tận tâm (15/01/2019)

Đó là thầy giáo Bùi Văn Học, dạy môn Vật lý của Trường THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Yên).

Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (10/01/2019)

Chiều 9/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.

Khó xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 ở bậc tiểu học (10/01/2019)

Thông tư số 17 của Bộ Giáo dục & Đào tạo có hiệu lực từ ngày 10/10/2018 ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 quy định tại Thông tư này khá cao, nhiều trường tiểu học trên địa bàn tỉnh khó đạt chuẩn theo quy định mới.
Các tin đã đưa ngày: