Tội phạm vị thành niên - Cần ngăn chặn ngay từ nhà trường (30/12/2019)

Năm 2019, ngoài vụ việc nghiêm trọng dẫn đến 1 người chết vì bạo lực học đường, trong môi trường giáo dục của tỉnh còn xảy ra một vụ việc nổi cộm khác liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em mà đối tượng gây án là trẻ vị thành niên. Đó là thực trạng đáng báo động về hiện tượng trẻ hóa tội phạm ngày càng gia tăng hiện nay.

Giáo dục mũi nhọn chắp cánh cho những tài năng trẻ (25/12/2019)

Với nhiều hoạt động hiệu quả trong việc đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới công tác quản lý, hoạt động dạy và học, đặc biệt là chú trọng phát hiện, bồi dưỡng nhân tài, năm 2019, ngành Giáo dục và Đạo tạo Vĩnh Phúc đã gặt hái được nhiều thành công, tiếp tục khẳng định vị thế của Giáo dục Vĩnh Phúc trong cả nước.

Tín hiệu vui sau sáp nhập trường học ở xã Tân Phong (18/12/2019)

Sau hơn 1 năm thực hiện sáp nhập trường tiểu học và THCS thành trường liên cấp, niềm vui của cô, trò Trường TH&THCS Tân Phong (Bình Xuyên) như được nhân đôi khi địa phương và ngành Giáo dục quan tâm đầu tư nhiều công trình khang trang. Kết quả trên cho thấy, chủ trương sáp nhập trường học của địa phương đã phát huy hiệu quả mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nhân lực và hệ thống cơ sở vật chất…

Hơn 5.000 CBQL, giáo viên được tập huấn, bồi dưỡng Chương trình giáo dục phổ thông mới (11/12/2019)

Để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới bắt đầu từ năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT đã có kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ CBQL, giáo viên tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Nhân rộng mô hình cổng trường an toàn giao thông (10/12/2019)

Nhằm lan tỏa nét đẹp văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử và mô hình cổng trường an toàn giao thông (ATGT) đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT vừa ban hành Văn bản số 1777 về việc nhân rộng mô hình cổng trường ATGT.

Toàn tỉnh cần tuyển hơn 1.050 giáo viên tiểu học để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới (09/12/2019)

Năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 161 trường tiểu học, trong đó có 12 trường liên cấp TH&THCS với hơn 3.570 lớp. Toàn tỉnh có gần 4.690 cán bộ quản lý, giáo viên bậc tiểu học. Theo Luật Giáo dục 2019, toàn ngành còn 1.500 giáo viên tiểu học, chiếm 30% có trình độ cao đẳng chưa đạt chuẩn.

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Em yêu thành phố Vĩnh Yên” (04/12/2019)

Ngày 3/12/2019, Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Em yêu thành phố Vĩnh Yên” năm 2019.

Nghiên cứu giải pháp hình thành kỹ năng sống cho học sinh THCS tại Thành phố Vĩnh Yên (03/12/2019)

Cùng với các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường, việc giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh là yêu cầu vô cùng quan trọng, một nội dung không thể tách rời của quá trình giáo dục, bởi nó ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của học sinh.

Vĩnh Phúc bổ sung 2.093 biên chế giáo viên mầm non (26/11/2019)

Hiện toàn tỉnh có 512 trường, gồm 166 trường mầm non, 156 trường tiểu học, 145 trường trung học cơ sở, 29 trường THPT và 13 trường dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục nghề nghiệp; giảm 10 trường so với năm học trước.

Ký ức của những người thầy “cõng chữ” lên non (20/11/2019)

Những câu chuyện cách đây non nửa thế kỷ, của 40 năm trước, tưởng chừng đã phai nhạt theo thời gian nay bỗng sống động như mới trong cuộc trò chuyện của chúng tôi với các thầy, cô giáo vùng xuôi từng để lại cả thời thanh xuân của mình trên miền Tây Bắc. Khó khăn, gian nan chồng chất không làm đứt quãng sự nghiệp trồng người của họ. Lòng yêu nghề, nhiệt huyết ấy theo họ cho đến tận hôm nay, trở thành vốn liếng để họ trao truyền lại cho các thế hệ sau, động viên con cháu tiếp tục gắn bó với nghề dạy học thiêng liêng và cao quý. Họ là các hội viên Hội Cựu giáo chức thành phố Phúc Yên.