20 dấu hiệu cảnh báo nhiễm Omicron

12/01/2022

Dưới đây là 20 triệu chứng và dấu hiệu có thể xuất hiện khi bị nhiễm biến thể Omicron theo nghiên cứu ZOE Covid.

Ngoài các triệu chứng chính là sốt, ho liên tục, mất hoặc thay đổi vị giác, Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) Anh cũng liệt kê một số dấu hiệu ít phổ biến hơn ở những người bị nhiễm biến thể Omicron.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của Omicron giống với cảm lạnh thông thường như chảy nước mũi và đau đầu. Tuy nhiên, mọi người cũng cần lưu ý một số dấu hiệu cảnh báo ít phổ biến hơn.

 

Các triệu chứng như hắt xì, đau nhức và mệt mỏi thường nhẹ nhưng các chuyên gia khuyến khích bất kỳ ai gặp các triệu chứng như vậy nên đi xét nghiệm COVID-19.

Tiến sĩ Claire Steves, Giảng viên cao cấp về lâm sàng tại Đại học King's College London, cảnh báo: “Nếu bạn cảm thấy không khỏe và có các triệu chứng trên, hãy xét nghiệm COVID-19. Chúng tôi nhận thấy các ca bệnh đã thực sự giảm trong tuần qua mặc dù đã tổ chức lễ kỷ niệm năm mới và hiện nay tỷ lệ nhập viện có vẻ như đang ổn định, ít nhất là bây giờ”.

Có 20 triệu chứng hàng đầu liên quan đến Omicron đã được tích hợp vào ứng dụng theo dõi các triệu chứng ZOE Covid của Anh, bao gồm: đau đầu, chảy nước mũi, mệt mỏi, hắt xì, đau họng, ho dai dẳng, khản giọng, ớn lạnh hoặc rùng mình, sốt, chóng mặt, sương mù não, thay đổi khứu giác, đau mắt, đau cơ bất thường, chán ăn, mất khứu giác, đau ngực, viêm các tuyến, cảm thấy hụt hẫng, suy sụp./.

 

 

Các tin đã đưa ngày: