Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc nỗ lực mang lại hạnh phúc cho người dân

28/02/2019

Khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, hạ tầng, trong thời gian qua, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên của Bệnh viện luôn đặt “tâm đức” ngành y lên hàng đầu, hết lòng phục vụ người bệnh. Với phương châm: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã được người dân trong và ngoài tỉnh đánh giá cao.

Hướng dẫn nhiệt tình, chăm sóc người bệnh chu đáo, tận tình

Xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ngày càng phải tốt, chu đáo, nhiệt tình hơn. Nhờ thực hiện tốt phương châm: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” nên giờ đây bất cứ bệnh nhân nào khi vào thăm khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đều thấy thoải mái, yên tâm.


Thạc sỹ, bác sỹ, Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Lê Hồng Trung báo cáo những kỹ thuật mới với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Triển khai 25 phòng khám của tất cả các chuyên khoa, lưu lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh hàng ngày tại Bệnh viện rất đông. Tuy nhiên, bệnh nhân không còn phải chen lấn nhau để lấy số thứ tự, hay ngồi “vật vờ” chờ tới lượt khám. Bệnh viện đã đầu tư máy lấy số thứ tự tự động, sắp xếp chỗ ngồi chờ cho bệnh nhân.

Mỗi bệnh nhân khi đến khám đều được nhân viên y tế hướng dẫn rất nhiệt tình từ việc lấy số thứ tự tự động đến việc đăng ký khám và hướng dẫn tận tình chỉ dẫn đến mỗi phòng khám. Do ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện như: Phần mềm HIS 3.0; duy trì liên thông với phần mềm giám định bảo hiểm y tế của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, thực hiện kết xuất dữ liệu bảo hiểm y tế hàng ngày; cải tiến, hoàn thiện phần mềm bệnh án điện tử; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý vật tư, trang thiết bị y tế, vận chuyển mẫu xét nghiệm tự động trong bệnh viện… nên giảm thiểu thời gian chờ khám và lấy kết quả.

Đặc biệt với việc tiếp tục triển khai thực hiện kết nối, hội chẩn chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật với bệnh viện tuyến Trung ương: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Tim Hà Nội… thông qua Telemedicine đã giúp giải quyết thành công nhiều ca khó, nguy hiểm ngay tại Bệnh viện mà không cần chuyển tuyến.


Giám đốc Bệnh viện Lê Hồng Trung đến tận giường bệnh thăm hỏi động viên chúc tết người bệnh.

Với mỗi bệnh nhân khi đến điều trị tại Bệnh viện đều nhận được sự quan tâm, chăm sóc như “người nhà” từ các bác sỹ và điều dưỡng. Chính cái “tâm đức” của các bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã giải toả một phần nào sự đau đớn của bệnh tật cho bệnh nhân, giúp họ yên tâm chữa bệnh, có nghị lực và niềm tin vào cuộc sống.

Chia sẻ của bệnh nhân Lê Văn Hiểu đang điều trị tại khoa Ung bướu: “Hầu hết bệnh nhân ở khoa Ung bướu đều rất khó tính, hay cáu bẳn. Một phần là do sự đau đớn của bệnh tật, một phần là do suy nghĩ về bệnh tình của bản thân nên nhiều lúc tôi muốn “giải phóng” người thân thoát khỏi cảnh chăm sóc tôi ngày đêm ở viện, tôi muốn buông xuôi tất cả. Nhưng nhờ sự động viên, thăm khám tận tình của bác sỹ, chu đáo của các cô điều dưỡng mà tôi có nghị lực để chống trọi với căn bệnh ung thư phổi. Sau những đợt trị xạ, giờ sức khoẻ của tôi đã khá hơn nhiều. Tôi sẽ cố gắng chữa bệnh để được ở bên gia đình càng lâu càng tốt”.

Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ

Để người bệnh ngày càng tin tưởng, yên tâm hơn khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện đòi hỏi mỗi y, bác sỹ, điều dưỡng phải không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Năm 2018, Bệnh viện đã cử đi đào tạo 06 bác sỹ chuyên khoa II, 14 bác sỹ chuyên khoa I, Thạc sỹ y khoa, 06 điều dưỡng chuyên khoa I, 02 điều dưỡng đại học; cử đào tạo 01 bác sỹ, 81 điều dưỡng cao đẳng, kỹ thuật viên, nữ hộ lý. Theo đề án Bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 111 cán bộ đi đào tạo tại tuyến Trung ương.

Ngoài ra, Bệnh viện còn tổ chức các chương trình tâp huấn cho các cán bộ về xác định chính xác người bệnh; sự cố y khoa trong phẫu thuật; an toàn người bệnh… Đào tạo được 67 học viên “Người hướng dẫn thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới”; tập huấn 70 học viên về phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ cho cán bộ Bệnh viện và các đơn vị y tế trong tỉnh theo Thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn công tác đào tạo liên tục đối với cán bộ y tế”.

Với trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng được nâng cao và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên công tác khám, chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, giảm thời gian chờ khám, đảm bảo tính chính xác cao của các kết quả xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, giải phẫu.


Người bệnh được chăm sóc tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

Tính riêng năm 2018, trong toàn Bệnh viện đã thực hiện 90% kỹ thuật theo phân tuyến, 50% kỹ thuật vượt tuyến tập trung ở một số chuyên khoa: Tim mạch, ung bướu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, ngoại khoa, hồi sức tích cực, cấp cứu, nội tiêu hóa, da liễu, hô hấp, gây mê hồi sức, nhi, sơ sinh, cận lâm sàng, giải phẫu bệnh và 50 kỹ thuật mới đã được thực hiện.

Với “cái tâm cái đức” của nghề y, trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng được nâng cao và việc thực hiện nhiều kỹ thuật mới đã đem lại sức khoẻ, sự sống cho biết bao người. Sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ là nguồn động lực rất lớn để Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn, xứng đáng là Bệnh viện vệ tinh.

Theo Baoxaydung.com.vn

Các tin đã đưa ngày: