Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

28/02/2019

Với mục tiêu thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, nhiều cách làm hay trong công tác khám, chữa bệnh, bước đầu đem lại kết quả đáng ghi nhận.


Khám - chữa bệnh tại Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên, bệnh nhân

được các bác sĩ chăm sóc và tư vấn chữa bệnh tận tình, chu đáo.

Mới 7h sáng nhưng các khoa của Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên đã có khá nhiều người bệnh đến khám, điều trị. Ông Nguyễn Văn Đại, P.Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi trở lại trung tâm TP Vĩnh Yên để khám bệnh. Thời gian gần đây, trung tâm đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh, đội ngũ y, bác sĩ ngoài trình độ chuyên môn vững vàng còn có thái độ phục vụ hòa nhã, chu đáo, nhiệt tình nên chúng tôi rất yên tâm khi đến thăm khám, điều trị”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân, Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên đã cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến quy trình, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người dân; chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tạo sự tin tưởng và hài lòng của người dân khi tới khám, chữa bệnh tại trung tâm. Đến nay, đơn vị đã thực hiện được trên 80% kỹ thuật phân tuyến theo Thông tư 43 của Bộ Y tế, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, tiết kiệm được tiền của và thời gian cho người bệnh. Năm 2018, Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên đã khám và điều cho gần 100 nghìn lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho trên 5 nghìn lượt người.

Chia sẻ về kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, Giám đốc Phạm Văn Bảy cho biết thêm: Trong những năm tiếp theo, trung tâm sẽ đẩy mạnh các hoạt động về y tế dự phòng, phối hợp chặt chẽ với phòng y tế thực hiện hiệu quả các mục tiêu chương trình y tế quốc gia; tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, thường xuyên theo dõi, giám sát không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, tuyên truyền sâu rộng cách phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng; thực hiện tốt an toàn trong tiêm chủng, không để xảy ra tai biến gì trong chuyên môn; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm truyền bá sâu rộng các kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; vệ sinh môi trường và vệ sinh lao động.

Có thể nói, với nỗ lực của Ban Giám đốc và cán bộ y tế nơi đây, hiện nay, Trung tâm Y tế TP đang dần khẳng định được vị trí và chất lượng khám chữa bệnh trong ngành Y tế; cung cấp, tư vấn cho người dân những dịch vụ khám - chữa bệnh hiệu quả nhất, qua đó, giúp giảm thiểu tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên và hạn chế đến mức thấp nhất chi phí cho người bệnh.

Theo Baoxaydung.com.vn

Các tin đã đưa ngày: