Bảo quản vaccine bằng công nghệ hiện đại (19/04/2019)

6 tỉnh gồm Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái sẽ được tài trợ các thiết bị sử dụng công nghệ sáng tạo trong đóng gói, bảo quản lạnh và kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển vaccine.

Lần đầu tiên tạo ra trái tim cấy ghép trên người bằng công nghệ 3D (19/04/2019)

Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv (Israel) đã ứng dụng thành công công nghệ in ba chiều (3D) để tạo ra một quả tim có cả mô và mạch máu để cấy ghép trên cơ thể người.

Tìm ra thuốc chống sốt rét (05/03/2019)

Tạp chí Nature Journal cho biết, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Harvard đã tìm ra thuốc chống sốt rét atovaquone, hay còn gọi là ATQ, có khả năng ngăn chặn sự lây lan của ký sinh trùng sốt rét.

Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh (01/03/2019)

Thông tin về bệnh nhân ung thư đưa vào kho dữ liệu sẽ được hệ thống trí tuệ nhân tạo phân tích và gợi ý hướng điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc nỗ lực mang lại hạnh phúc cho người dân (28/02/2019)

Khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, hạ tầng, trong thời gian qua, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên của Bệnh viện luôn đặt “tâm đức” ngành y lên hàng đầu, hết lòng phục vụ người bệnh. Với phương châm: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã được người dân trong và ngoài tỉnh đánh giá cao.

Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (28/02/2019)

Với mục tiêu thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, nhiều cách làm hay trong công tác khám, chữa bệnh, bước đầu đem lại kết quả đáng ghi nhận.

Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh (28/02/2019)

Với trách nhiệm là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc luôn nỗ lực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi thái độ phục vụ, chăm sóc bệnh nhân bằng cả tâm đức của người thầy thuốc để giảm tình trạng quá tải ở bệnh viện tuyến trên.

Gan bị tàn phá nặng nề nếu bổ sung nhầm thảo dược ‘bẩn’ (27/02/2019)

Nhiều người nghĩ rằng để tăng cường chức năng gan nên đã tìm cách bổ sung thảo dược. Tuy nhiên theo nghiên cứu, nếu sử dụng thảo dược bẩn sẽ vô cùng nguy hiểm.

Sàng lọc tác dụng sinh học và xác định thành phần hóa học cây đinh lăng (15/02/2019)

Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ "Sàng lọc tác dụng sinh học và xác định thành phần hóa học có hoạt tính của một số loài Đinh lăng (Polyscias) tại Việt Nam” theo Nghị định thư hợp tác với Hàn Quốc đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2019.

WHO cảnh báo 8 mối đe dọa sức khỏe toàn cầu năm 2019 (15/02/2019)

Thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức về sức khỏe từ sự bùng phát của các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin như sởi, bạch hầu; gia tăng các mầm bệnh kháng thuốc; tỷ lệ béo phì báo động đến tác động của ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu lên sức khỏe…
Các tin đã đưa ngày: