Liên hợp quốc: Hơn 120 triệu trẻ được tiêm phòng bệnh truyền nhiễm (18/07/2018)

Số liệu thống kê của Liên hợp quốc công bố ngày 16/7 cho biết trong năm 2017, số trẻ sơ sinh trên thế giới được tiêm chủng phòng các bệnh truyền nhiễm vốn có thể gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng đã đạt mức kỷ lục, lên tới khoảng 123 triệu trẻ, tương đương cứ 10 trẻ thì có 9 trẻ được tiêm phòng.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên đảo Cô Tô (16/07/2018)

Trong hai ngày 13-14/7, các bác sỹ của Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ninh tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân sinh sống ở huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh).

Cuba thử nghiệm loại vắcxin Savax giúp phòng chống ung thư (04/07/2018)

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Gen và Công nghệ Sinh học (CIGB) của Cuba cho biết đang tiến hành thử nghiệm một loại vắcxin mang tên Savax dành riêng để điều trị các khối u rắn, một trong những biệt dược “ưu tiên hàng đầu” có “tác động lớn” của Tập đoàn dược quốc gia Biocubafarm.

Thêm một thảo dược quý giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan (02/07/2018)

Việc bảo vệ gan cần tiến hành thông qua ba tác động chính: Bảo vệ tế bào gan trước các tác nhân gây hại như rượu bia, viêm gan virus B, C, thực phẩm bẩn, hóa chất; Ức chế các phản ứng viêm tại gan; Ngăn ngừa việc hình thành các tế bào gan xấu: xơ gan, ung thư gan.

Bệnh viện Quảng Ninh trang bị máy chụp cắt lớp công nghệ cao (27/06/2018)

Ngày 25/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai trương và đưa vào sử dụng máy chụp cắt lớp Revolution CT 512 lát hiệu suất cao.

Ứng dụng kỹ thuật mới trong ghép phổi từ người cho bị viêm gan C (19/06/2018)

Thực trạng khan hiếm nội tạng hiến tặng đã thôi thúc các bác sỹ tìm tòi cách thức để sử dụng các tạng nhiễm virus viêm gan C - căn bệnh truyền nhiễm đang ngày một phổ biến ở Mỹ, do hậu quả của cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau nhóm opioid.

Bệnh bại liệt xuất hiện trở lại tại Venezuela sau 3 thập kỷ (13/06/2018)

Ngày 9/6, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) thông báo bệnh bại liệt đã xuất hiện trở lại tại Venezuela sau gần 30 năm.

Ứng dụng công nghệ in 3D để tạo ra giác mạc cấy ghép trên người (01/06/2018)

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Anh đã ứng dụng thành công công nghệ in 3D để tạo ra giác mạc có thể cấy ghép trên người.

Bệnh viện K thực hiện thành công phẫu thuật nội soi 3D - 1 lỗ Trocart (29/05/2018)

Ngày 28/5, Bệnh viện K thông tin công bố các bác sỹ của bệnh viện đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D - một lỗ Trocart cho nam bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng.