Tìm ra thuốc chống sốt rét (05/03/2019)

Tạp chí Nature Journal cho biết, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Harvard đã tìm ra thuốc chống sốt rét atovaquone, hay còn gọi là ATQ, có khả năng ngăn chặn sự lây lan của ký sinh trùng sốt rét.

Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh (01/03/2019)

Thông tin về bệnh nhân ung thư đưa vào kho dữ liệu sẽ được hệ thống trí tuệ nhân tạo phân tích và gợi ý hướng điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc nỗ lực mang lại hạnh phúc cho người dân (28/02/2019)

Khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, hạ tầng, trong thời gian qua, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên của Bệnh viện luôn đặt “tâm đức” ngành y lên hàng đầu, hết lòng phục vụ người bệnh. Với phương châm: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã được người dân trong và ngoài tỉnh đánh giá cao.

Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (28/02/2019)

Với mục tiêu thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, nhiều cách làm hay trong công tác khám, chữa bệnh, bước đầu đem lại kết quả đáng ghi nhận.

Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh (28/02/2019)

Với trách nhiệm là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc luôn nỗ lực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi thái độ phục vụ, chăm sóc bệnh nhân bằng cả tâm đức của người thầy thuốc để giảm tình trạng quá tải ở bệnh viện tuyến trên.

Gan bị tàn phá nặng nề nếu bổ sung nhầm thảo dược ‘bẩn’ (27/02/2019)

Nhiều người nghĩ rằng để tăng cường chức năng gan nên đã tìm cách bổ sung thảo dược. Tuy nhiên theo nghiên cứu, nếu sử dụng thảo dược bẩn sẽ vô cùng nguy hiểm.

Sàng lọc tác dụng sinh học và xác định thành phần hóa học cây đinh lăng (15/02/2019)

Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ "Sàng lọc tác dụng sinh học và xác định thành phần hóa học có hoạt tính của một số loài Đinh lăng (Polyscias) tại Việt Nam” theo Nghị định thư hợp tác với Hàn Quốc đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2019.

WHO cảnh báo 8 mối đe dọa sức khỏe toàn cầu năm 2019 (15/02/2019)

Thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức về sức khỏe từ sự bùng phát của các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin như sởi, bạch hầu; gia tăng các mầm bệnh kháng thuốc; tỷ lệ béo phì báo động đến tác động của ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu lên sức khỏe…

Phẫu thuật thành công bệnh nhân ung thư thực quản theo phương pháp mới (14/02/2019)

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngày 13/2 cho hay, các bác sỹ của bệnh viện vừa thực hiện phẫu thuật thành công cho một trường hợp ung thư thực quản theo phương pháp mới.

Phương pháp mới điều trị và phòng ngừa di căn cho bệnh nhân ung thư (12/02/2019)

Di căn là nguyên nhân chính chiếm 90% các ca tử vong ở bệnh nhân ung thư. Trước đây, các nhà khoa học vẫn chưa hiểu rõ quá trình di căn trong hạch bạch huyết - một phần của hệ bạch huyết, có mặt ở khắp cơ thể và đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch, diễn ra như thế nào.