Việt Nam là nước có tỉ lệ kháng thuốc kháng sinh cao (28/02/2021)

Tuần lễ mít tinh truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống kháng thuốc đã được Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cùng các đối tác như Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc tổ chức chiều 25-11 tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh (25/02/2021)

Sàng lọc trước sinh và sơ sinh là biện pháp giúp chẩn đoán các bệnh do rối loạn di truyền, từ đó có biện pháp can thiệp và điều trị kịp thời, hạn chế những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra, giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Mối nguy từ u xơ tử cung biến chứng (25/02/2021)

BV đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa thực hiện tắc mạch thành công trường hợp u xơ tử cung biến chứng rong huyết nặng kèm huyết khối tĩnh mạch sâu 2 chi dưới lan rộng.

Hơn 20.000 phụ nữ Việt Nam mắc ung thư vú trong năm 2020 (25/02/2021)

Năm 2020, Việt Nam ghi nhận 21.555 ca mắc mới ung thư vú. Đây là bệnh đứng đầu trong nhóm ung thư phổ biến nhất ở nữ giới.

Huyện Bình Xuyên tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 (25/02/2021)

Đến thời điểm hiện tại, dù chưa xuất hiện bệnh nhân mắc Covid -19 trên địa bàn, song trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phố trong cả nước, huyện Bình Xuyên đã và đang triển khai các giải pháp, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 ở mức cao nhất.

Cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ nhỏ (19/02/2021)

Một số bậc cha mẹ hay dùng thuốc hạ sốt đặt hậu môn cho trẻ em vì ngại đường uống có thể gây hại dạ dày. Nhưng thuốc đặt hậu môn liệu có an toàn hơn?

Bảy biến thể virus nCoV mới ở Mỹ khiến các nhà khoa học e ngại (18/02/2021)

Các nhà nghiên cứu lo lắng các biến thể nCoV mới phát hiện ở Mỹ có thể dễ lây lan hơn.

Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ (18/02/2021)

Bụng của bệnh nhân có gan nhiễm mỡ sẽ phình to bất thường. Nếu để tình trạng kéo dài, họ có thể bị xơ gan, ung thư gan.

Những biến thể mới của SARS-CoV-2 nguy hiểm đến đâu? (02/02/2021)

Từ Anh, Brazil, Nam Phi đến California (Mỹ)... liên tiếp những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện đã khiến thế giới lo ngại.

4 biến thể nguy hiểm nhất có thể khiến cuộc đua vaccine Covid-19 “xôi hỏng bỏng không” (02/02/2021)

Hiện nay có 4 loại biến thể của virus SARS-CoV-2 đặc biệt gây lo ngại khi chúng có thể khiến những nỗ lực chống dịch và cuộc đua vaccine Covid-19 trở nên “xôi hỏng bỏng không”.