Địa chỉ “vàng” về phục hồi chức năng (30/07/2020)

Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế theo hướng đồng bộ, hiện đại; đổi mới tinh thần, thái độ, phong cách vụ hướng đến người bệnh… Đó là những giải pháp mà Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh chú trọng thực hiện trong thời gian qua để nỗ lực trở thành cơ sở hàng đầu trên địa bàn tỉnh về khám, điều trị bệnh và phục hồi chức năng.

Hướng dẫn tiếp nhận, sử dụng huyết tương trong điều trị COVID-19 (27/04/2020)

Bộ Y tế vừa họp Hội đồng chuyên môn nghiệm thu Hướng dẫn tạm thời về tiếp nhận và sử dụng huyết tương trong điều trị COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thay huyết tương cứu sống bệnh nhân viêm tụy cấp (08/04/2020)

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên vừa thực hiện thành công kỹ thuật thay huyết tương (Plasma Exchange-PEX) cứu sống nam bệnh nhân Ng. T. T, 51 tuổi ở Xuân Bách, Quang Tiến, Sóc Sơn (Hà Nội) bị viêm tụy cấp và viêm phổi.

PGS. TS Vương Thị Ngọc Lan: Góp phần thay đổi thực hành hỗ trợ sinh sản (06/04/2020)

Với nghiên cứu so sánh hiệu quả của chuyển phôi đông lạnh với chuyển phôi tươi ở bệnh nhân không có hội chứng buồng trứng đa nang, PGS. TS Vương Thị Ngọc Lan trở thành một trong số các nhà khoa học được đề cử giải chính Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020.

Vòng tay kiểm soát cử chỉ theo dõi cả bệnh đa xơ cứng (11/03/2020)

Đối với những người mắc bệnh đa xơ cứng (MS), khó định lượng được tình trạng bệnh của họ thay đổi trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới, một thiết bị hiện có có khả năng phát hiện những thay đổi tinh tế đã bị bỏ qua.

Virus Corona - Cách phòng ngừa (06/02/2020)

Trước thông tin trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân bị lây nhiễm virus corona đã khiến người dân hoang mang, lo lắng và lùng sục đi mua khẩu trang y tế, cho con nghỉ học, không đến những nơi đông người để phòng dịch. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành Y tế, người dân không nên hoang mang, không quá lo lắng và cần hiểu biết đúng về dịch bệnh này.

Bảo quản vaccine bằng công nghệ hiện đại (19/04/2019)

6 tỉnh gồm Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái sẽ được tài trợ các thiết bị sử dụng công nghệ sáng tạo trong đóng gói, bảo quản lạnh và kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển vaccine.

Lần đầu tiên tạo ra trái tim cấy ghép trên người bằng công nghệ 3D (19/04/2019)

Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv (Israel) đã ứng dụng thành công công nghệ in ba chiều (3D) để tạo ra một quả tim có cả mô và mạch máu để cấy ghép trên cơ thể người.
Các tin đã đưa ngày: