Các nhà khoa học Nga và Thụy Điển tìm ra cách diệt tế bào ung thư (04/12/2017)

Các nhà sinh học từ trường Đại học Tổng hợp quốc gia mang tên Lomonosov (MGU) cùng các đồng nghiệp Thụy Điển đã tìm ra cách buộc các tế bào ung thư tự chết trong khi phân chia nếu dẫn vào các tế bào này các chất liên quan đến quá trình gọi là “thảm họa phân bào."

Đưa Bệnh viện Mắt Trung ương thành trung tâm nhãn khoa hiện đại (28/11/2017)

Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu lo lớn, nhưng phía trước của ngành nhãn khoa Việt Nam, của Bệnh viện Mắt Trung ương còn nhiều gian nan và thách thức. Chẳng hạn như cơ sở vật chất, trụ sở còn chật hẹp, thiếu đồng bộ.

Nhụy hoa nghệ tây - Hy vọng cho bệnh nhân Alzheimer (24/11/2017)

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Italy, được đăng trên Tạp chí Khoa học Thần kinh, cho thấy hoạt chất chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây Saffron đang được giới y học Italy hy vọng sẽ trở thành một loại thuốc đặc trị căn bệnh Alzheimer.

Facing The World mở rộng mạng lưới cứu trợ ở Việt Nam (21/11/2017)

Tối 16/11, Facing The World tổ chức lễ công bố ký kết MOU [bản ghi nhớ-PV] với Hội chữ thập Đỏ Việt Nam và Direct Relief - tổ chức từ thiện Mỹ nhằm mở rộng mạng lưới cứu trợ giúp các tổ chức nhân đạo quốc tế dễ dàng tiếp cận tới các khu vực gặp nhiều khó khăn nhất tại Việt Nam.

Phát hiện mới về virus MERS-CoV khiến nhiều người lo lắng (18/11/2017)

Virus Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) có thể lây nhiễm từ người sang người thông qua đường ruột chứ không chỉ qua đường hô hấp như thông tin từ trước đến nay. Đây là phát hiện của một nghiên cứu mới công bố ngày 15/11.

Phát hiện phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh (14/11/2017)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, một nhóm nghiên cứu do trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) đứng đầu đã tạo ra các chất nano polymer có thể "làm sáng" các mô nhỏ bị bệnh mà các phương pháp thông thường không phát hiện được.

4.000 trẻ dị tật được chuyên gia Nhật Bản phẫu thuật miễn phí (08/11/2017)

Chương trình phẫu thuật cho các trẻ em sứt môi hở hàm ếch ở Việt Nam được Hội phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản bắt đầu từ năm 1993 và sau hơn 20 năm hoạt động, Hội đã phẫu thuật miễn phí cho hơn 4.000 trẻ em ​bị dị tật ​ này trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Phương pháp điều trị bệnh vảy nến ở Việt Nam đã tiếp cận với thế giới (02/11/2017)

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương đang quản lý hơn 2.000 hồ sơ bệnh nhân mắc bệnh vảy nến. Hầu hết các trường hợp vảy nến là thể nhẹ, một số trường hợp thể vừa và thể nặng đã được dùng những phác đồ điều trị mới nhất của thế giới trong điều trị.

Triển khai chương trình ngăn ngừa bệnh tim mạch toàn cầu ở Việt Nam (31/10/2017)

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Hội Tim mạch học Việt Nam và Viện hàn lâm Tim mạch Hoa Kỳ cùng phối hợp thực hiện Hội thảo chuyên đề “Bệnh lý tim mạch do xơ vữa tại Việt Nam – Các hướng dự phòng tiên phát,” diễn ra ngày 28/10 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thêm một liệu pháp gene điều trị ung thư máu được cấp phép tại Mỹ (26/10/2017)

Cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ đã cấp phép cho liệu pháp gene thứ hai để chữa trị bệnh ung thư máu. Đây được xem là bước tiến mới trong nghiên cứu điều trị các căn bệnh nguy hiểm.
Các tin đã đưa ngày: