30.000 trẻ sẽ được tầm soát bệnh tim bẩm sinh khi chào đời (20/09/2018)

Ngày 18/9, tại Bệnh viện Sản Nhi An Giang đã khởi động Dự án “Phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh trên địa bàn tỉnh An Giang.”

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc Primasol B0 dùng trong lọc máu (11/09/2018)

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi các Sở Y tế và bệnh viện trên toàn quốc về việc cung ứng thuốc Primasol B0.

Phẫu thuật thành công u gan đa ổ bằng phương pháp nội soi (05/09/2018)

Theo thông tin từ Bệnh viện K, các bác sỹ Khoa ngoại gan mật tụy (Bệnh viện K) vừa phẫu thuật thành công một bệnh nhân u gan đa ổ bằng phương pháp nội soi.

Bác sỹ trẻ tình nguyện khám bệnh trên quê hương cách mạng (29/08/2018)

Vừa qua, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe cho gần 300 người dân và phát quà miễn phí các gia đình khó khăn, thương binh, bệnh binh, người cao tuổi trên địa bàn xã Minh Thanh (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Bảo hiểm y tế sẽ thanh toán chi phí thuốc theo số sử dụng thực tế (21/08/2018)

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc tân dược thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế.

Ca phẫu thuật phổi đầu tiên sử dụng máy tim phổi nhân tạo (17/08/2018)

Ngày 16/8, Bệnh viện Phổi Trung ương thông báo các bác sỹ của bệnh viện đã phối hợp cùng Bệnh viện E thực hiện ca mổ cắt khối u trung thất bằng phương pháp mổ mở ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo.

CHDC Congo: 3.220 liều vắcxin phòng Ebola được đưa tới Kinshasa (08/08/2018)

Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo bắt đầu triển khai chương trình tiêm vắcxin phòng Ebola từ ngày 8/8 tại các tỉnh thuộc miền Đông nước này, nơi bùng phát ổ dịch mới đúng một tuần sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và chính quyền thành phố Kinshasa tuyên bố dập tắt ổ dịch tại tỉnh Tây Bắc Equateur với 33 trường hợp tử vong.

Chuyên gia WHO: 'Việt Nam có hệ thống phòng chống lao rất tốt' (31/07/2018)

Việt Nam đang triển khai nhiều biện pháp trong công tác phòng chống, điều trị để tiến tới chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.

Khám chữa bệnh miễn phí cho 500 người dân tại tỉnh Hà Tĩnh (24/07/2018)

Ngày 21/7, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế đã tổ chức hoạt động khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Liên hợp quốc: Hơn 120 triệu trẻ được tiêm phòng bệnh truyền nhiễm (18/07/2018)

Số liệu thống kê của Liên hợp quốc công bố ngày 16/7 cho biết trong năm 2017, số trẻ sơ sinh trên thế giới được tiêm chủng phòng các bệnh truyền nhiễm vốn có thể gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng đã đạt mức kỷ lục, lên tới khoảng 123 triệu trẻ, tương đương cứ 10 trẻ thì có 9 trẻ được tiêm phòng.