Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư (12/02/2018)

Ngày 6-2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức công bố triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư (công nghệ IBM Watson for Oncology).

Bộ Y tế ra công văn khẩn phòng chống cúm (06/02/2018)

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh cúm.

Phát triển công nghệ mới giúp chẩn đoán hiệu quả bệnh tim mạch (25/01/2018)

Ngày 23/1, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Texas (UT) ở Arlington, Mỹ, đã tiếp nhận gần nửa triệu USD đầu tư cho dự án phát triển một công nghệ mới hỗ trợ hiệu quả việc chẩn đoán các bệnh lý tim mạch.

Phương pháp xét nghiệm máu mới giúp phát hiện ung thư từ rất sớm (23/01/2018)

Các nhà khoa học mới đây đã công bố một phương pháp thử máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư thông thường từ rất sớm.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám, chữa bệnh (16/01/2018)

Bộ Y tế cho biết trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Mục tiêu đến năm 2020, 100% số bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế có hệ thống thông tin quản lý bệnh viện, trong đó có 70% số bệnh viện tích hợp hệ thống quản lý xét nghiệm, 50% tích hợp hệ thống thông tin lưu trữ và truyền hình ảnh y học; triển khai trên toàn quốc hệ thống giám định, hệ thống thông tuyến bảo hiểm y tế.

Cần 60.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu điều trị dịp Tết (16/01/2018)

Theo ước tính của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, từ nay hết tháng Giêng âm lịch (khoảng hơn 1 tháng trước, trong và sau tết Nguyên đán), Viện cần 60.000 đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu điều trị và trong đó cần khoảng 30.000 nhóm máu O.

Viện huyết học: Lượng máu O dự trữ đã tăng lên từng ngày (09/01/2018)

Theo thông tin từ Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, nhờ sự chung tay của truyền thông và cộng đồng trong mấy ngày qua, lượng máu O dự trữ đã tăng đáng kể.

[Infographics] Nhiều bệnh nguy hiểm có nguy cơ cao xâm nhập vào VN (08/01/2018)

Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) nhấn mạnh, dịp Đông Xuân, các bệnh nguy hiểm và mới nổi luôn có nguy cơ cao xâm nhập vào Việt Nam như cúm A/H7N9, Mers-CoV, sốt vàng, dịch hạch... nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Mỹ tung ra loại thuốc đắt nhất thế giới có giá 850.000 USD (05/01/2018)

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Luxturna - thuốc chữa trị bệnh thoái hóa võng mạc bẩm sinh có thể dẫn đến mù hoàn toàn, sẽ được bán với giá 850.000 USD tại Mỹ, trở thành một trong những loại thuốc điều trị đắt đỏ nhất thế giới.

[Infographics] Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đã đạt hơn 86% (03/01/2018)

Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, tính đến ngày 25/12, đã có gần 81 triệu người dân tham gia bảo hiểm y tế, chiếm tỷ lệ hơn 86%, ghi một điểm sáng trong lĩnh vực an sinh xã hội.