Vòng tay kiểm soát cử chỉ theo dõi cả bệnh đa xơ cứng (11/03/2020)

Đối với những người mắc bệnh đa xơ cứng (MS), khó định lượng được tình trạng bệnh của họ thay đổi trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới, một thiết bị hiện có có khả năng phát hiện những thay đổi tinh tế đã bị bỏ qua.

Virus Corona - Cách phòng ngừa (06/02/2020)

Trước thông tin trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân bị lây nhiễm virus corona đã khiến người dân hoang mang, lo lắng và lùng sục đi mua khẩu trang y tế, cho con nghỉ học, không đến những nơi đông người để phòng dịch. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành Y tế, người dân không nên hoang mang, không quá lo lắng và cần hiểu biết đúng về dịch bệnh này.

Bảo quản vaccine bằng công nghệ hiện đại (19/04/2019)

6 tỉnh gồm Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái sẽ được tài trợ các thiết bị sử dụng công nghệ sáng tạo trong đóng gói, bảo quản lạnh và kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển vaccine.

Lần đầu tiên tạo ra trái tim cấy ghép trên người bằng công nghệ 3D (19/04/2019)

Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv (Israel) đã ứng dụng thành công công nghệ in ba chiều (3D) để tạo ra một quả tim có cả mô và mạch máu để cấy ghép trên cơ thể người.

Tìm ra thuốc chống sốt rét (05/03/2019)

Tạp chí Nature Journal cho biết, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Harvard đã tìm ra thuốc chống sốt rét atovaquone, hay còn gọi là ATQ, có khả năng ngăn chặn sự lây lan của ký sinh trùng sốt rét.

Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh (01/03/2019)

Thông tin về bệnh nhân ung thư đưa vào kho dữ liệu sẽ được hệ thống trí tuệ nhân tạo phân tích và gợi ý hướng điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc nỗ lực mang lại hạnh phúc cho người dân (28/02/2019)

Khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, hạ tầng, trong thời gian qua, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên của Bệnh viện luôn đặt “tâm đức” ngành y lên hàng đầu, hết lòng phục vụ người bệnh. Với phương châm: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã được người dân trong và ngoài tỉnh đánh giá cao.

Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (28/02/2019)

Với mục tiêu thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, nhiều cách làm hay trong công tác khám, chữa bệnh, bước đầu đem lại kết quả đáng ghi nhận.
Các tin đã đưa ngày: