Mẹo khử mùi hôi ẩm trong phòng kín khi trời nồm

19/02/2020

Mùi khó chịu trong nhà sẽ khiến bạn không thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày và khí trời ẩm mốc có thể gây bệnh cho gia đình bạn.

Vì vậy, bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây để giúp khử mùi tốt nhất cho ngôi nhà bạn.

Sử dụng quả dứa giúp khử mùi hôi

2

Bạn mua quả dứa (trái thơm, khóm), sau đó cắt hai đầu, bỏ cùi thơm, đặt cây nến vào giữa và để ở các góc nhà, để nến cháy hết là hết mùi ẩm mốc.

Đốt nóng dứa sẽ giúp bạn khử mùi trong phòng rất hiệu quả.

Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm sử dụng nguyên lý hút ẩm trong không gian của vật chênh lệch nhiệt độ với môi trường, bộ phận làm lạnh của máy hút ẩm có tác dụng hút độ ẩm trong không khí nóng hơn xung quanh và ngưng tụ lại vào một ngăn chứa để duy trì độ ẩm của không khí trong một mức độ an toàn mà bạn cài đặt sẵn.

Chính vì thế máy hút ẩm là lựa chọn rất tốt để hút ẩm và làm ngôi nhà của bạn không bị ẩm mốc.

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

3

Một trong các cách khử mùi ẩm mốc phổ biến đó là dùng vỏ cam hoặc quýt khô. Bạn hãy gắp cục than cháy hồng cho vào cái bát nhỏ, sau đó cho ít vỏ cam hay quýt khô vào, rồi đặt bát ở góc phòng. Hơi khói từ vỏ cam khô sẽ làm sạch mùi ẩm mốc trong nhà.

Khử mùi bằng bã trà hoặc bã cà phê

Bã trà và bã cà phê có khả năng khử mùi rất hiệu quả. Chúng có khả năng hút mùi và đánh bay các mùi hôi trong phòng.

6

Chỉ cần cho bã cà phê hoặc bã trà vào một cái chén nhỏ và để trong phòng. Nếu phòng có diện tích rộng bạn nên đặt nhiều hơn. Mùi hôi sẽ bị hút sạch, thay vào đó là mùi trà hoặc cà phê thoang thoảng.

Sử dụng hoa để khử mùi

5

Nếu là người yêu hoa chắc sẽ không thể bỏ qua cách khử mùi phòng ngủ hiệu quả này rồi nhỉ. Ngoài tác dụng trang trí phòng ngủ, làm cho tinh thần thư giãn thoải mái, mùi hương của hoa sẽ lan tỏa khắp căn phòng của bạn.

Ngoài ra, đặt một bình hoa trong phòng ngủ cũng giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Theo Vov.vn

Các tin đã đưa ngày: