Mẹo luộc thịt mềm, ngon khó cưỡng

08/07/2017

Luộc thịt tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu luộc không đúng cách sẽ không có những miếng thịt mềm, thơm ngon, ngọt thớ.

Mẹo luộc thịt lợn

Món thịt lợn luộc rất dễ ăn bất kể vào ngày trời nắng hay lạnh. Để có một đĩa thịt heo ngon ngọt, đầu tiên bạn phải lựa chọn loại thịt có màu hồng tươi, không có mùi và ấn tay vào thấy hơi ấm, khi thả tay ra dấu tay biến mất.

Khâu sơ chế trước khi luộc rất quan trọng. Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt và để ráo. Sau đó, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ( không ngập thịt), cho them 1 thìa giấm gạo, một thìa muối. Đun hỗn hợp nước này lên cho sôi rồi mới thả thịt vào. Sôi khoảng 2-3 phút đổ nước này đi, rửa lại thịt bằng nước lạnh.

Sau đó lại tiếp tục đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng 2 củ hành khô đập dập và nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm. Đun nước này đến khi sôi thả thịt vào. Khi nước sôi được khoảng 10 phút dung đũa tre để xiên. Nếu xiên dễ dàng và thịt không chảy ra nước màu hồng thì đun khoảng 5 phút và tắt bếp.

Sau khi luộc chín, nên cho thịt vào một tô nước đá lạnh. Khi thịt nguội hẳn hãy vớt ra, bạn sẽ có đĩa thịt luộc cực ngon, mềm và ngọt mát.

Mẹo luộc thịt gà

Nếu không biết cách luộc, con gà ngon sẽ bị trầy da hoặc có màu không đẹp. Vì thế hãy lưu ý một số điều sau.

Nếu là gà đông lạnh, hãy rã đông hoàn toàn trước khi luộc. Để gà được chín đều, bạn nên cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh và nước luộc phải ngập cả con. Khi luộc, hãy hướng bụng gà xuống dưới.

Khi nước sôi, hãy vặn nhỏ lửa và khi sôi được chừng 5 phút vặn nhỏ lửa hết cỡ, đun them 5 phút nữa thì tắt bếp. Trong quá trình đun, dùng đũa tre xiên qua thịt, nếu không ra nước hồng thì gà đã chín.

Mẹo luộc thịt bò

Đầu tiên, hãy rửa thịt bò thật kỹ với nước muối pha loãng. Sau đó cho ít muối cùng một ít rượu trắng, đập dập 1 củ gừng và thêm vài nhánh quế, hồi cho vào nồi luộc. Công đoạn này giúp thịt mềm hơn. Chỉ luộc tầm 5-7 phút rồi vớt thịt ra ngay.

Với loại thịt như gân, bắp đùi hoặc xương sườn nếu không có thời gian hầm lâu, hãy cho vào ngồi một miếng dứa, viên nước đá hoặc một cái thìa nhôm để thịt mau mềm hơn.

Theo Giadinhvietnam.com

Các tin đã đưa ngày: