Cách làm mứt xoài dẻo cực ngon rộn ràng đón Tết

19/02/2021

Món mứt xoài dẻo, ăn dai dai, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ vô cùng đắt khách trong những ngày Tết sắp tới.

Để không khí tết thêm rộn ràng, chị em ngại gì không thử tự trổ tài nội trợ để tạo thêm niềm vui cho bản thân và gia đình nhỉ? Với công thức làm mứt xoài dẻo đơn giản dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu.

Nguyên liệu:

- 500 gr xoài xanh

- 180 gr đường

- 1/2 nuớc cốt chanh

- 50 ml nước lạnh

- 1 muỗng cà phê vôi bột pha với 1,5 lít nước lọc lấy nước trong

- 1 chút xíu muối

Thực hiện:

Bước 1: Xoải xanh gọt vỏ , bỏ hạt cắt miếng theo chiều dài, không quá dày. Ngâm xoài vào âu nước nước vôi trong ít nhất 3 tiếng. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh thật nhiều lần cho sạch.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xoài vào trụng nhanh 2 phút, rồi đổ ra rổ, ngâm vào nước đá lạnh 10 phút. sau đó đổ xoài ra rổ.

Bước 3: Ngâm xoài với đường và 50 ml nước lạnh, thời gian khoảng 1-2 tiếng.

Bước 4: Cho hết phần xoài ngâm đường ở bước 3 cùng nước cốt chanh vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa 5 phút. Sau đó hạ thấp lửa, bắt đầu sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, miếng xoài trong là tắt bếp.

Bước 5: Xếp từng miếng xoài lên vỉ, để nơi thoáng mát vài tiếng, để xoài khô ráo hơn trước khi cho vào hộp.

Thành phẩm mứt xoài dẻo, thơm ngon ăn hoài không ngán dịp Tết.

Theo Phạm Kiều - baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: