Ăn nho vừa chống ung thư, vừa giảm cân cực an toàn

05/11/2019

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nho ngoài việc cung cấp vitamin, tăng sức đề kháng cho cơ thể, còn có khả năng làm giảm nguy cơ béo phì, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư và rất nhiều bệnh khác.

Chất xơ và hàm lượng kali có trong trái nho cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Theo các giáo sư y khoa liên kết của y học tại trường Y Vanderbilt, lượng kali tăng lên cùng với việc giảm lượng muối ăn vào là sự thay đổi chế độ ăn uống quan trọng nhất mà một người có thể làm để giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ảnh minh họa: Internet

Giảm chứng huyết áp cao

Như bạn đã đọc ở trên, kali đem đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Lượng kali thấp có thể là yếu tố có nguy cơ lớn trong việc hình thành bệnh huyết áp cao do hấp thụ nhiều natri. Do nho chứa hàm lượng kali cao nên các chuyên gia khuyên những người có huyết áp cao ăn nho để ngăn chặn những ảnh hưởng của natri trong cơ thể.

Theo Khảo sát Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia, chưa đến 2% người trưởng thành ở Hoa Kỳ dùng đủ lượng kali được khuyến nghị hàng ngày là 4.700 mg kali. .

Bạn cũng cần lưu ý, lượng kali được hấp thụ cao có thể dẫn đến việc giảm 20% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào.

Điều trị táo bón

Ăn các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao như nho, dưa hấu và dưa đỏ có thể giúp cơ thể bạn giữ nước và giúp đường ruột vận động thường xuyên. Nho cũng chứa chất xơ – chất cần thiết để giảm tình trạng táo bón.

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép nho chứa nhiều khoáng chất và nước giúp bạn giảm cân hiệu quả. Theo như một nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ nước ép nho hàng ngày liên tục trong 12 tuần không hề dẫn tới bất kỳ hiện tượng tăng cân nào bởi trong nước ép nho chứa nhiều chất giúp tiêu hóa tốt và đốt cháy năng lượng hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet

Tốt cho sự trao đổi chất

Theo một số nghiên cứu được công bố thì những người thường xuyên uống nước ép nho đỏ sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất của con người. Khi bạn uống nước ép nho sẽ giúp kích thích tiêu hóa giúp cơ thể ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt giảm được những nguy cơ mắc bệnh về đường tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất tốt hơn.

Giúp giảm cân hiệu quả

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép nho chứa nhiều khoáng chất và nước giúp bạn giảm cân hiệu quả. Theo như một nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ nước ép nho hàng ngày liên tục trong 12 tuần không hề dẫn tới bất kỳ hiện tượng tăng cân nào bởi trong nước ép nho chứa nhiều chất giúp tiêu hóa tốt và đốt cháy năng lượng hiệu quả.

Ngăn ngừa dị ứng

Do các tác dụng chống viêm của quercetin trong quả nho mà người ta cho rằng ăn loại quả này có thể giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng bao gồm chảy nước và phát ban.

Theo Baoxaydung.com.vn

Các tin đã đưa ngày: