Mẹo tẩy vết mực trên túi da trắng tại nhà

02/10/2019

Bạn khó chịu vì chiếc túi xách da màu trắng bị dính mực mất thẩm mỹ. Bạn cần làm ngay vài cách dưới đây sẽ giúp chiếc túi trắng tinh như mới mà chẳng cần tốn kém.

Mẹo làm sạch vết mực trên túi da trắng bằng chanh và muối

Chanh và muối là hai nguyên liệu thông dụng có trong nhà bếp. Trong thành phần của chanh và muối đều chứa một chất tẩy rửa nhẹ có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu xuất hiện trên túi xách, đặc biệt là vết mực bút bi.

meo tay xach vet but bi tren tui xach Giadinhvietnam (5)

Ảnh: Giaoducthoidai

Cách làm: Lấy một quả chanh cắt đôi, lấy nửa quả chấm vào chút muối sau đó chà xát lên vết mực. Sau đó dùng khăn ấm lau sạch lại, vết mực sẽ nhanh chóng được đánh bay ngay lập tức.

Dùng cồn giúp làm sạch vết mực trên túi da trắng

meo tay xach vet but bi tren tui xach Giadinhvietnam (4)

Trước tiên bạn dùng tăm bông thấm dung dịch cồn tẩy rửa chà xát nhẹ lên các vết mực sau khi đã làm sạch được các vết mực trên túi, bạn hãy dùng máy sấy để làm khô bề mặt da (nếu là mực dính ở chất liệu phi bóng thì chỉ cần xịt ít nước hoa).

Mẹo làm sạch vết mực bút bi bằng giấm

meo tay xach vet but bi tren tui xach Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa

Cũng giống như chanh, giấm cũng là một loại chất tẩy rửa tự nhiên có khả năng làm sạch vết mực bút bi cực nhanh và hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một lượng giấm vừa phải hâm có giấm ấm lên, sau đó đổ ra một cái chén nhỏ. Dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào giấm còn ấm và lau lên vùng da bị dính vết mực. Vết mực sẽ nhanh chóng biến mất. Cuối cùng là lấy khăm ấm lau sạch vết giấm còn dính trên bề mặt da.

Theo Baoxaydung.com.vn

Các tin đã đưa ngày: