10 thực vật thông dụng giàu canxi

11/09/2018

100 g vừng có 975 mg canxi, tương đương với lượng canxi có trong 100 g tôm đồng hoặc tép gạo.

Canxi chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng tay, móng chân, 1% tồn tại trong máu, tổ chức phần mềm và dịch ngoài tế bào.

Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, giúp xương và răng chắc khoẻ. Nó cũng rất cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim, chuyển hóa của thế bào và quá trình đông máu.

Nguồn canxi cơ thể có thể hấp thu hiệu quả là trong tự nhiên như tôm, cá tươi, thịt, trứng. Vi chất này cũng có nhiều các thức ăn có nguồn gốc động vật, như 100 g cua đồng có đến 3.520 mg canxi. Các loại thực vật cũng chứa nhiều canxi.

Cơ thể muốn hấp thụ canxi cần phải có vai trò của vitamin D. Vì thế muốn phòng còi xương, cơ thể hấp thu nhiều canxi thì phải đủ vitamin D.

Theo Baoxaydung.com.vn

Các tin đã đưa ngày: