9 lợi ích sức khoẻ của quả bí

18/01/2018

Bí là một loại thực vật có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và có lợi cho sức khoẻ của bạn.

Ngăn ngừa ung thư: Bí rất giàu carotene có tác dụng ngăn ngừa ung thư cũng như nhiều bệnh về phổi.

Ngăn ngừa cao huyết áp và các bệnh về tim: Các caroten có trong bí bảo vệ bạn khỏi huyết áp cao, rối loạn tim mạch và các bệnh khác. Nói chung, bí rất tốt cho sức khoẻ tim mạch của bạn.

Nguồn cung cấp vitamin B: Bí là nguồn cung cấp vitamin B dồi dào; do đó nó giúp cải thiện sức khoẻ chung của cơ thể.

Giàu Vitamin C: Vitamin C là chất dinh dưỡng rất quan trọng để tăng khả năng miễn dịch của bạn. Vì vậy nó giúp bạn chống lại cảm lạnh và các loại dị ứng khác. Nó cũng có tính chất chống oxy hóa.

Ngăn ngừa mất nước: Ăn bí vào mùa hè đặc biệt tốt cho bạn vì nó ngăn ngừa mất nước. Trong trường hợp tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, bí có thể làm giảm một số tác hại. Bạn nên ăn bí thường xuyên để giúp cơ thể của bạn tự bảo vệ chống lại mặt trời mùa hè khắc nghiệt.

Chống lão hóa sớm: Sự có mặt của các chất dinh dưỡng quan trọng và các chất chống oxy hoá làm cho bí trở thành một loại rau tuyệt vời giúp bạn chống lại lão hóa. Chất chống oxy hoá bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do, từ đó làm cho bạn cảm thấy trẻ hơn và khỏe mạnh hơn.

Ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2: Các phần carotene mà bạn nhận được từ việc ăn bí giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Bí chứa coumarins có lợi cho tim bạn: Coumarins cùng với các chất dinh dưỡng khác trong cơ thể có thể có tác dụng tương tự như các loại thuốc giảm loãng máu. Những đặc tính chống đông máu làm cho quả bí tốt cho những bệnh nhân đã bị cholesterol cao và huyết áp cao.

Đó là một nguồn kali dồi dào: Kali là một khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể. 

Theo Vov.vn

Các tin đã đưa ngày: