Chữa bệnh từ cây hồng - ‘thứ quà của mùa thu’ (10/09/2021)

Khi tiết trời chuyển sang thu cũng là lúc hồng bắt đầu chín rộ. Quả hồng không chỉ ngon, ngọt mà còn giàu dinh dưỡng, có thể ăn tươi, làm mứt. Vỏ, rễ, thân của cây hồng đều là vị thuốc giúp trị nhiều bệnh.

Món ăn bài thuốc từ cần tây trị cao huyết áp (31/08/2021)

Dùng cây cần tây trị cao huyết áp kèm theo các biểu hiện mệt mỏi, mặt đỏ bừng, dễ cáu giận, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, mạch huyền sác...

Món ăn bài thuốc từ bóng cá bổ thận ích tinh, trị đau lưng (12/07/2021)

Bóng cá của một số loài cá lớn như cá chiên, cá tầm, cá lạc, cá đường,… là thực phẩm cao cấp và làm thuốc trị bệnh. Súp bóng cá thịt cua làm món ăn có tác dụng bổ tỳ thận, trị đau lưng.

6 bài thuốc và thực đơn chữa bệnh có mạch nha (12/07/2021)

Theo Đông y, mạch nha vị ngọt, tính ấm dùng tốt cho người cơ thể suy nhược, đau do loét dạ dày tá tràng, viêm khí phế quản, ho khan đờm dính, táo bón.

Nhân hạt đào - Thuốc hay trị nhiều bệnh (06/07/2021)

Đào là loại trái cây ngon, rất quen thuộc. Nhân hạt (đào nhân), hoa, lá, nhựa và thịt quả đều có tác dụng trị bệnh. Trong đó đào nhân được dùng phổ biến nhất.

Thuốc quý từ… khoai lang (28/06/2021)

Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 trùng với thời điểm bà con nông dân ở Vĩnh Long, Bạc Liêu… bắt đầu mùa thu hoạch khoai lang. Tác động của dịch bệnh khiến việc tiêu thụ bị ảnh hưởng nặng nề. Với tinh thần “tương thân tương ái”, nhiều cơ quan đoàn thể và người dân đã chung tay hỗ trợ tiêu thụ giúp bà con nông dân cảm thấy ấm lòng trong mùa dịch. Không chỉ làm lương thực, khoai lang còn là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh.

Thuốc hay từ cây quýt trị nhiều bệnh (27/05/2021)

Trần bì, quất hồng bì, thanh bì, quất thụ bì… là những vị thuốc quí của Đông y khai thác từ cây quýt, có thể dùng độc vị hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác để trị khá nhiều bệnh.

Phát hiện "thần dược" trong cây riềng có thể trị một loạt bệnh nan y (22/05/2021)

Một hợp chất đặc biệt trong cây riềng có thể mở đường cho các phương pháp điều trị mới nhắm vào bệnh tự miễn.

Bài thuốc trị thiếu máu não (11/05/2021)

Thiếu máu não được xem là bệnh lý “tiền đột quỵ”; tuy nhiên biểu hiện bệnh không rõ ràng và thường có dấu hiệu thoáng qua rồi hết.

Nửa chén món này mỗi ngày, đánh bại cao huyết áp, đột quỵ (10/05/2021)

"Thần dược" chống lại bệnh cao huyết áp, tim mạch, đột quỵ... có thể đang nằm sẵn trong nhà bếp của bạn.
Các tin đã đưa ngày: