Thiết bị di động của Apple và Google sắp có camera 100MP?

23/06/2022

Hầu hết các smartphone cao cấp của Samsung được phát hành trong vài năm trở lại đây đều có camera ISOCELL HMX 108MP do chính hãng này sản xuất và có khả năng Galaxy S23 ra mắt vào năm sau sẽ được trang bị Isocell HP1 200MP mà các kỹ sư của công ty gần đây đã sử dụng để chụp ảnh một con mèo khổng lồ. Sony, công ty sản xuất cảm biến cho Apple và Google, cũng được cho là đang phát triển một camera có chỉ số megapixel cao.

Khách hàng của Sony chính là Apple và Google, những công ty sở hữu một số smartphone có camera tốt nhất. Tuy nhiên, dường như Apple và Google ưu tiên về vấn đề xử lý phần mềm hơn phần cứng trên camera, điều này giải thích tại sao iPhone cao cấp nhất vẫn có camera 12MP. Google cuối cùng đã chuyển từ cảm biến Sony IMX363 12,2MP sang cảm biến ISOCELL GN1 50MP của Samsung. Mới đây, các smartphone cao cấp tiếp theo của Apple là iPhone 14 Pro và Pro Max cũng được đồn đại sẽ có camera 48MP.

Việc tối ưu hóa phần mềm trên camera chỉ có thể đưa người dùng đến một số thời điểm chụp ban ngày, trong khi cảm biến có độ phân giải cao hơn về mặt lý thuyết có khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn, cung cấp cho điện thoại nhiều dữ liệu hơn để hoạt động. Vì vậy, sẽ rất vui khi smartphone sở hữu cảm biến 100MP đầu tiên của Sony sắp ra mắt.

Tin đồn này xuất phát từ một số nhân viên kỹ thuật của Sony. Rõ ràng, cảm biến sẽ là một phần của dòng IMX8 của Sony và nhắm mục tiêu vào các thiết bị cầm tay tầm trung.

Ngoài ra, Sony dường như cũng có một cảm biến sê-ri Sony IMX9 mới, sẽ cạnh tranh với cảm biến ISOCELL GN2 50MP của Samsung có điểm ảnh kích thước 1,4μm. Xiaomi Mi 11 Pro là điện thoại đầu tiên có cảm biến 1 / 1,2 inch này.

Trước đó đã có một số nguồn tin cho rằng camera sê-ri IMX9 tiếp theo của Sony sẽ là cảm biến 50MP, có thể được gọi là IMX989 và nó sẽ có kích thước 1 inch. Cùng với đó, Xiaomi 12 Ultra có thể là điện thoại đầu tiên đi kèm với cảm biến này. Sony Xperia Pro-I phiên bản 2021 cũng có cảm biến 1 inch nhưng độ phân giải 12MP.

Các chuyên gia rò rỉ cũng tiết lộ rằng, Samsung đang chuẩn bị một camera cảm biến lớn hơn đơn vị GN2, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

Giám đốc điều hành của bộ phận Bán dẫn của Sony trước đây đã nói rằng, camera trên smartphone sẽ  sẽ vượt qua máy ảnh DSLR vào năm 2024. Có vẻ như những camera mới lớn hơn và có độ phân giải cao hơn được đồn đại sẽ dần lộ diện.

Nguồn: Hoàng Thanh - VnMedia.vn

 

Các tin đã đưa ngày: