Samsung sản xuất bộ nhớ 512GB, tải file trong 'nháy mắt' cho điện thoại

07/12/2017

Samsung Electronics đã bắt đầu sản xuất bộ nhớ di động 512GB. Đây sẽ là giải pháp lưu trữ cho smartphone và tablet thế hệ tiếp theo.

Samsung đã thành công trong việc đưa vào sản xuất với số lượng lớn bộ nhớ trong với dung lượng 512GB eUFS cho điện thoại. Bằng cách sử dụng 8 con chip 512Gb 64 lớp thì Samsung đã đạt được mức dung lượng này nhưng kích cỡ lại chỉ tương đương với các con chip 256GB. Trước kia thì Samsung chỉ chế tạo được những bộ nhớ eUFS 48 lớp.

Bộ nhớ 512GB mới sẽ có tốc độ đọc liên tục 860MBps, ghi liên tục 255MBps, tức là tốn 20 giây để chép 5GB dữ liệu vào bộ nhớ này và 6 giây để copy file đó sang máy khác. Về hiệu năng đọc ghi ngẫu nhiên thì eUFS 512GB của Samsung đạt lần lượt 42000 IOPS và 40000 IOPS, nhanh gấp 10 lần tốc độ đọc và 20 lần tốc độ ghi ngẫu nhiên của thẻ nhớ microSD tốc độ cao. Còn so với các thẻ microSD truyền thống thì nó nhanh hơn khoảng 400 lần.

Mức dụng lượng 512GB này chứa được khoảng 21 giờ phim 4K.


Samsung sản xuất bộ nhớ 512GB cho điện thoại

Bên cạnh việc trang bị con chip nhớ mới này cho smartphone, nhà sản xuất thiết bị gốc Hàn Quốc cũng có kế hoạch triển khai các chip mới này trên thẻ nhớ và ổ SSD, mặc dù phân khúc di động vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Chip nhớ mới này sẽ được sản xuất cho cả các nhà sản xuất bên thứ ba và Samsung hy vọng các nhà sản xuất ô tô sẽ bắt đầu sử dụng chúng trong tương lai gần vì các công nghệ IoT và xe tự lái đã được tíchhợp nhiều hơn vào các phương tiện hiện đại. 

Quá trình sản xuất các con chip V-NAND 48 lớp cũ vẫn sẽ tiếp tục, nhưng sẽ được tăng tốc độ xung nhịp để tăng hiệu năng cho các thiết bị

Mặc dù chip 512GB mới có thể sẽ được thương mại hóa trong nửa đầu năm sau, nhưng chúng vẫn sẽ được duy trì độc quyền đối với phân khúc thị trường smartphone trong tương lai gần, đặc biệt kể từ khi những smartphone cao cấp mới gần đây đã chọn bộ nhớ trong nhỏ nhất là 64GB.

Như vậy, Samsung sẽ trang bị chip nhớ mới 512GB eUFS cho dòng smartphone cao cấp Galaxy S9 và công ty có thể sẽ thương mại hoá sản phẩm với Galaxy Note 9.

Theo Minh Hải (T/h): Vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: