Công nghệ màng lọc RO: Loại bỏ muối khỏi nước để 'tách' nước biển thành nhiên liệu (26/10/2020)

Theo nhóm các nhà nghiên cứu của Penn State, năng lượng mặt trời, gió và nước biển có thể sớm kết hợp với nhau để tạo ra nhiên liệu hydro khi đốt cháy. Nhóm nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania đã tích hợp công nghệ lọc nước vào một thiết kế mới cho một thiết bị điện phân nước biển cho phép dòng điện tách hydro và oxy ra khỏi phân tử nước.

Chế tạo thành công thiết bị đặc biệt biến không khí thành nước uống (19/10/2020)

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts đã chế tạo thành công và đưa vào thực nghiệm thiết bị có khả năng chuyển hóa không khí thành nước uống.

Phát triển thành công 'gỗ trong suốt' như kính (12/10/2020)

Các nhà khoa học đã phát triển loại vật liệu mới làm chủ yếu từ gỗ với đặc điểm nổi bật là trong suốt và thân thiện với môi trường.

Bức thư mời đặc biệt của Apple hé lộ ngày ra mắt siêu phẩm Iphone 12 (12/10/2020)

Trên website chính thức của hãng, Apple vừa thông báo sự kiện ra mắt iPhone 12 mới cũng như các sản phẩm khác vào 0h ngày 14/10, theo giờ Việt Nam.

Loa thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo (05/10/2020)

Chiếc loa thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) rất hữu dụng trong việc trợ giúp cho người cao tuổi, người khuyết tật vì nó có thể cung cấp thông tin về thời tiết các vùng cụ thể cũng như những gì đã từng xảy ra vào ngày này trong quá khứ.

Tai nghe không dây trang bị công nghệ âm thanh nổi vượt trội (28/09/2020)

Công ty điện tử LG Việt Nam vừa ra mắt mẫu tai nghe không dây LG TONE Free: HBS-FN6 and HBS-FN4 được trang bị công nghệ âm thanh Meridian nổi danh toàn cầu, đặc biệt với những tính năng công nghệ vượt trội nhất.

Phát minh mới: Sản xuất khẩu trang từ chai nhựa phế thải (21/09/2020)

Các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ Ấn Độ (ITT) công bố họ đã phát triển công nghệ làm khẩu trang hiệu quả cao, có thể rửa sạch và sử dụng tới 30 lần bằng cách sử dụng các chai lọ phế thải.

Lần đầu chế tạo sợi vải có thể biến đổi và "ghi nhớ" hình dạng định sẵn (21/09/2020)

Các nhà khoa học tại Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng Harvard John A. Paulson (SEAS), thuộc Đại học Harvard (Mỹ) lần đầu chế tạo sợi vải có thể biến đổi và "ghi nhớ" hình dạng được định sẵn dựa trên keratin - 1 protein có nhiều trong tóc người.

Loại khẩu trang đặc biệt có khả năng hiển thị nụ cười, sáng đèn nhấp nháy khi nói (14/09/2020)

Công ty sản xuất đồ chơi Tyler Glaiel đang có kế hoạch tung ra thị trường loại khẩu trang có khả năng biểu thị cảm xúc của người dùng ra bên ngoài mặt vải.

Nokia chuẩn bị cho ra tai nghe không dây mới chất lượng cao, giá rẻ (09/09/2020)

Power Earbuds Lite là tai nghe phiên bản rút gọn của Nokia Power Earbuds BH-605, thiết bị hoạt động lên tới 150 giờ nhờ viên pin 3.000 mAh và hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.1.
Các tin đã đưa ngày: