Cảnh báo nguy cơ tấn công vào các cơ quan, tổ chức qua lỗ hổng phần mềm VMware (26/02/2021)

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước về nguy cơ tấn công mạng vào hệ thống của các đơn vị qua lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong phần mềm VMware.

Ra mắt nền tảng số hỗ trợ quản lý hoạt động kinh doanh du lịch (14/12/2020)

Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud cung cấp các sản phẩm phần mềm thuộc lĩnh vực du lịch, có khả năng đáp ứng hoạt động chính và quan trọng nhất của lĩnh vực này, từ vận hành, phân phối đến bán sản phẩm.

Bảo mật đám mây, giải pháp hữu ích dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (12/10/2020)

Chi phí đầu tư ban đầu không cao là cơ sở thuận lợi để bảo mật điện toán đám mây (cloud security) được sử dụng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phát hiện lỗ hổng của Windows tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị chiếm quyền điều khiển thiết bị (21/09/2020)

Các nhà bảo mật mới đây vừa phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng CVE-2020-1319 của Windows tiềm ẩn nhiều nguy cơ, dù khả năng khai thác trong thực tế là chưa có.

Chụp ảnh màn hình Smartphone dễ dàng và nhanh chóng (14/09/2020)

Chụp ảnh màn hình là thao tác tuy đơn giản nhưng cực kỳ cần thiết đối với người dùng smartphone. Bạn thường chụp ảnh màn hình Smartphone cho công việc hoặc lưu trữ hình ảnh. Tuy nhiên, đối với người mới dùng thì không phải ai cũng biết việc này. Thay vì phải sử dụng tổ hợp phím cứng phức tạp để chụp ảnh màn hình, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chụp ảnh màn hình dưới đây. Những ứng dụng này phổ biến trên hệ điều hành Android và iOs, bạn có thể dễ dàng tải về tại CH play, App Store.

Khắc phục lỗi văn bản office không thể đọc được trên mọi máy tính (28/08/2020)

Với xu thế công nghệ hiện nay thì đa số người dùng máy tính đều trao đổi công việc bằng văn bản, đặc biệt là văn bản dạng word, chắc hẳn các bạn thường gặp phải sự cố văn bản Office được soạn thảo trên các máy tính thế hệ mới chạy Windows 7 trở lên vốn hầu hết đã cài đặt Office 2007 và 2010 không thể đọc được ở các máy thế hệ cũ cài đặt Office 2003.

Khoá ổ đĩa trên Windows dễ dàng không cần phần mềm (28/08/2020)

Đôi khi việc sử dụng chung máy tính với người khác có thể dễ dàng làm lộ sự riêng tư, bí mật của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên bảo vệ sự riêng tư đó bằng cách khóa ổ đĩa lại. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thực hiện vấn đề này, tuy nhiên dưới đây sẽ hướng dẫn cách bảo vệ ổ đĩa của bạn bằng mật khẩu một cách vô cùng đơn giản, an toàn mà không cần đến bất cứ phần mềm nào.

Cách trình bày số trang theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP (18/08/2020)

Đánh số trang văn bản trên đầu, bỏ trang đầu tiên là quy định mới trong trình bày văn bản 2020. Thể thức văn bản luôn là quy định bắt buộc cho bất cứ công văn nào được phát hành. Việc trình bày văn bản đúng thể thức sẽ tăng tính hợp lệ cho văn bản. Mới đây Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư ban hành có thay đổi một số kiểu trình bày, trong đó có thay đổi về việc đánh số trang văn bản.

Thủ tướng đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 (10/08/2020)

Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone.

Microsoft chặn tính năng "reply-all" để tránh bão email (19/05/2020)

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.
Các tin đã đưa ngày: