Startup công nghệ Việt FastGo sẽ mở rộng thị trường sang Thái Lan, Indonesia (20/06/2019)

Sau 1 năm kể từ thời điểm chính thức ra mắt tại thị trường trong nước, đến nay ứng dụng gọi xe công nghệ Fastgo đã có mặt tại 3 nước Việt Nam, Myanmar và Singapore với 70.000 đối tác lái xe. Startup công nghệ này đang tiếp tục mở rộng ra Indonesia, Thái Lan

Đường sắt có phần mềm giám sát tuần đường, ngăn tai nạn chủ quan (11/06/2019)

Đường sắt đang thử nghiệm phần mềm giám sát tuần đường trên smartphone, phòng ngừa mất an toàn chạy tàu do chủ quan.

Ra mắt phần mềm đặc biệt có khả năng dịch tới 2.000 ngôn ngữ (06/06/2019)

Một phần mềm mang tên OBTranslate vừa được cho ra mắt có khả năng hỗ trợ dịch hơn 2.000 ngôn ngữ châu Phi với mong muốn giúp người dân nơi đây tiếp cận dễ dàng với thị trường trên thế giới.

Nguy cơ từ lỗ hổng bảo mật trên Mac vừa được phát hiện (04/06/2019)

Nhà nghiên cứu Filippo Cavallarin vừa phát hiện một lỗ hổng bảo mật mang tên Gatekeeper trên hệ điều hành Mac. Lỗ hổng này được những kẻ lợi dụng để cài đặt phần mềm độc hại mà không cần yêu cầu giấy phép thông thường.

Sau một năm ra mắt, GrabFood mở rộng dịch vụ 15 tỉnh thành, phát triển nhanh nhất Việt Nam (28/05/2019)

GrabFood vừa chính thức kỷ niệm một năm ra mắt thị trường Việt Nam, mở rộng dịch vụ ra 15 tỉnh thành, đơn hàng hàng ngày tăng 250 lần so với hồi mới ra mắt.

Samsung phát triển công nghệ deepfake biến tranh chân dung cổ điển thành ảnh động cười toe toét (28/05/2019)

Thông thường để tạo ra các video deepfake, bạn cần rất nhiều dữ liệu, lý tưởng nhất là sử dụng hàng loạt clip về một người cụ thể. Nhưng các nhà nghiên cứu của Samsung chỉ cần dùng một vài bức ảnh tĩnh là xong!

Windows đã có bộ gõ tiếng Việt tích hợp (28/05/2019)

Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 đã được cập nhật bộ gõ tiếng Việt chuẩn, giúp người dùng không cần cài thêm ứng dụng ngoài.

Tôi hết yêu Microsoft Excel vì Google Sheets ngày càng "ngon" hơn (21/05/2019)

Nó đã từng là tình yêu của cuộc đời tôi nhưng mọi thứ giữa chúng tôi đã chấm dứt. Tôi sẽ chia tay với Microsoft Excel. Cảm xúc mà tôi dành cho Google Sheets đã từ tán tỉnh trở thành tình yêu đích thực.

iOS 12.3 vừa được Apple phát hành có gì mới? (17/05/2019)

iOS 12.3 được Apple chính thức phát hành rạng sáng nay. Người dùng Việt Nam và thế giới đã có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 12.3 với nhiều tính năng mới.

Google Dịch nhận cập nhật quan trọng nhất sau nhiều năm (17/05/2019)

Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được nhận cập nhật quan trọng để tăng tính tiện dụng cho rất nhiều người.