Tưới tiết kiệm xoài bằng công nghệ mini pan (14/09/2020)

Từ khi được chuyển giao phương pháp tưới tiết kiệm bằng mini pan, “thủ phủ” xoài cát Hòa Lộc ở Bình Định không còn lo lắng về nước tưới.

Ứng dụng KH&CN trong sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm lương thực (14/09/2020)

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành Chỉ thị 13 về đảm bảo an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030.

Lúa mô hình nông nghiệp thông minh đạt năng suất cao (09/09/2020)

Lúa mô hình nông nghiệp thông minh ở Quảng Nam không những phát triển tốt và sạch sâu bệnh mà còn cho năng suất cao hơn phương pháp canh tác truyền thống.

Cây trồng biến đổi gen nhiều triển vọng phát triển ở Kenya và Bangladesh (19/08/2020)

Cây trồng biến đổi gen (BĐG) đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi và đầy triển vọng tại Kenya và Bangladesh. Đó là những thông tin mới nhất từ CropLife Việt Nam.

Biện pháp kỹ thuật canh tác cây ăn quả trong điều kiện hạn mặn (19/08/2020)

Vào mùa hạn mặn, các nhà vườn trồng cây ăn quả ở ĐBSCL phải có các bước chuẩn bị và biện pháp chăm sóc vườn tốt hơn, nhằm hạn chế tối thiểu những thiệt hại.

Công nghệ chỉnh sửa gen: Giải pháp tương lai giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản Việt (20/07/2020)

Chuyên gia cho rằng, việc sớm có khung pháp lý để quản lý chỉnh sửa gen sẽ giúp phát huy lợi ích từ công nghệ này trong việc nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ thông tin - giải bài toán ‘giải cứu’ nông sản (29/06/2020)

Nếu ứng dụng công nghệ thông tin để dự báo chính xác sản lượng từng loại nông sản, chúng ta sẽ giải được vấn đề, từ đó không phải giải cứu nông sản…

Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo giúp nâng cao năng suất chất lượng nông nghiệp Việt Nam (01/06/2020)

Nếu như thuở trước nông nghiệp Việt vẫn còn được biết đến qua các từ manh mún, nhỏ lẻ, lạc hậu… thì nay cách mạng công nghiệp 4.0 đã dần giúp ngành nông “khoác” trên mình bộ cánh mới bằng việc nâng cao năng suất chất lượng với bệ phóng đổi mới và sáng tạo.

Kỹ thuật nuôi gà Mía và phòng bệnh bằng thảo dược (08/05/2020)

Gà Mía là giống đặc sản có nguồn gốc ở xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) gắn liền với những địa danh tiêu biểu của xứ Đoài như chợ Mía, chùa Mía.

Sử dụng vacxin phòng bệnh mù mắt ở cá bớp (01/04/2020)

Để kiểm soát tốt bệnh mù mắt ở cá bớp, giải pháp vacxin là sự lựa chọn tốt nhất và là hướng đi an toàn, hiệu quả và bền vững cho nghề nuôi thủy sản.
Các tin đã đưa ngày: