Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm cho quả sai trĩu cành quanh năm (12/03/2018)

Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm cho quả sai trĩu cành không khó bởi đây là loài cây cực kỳ dễ sống ở nhiều loại đất, khí hậu khác nhau.

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây quất cảnh sau Tết (22/02/2018)

Kỹ thuật trồng cây quất cảnh sau Tết đòi hỏi phải có kỹ thuật tạo tán, chăm sóc đúng cách mới có khả năng sống và cho quả để cho năm sau chơi Tết.

Kỹ thuật trồng địa lan đón xuân, chơi lễ tết (12/02/2018)

Mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc, trong tiết trời xuân tươi, không khí lạnh dần cũng là lúc những cánh lan bắt đầu nở. Làm thế nào để có một chậu địa lan đẹp như ý? Đó là điều băn khoăn và cũng rất tò mò của nhiều người.

Kỹ thuật trồng cây mai hoa đăng mang sắc Xuân đến cho mọi nhà (05/02/2018)

Kỹ thuật trồng cây mai hoa đăng bằng hạt, giâm cành hay chiết cành đều không khó nhưng mang đến cho không gian nhà bạn ngập sắc Xuân.

Phát triển công nghệ đường ống dẫn nước thủy lợi (26/01/2018)

Để đáp ứng được yêu cầu phải đầu tư ở những vùng điều kiện khó khăn (địa hình, địa chất) và phù hợp với một số vùng khan hiếm về tài nguyên nước, giảm thiểu tối đa lượng nước tổ thất do thấm và bốc hơi như Tây Nguyên, Nam Trung bộ, nhiều dự án đã áp dụng thành công công nghệ dẫn nước bằng đường ống.

Kỹ thuật trồng cây nghệ tại nhà (15/01/2018)

Kỹ thuật trồng cây nghệ tại nhà vừa làm gia vị vừa có thể làm thuốc điều trị nhiều bệnh thông thường.

Phương pháp giúp cây sinh trưởng ‘thần tốc’ (05/01/2018)

Các nhà khoa học tại Đại học Sydney, Đại học Queensland và Trung tâm John Innes của Australia đang phát triển phương pháp mới giúp tăng năng suất và chất lượng cây trồng từ kỹ thuật mà NASA từng nghiên cứu.

Tự tay trồng hoa ly lùn vào chậu tại nhà nở đúng dịp Tết cực kỳ đơn giản (29/12/2017)

Nếu bạn có ý định tự tay áp dụng kỹ thuật trồng hoa ly lùn vào chậu thì ngay từ bây giờ hãy tiến hành trồng ngay để kịp nở hoa đúng dịp Tết.

Công nghệ giúp cây tự phát sáng (20/12/2017)

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học California (Mỹ) đã khám phá ra phương pháp giúp cây có thể tự phát sáng, mang kỳ vọng thay thế đèn đường trong tương lai.

Tự làm meo giống và sáng chế ra thiết bị khử trùng phôi nấm, thu 100 triệu đồng/tháng (11/12/2017)

Ông là Đỗ Đình Hòa (54 tuổi) ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định) - người vừa được Bộ NN-PTNT trao thưởng nông dân có sáng kiến, sáng chế tiêu biểu. Trong cuộc đời làm nông, ông Hòa từng trồng lúa, trồng mía, trồng dưa hấu… nhưng đều gặp khó khăn. Khi chuyển sang sản xuất nấm sò, thấy có vẻ ngon ăn, nhưng ông vấp phải trở ngại không xử lý được nhiệt độ khử trùng bịch phôi nấm, một lần nữa ông thất thu lớn. Không chấp nhận những thất bại, ông Hòa tiếp tục mày mò nghiên cứu, cuối cùng thiết bị nâng nhiệt độ khử trùng bịch phôi nấm đã được ông sáng chế ra, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng nấm.
Các tin đã đưa ngày: