Ứng dụng khoa học và công nghệ để xử lý rơm rạ thành phân vi sinh (16/10/2018)

Ngày 13/10/2018, tại xã Đức Hòa (Sóc Sơn, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra quân Chương trình “Ứng dụng khoa học và công nghệ để xử lý rơm rạ thành phân vi sinh”, với sự tham dự của đồng chí Trần Văn Tùng - Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; cùng gần 1.000 đoàn viên thanh thiếu niên và bà con nhân dân xã Đức Hòa và huyện Sóc Sơn.

Ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu của nông nghiệp Việt Nam (08/10/2018)

Theo chuyên gia, việc ứng dụng công nghệ cao vào các mô hình sản xuất nông nghiệp sẽ giúp tăng hiệu quả của chuỗi sản xuất và thương mại hóa sản phẩm.

Áp dụng công nghệ cao nâng cao năng suất chất lượng nuôi tôm tại Bạc Liêu (23/08/2018)

Bạc Liêu hiện đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư mô hình nuôi tôm hiện đại, công nghệ cao mang lại năng suất, chất lượng vượt trội.

Cách mạng 4.0: Cơ hội 'vàng' cho nông nghiệp Việt Nam (22/08/2018)

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội quý giá cho Việt Nam nắm bắt các công nghệ mới để đẩy nhanh hơn tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển với các nền kinh tế phát triển khác.

Việt Nam chuyển giao nhiều công nghệ mới trong nông nghiệp cho Lào (13/08/2018)

Tại Diễn đàn Xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào 2018 đã có 11 thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ giữa các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác Lào được ký kết.

Kỹ thuật trồng cây thuốc xạ đen (09/08/2018)

Cây xạ đen được coi là thần dược trong Đông y bởi có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh khác nhau. Kỹ thuật trồng cây xạ đen lại không khó, chăm sóc đơn giản.

Kỹ thuật trồng hoa hồng tầm xuân bắc (06/08/2018)

Kỹ thuật trồng hoa hồng tầm xuân bắc có thể trồng theo nhiều cách khác nhau như giâm, chiết, gieo hạt…tuy nhiên để cây ra hoa đẹp cần có cách chăm sóc tốt.

Kỹ thuật trồng hoa rum (02/08/2018)

Kỹ thuật trồng hoa rum không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người trồng.

Bất ngờ đáy ao chứa 1.000 viên ngọc quý ở Vĩnh Phúc (31/07/2018)

Vượt qua khó khăn, chăm chỉ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, anh Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1992), trú tại thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã thành công với mô hình nuôi trai trong môi trường nước ngọt lấy ngọc. Có nhiều viên ngọc trai được 9X bán với giá 6 triệu đồng/viên.

Kỹ thuật trồng cây Sâm Bố Chính- dược liệu cực tốt cho mọi nhà (24/07/2018)

Kỹ thuật trồng cây Sâm Bố Chính để làm cây dược liệu chữa bệnh cho cả nhà không hề khó nhưng nếu không biết cách chăm sóc cây sẽ khó phát triển không đồng đều.