'Khám phá' công nghệ tách chiết dầu dừa giúp tăng 25% giá trị sản phẩm (12/12/2018)

Chiết tách dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt giúp nâng cao 25% giá trị cho sản phẩm dầu dừa xuất khẩu.

Làm giàu từ trồng cây dược liệu (08/11/2018)

Trồng cây dược liệu đang mở ra cơ hội thoát nghèo, vươn lên làm giàu cho người dân các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

Trình diễn các sản phẩm công nghệ thực phẩm tiên tiến của Việt Nam và thế giới (07/11/2018)

Sau 3 lần tổ chức, Vietnam Foodtech đã thu hút được sự quan tâm ngày càng nhiều từ các doanh nghiệp công nghệ thực phẩm nước ngoài, góp phần tạo cầu nối cho các doanh nghiệp bên ngoài khu vực Đông Nam Á thuận lợi trong việc tiếp cận nền sản xuất thực phẩm đang từng bước phát triển lớn mạnh của Việt Nam.

Ứng dụng khoa học và công nghệ để xử lý rơm rạ thành phân vi sinh (16/10/2018)

Ngày 13/10/2018, tại xã Đức Hòa (Sóc Sơn, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra quân Chương trình “Ứng dụng khoa học và công nghệ để xử lý rơm rạ thành phân vi sinh”, với sự tham dự của đồng chí Trần Văn Tùng - Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; cùng gần 1.000 đoàn viên thanh thiếu niên và bà con nhân dân xã Đức Hòa và huyện Sóc Sơn.

Ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu của nông nghiệp Việt Nam (08/10/2018)

Theo chuyên gia, việc ứng dụng công nghệ cao vào các mô hình sản xuất nông nghiệp sẽ giúp tăng hiệu quả của chuỗi sản xuất và thương mại hóa sản phẩm.

Áp dụng công nghệ cao nâng cao năng suất chất lượng nuôi tôm tại Bạc Liêu (23/08/2018)

Bạc Liêu hiện đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư mô hình nuôi tôm hiện đại, công nghệ cao mang lại năng suất, chất lượng vượt trội.

Cách mạng 4.0: Cơ hội 'vàng' cho nông nghiệp Việt Nam (22/08/2018)

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội quý giá cho Việt Nam nắm bắt các công nghệ mới để đẩy nhanh hơn tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển với các nền kinh tế phát triển khác.

Việt Nam chuyển giao nhiều công nghệ mới trong nông nghiệp cho Lào (13/08/2018)

Tại Diễn đàn Xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào 2018 đã có 11 thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ giữa các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác Lào được ký kết.

Kỹ thuật trồng cây thuốc xạ đen (09/08/2018)

Cây xạ đen được coi là thần dược trong Đông y bởi có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh khác nhau. Kỹ thuật trồng cây xạ đen lại không khó, chăm sóc đơn giản.

Kỹ thuật trồng hoa hồng tầm xuân bắc (06/08/2018)

Kỹ thuật trồng hoa hồng tầm xuân bắc có thể trồng theo nhiều cách khác nhau như giâm, chiết, gieo hạt…tuy nhiên để cây ra hoa đẹp cần có cách chăm sóc tốt.
Các tin đã đưa ngày: