Kỹ thuật trồng cây nghệ tại nhà (15/01/2018)

Kỹ thuật trồng cây nghệ tại nhà vừa làm gia vị vừa có thể làm thuốc điều trị nhiều bệnh thông thường.

Phương pháp giúp cây sinh trưởng ‘thần tốc’ (05/01/2018)

Các nhà khoa học tại Đại học Sydney, Đại học Queensland và Trung tâm John Innes của Australia đang phát triển phương pháp mới giúp tăng năng suất và chất lượng cây trồng từ kỹ thuật mà NASA từng nghiên cứu.

Tự tay trồng hoa ly lùn vào chậu tại nhà nở đúng dịp Tết cực kỳ đơn giản (29/12/2017)

Nếu bạn có ý định tự tay áp dụng kỹ thuật trồng hoa ly lùn vào chậu thì ngay từ bây giờ hãy tiến hành trồng ngay để kịp nở hoa đúng dịp Tết.

Công nghệ giúp cây tự phát sáng (20/12/2017)

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học California (Mỹ) đã khám phá ra phương pháp giúp cây có thể tự phát sáng, mang kỳ vọng thay thế đèn đường trong tương lai.

Tự làm meo giống và sáng chế ra thiết bị khử trùng phôi nấm, thu 100 triệu đồng/tháng (11/12/2017)

Ông là Đỗ Đình Hòa (54 tuổi) ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định) - người vừa được Bộ NN-PTNT trao thưởng nông dân có sáng kiến, sáng chế tiêu biểu. Trong cuộc đời làm nông, ông Hòa từng trồng lúa, trồng mía, trồng dưa hấu… nhưng đều gặp khó khăn. Khi chuyển sang sản xuất nấm sò, thấy có vẻ ngon ăn, nhưng ông vấp phải trở ngại không xử lý được nhiệt độ khử trùng bịch phôi nấm, một lần nữa ông thất thu lớn. Không chấp nhận những thất bại, ông Hòa tiếp tục mày mò nghiên cứu, cuối cùng thiết bị nâng nhiệt độ khử trùng bịch phôi nấm đã được ông sáng chế ra, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng nấm.

Trồng rau trong… không khí (01/12/2017)

Sau một thời gian thử nghiệm, ông Trần Huy Đường, chủ một trang trại trồng rau ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã trồng thành công nhiều loại rau bằng phương pháp khí canh, tức sản xuất rau trong không khí.

Kỹ thuật trồng hoa Đồng tiền bằng hạt (13/11/2017)

Kỹ thuật trồng hoa Đồng tiền bằng hạt sao cho nở đúng dịp Tết không phải ai cũng có thể làm được. Bởi việc chăm sóc một cây hoa tại nhà đòi hỏi phải có niềm đam mê mới tạo ra được thành quả như mong muốn.

Kỹ thuật trồng cây cam Vinh (01/11/2017)

Cam Vinh là một đặc sản lâu đời của miền Trung xứ Nghệ, với vị thơm, ngọt đặc trưng có tác dụng giải độc, lợi tiểu… Ngoài giá trị dinh dưỡng, cam Vinh còn có giá trị kinh tế cực cao nếu biết áp dụng kỹ thuật trồng cây Cam Vinh đúng cách.

Kỹ thuật trồng cây dâu tây đen tại nhà cho quả sai trĩu (23/10/2017)

Kỹ thuật trồng cây dâu tây đen tại nhà tưởng chừng khó khăn nhưng thực tế nếu biết cách chăm sóc sẽ cho ra trái ngon, sai trĩu cành.

Kỹ thuật trồng hoa bìm bìm (16/10/2017)

Bìm bìm là loài cây có hoa đẹp, nhiều màu sắc lại mọc nhanh và quan trọng kỹ thuật trồng đơn giản, không cần chăm sóc cầu kỳ nên ở nhiều nước loài hoa này ây thường được trồng làm cảnh, cho leo lên những tấm phên dựng đứng hoặc trên bờ rào, hay ban công nhìn vào rất đẹp.
Các tin đã đưa ngày: