Ứng dụng công nghệ blockchain, người tiêu dùng dễ dàng giám sát sản phẩm chăn nuôi (19/04/2019)

Công nghệ blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, giúp việc quản lý quá trình chăn nuôi được thuận tiện, an toàn và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bất ngờ với hợp chất có trong ớt cay giúp ngăn chặn sự phát triển ung thư (17/04/2019)

Các nhà khoa học tại Đại học Marshall (Mỹ) cho biết, capsaicin (một hợp chất có tác dụng khiến cho ớt có vị cay nóng) có khả năng ức chế sự lây lan của ung thư.

Đào tạo nhân lực nông nghiệp công nghệ cao (16/04/2019)

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNCNC) được tỉnh An Giang xác định là hướng đi trong thời gian tới.

Việt Nam hợp tác Hungary nghiên cứu nâng cao chất lượng giống cá chép (12/04/2019)

Ngày 9/4/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Mavin, Công ty Vitafort Agro Asia (Hungary) Viện nuôi trồng thủy sản Hungary (HAKI), Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 Việt Nam (RIA1) cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ 4 bên nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu, phát triển, mở rộng cơ hội kinh doanh trong khu vực.

Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý truy xuất nguồn gốc đặc sản Đà Lạt (12/04/2019)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – Phạm S, vừa ban hành Đề án Xây dựng cơ sở dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để quản lý, truy xuất nguồn gốc các mặt hàng đặc sản Đà Lạt, với tổng kinh phí thực hiện là 279 triệu đồng.

Đặt hàng thiết bị sản xuất sữa gạo từ gạo lứt giàu protein (14/03/2019)

Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đặt hàng “Hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất sữa gạo từ gạo lứt giàu protein quy mô công nghiệp” để tuyển chọn.

Tưới tiết kiệm cho thanh long (11/03/2019)

So với cách trồng tưới nước theo tập quán cũ thì áp dụng hệ thống tiết kiệm có lợi nhiều, nhất là khâu mướn công tưới, bón phân...

Giúp nhà nông làm nông thông minh (09/03/2019)

Đó là chủ đề buổi hội thảo do UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức sáng 8/3, tại TP Vị Thanh, thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, doanh nghiệp và đông đảo bà con nông dân trong tỉnh tham gia.

Kêu gọi đề xuất nghiên cứu trong lĩnh vực Nông nghiệp (01/03/2019)

Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo kêu gọi đề xuất hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Nông nghiệp thuộc Chương trình nghiên cứu chung Đông Á (e-ASIA JRP).

Một số xu hướng và thành tựu mới của khoa học công nghệ (19/02/2019)

Các thủ lĩnh quốc gia đều hiểu rằng đổi mới sáng tạo chỉ có thể nẩy mầm trên các nền tảng các phát minh, sáng chế mới của KHCN.
Các tin đã đưa ngày: