Ứng dụng công nghệ thông tin - giải bài toán ‘giải cứu’ nông sản (29/06/2020)

Nếu ứng dụng công nghệ thông tin để dự báo chính xác sản lượng từng loại nông sản, chúng ta sẽ giải được vấn đề, từ đó không phải giải cứu nông sản…

Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo giúp nâng cao năng suất chất lượng nông nghiệp Việt Nam (01/06/2020)

Nếu như thuở trước nông nghiệp Việt vẫn còn được biết đến qua các từ manh mún, nhỏ lẻ, lạc hậu… thì nay cách mạng công nghiệp 4.0 đã dần giúp ngành nông “khoác” trên mình bộ cánh mới bằng việc nâng cao năng suất chất lượng với bệ phóng đổi mới và sáng tạo.

Kỹ thuật nuôi gà Mía và phòng bệnh bằng thảo dược (08/05/2020)

Gà Mía là giống đặc sản có nguồn gốc ở xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) gắn liền với những địa danh tiêu biểu của xứ Đoài như chợ Mía, chùa Mía.

Sử dụng vacxin phòng bệnh mù mắt ở cá bớp (01/04/2020)

Để kiểm soát tốt bệnh mù mắt ở cá bớp, giải pháp vacxin là sự lựa chọn tốt nhất và là hướng đi an toàn, hiệu quả và bền vững cho nghề nuôi thủy sản.

Chăm sóc vườn cà phê mùa khô (09/03/2020)

Việc thực hiện đúng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc sau thu hoạch có ý nghĩa quan trọng quyết định nâng năng suất, chất lượng bền vững của cây cà phê.

3 giống mắc ca năng suất cao (09/03/2020)

Viện Nghiên cứu giống và Công nghệ sinh học, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã chọn tạo thành công 3 giống mắc ca mới cho năng suất cao.

Nhiều tiến bộ kỹ thuật ra đời từ hợp tác nông nghiệp Việt - Úc (21/02/2020)

Từ năm 1993 đến nay, Chính phủ Australia thông qua Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế Australia triển khai 175 dự án hợp tác nghiên cứu khoa học nông nghiệp tại Việt Nam.

EPA tái xác nhận Glyphosate an toàn và không gây ung thư (21/02/2020)

Cơ quan này đã kết luận “không xác định được bất kì rủi ro sức khỏe nào cho con người khi tiếp xúc với Glyphosate”.

Hướng dẫn xây dựng nhà lưới, nhà màng, nhà kính (24/12/2019)

Các vật liệu được dùng trong xây dựng phải chống chịu được mưa, gió, bão, chống ăn mòn, oxy hóa. Khuyến khích sử dụng các thiết bị công nghệ cao

Ngành bán lẻ Việt cần ứng dụng công nghệ mới để phát triển (19/12/2019)

Để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phân phối - bán lẻ cần phải thay đổi cách tương tác với khách hàng, thay đổi cách tiếp cận thị trường và ứng dụng công nghệ mới…
Các tin đã đưa ngày: