Góp thêm ý kiến vào vấn đề trồng mới cây có múi ở Việt Nam (23/11/2020)

Bài viết này đề cập đến một vấn đề nhỏ nhưng cũng là một trong những khâu kỹ thuật khá quan trọng, ảnh hưởng đến suốt cả chu trình sống của cây có múi.

Thêm một đơn vị được tổ chức thử nghiệm hạt giống cây trồng (23/11/2020)

Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) đã có quyết định số 75/GCN-TT-KHTH, về việc chỉ định Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố được tổ chức thử nghiệm giống cây trồng.

Nông nghiệp có thể khiến biến đổi khí hậu trầm trọng hơn (17/11/2020)

Mô phỏng của các nhà khoa học tại Đại học Oxford cho thấy chỉ riêng hệ thống nông nghiệp sẽ tạo ra đủ lượng khí nhà kính làm cho Trái đất ấm lên trên mục tiêu 1,5 độ C theo Hiệp định Paris vào khoảng giữa năm 2051 và 2063.

Ứng dụng công nghệ sinh học, phát triển nông nghiệp bền vững (16/11/2020)

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang được coi trọng, là một hướng đi đúng; giải pháp đột phá xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại

Nông nghiệp hữu cơ- phát triển phải đi đôi với quản lý (03/11/2020)

Nông nghiệp hữu cơ đang là xu thế phát triển. Mỗi năm, Việt Nam xuất khẩu khoảng 335 triệu USD sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Hiện dư địa phát triển nông nghiệp hữu cơ còn nhiều, nhưng cần phát triển cho phù hợp, phát triển phải đi đôi với quản lý.

Canh tác thông minh để nâng cao năng suất, ứng phó với biến đổi khí hậu (02/11/2020)

Theo giới chuyên gia, nền nông nghiệp Việt Nam trong thời đại 4.0 cần phải đi theo hướng thúc đẩy canh tác thông minh để nâng cao năng suất, giảm thiểu tác động và thích ứng với biến đổi khí hậu.

RIA1: Nơi đưa nuôi biển Việt Nam lên tầm cao mới (26/10/2020)

5 năm qua, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 - RIA1 đạt nhiều thành tựu trong nghiên cứu và triển khai các mô hình nuôi biển công nghệ cao, quy mô công nghiệp.

Trung Quốc lai tạo giống bông mới để cắt giảm ô nhiễm (26/10/2020)

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã lai tạo ra một giống bông mới có thể tiến đến cắt giảm việc sử dụng màng phủ nông nghiệp và tránh ô nhiễm môi trường.

Kỹ thuật trồng vừng (08/10/2020)

Cây vừng là loại cây trồng không kén đất, có thời gian sinh trưởng ngắn (khoảng 75 ngày), lại chịu hạn tốt. Chi phí đầu tư để trồng vừng thấp, kỹ thuật canh tác khá dễ dàng, phù hợp với những vùng đất hiếm nước. Năng suất vừng đạt khá cao, khoảng 40 - 50kg /sào (500m2), giá thành 40.000 - 45.000 đồng/kg. BBT xin giới thiệu một số khâu kỹ thuật trồng vừng trồng vừng ở vụ Hè Thu như sau:

Quy trình xay xát lúa gạo (29/09/2020)

Để tạo ra hạt gạo trắng ngần, đẹp đẽ đến tay người tiêu dùng, hạt lúa phải trải qua một quy trình xay xát lúa gạo tỉ mỉ và bài bản. Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Đạt (địa chỉ: Cụm công nghiệp Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã nhập khẩu và lắp đặt thiết bị máy xay xát hiện đại nhất hiện nay.