Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: 'Thay vì dùng sức hãy dùng trí' (06/12/2019)

Trung du và miền núi phía Bắc có nhiều tiềm năng phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhưng trước hết phải bắt tay vào xác định được lợi thế cạnh tranh vùng và thực trạng của từng địa phương...

Công nghệ sinh học cải thiện nguồn cung thực phẩm (11/11/2019)

Công nghệ sinh học (CNSH) nói chung đã đem lại lợi ích nhiều mặt về kinh tế, xã hội, môi trường, góp phần làm tăng năng suất, giảm chi phí nông nghiệp, đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực thực phẩm toàn cầu. CNSH và thực phẩm biến đổi gene (TPBĐG) dù đã được nhiều quốc gia như Mỹ, Australia, Canada và nhiều quốc gia phát triển khác chấp nhận nhưng tại Việt Nam hiện còn chưa phổ biến.

Máy sấy mực bằng năng lượng mặt trời (04/11/2019)

Máy sấy khô mực 1 nắng bằng năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, sản phẩm còn được nâng cao giá trị bởi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), đồng thời giảm thất thoát sau thu hoạch.

Nông dân chế tạo máy gieo hạt (29/10/2019)

Chiếc máy gieo hạt của anh Đỗ Tuấn, 43 tuổi, hội viên nông dân thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) được chế tạo từ máy bơm nước đem lại hiệu quả cao.

Máy sấy đảo chiều gió thế hệ mới (25/10/2019)

Tại Chợ công nghệ - thiết bị và ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL (Techmart - Techfest Mekong 2019), thiết bị Máy sấy đảo chiều gió thế hệ mới "trình làng", đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng trong khâu bảo quản nông sản sau thu hoạch.

Ứng dụng khoa học công nghệ giải bài toán chất lượng cho sản phẩm nông nghiệp (09/10/2019)

Việc tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị và ứng dụng khoa học công nghệ được xem là động lực then chốt cho sự phát triển của nền nông nghiệp bền vững.

Mô hình máy làm sạch và phân loại hạt giống (08/10/2019)

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức nghiệm thu mô hình máy sàng làm sạch và phân loại hạt giống phục vụ sản xuất lúa giống tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Giống đậu tương ‘siêu năng suất’ (08/10/2019)

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa trồng thử nghiệm giống đậu tương (đậu nành) mới mang tên Henong 71 đạt năng suất vượt trội.

Để sâm Ngọc Linh phát triển xứng đáng là 'quốc kế dân sinh' (17/09/2019)

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh yêu cầu Trung tâm quốc gia Nghiên cứu và phát triển sâm Ngọc Linh tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương để cây sâm Ngọc Linh phát triển xứng đáng là “quốc bảo” và là loại cây “quốc kế dân sinh”.

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách - Xua ngàn nỗi lo (03/09/2019)

Sản xuất theo tiêu chuẩn, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng để quản lý dịch hại hiệu quả là vấn đề cần đặc biệt lưu ý.