Sớm điều chỉnh quy chuẩn nước thải chăn nuôi cho trồng trọt (05/08/2019)

Nước xả sau biogas được nhiều nước trên thế giới khuyến khích sử dụng để tưới cho cây trồng.

Xử lý nước thải nuôi tôm siêu thâm canh bằng biogas (05/08/2019)

Xử lý chất thải trong nuôi tôm siêu thâm canh là khâu rất quan trọng. Mô hình tận dụng phân tôm làm biogas được nhiều người quan tâm bởi tính ưu việt của nó trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Điều chế hạt nano kháng bệnh cho lúa (05/08/2019)

Đề tài có tên đầy đủ là "Nghiên cứu điều chế hạt nano đa chức năng trên nền chitosan oligosaccharide (COS) và thử nghiệm khả năng kháng bệnh trên cây lúa tại tỉnh Thừa Thiên- Huế".

Bộ KH&CN kết hợp Nhật Bản nghiên cứu và thí nghiệm công nghệ bảo quản lạnh Hyokan (23/07/2019)

Công nghệ bảo quản lạnh Hyokan sử dụng điện trường để bảo quản các loại thực phẩm có yêu cầu độ tươi ở nhiệt độ thấp như trái cây, rau, thủy sản để vận chuyển trong nội địa Việt Nam hoặc xuất khẩu, thời gian lên tới nhiều tháng.

Phân heo hóa khí gas, thành điện (22/07/2019)

Sử dụng máy tách phân và máy phát điện mang lại lợi ích kép từ việc phân heo hóa thành khí gas, thành điện phục vụ cho trang trại chăn nuôi và... thành tiền khi phân được bán cho nông dân bón cho cây trồng.

NASA trồng cây ăn trái trên vũ trụ (18/07/2019)

Một nhóm các nhà khoa học tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang chuẩn bị đưa cây ớt vùng Española (bang New Mexico) lên trồng tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Với kế hoạch này, cây ớt sẽ là loài cây ăn trái đầu tiên được trồng và thu hoạch trên vũ trụ.

Công nghệ mới tại Việt Nam giữ thực phẩm tươi nhiều tháng (18/07/2019)

Công nghệ bảo quản lạnh Hyokan (công nghệ điện trường) được Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng, Bộ Khoa học và Công nghệ hợp tác cùng một đơn vị của Nhật Bản nghiên cứu lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam.

Hà Lan nuôi bò sữa trên biển (16/07/2019)

Công ty Beladon (Hà Lan)- một công ty chuyên thiết kế các công trình trên nước- vừa xây dựng một trang trại bò sữa nổi đầu tiên trên thế giới trị giá 3 triệu USD tại một cảng biển ở thành phố Rotterdam.

Nhà khoa học nữ tạo giống lúa mới từ lúa ‘ma’ (12/07/2019)

Trong hơn 25 năm làm nghiên cứu, GS.TS. Nguyễn Thị Lang đã lai tạo thành công hơn 73 giống lúa mới từ lúa “ma”. Với kết quả này, bà vinh dự là nhà khoa học nữ đầu tiên được trao Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

Các nhà khoa học phát triển phương pháp loại bỏ độc tố nấm mốc trong lúa mì thô (25/06/2019)

Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp để phát hiện độc tố nấm mốc trong các sản phẩm lúa mì.
Các tin đã đưa ngày: