Việt Nam chuyển giao nhiều công nghệ mới trong nông nghiệp cho Lào (13/08/2018)

Tại Diễn đàn Xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào 2018 đã có 11 thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ giữa các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác Lào được ký kết.

Kỹ thuật trồng cây thuốc xạ đen (09/08/2018)

Cây xạ đen được coi là thần dược trong Đông y bởi có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh khác nhau. Kỹ thuật trồng cây xạ đen lại không khó, chăm sóc đơn giản.

Kỹ thuật trồng hoa hồng tầm xuân bắc (06/08/2018)

Kỹ thuật trồng hoa hồng tầm xuân bắc có thể trồng theo nhiều cách khác nhau như giâm, chiết, gieo hạt…tuy nhiên để cây ra hoa đẹp cần có cách chăm sóc tốt.

Kỹ thuật trồng hoa rum (02/08/2018)

Kỹ thuật trồng hoa rum không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người trồng.

Bất ngờ đáy ao chứa 1.000 viên ngọc quý ở Vĩnh Phúc (31/07/2018)

Vượt qua khó khăn, chăm chỉ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, anh Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1992), trú tại thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã thành công với mô hình nuôi trai trong môi trường nước ngọt lấy ngọc. Có nhiều viên ngọc trai được 9X bán với giá 6 triệu đồng/viên.

Kỹ thuật trồng cây Sâm Bố Chính- dược liệu cực tốt cho mọi nhà (24/07/2018)

Kỹ thuật trồng cây Sâm Bố Chính để làm cây dược liệu chữa bệnh cho cả nhà không hề khó nhưng nếu không biết cách chăm sóc cây sẽ khó phát triển không đồng đều.

Nông dân Việt chế tạo máy đặt hạt xuất khẩu đi 14 nước (18/06/2018)

Nông dân Phạm Văn Hát (sinh năm 1972 ở xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), dù mới chỉ học hết lớp 7 nhưng đã sáng chế ra khoảng 30 loại sản phẩm máy nông nghiệp khiến nhiều người nể phục. Trong đó, robot đặt hạt mà anh làm ra đã được xuất khẩu đi 14 quốc gia.

Tưới tiết kiệm: Nâng cao giá trị nông sản (29/05/2018)

Việc áp dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước đã mang lại hiệu quả thiết thực về nhiều mặt. Cụ thể, giúp tăng năng suất cây trồng từ 10-50% tùy theo loại cây trồng (thậm chí có thể tăng 80-120% đối với cây mía).

Đà Nẵng đầu tư nhiều nguồn lực cho nông nghiệp công nghệ cao (07/05/2018)

Với hiệu quả mà nông nghiệp công nghệ cao (CNC) mang lại, TP. Đà Nẵng dành nhiều nguồn lực để phát triển, nhân rộng các mô hình cũng như thu hút các nhà đầu tư.

Cần nhiều hơn những "chuẩn" để phát triển nông nghiệp hữu cơ (16/04/2018)

Theo chuyên gia, nông nghiệp hữu cơ chỉ phát triển bền vững khi có một hệ thống các tiêu chuẩn, quy chuẩn cụ thể, phù hợp điều kiện thực tế.