Tái chế thành công 95% thực phẩm thừa, Hàn Quốc đã dùng phương pháp nào? (22/02/2021)

Hàn Quốc đã có nhiều giải pháp để nâng cao tỷ lệ tái chế thực phẩm thừa từ mức 2% năm 1995 lên 95% năm 2019.

Tản mạn ngày xuân trên ruộng đồng (18/02/2021)

Để thích ứng linh hoạt với điều kiện, tình hình mới, ngành nông nghiệp cần có tư duy mới, với hàm lượng khoa học, công nghệ cao hơn. Ruộng đồng cần được phủ lên những hàm lượng tri thức. Nông dân cần được tri thức hóa và cùng nhà chuyên môn, nhà khoa học định hình phương thức sản xuất tiên tiến, phù hợp, thông minh.

Nghề làm đường phên ở Cao Bằng khởi sắc nhờ giống mía mới (01/02/2021)

Nhờ đưa các giống mía mới có năng suất, chất lượng cao vào canh tác, nghề làm đường phên tại huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng ngày một khởi sắc.

Truyền lửa nông nghiệp hữu cơ đến vùng đặc biệt khó khăn (01/02/2021)

Nông nghiệp hữu cơ không xa lạ, mà chính là hiệu quả thiết thực, giải quyết hài hòa vấn đề môi trường, hiệu quả kinh tế bền vững cho bà con nông dân.

Nuôi con 'đặc sản' dịp tết, cung không đủ cầu (18/01/2021)

Nuôi con “đặc sản”, nông dân Nam Định không phải lo đầu ra, giá bán lại cao. Vào những tháng cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, cung không đủ cầu.

Giải pháp nào để chống ô nhiễm hệ thống Bắc Hưng Hải? (04/01/2021)

Hiện nay, mức đầu tư cho công tác quan trắc, dự báo chất lượng nước trong hệ thống thuỷ lợi Bắc Hưng Hải còn rất thấp...

Phát triển 8 giống lúa có giá trị thương mại gạo trên 600 USD/tấn (04/01/2021)

Nhiều giống lúa thuần phẩm cấp cao đã được mở rộng, nhờ các mô hình liên kết sản xuất cánh đồng lớn, tạo giá trị gia tăng cao cho nông dân.

Góp thêm ý kiến vào vấn đề trồng mới cây có múi ở Việt Nam (23/11/2020)

Bài viết này đề cập đến một vấn đề nhỏ nhưng cũng là một trong những khâu kỹ thuật khá quan trọng, ảnh hưởng đến suốt cả chu trình sống của cây có múi.

Thêm một đơn vị được tổ chức thử nghiệm hạt giống cây trồng (23/11/2020)

Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) đã có quyết định số 75/GCN-TT-KHTH, về việc chỉ định Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố được tổ chức thử nghiệm giống cây trồng.

Nông nghiệp có thể khiến biến đổi khí hậu trầm trọng hơn (17/11/2020)

Mô phỏng của các nhà khoa học tại Đại học Oxford cho thấy chỉ riêng hệ thống nông nghiệp sẽ tạo ra đủ lượng khí nhà kính làm cho Trái đất ấm lên trên mục tiêu 1,5 độ C theo Hiệp định Paris vào khoảng giữa năm 2051 và 2063.