Ứng dụng khoa học công nghệ giải bài toán chất lượng cho sản phẩm nông nghiệp (09/10/2019)

Việc tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị và ứng dụng khoa học công nghệ được xem là động lực then chốt cho sự phát triển của nền nông nghiệp bền vững.

Mô hình máy làm sạch và phân loại hạt giống (08/10/2019)

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức nghiệm thu mô hình máy sàng làm sạch và phân loại hạt giống phục vụ sản xuất lúa giống tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Giống đậu tương ‘siêu năng suất’ (08/10/2019)

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa trồng thử nghiệm giống đậu tương (đậu nành) mới mang tên Henong 71 đạt năng suất vượt trội.

Để sâm Ngọc Linh phát triển xứng đáng là 'quốc kế dân sinh' (17/09/2019)

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh yêu cầu Trung tâm quốc gia Nghiên cứu và phát triển sâm Ngọc Linh tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương để cây sâm Ngọc Linh phát triển xứng đáng là “quốc bảo” và là loại cây “quốc kế dân sinh”.

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách - Xua ngàn nỗi lo (03/09/2019)

Sản xuất theo tiêu chuẩn, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng để quản lý dịch hại hiệu quả là vấn đề cần đặc biệt lưu ý.

Phát triển phân bón hữu cơ từ thay đổi phương thức sử dụng nước trong chăn nuôi lợn (03/09/2019)

Phân lợn là nguồn phân chuồng quý giá đã được nông dân Việt Nam sử dụng để bón cho cây trồng từ hàng trăm năm qua.

Sớm điều chỉnh quy chuẩn nước thải chăn nuôi cho trồng trọt (05/08/2019)

Nước xả sau biogas được nhiều nước trên thế giới khuyến khích sử dụng để tưới cho cây trồng.

Xử lý nước thải nuôi tôm siêu thâm canh bằng biogas (05/08/2019)

Xử lý chất thải trong nuôi tôm siêu thâm canh là khâu rất quan trọng. Mô hình tận dụng phân tôm làm biogas được nhiều người quan tâm bởi tính ưu việt của nó trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Điều chế hạt nano kháng bệnh cho lúa (05/08/2019)

Đề tài có tên đầy đủ là "Nghiên cứu điều chế hạt nano đa chức năng trên nền chitosan oligosaccharide (COS) và thử nghiệm khả năng kháng bệnh trên cây lúa tại tỉnh Thừa Thiên- Huế".

Bộ KH&CN kết hợp Nhật Bản nghiên cứu và thí nghiệm công nghệ bảo quản lạnh Hyokan (23/07/2019)

Công nghệ bảo quản lạnh Hyokan sử dụng điện trường để bảo quản các loại thực phẩm có yêu cầu độ tươi ở nhiệt độ thấp như trái cây, rau, thủy sản để vận chuyển trong nội địa Việt Nam hoặc xuất khẩu, thời gian lên tới nhiều tháng.
Các tin đã đưa ngày: