Nông dân Việt chế tạo máy đặt hạt xuất khẩu đi 14 nước (18/06/2018)

Nông dân Phạm Văn Hát (sinh năm 1972 ở xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), dù mới chỉ học hết lớp 7 nhưng đã sáng chế ra khoảng 30 loại sản phẩm máy nông nghiệp khiến nhiều người nể phục. Trong đó, robot đặt hạt mà anh làm ra đã được xuất khẩu đi 14 quốc gia.

Tưới tiết kiệm: Nâng cao giá trị nông sản (29/05/2018)

Việc áp dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước đã mang lại hiệu quả thiết thực về nhiều mặt. Cụ thể, giúp tăng năng suất cây trồng từ 10-50% tùy theo loại cây trồng (thậm chí có thể tăng 80-120% đối với cây mía).

Đà Nẵng đầu tư nhiều nguồn lực cho nông nghiệp công nghệ cao (07/05/2018)

Với hiệu quả mà nông nghiệp công nghệ cao (CNC) mang lại, TP. Đà Nẵng dành nhiều nguồn lực để phát triển, nhân rộng các mô hình cũng như thu hút các nhà đầu tư.

Cần nhiều hơn những "chuẩn" để phát triển nông nghiệp hữu cơ (16/04/2018)

Theo chuyên gia, nông nghiệp hữu cơ chỉ phát triển bền vững khi có một hệ thống các tiêu chuẩn, quy chuẩn cụ thể, phù hợp điều kiện thực tế.

Kỹ thuật trồng hoa lan Hoàng thảo (30/03/2018)

Kỹ thuật trồng hoa lan Hoàng thảo cần đặc biệt phải đảm bảo có nhà che, giá thể giàu dinh dưỡng và lựa chọn giống tốt mới mong có được những giàn hoa lan đẹp như ý muốn.

Kỹ thuật trồng hoa lan Vanda phát triển tốt (28/03/2018)

Kỹ thuật trồng hoa lan Vanda nên chú ý tới nước, khí hậu và giá thể. Nếu những yếu tố này không đảm bảo sẽ rất khó phát triển đẹp.

Đột phá khoa học công nghệ giúp nâng cao giá trị trái dừa (21/03/2018)

Công nghệ chiết tách dầu dừa tinh khiết không gia nhiệt vừa được chuyển giao đã mở ra hướng đi đầy triển vọng của ngành chế biến dừa.

Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm cho quả sai trĩu cành quanh năm (12/03/2018)

Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm cho quả sai trĩu cành không khó bởi đây là loài cây cực kỳ dễ sống ở nhiều loại đất, khí hậu khác nhau.

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây quất cảnh sau Tết (22/02/2018)

Kỹ thuật trồng cây quất cảnh sau Tết đòi hỏi phải có kỹ thuật tạo tán, chăm sóc đúng cách mới có khả năng sống và cho quả để cho năm sau chơi Tết.

Kỹ thuật trồng địa lan đón xuân, chơi lễ tết (12/02/2018)

Mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc, trong tiết trời xuân tươi, không khí lạnh dần cũng là lúc những cánh lan bắt đầu nở. Làm thế nào để có một chậu địa lan đẹp như ý? Đó là điều băn khoăn và cũng rất tò mò của nhiều người.