Chỉ 3% hệ sinh thái trên Trái đất còn nguyên vẹn (19/04/2021)

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Frontiers in Forest and Global Change (không bao gồm Nam Cực), các nhà khoa học nhận định chỉ 3% diện tích đất trên thế giới vẫn còn nguyên vẹn về mặt sinh thái, với các quần thể động vật nguyên thủy khỏe mạnh và môi trường sống chưa bị xáo trộn.

Xuất hiện loại pin mới sạc nhanh gấp 10 lần hiện nay (19/04/2021)

Các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia St Petersburg (Nga) phát triển loại pin mới có tốc độ sạc nhanh gấp 10 lần so với công nghệ Lithium-ion hiện nay.

Xe buýt chạy bằng pin năng lượng mặt trời ra mắt tại Singapore, công nghệ có gì đặc biệt? (31/03/2021)

Xe buýt Go-Ahead Singapore được lắp nhiều tấm pin năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm 1.400 lít dầu diesel cho mỗi xe buýt trong một năm.

Việt Nam đảm nhận vai trò trung tâm hỗ trợ cảnh báo bão, lũ Đông Nam Á (25/03/2021)

Việt Nam đã trở thành Trung tâm Hỗ trợ dự báo thời tiết nguy hiểm khu vực Đông Nam Á và dự kiến trong 1-2 năm tới, Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò Trung tâm Hỗ trợ cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á và hỗ trợ cho công tác đào tạo về dự báo, cảnh báo thời tiết nguy hiểm.

Nhật Bản khởi động sứ mệnh ‘dọn rác không gian’ (25/03/2021)

Mới đây, vệ tinh nhân tạo của Công ty Astroscale có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản đã được phóng thành công lên quỹ đạo Trái đất để thử nghiệm kỹ thuật thu hồi rác thải vũ trụ.

Phát triển năng lượng tái tạo theo lộ trình, phù hợp với nền kinh tế (23/03/2021)

Bộ Công Thương cho biết đã chỉ đạo đơn vị tư vấn thực hiện Quy hoạch điện VIII tiếp thu ý kiến về các tồn tại của năng lượng tái tạo và đồng ý với việc nên phát triển năng lượng tái tạo có lộ trình, phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế.

Vinamilk đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước (23/03/2021)

Hướng đến phát triển bền vững, đặc biệt trong khía cạnh năng lượng, Vinamilk đã triển khai kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước

Nhiều giải pháp công nghệ mới cho vùng ĐBSCL (16/03/2021)

Khoa học và công nghệ được coi là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu tại vùng ĐBSCL, từ nghiên cứu của các nhà khoa học có thể đưa ra những giải pháp mới để thích ứng tình hình ngày càng tốt hơn.

Nga, Trung hợp tác xây trạm vũ trụ Mặt trăng (16/03/2021)

Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) thông báo, nước này và Trung Quốc vừa ký bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng một trạm vũ trụ Mặt trăng.

Kiểm tra điện mặt trời mái nhà tại 10 địa phương, kết quả sẽ được công bố (15/03/2021)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 185/TTg-CN ngày 9/2/2021 về việc rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời, Bộ Công Thương cho biết đã lập đoàn kiểm tra và dự kiến kiểm tra tại 10 địa phương, thời gian thực hiện 40 ngày và khi có kết quả sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.
Các tin đã đưa ngày: