NASA tìm thấy dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa (25/06/2019)

Tàu thăm dò sao Hỏa Curiosity của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện một lượng lớn khí metan trong bầu khí quyển của hành tinh Đỏ.

Thử nghiệm xây con đường ‘xanh’ đầu tiên trên thế giới (21/06/2019)

Chất liệu để tạo nên con đường đặc biệt này là các chất thải công nghiệp từ ngành sản xuất thép và các nhà máy nhiệt điện than ở Australia, cụ thể là tro bay- một loại khoáng hoạt tính dùng làm phụ gia cho chế tạo bê tông cường độ cao và xỉ lò cao.

Phát hiện hố đen khối lượng trung bình hé lộ bí ẩn khiến nhà khoa học bất ngờ (13/06/2019)

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra một hố đen có kích thước trung bình nhưng cũng gấp 10.000 lần khối lượng Mặt trời.

Chuyên gia chia sẻ về khám phá vũ trụ và thương mại hóa không gian (12/06/2019)

Nguyên Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ Charles Frank Bolden Jr., người từng 4 lần bay vào không gian, đã chia sẻ với các nhà khoa học trẻ những cơ hội trong nghiên cứu vũ trụ.

Quảng Ngãi có thêm nhà máy điện mặt trời công suất lớn (10/06/2019)

Ngày 4/6, tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã diễn ra lễ khánh thành, đưa vào vận hành nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên. Tính đến thời điểm này, đây là nhà máy điện mặt trời có công suất lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi.

Mỹ tham vọng đưa con người trở lại Mặt trăng (05/06/2019)

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch đưa con người quay trở lại Mặt trăng vào năm 2024, trong một dự án đầy tham vọng có tên là Artemis.

Ninh Thuận vận hành hai dự án điện mặt trời lớn nhất nước (02/05/2019)

Sáng 27/4, 2 dự án điện mặt trời có quy mô lớn nhất nước cho đến thời điểm hiện tại, tại Ninh Thuận, đã chính thức hoà lưới điện quốc gia.

Đầu tư khai thác năng lượng điện từ mặt trời (23/04/2019)

Để tạo nguồn điện phục vụ đời sống khi thời tiết nắng nóng kéo dài, ngành công thương tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ và khuyến khích người dân đầu tư hệ thống điện mặt trời.

Hố đen vũ trụ - Hé lộ những sự thật đáng sợ (17/04/2019)

Hố đen vũ trụ đến nay vẫn tồn tại nhiều giả thiết về khả năng "nuốt chửng" cả dải Ngân hà và kết thúc tất cả nếu bị rơi vào nó.

NASA thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm để 'giải cứu' thế giới khỏi thảm họa (17/04/2019)

NASA chuẩn bị thực hiện một nhiệm vụ hết sức táo bạo là đâm vào Mặt Trăng của một tiểu hành tinh nguy hiểm để "giải cứu" Trái Đất khỏi thảm họa.
Các tin đã đưa ngày: