Tesla ra mắt loại pin đặc biệt giúp xe điện tăng quãng đường di chuyển (28/09/2020)

Tesla vừa công bố kế hoạch phát triển loại pin 'Tabless' mới cho phép xe điện đi được quãng đường xa hơn đồng thời giảm chi phí sản xuất.

Giới thiệu 3 ý tưởng đặc biệt về máy bay không khí thải (28/09/2020)

Airbus chính thức ra mắt 3 ý tưởng cho máy bay thương mại không khí thải đầu tiên trên thế giới có thể được đưa vào khai thác vào năm 2035.

Kỳ lạ loại robot tí hon có khả năng thu gom chất gây ô nhiễm trong nước (24/08/2020)

Các nhà khoa học từ Đại học Warwick (Anh) và Đại học Công nghệ Eindhoven (Hà Lan) vừa chế tạo ra mẫu robot không dây có khả năng thu gom chất gây ô nhiễm trong nước.

Công nghệ biến gạch xây nhà thành pin tích điện (24/08/2020)

Các nhà khoa học đến từ Đại học Washington ở St. Louis (WUSL) vừa phát triển công nghệ mới dựa trên nguyên lý bổ sung sợi nano của chất dẻo dẫn điện vào lỗ nhỏ trong gạch, biến gạch thành siêu tụ điện, có thể sạc điện để cung cấp cho các thiết bị. Kết quả công bố trên tạp chí Nature Communications.

Phát triển dự án điện gió ngoài khơi trị giá 10 tỷ USD (19/08/2020)

Sáng 22/7, Biên bản ghi nhớ (MOU) phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn, tỉnh Bình Thuận trị giá tới 10 tỷ USD chính thức được ký kết tại Hà Nội.

Singapore lắp trạm năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới (19/08/2020)

Dự án trạm năng lượng mặt trời nổi Tengeh công suất 60 megawatt thuộc loại lớn nhất thế giới chính thức khởi động hôm nay (18/8).

Công nghệ đặc biệt biến nước biển thành nước uống chỉ trong 30 phút (19/08/2020)

Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa phát triển thành công công nghệ đặc biệt giúp biến nước lợ và nước biển nhiễm bẩn thành nước sạch trong 30 phút.

Công bố bản đồ 3D lớn nhất từ trước tới nay của vũ trụ (29/07/2020)

Theo chuyên gia Will Percival thuộc Đại học Waterloo, Canada, bản đồ 3D này cung cấp một câu chuyện hoàn chỉnh về quá trình mở rộng vũ trụ, là sản phẩm nỗ lực của hàng trăm nhà khoa học từ khoảng 30 viện nghiên cứu trên toàn thế giới.

Thủ thuật sạc pin điện thoại mới mua về chuẩn nhất để tăng tuổi thọ pin (20/07/2020)

Khi mới mua điện thoại nhiều người thường mắc sai lầm khi sạc lần đầu khiến tuổi thọ pin không kéo dài. Vậy đâu là thủ thuật sạc pin điện thoại chuẩn nhất?

Lý giải hiện tượng ‘tuyết hồng’ trên dãy Alps (14/07/2020)

Các nhà khoa học ở Italy đang tìm hiểu sự xuất hiện bí ẩn của băng tuyết màu hồng trên dãy Alps.