5 giải pháp để Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng (28/11/2018)

Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam nêu 5 giải pháp Việt Nam cần triển khai để đảm bảo an ninh năng lượng trong thời gian tới.

Từ năm 2020, các sản phẩm đèn LED bắt buộc phải dán nhãn năng lượng (07/11/2018)

Đó là thông tin được ông Đào Xuân Lai, Trưởng phòng Biến đổi khí hậu và Môi trường UNDP đưa ra tại hội thảo Giới thiệu và Triển khai Chương trình “Dán nhãn Năng lượng hiệu quả và cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm chiếu sáng LED”.

Ứng dụng năng lượng mới giúp tiết kiệm, tăng hiệu quả phục vụ sản xuất nông nghiệp (09/10/2018)

Vừa qua, trong khuôn khổ TechDemo 2018, Bộ KH&CN đã phối hợp với UBND TP. Cần Thơ tổ chức Diễn đàn quốc tế công nghệ năng lượng mới phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Đảm bảo năng lượng bền vững, cần tập trung đầu tư cho khoa học công nghệ (10/08/2018)

Theo ông Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN, để năng lượng phát triển bền vững phải tập trung vào phát triển khoa học công nghệ.

Công nghệ biến rơm thành xăng máy bay đến Việt Nam (04/06/2018)

Vừa qua, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức ký kết chuyển giao công nghệ xử lý rác thải nông nghiệp Carbolosic. Quảng Ninh là địa phương đầu tiên nhận chuyển giao công nghệ này vào tháng 7 tới.

Anh có Mái nhà Mặt trời 'thế hệ mới' (04/06/2018)

“Gã khổng lồ” công nghệ Google cùng đối tác là nhà cung cấp năng lượng Eon vừa tung ra thị trường Anh dịch vụ mái nhà Mặt trời - được đánh giá là ưu việt hơn các sản phẩm trước đây.

Cùng bảo vệ Trái đất-nơi sinh sống của chúng ta (26/03/2018)

Tối ngày 24/3, cùng với các nước trên thế giới, tất cả các tỉnh, thành phố ở Việt Nam sẽ đồng loạt tắt đèn trong 1 tiếng đồng hồ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.

Trung tâm xử lý rác hoàn toàn tự động (14/03/2018)

Mới đây, Thụy Sĩ đã cho xây dựng một trung tâm xử lý rác thải tự động hoàn toàn tại bang Geneva.

Đà Nẵng công bố công cụ hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng xanh (08/03/2018)

Đà Nẵng là địa phương thí điểm xây dựng phiên bản Calculator 2050, một công cụ hỗ trợ hoạch định chính sách về quản lý năng lượng và phát thải khí nhà kính, đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu.

Phát triển công nghệ chiếu sáng thúc đẩy xây dựng thành phố thông minh (12/02/2018)

Đầu tư phát triển công nghệ chiếu sáng là một bước quan trọng để xây dựng thành phố thông minh, ngôi nhà thông minh.