Năm 2035, sẽ có 83 triệu xe ô tô được kết nối hệ thống mạng 5G (30/03/2020)

Các chuyên gia dự báo sẽ có 41 triệu xe ô tô kết nối 5G trên đường vào năm 2030. Vào năm 2035, con số này sẽ tăng lên 83 triệu xe.

Cảnh báo người dùng Gmail - Những tệp đính kèm cần thận trọng (04/03/2020)

Google đã không ít lần chia sẻ cảnh báo về những mối đe dọa mà người dùng Gmail luôn phải cảnh giác. Và rõ ràng luôn có một thủ phạm chuyên phát tán phần mềm độc hại và các phần mềm bất chính khác trên máy tính thông qua hộp thư đến Gmail.

Công nghệ truyền dữ liệu bằng laser giúp tốc độ internet nhanh hơn 1.000 lần (25/02/2020)

Các nhà khoa học vừa tìm ra cách truyền dữ liệu mới giúp tốc độ internet đạt đến mức nhanh kinh ngạc.

Công nghệ wifi không dây được triển khai thí điểm tại Thái Nguyên (17/02/2020)

Tỉnh Thái Nguyên đồng ý chủ trương triển khai thí điểm dự án phủ sóng wifi miễn phí (OWIFI) tại một số điểm công cộng trên địa bàn thành phố Thái Nguyên trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Dạy và học từ xa tại nhà miễn phí qua hệ thống ViettelStudy.vn trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19 (17/02/2020)

Học sinh và giáo viên đến từ 40.000 trường học/cơ sở giáo dục tại Việt Nam có thể dạy từ xa và học tại nhà miễn phí qua hệ thống ViettelStudy.vn trong thời gian nghỉ tránh dịch Corona.

Mạng 5G có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của dự báo thời tiết (10/02/2020)

Công nghệ truyền thông di động mạng 5G thế hệ tiếp theo có thể tác động có hại đến dự báo thời tiết ở những nơi nó được triển khai, theo ý kiến của các chuyên gia về khí tượng.

Wi-Fi 6E chuẩn bị đưa vào sử dụng, tín hiệu tốt hơn, kết nối mạnh hơn (14/01/2020)

Wi-Fi 6 sẽ sớm mở rộng sang băng tần 6 GHz, thêm Wi-Fi 6E cho khả năng kết nối tốt hơn, theo thông báo mới đây của liên minh Wi-Fi Alliance.

Thành lập câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (19/12/2019)

Ngày 11/12, trong khuôn khổ hội thảo Internet Day 2019, Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (VNCDC) chính thức ra mắt. Câu lạc bộ quy tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu như VNG Cloud, Viettel, FPT, VNPT…

Internet Việt Nam: Đổi mới sáng tạo để chuyển đổi số (19/12/2019)

Trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia, Internet được xác định đóng vai trò huyết mạch để duy trì và phát triển mọi xã hội số.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin (15/11/2019)

Những năm qua, cùng với đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước, Sở Thông tin và Truyền thông đặc biệt coi trọng công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu.