Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin (15/11/2019)

Những năm qua, cùng với đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước, Sở Thông tin và Truyền thông đặc biệt coi trọng công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu.

Trung Quốc tuyên bố nghiên cứu mạng 6G (11/11/2019)

Trung Quốc đã chính thức triển khai công việc nghiên cứu và phát triển mạng di động 6G trong khi chỉ vừa mới triển khai 5G.

Viện nghiên cứu Nhật Bản thử nghiệm thành công đường cáp quang 1 Petabit/giây, nhanh gấp 100 lần mạng Internet hiện tại (11/11/2019)

Vì một tương lai bớt lag. Viện Nghiên cứu Hệ thống Mạng thuộc Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Nhật Bản (NICT) vừa phát triển và thử nghiệm thành công đường cáp quang có khả năng truyền tín hiệu với tốc độ 1 Petabit/giây. Con số khổng lồ ấy tương đương với truyền đi một video 8K cho 10 triệu người cùng lúc.

Sáng chế của Viettel được cấp bằng bảo hộ độc quyền tại Mỹ (06/11/2019)

Sáng chế “Phương thức phân chia dữ liệu ngẫu nhiên trong các hệ thống phân tán đa vi xử lý” ứng dụng trong Hệ thống tính cước thời gian thực của Viettel được cấp bằng bảo hộ độc quyền tại Mỹ.

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam hoạt động từ ngày 1/11 (29/10/2019)

Từ ngày 1/11/2019, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam trực thuộc Cục An toàn thông tin chính thức đi vào hoạt động theo quyết định số 1671/QĐ-BTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Việt Nam đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới 2020 (17/09/2019)

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World) vào tháng 9/2020 tại Hà Nội.

Mạng xã hội cần cách tiếp cận mới (17/09/2019)

Mạng xã hội rồi cũng cần một cách tiếp cận mới. Và mạng xã hội Lotus vừa khai trương chính là một sản phẩm của làn sóng Internet thứ ba - một tiếp cận theo cách mới.

Không gian mạng của Việt Nam phải an toàn để phát triển kinh tế (10/09/2019)

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2019- 2024) của Hiệp hội an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Việt Nam phải là cường quốc về an ninh mạng. Xếp hạng về an ninh mạng của Việt Nam bao giờ cũng phải cao hơn xếp hạng về kinh tế.

Mạng Metfone của Viettel triển khai 5G tại Campuchia từ tháng 7/2019 (11/07/2019)

Trong tháng 7/2019 này, mạng Metfone - thương hiệu của Viettel tại Campuchia sẽ lắp đặt và phát sóng các trạm 5G tại Phnompenh và cung cấp thử nghiệm 5G.

Công nghệ sẽ làm 'rạn nứt' mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình? (22/06/2019)

Kaspersky - Công ty an ninh mạng toàn cầu vừa công bố kết quả khảo sát cho thấy những yêu cầu trợ giúp về công nghệ có thể ảnh hưởng tiêu cực lên mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.