Hàn Quốc công bố Chiến lược 5G+ (10/04/2019)

Ngày 8/4, Hàn Quốc đã tổ chức buổi lễ đánh dấu việc nước này thương mại hóa mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) đầu tiên trên thế giới tại công viên Olympic, thủ đô Seoul. Tại đây, Chính phủ nước này đã công bố “Chiến lược 5G+ vì tăng trưởng đổi mới”.

An toàn thông tin mạng: Phải nâng cao nhận thức con người (08/04/2019)

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân mới chỉ đầu tư mua giải pháp phần mềm, còn yếu tố con người thì lại chưa được đào tạo nên chưa có nhận thức đầy đủ về an toàn thông tin. Nhân viên tiếp cận với dữ liệu hồ sơ vẫn tiếp tục click vào những email, đường link lừa đảo một cách dễ dàng, từ đó tạo ra lỗ hổng rất lớn về thông tin của doanh nghiệp.

Đề xuất mới về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet (22/03/2019)

Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

Sẽ lắp wifi trên toàn bộ tàu khách Bắc-Nam (09/03/2019)

Năm 2019 Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) triển khai lắp đặt wifi trên tàu để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Truy cập internet - nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn, cách sử dụng an toàn nhất (01/03/2019)

Trong bối cảnh những chiêu trò lừa đảo trên mạng internet xuất hiện rất nhiều thì việc truy cập internet sao cho an toàn nhất là điều không đơn giản.

CPU 5G của Qualcomm sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2020? (27/02/2019)

Làn sóng 5G đang “oanh tạc” thế giới smartphone trong thời gian gần đây với sự xuất hiện của hàng loạt các flagship đình đám có hỗ trợ công nghệ này như Samsung Galaxy S10 hay LG V50... Tuy nhiên cho đến ngày hôm qua 25/2, Qualcomm mới chính thức đưa ra thông báo cho biết họ sẽ xuất xưởng bộ xử lý đầu tiên với Modem 5G tích hợp vào năm 2020, liệu đây có phải là bước đi quá chậm chạp đối với một trong trong những nhà sản xuất CPU di động lớn nhất thế giới như Qualcomm?

Một nhà mạng của Việt Nam triển khai thành công công nghệ NB-IoT (25/02/2019)

Hiệp hội di động Thế giới (GSMA) vừa công bố danh sách 50 nhà mạng đầu tiên trên thế giới đã triển khai thành công NB-IoT - công nghệ giúp triển khai kết nối vạn vật. Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel là đại diện của Việt Nam nằm trong danh sách này.

Làm thế nào để an toàn khi sử dụng Wi-Fi công cộng? (18/02/2019)

Wi-Fi công cộng thường được cung cấp miễn phí, tuy nhiên đi kèm theo đó là những rủi ro khiến bạn có thể bị tấn công mất cắp dữ liệu, tài khoản ngân hàng, Facebook...

Cách cài giao diện Material Design vào Firefox (07/12/2018)

Material Design là giao diện mới nhất trên bản Chrome 69 và sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Material Design sẽ làm thay đổi các cạnh tab, thanh địa chỉ,.. sang kiểu bo tròn, tạo được thiết kế hiện đại hơn và thẩm mỹ hơn.

Phát triển mạng 5G, cơ hội để vươn lên hàng đầu (19/11/2018)

Mạng 5G tạo ra cuộc cách mạng về tốc độ lẫn sự ổn định cho thiết bị di động, xóa nhòa khoảng cách giữa tốc độ băng thông không dây và cố định cũng như kích hoạt làn sóng công nghệ, ứng dụng mới chưa từng có.
Các tin đã đưa ngày: