Apple bắt đầu thiết kế kính thực tế ảo

23/06/2022

Apple đang chuẩn bị trình làng 02 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế hỗn hợp (VR) đắt tiền có thể sẽ ra mắt vào tháng 01/2023 và sau đó là kính thực tế ảo (AR) với giá thấp hơn. Mới đây, một báo cáo mới nhất đã phần nào làm sáng tỏ khả năng phát hành của kính AR đó.

Theo ghi nhận của nhà phân tích khá nổi tiếng Jeff Pu (thông qua trang 9to5Mac) của hãng Haitong Intl Tech Research, kính AR hiện đã bước vào giai đoạn phát triển thiết kế, một cột mốc quan trọng hướng tới sản phẩm cuối cùng. Nhà phân tích này cũng chỉ rõ rằng, một nguyên mẫu kính AR hoàn thiện sẽ có sẵn vào cuối năm nay và việc sản xuất hàng loạt dự kiến ​​bắt đầu vào nửa cuối năm 2024. Tuy nhiên, kế hoạch phát triển sản phẩm cũng có thể thay đổi, vì thời gian vẫn còn khá dài.

Theo chia sẻ của Jeff Pu, Apple được kỳ vọng là sẽ áp dụng công nghệ dẫn sóng. Thông tin này khá thú vị với nhiều người, vì thông tin về kính AR sắp ra mắt của Apple không phổ biến bằng tai nghe AV, trong khi cả 2 thiết bị đều được Apple trình làng vào năm 2023.

Tuy nhiên, kính AR của Apple có được như kỳ vọng của nhiều người hay không thì vẫn chưa chắc chắn, nhưng một số người thậm chí còn tuyên bố rằng loại kính này có tiềm năng thay thế iPhone trong vòng 10 năm.

Không giống như tai nghe thực tế hỗn hợp cồng kềnh mà bạn có thể chỉ có thể đeo tối đa trong vài giờ và sẽ tập trung vào chip nhanh và đồ họa chất lượng cao, kính AR được thiết kế để sử dụng nhẹ nhàng hơn trong suốt cả ngày giống như kính thuốc thông thường.

Nguồn: Hoàng Thanh - VnMedia.vn

 

Các tin đã đưa ngày: