Công nghệ mới cho phép máy ảnh ghi lại màu sắc mà mắt người không nhìn thấy (16/11/2020)

Nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv sẽ cho phép máy ảnh nhận dạng màu sắc mà mắt người và thậm chí cả máy ảnh thông thường không thể cảm nhận được.

Việt Nam dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương về tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số (09/11/2020)

Theo nhận định được đưa ra bởi tờ báo Business Times (Singapore), trong số các nền kinh tế tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam có tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số dẫn đầu.

Khi nào Việt Nam tiến hành thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người? (09/11/2020)

Bộ Y tế đang xem xét phê duyệt hồ sơ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 (thử nghiệm trên người) đối với vaccine COVID-19 “Make in Viet Nam” do Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen nghiên cứu, sản xuất. Đây là 1 trong 4 vaccine do các công ty Việt Nam phát triển.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý về tiêu hóa (02/11/2020)

Thời gian qua, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều trị các bệnh về tiêu hóa đã đạt nhiều thành công đáng ghi nhận. Đơn cử như việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi, khả năng phát hiện polyp đại tràng đạt tới trên 95%.

Phương pháp mới chẩn đoán sớm ung thư thông qua kiểm tra hơi thở (26/10/2020)

Các nhà khoa học tại Úc mới đây đã tìm ra phương pháp chẩn đoán sớm ung thư thông qua kiểm tra hơi thở.

Sáng chế công cụ đặc biệt dự đoán mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19 (26/10/2020)

Các nhà khoa học Anh vừa sáng chế ra công cụ đặc biệt có khả năng dự đoán số người phải nhập viện hoặc tử vong vì dịch COVID-19.

Các nhà khoa học tạo nên pin điện vô hạn từ graphene (19/10/2020)

Một nhóm các nhà nghiên cứu khoa học tại Đại học Arkansas mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một mạch điện có thể thu giữ được chuyển động nhiệt cấp độ nguyên tử của graphene và chuyển nó thành dòng điện.

Buồng điều trị di động (12/10/2020)

Mỗi căn điều trị tích cực gồm 5 buồng đơn: Buồng trực y tá, buồng dược, buồng kỹ thuật, kho chứa thiết bị y sinh và khu tiện ích cho việc vệ sinh.

Điều trị tổn thương thành dạ dày bằng công nghệ in 3D sinh học (12/10/2020)

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm ra cách thức mới để xử lý các tổn thương ở dạ dày bằng cách sử dụng robot siêu nhỏ có thể thực hiện in 3D sinh học (bioprinting), tức là phương pháp sử dụng in 3D và kỹ thuật khác để chế tạo các bộ phận y sinh mô phỏng tối đa các đặc điểm mô tự nhiên.

Đề xuất xây dựng quy trình chuẩn xét nghiệm Covid-19 (14/09/2020)

Đại diện Bộ Y tế cho biết Bộ sẽ xây dựng quy trình chuẩn mới trình Chính phủ, đảm bảo thực hiện xét nghiệm Covid-19 nhanh, phát hiện sớm các ca nhiễm, nghi nhiễm, tránh lây lan cộng đồng.
Các tin đã đưa ngày: