Các vi robot tế bào gốc di chuyển từ mũi đến não để điều trị bệnh (25/11/2021)

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển vi robot làm từ tế bào gốc có thể đưa qua mũi vào não. Những vi robot mang tên Cellbots, vượt qua hàng rào máu não, có thể được sử dụng điều trị ung thư não và các bệnh thoái hóa thần kinh.

Phát triển loại thuốc mới giảm bớt triệu chứng bệnh Parkinson (18/11/2021)

Các nhà khoa học tại Đại học Y Nam Carolina vừa phát triển một loại thuốc mới có khả năng làm giảm bớt giảm bớt triệu chứng bệnh Parkinson.

Xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ số phục vụ kỳ họp Quốc hội (16/11/2021)

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đã tham gia quy trình xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ số trước và trong thời gian diễn ra kỳ họp.

Tạo ra băng y tế thông minh giúp theo dõi quá trình lành vết thương không cần tháo (08/11/2021)

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Bologna ở Ý vừa tạo ra một loại băng y tế thông minh có khả năng theo dõi quá trình lành vết thương.

Khẩu trang y tế sau một lần sử dụng vẫn có hiệu quả lọc vi khuẩn hơn 90% (25/10/2021)

Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cho thấy, khẩu trang y tế sau một lần sử dụng vẫn có hiệu quả lọc vi khuẩn lên tới 98%.

Apple không hỗ trợ sạc nhanh cho Watch Series 7 tại thị trường Việt Nam (21/10/2021)

Bên cạnh thị trường Việt Nam, Apple còn cắt tính năng sạc nhanh của Watch Series 7 tại 2 quốc gia khác mà không rõ nguyên nhân.

Tiến sĩ trẻ làm khẩu trang tự phân hủy từ vỏ tôm, bã mía (09/09/2021)

TS Nguyễn Hoàng Chinh, Đại học Tôn Đức Thắng đã nghiên cứu thành công khẩu trang từ vỏ tôm, cua, bột ngô và bã mía… có thể tự phân hủy.

Apple Watch sẽ có thêm chức năng đo huyết áp và chỉ số đường huyết (06/09/2021)

Hãng Apple đang lên kế hoạch bổ sung hàng loạt tính năng theo dõi sức khỏe mới trên Apple Watch. Trong đó, có tính năng đo huyết áp và chỉ số đường huyết.

Công nghệ thực tế ảo giúp cải thiện tâm lý cho bệnh nhân COVID-19 (06/09/2021)

Bệnh viện Đại học Anvers (UZA) của Bỉ đang thử nghiệm dự án thí điểm sử dụng kính thực tế ảo (VR) và robot để giúp các bệnh nhân cải thiện tâm lý trong quá trình nằm viện điều trị COVID-19.

Kính chống mất ngủ được ứng dụng công nghệ gì đặc biệt (30/08/2021)

Tổng công ty Technodinamika trực thuộc tập đoàn kỹ thuật công nghệ Rostec của Nga đã lần đầu tiên giới thiệu nguyên mẫu kính chống mất ngủ Blue Sky pro.
Các tin đã đưa ngày: