In 3D ở Việt Nam: Vẫn chỉ mang tính thử nghiệm (29/09/2017)

Mặc dù công nghệ in 3D đã có mặt trong khá nhiều lĩnh vực ở Việt Nam, từ y khoa, mỹ nghệ, thời trang, kiến trúc, cơ khí, giáo dục… nhưng theo các chuyên gia, việc ứng dụng vẫn chủ yếu mang tính chất thử nghiệm.

Bảo mật thiết bị điện tử cá nhân bằng… tim (29/09/2017)

Các nhà khoa học tại Đại học Buffalo, Mỹ, đã nghiên cứu phát triển một hệ thống bảo đảm an ninh mới cho máy tính, trong đó người sử dụng đăng nhập vào máy tính của mình bằng cách quét trái tim chính họ.

Chế tạo thành công thiết bị điện tử mới có thể kéo giãn (27/09/2017)

Các nhà khoa học tại Đại học Houston, Mỹ, vừa chế tạo thành công một dạng thiết bị điện tử có thể kéo giãn mới sử dụng vật liệu cao su, hứa hẹn mang lại nhiều đóng góp cho việc kiểm tra sức khỏe, cấy y học và làm da nhân tạo.

Da nhân tạo giúp robot có cảm nhận xúc giác như người (27/09/2017)

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Houston (Mỹ) đã chế tạo ra một bộ da nhân tạo mới có khả năng giúp robot cảm nhận được nhiệt độ nóng lạnh như con người.

'Bút' nhận diện tế bào ung thư (08/09/2017)

Một trong những lo ngại lớn nhất đối với các bệnh nhân ung thư phải phẫu thuật là liệu bác sĩ phẫu thuật có để sót tế bào ung thư hay không. Nếu để sót, có thể dẫn đến ung thư tái phát hoặc ít nhất phải phẫu thuật lại để loại bỏ những tế bào này.

Lần đầu tiên sử dụng robot phẫu thuật ung thư gan tại Việt Nam (14/08/2017)

Một bệnh nhân ung thư gan đã được các bác sỹ Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật cắt trọn vẹn 2 thùy gan trái với sự hỗ trợ của robot thế hệ mới nhất.

Thành công mới trong phát triển công nghệ liên lạc lượng tử (11/08/2017)

Các nhà khoa học Trung Quốc đã trở thành những người đầu tiên gửi thành công một mật mã bảo mật tuyệt đối từ vệ tinh xuống Trái Đất, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ phân phối lượng tử từ không gian đến mặt đất được thực hiện.

Phát minh thành công robot siêu nhỏ có thể bơi trong mạch máu (02/08/2017)

Theo Sputnik, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc vừa phát triển được những robot siêu nhỏ có khả năng di chuyển bên trong mạch máu của con người.

Chiết xuất thành công phân tử có thể loại bỏ tế bào ung thư vú (20/07/2017)

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Bách khoa quốc gia Mexico (IPN) vừa công bố chiết xuất thành công một phân tử từ cây tía tô giới (tên khoa học: Hyptis suaveolens) có khả năng loại bỏ tế bào ung thư vú, đặc biệt là với các tế bào ung thư MDA-MB-231 và MDA-MB-436.

Phát minh ra thiết bị giúp tiết kiệm sức lực khi đi cầu thang bộ (18/07/2017)

Các nhà khoa học tại hai trường đại học ở thành phố Atlanta, bang Georgia, miền Đông Nam nước Mỹ, vừa phát minh ra một thiết bị giúp việc lên xuống cầu thang bộ dễ dàng hơn.
Các tin đã đưa ngày: