Chỉnh sửa gene để tiêu diệt tế bào ung thư (11/11/2019)

Các bác sĩ dự định sẽ điều trị bằng công nghệ này cho khoảng 15 bệnh nhân nữa, sau đó sẽ có đánh giá về mức độ an toàn cũng như hiệu quả của phương pháp mới này.

Phát hiện thêm chủng virus HIV mới (11/11/2019)

Lần đầu tiên trong 19 năm qua, các nhà khoa học tới từ công ty cung cấp các thiết bị và dịch vụ chăm sóc sức khỏe Abbott Laboratories (Mỹ) cùng với Đại học Missouri ở Kansas City đã công bố phát hiện ra một chủng HIV mới.

Việt Nam đang dần làm chủ kỹ thuật lấy, ghép mô, tạng (11/11/2019)

Tính đến 31/8, cả nước đã thực hiện được khoảng hơn 4.200 ca ghép tạng. Riêng năm 2019, tổng số ca ghép tạng là 521 ca. Số người đăng ký hiến tạng sau khi chết, chết não cũng đang tăng lên hằng năm.

Hệ thống cảm biến theo dõi nước ngầm, cảnh báo sự cố với thông tin chính xác (02/11/2019)

Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) vừa phát triển một hệ thống cảm biến nước ngầm cho phép quản lý và giám sát nước ngầm, cảnh báo các sự cố một cách kịp thời, chính xác.

Ví điện tử của Viettel giúp phổ cập thanh toán số ở quốc gia châu Phi (22/10/2019)

Ví điện tử của Viettel tại Burundi, giúp phổ cập thanh toán số ở quốc gia Châu Phi vừa nhận giải Vàng Giải thưởng kinh doanh quốc tế 2019.

Hiệu quả bất ngờ từ phương pháp dùng kính áp tròng đưa thuốc vào mắt (11/10/2019)

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Mắt, Tai Massachusetts và Bệnh viện Nhi đồng Boston (Mỹ) vừa phát triển phương pháp dùng kính áp tròng đưa thuốc vào mắt, giúp bệnh nhân tránh được sợ hãi khi điều trị.

Phương pháp 5S - cải tiến lưu trữ dữ liệu văn bản, hồ sơ tại bệnh viện (10/10/2019)

Bệnh viện Trưng Vương đã áp dụng phương pháp 5S cải tiến trong lưu trữ tài liệu văn bản, hồ sơ bệnh án nhằm quản lý văn bản, hồ sơ có khoa học, dễ tìm kiếm, dễ tra cứu, kịp thời đáp ứng nhu cầu công việc và tiết kiệm được thời gian làm việc.

Kinh nghiệm triển khai mô hình 5S tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc (03/10/2019)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đang từng bước triển khai 5S cho tất cả các Khoa, Phòng và bước đầu đã đạt được một số thành công nhất định.

Áp dụng 5S giảm thiểu lãng phí và cải tiến chất lượng tại bệnh viện Đa khoa khu vực Tĩnh Gia (30/09/2019)

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tĩnh Gia trong những năm qua, được sự quan tâm của Sở Y tế và của tỉnh, bệnh viện không ngừng được tăng cường cơ sở vật chất, trang, thiết bị máy móc giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế thuận tiện.

Điều trị rối loạn nhịp tim bằng bản đồ giải phẫu điện học 3 chiều (18/09/2019)

Các bác sĩ chuyên ngành tim mạch từ các Bệnh viện E, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Quân Y 103… đã tham gia Hội thảo cập nhật kỹ thuật hiện đại trong điều trị rối loạn nhịp tim khó bằng công nghệ lập bản đồ giải phẫu điện học 3 chiều, dưới sự hỗ trợ của GS. Chen Ming Long, Bệnh viện tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.