Sắp có phương pháp chữa bỏng không đau (05/03/2019)

Tương lai không xa bệnh nhân bị bỏng không còn đau đớn khi phải thay băng gạc nhờ một thiết bị do các nhà khoa học Israel vừa phát triển, có tên súng phun Spincare, trang tin Medicaldailyjournal (MDJ) của Australia cập nhật.

Đồng hồ xung điện từ có thể kiểm soát giấc ngủ (01/03/2019)

Cơ quan Sáng kiến công nghệ quốc gia Nga (NTI) cho biết Công ty Neuronet của nước này đã phát triển thiết bị thông minh có khả năng kiểm soát giấc ngủ bằng cách sử dụng các xung điện từ tần số thấp.

Y tế Việt chưa ứng dụng nhiều trí tuệ nhân tạo (AI) (25/02/2019)

Ông Hồ Tú Bảo, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản cho rằng, để có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành y cần sử dụng cơ sở dữ liệu được hệ thống, kết nối, liên thông.

Hàn Quốc thuộc Top dẫn đầu thế giới về công nghệ sản xuất thông minh (25/02/2019)

Hàn Quốc thuộc nhóm các quốc gia thế giới về công nghệ (đạt trên 80% so với tiêu chuẩn tối đa) ở hai lĩnh vực là hệ thống viễn thông và hệ thống vận hành nhà máy.

Nhật Bản thử nghiệm công nghệ dự báo lốc xoáy trước 30 phút (19/02/2019)

Chính quyền thành phố Tokyo, Nhật Bản vừa đưa vào thử nghiệm một công nghệ mới dựa vào sóng vô tuyến để dự báo mưa lớn kèm lốc xoáy trước 30 phút.

Nhà in 3D từ vật liệu đất bùn, rơm rạ và vỏ trấu có chi phí thấp hơn chiếc iPhone (31/01/2019)

WASP một công ty in 3D của Italia mới đây đã xây dựng thử nghiệm một nhà ngôi nhà bằng công nghệ in 3D với vật liệu chính là đất bùn, rơm rạ và vỏ trấu giúp giảm đáng kể chi phí. Ngoài vật liệu chính, thì móng ngôi nhà vẫn được làm băng bê tông và mái nhà được làm bằng gỗ.

Công dân robot Sophia sắp có ‘em gái’ (07/12/2018)

Sophia, nữ robot đầu tiên được cấp quyền công dân từng sang Việt Nam dự hội thảo công nghệ 4.0 hồi tháng 7, sẽ có một cô “em gái” với khả năng giao tiếp không hề kém cạnh.

Hội nghị Y sinh học châu Á đầu tiên tại Việt Nam (07/12/2018)

Sáng 6/12, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị ­­Y sinh học châu Á lần thứ IV với chủ đề “"Y sinh học thế kỷ 21: Tầm nhìn Á châu".

Các nhà khoa học phát triển máy quét não giống như mũ bảo hiểm (25/09/2018)

Các nhà khoa học Anh đã phát triển một thiết bị chụp hình ảnh não có trọng lượng nhẹ và có độ nhạy cảm cao hơn và có thể được mang như một chiếc mũ bảo hiểm, cho phép bệnh nhân di chuyển tự nhiên trong lúc thiết bị hoạt động.

Triển lãm công nghệ IFA 2018 ''đặt cược'' vào trí tuệ nhân tạo (31/08/2018)

Tại IFA 2018, triển lãm công nghệ quốc tế thường niên tại Đức, các công ty sản xuất đồ điện tử đang đặt cược vào một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng phổ biến vào cuộc sống thường ngày của con người.
Các tin đã đưa ngày: