Thực hiện thành công tái tạo van tim bằng vật liệu tự thân (07/02/2018)

Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TPHCM là BV đầu tiên ở khu vực phía Nam thực hiện thành công kỹ thuật tái tạo van tim bằng vật liệu tự thân.

Nhật sản xuất dép thông minh tự biết di chuyển về vị trí cũ (05/02/2018)

Mỗi đôi dép thông minh này được gắn 2 bánh xe nhỏ, một động cơ, các bộ cảm ứng để giúp nó di chuyển trên sàn gỗ nhờ sự trợ giúp của công nghệ tự đỗ xe ProPilot Park do Nissan phát triển.

Thiết bị siêu nhỏ đo tia cực tím trên da (12/01/2018)

GS. John A. Rogers từ Đại học Northwestern (Mỹ) cùng hãng mỹ phẩm nổi tiếng L’oreal đã đã giới thiệu thiết bị đo cực tím trên da siêu nhỏ có tên là UV Sense tại triển lãm điện tử tiêu dùng Las Vegas (CES) 2018.

Đà Nẵng hướng tới làm chủ công nghệ Việt (12/01/2018)

Các sản phẩm của Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng như: Thiết bị tường lửa, hệ thống quan trắc môi trường nước, hệ thống camera giao thông... nằm trong nhóm những sản phẩm chủ lực của quốc gia.

Công nghệ Sinh Điện tử mang đến hy vọng cho người tàn tật (09/01/2018)

Các nhà khoa học Italy và Thụy Sĩ vừa đạt thêm được một bước tiến mới trong lĩnh vực Sinh Điện tử (Bionique) khi chế tạo thành công một cánh tay giả với công nghệ Sinh Điện tử, mô phỏng chân thực nhất các chuyển động cơ bắp thông qua một hệ thống giải mã tín hiệu điện tử.

Robot biết… đổ mồ hôi (08/01/2018)

Kengoro có thể thực hiện những động tác thể dục như đứng lên-ngồi xuống, chống đẩy hay duỗi thẳng chi để làm căng cơ. Tuy nhiên, điểm độc đáo nhất là nó có thể đổ mồ hôi.

TP. Hồ Chí Minh: Phát triển ngành công nghiệp vi mạch theo hướng thương mại hóa (08/01/2018)

TP. Hồ Chí Minh sẽ phát triển ngành công nghiệp vi mạch theo hướng thương mại dịch vụ, phát triển sản phẩm ứng dụng phù hợp cho đô thị thông minh.

Phát hiện sớm hơn 100 loại ung thư nhờ nano quang học (05/01/2018)

Các nhà khoa học tại Đại học Rutgers (Mỹ) đã tìm ra phương pháp hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị ung thư ngay từ giai đoạn đầu tiên từ nano quang học.

Công nghệ đọc tài liệu hoàn toàn mới (05/01/2018)

Đọc được những bức thư cổ từ 600 năm trước mà không cần mở niêm phong là công nghệ mới do các nhà khoa học tại Italy và Thụy Sĩ vừa tìm ra.

Thiết bị giúp loại bỏ dị vật gây tắc đường thở (29/12/2017)

Thiết bị có lực hút 300 mmHg, giúp loại bỏ dị vật và thức ăn mắc ở cổ họng.
Các tin đã đưa ngày: