Sức mạnh của robot có thể tăng gấp 1.000 lần nhờ cơ nhân tạo (05/12/2017)

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Origami của Nhật Bản, các nhà nghiên cứu Mỹ đã cho ra đời sản phẩm cơ nhân tạo cho robot, giúp sức mạnh của robot có thể tăng gấp 1.000 lần.

Máy in 3D sinh học có thể sản xuất mô người (01/12/2017)

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển thành công máy in 3D có thể sản xuất mô người trên quy mô lớn, gồm da, sụn và gan.

Mỹ chế tạo ‘siêu' robot (01/12/2017)

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Origami của Nhật Bản, các nhà nghiên cứu Mỹ đã cho ra đời sản phẩm cơ nhân tạo cho robot, giúp sức mạnh của robot có thể tăng gấp 1.000 lần.

Người máy đầu tiên vượt qua kỳ thi cấp phép hành nghề y (27/11/2017)

Người máy Xiaoyi do phòng thí nghiệm chung Tsinghua-iFlyTek tại Đại học Tsinghua (Trung Quốc sản xuất) nghiên cứu và phát triển đã trở thành người máy đầu tiên trên thế giới vượt qua kỳ thi viết cấp phép y tế.

Robot sống nhỏ nhất thế giới (20/11/2017)

"Mượn xác" bọ cánh cứng sống, nhóm nghiên cứu robot lai của Trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) đã phát triển loại côn trùng lai máy thực hiện nhiều di chuyển chính xác, độc đáo, hướng đến phục vụ công tác dò tìm cứu hộ sau thiên tai.

Học sinh Kon Tum chế tạo máy đọc cho người khiếm thị (26/10/2017)

Với chất liệu nhựa đơn giản, gọn nhẹ, máy đọc tài liệu cho người khiếm thị có hình chữ nhật, bề mặt rộng khoảng 27x17cm, mặt trên đục các lỗ cho vừa các đầu ngón tay để giúp người khiếm thị cảm nhận chữ nổi.

In 3D ở Việt Nam: Vẫn chỉ mang tính thử nghiệm (29/09/2017)

Mặc dù công nghệ in 3D đã có mặt trong khá nhiều lĩnh vực ở Việt Nam, từ y khoa, mỹ nghệ, thời trang, kiến trúc, cơ khí, giáo dục… nhưng theo các chuyên gia, việc ứng dụng vẫn chủ yếu mang tính chất thử nghiệm.

Bảo mật thiết bị điện tử cá nhân bằng… tim (29/09/2017)

Các nhà khoa học tại Đại học Buffalo, Mỹ, đã nghiên cứu phát triển một hệ thống bảo đảm an ninh mới cho máy tính, trong đó người sử dụng đăng nhập vào máy tính của mình bằng cách quét trái tim chính họ.

Chế tạo thành công thiết bị điện tử mới có thể kéo giãn (27/09/2017)

Các nhà khoa học tại Đại học Houston, Mỹ, vừa chế tạo thành công một dạng thiết bị điện tử có thể kéo giãn mới sử dụng vật liệu cao su, hứa hẹn mang lại nhiều đóng góp cho việc kiểm tra sức khỏe, cấy y học và làm da nhân tạo.

Da nhân tạo giúp robot có cảm nhận xúc giác như người (27/09/2017)

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Houston (Mỹ) đã chế tạo ra một bộ da nhân tạo mới có khả năng giúp robot cảm nhận được nhiệt độ nóng lạnh như con người.
Các tin đã đưa ngày: