Chế biến gỗ muốn phát triển phải ứng dụng các công nghệ cao

25/09/2019

Các doanh nghiệp luôn phải thay đổi về máy móc công nghệ, nguyên phụ liệu trong sản xuất nhằm đưa ra sản phẩm tinh tế và chất lượng, bắt kịp sự phát triển của kiến trúc, nội thất thế giới.

Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về máy móc và thiết bị công nghiệp chế biến gỗ (VietnamWood 2019) diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, hội thảo về “Vật liệu và ứng dụng thực tế trong dự án thiết kế nội thất gỗ” đã được Tạp chí văn hóa doanh nhân (Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam - VCCI) tổ chức.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Phạm Thanh Tú, Giám đốc Công ty Trần Đức cho biết, hiện nay kiến trúc xanh sẽ được thiết kế, sử dụng nhiều nhất trong cả hiện tại và tương lai.

Việc quan tâm sử dụng vật liệu, thiết kế hòa hợp thiên nhiên là giải pháp chiến lược phát triển bền vững nhằm giảm thiểu tác động có hại tới môi trường.

Theo ông Đức, Việt Nam đang là thị trường đầy tiềm năng trong ngành vật liệu gỗ, đáp ứng những điều kiện cần đối với xu hướng mới về kiến trúc, nội thất. Nguyên nhân do có khả năng gia công cao có thể chế tạo thành tất cả các loại hình đa dạng, là một trong nhu cầu xây dựng.

Công nghệ mới được giới thiệu tại triễn lãm VietnamWood 2019. Ảnh Báo Công Thương

Tuy nhiên để xử lý các loại gỗ như: Ván ép, gỗ dán (glulam), sợi tấm định hướng, tấm xơ ép và dán căm… cần thiết phải có máy móc xử lý công nghệ để sản phẩm có chất lượng. Do đó, các doanh nghiệp luôn phải thay đổi về máy móc công nghệ, nguyên phụ liệu trong sản xuất, nhằm đưa ra sản phẩm tinh tế và chất lượng, bắt kịp sự phát triển của kiến trúc, nội thất thế giới.

Theo: vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: