Thành công nhờ dấu ấn công nghệ và đột phá về cải tiến năng suất (02/05/2019)

Nhờ áp dụng thành công các công cụ cải tiến năng suất: Kaizen, 5S, BSC, Lean, Six sigma, TPS, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm.

Nhập khẩu chất phóng xạ kín phải có cam kết của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp (02/05/2019)

Dự thảo Nghị định quy định nhập khẩu chất phóng xạ kín phải có cam kết của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để nhận lại nguồn khi nguồn hết hạn sử dụng.

Kêu gọi đề xuất nghiên cứu trong lĩnh vực Vật liệu (01/03/2019)

Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo kêu gọi đề xuất hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Vật liệu thuộc Chương trình nghiên cứu chung Đông Á (e-ASIA JRP).

Ứng dụng công nghệ mới tăng năng lực điều hành bay (07/12/2018)

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vừa chính thức áp dụng thực hiện giảm giá trị phân cách tối thiểu trong vùng trời tiếp cận Tân Sơn Nhất từ 5 hải lý xuống 3 hải lý (5NM xuống 3NM). Đây là giải pháp quan trọng trong việc tăng năng lực điều hành bay tại vùng trời này.

Việt Nam chế tạo tên lửa đẩy đưa thiết bị nghiên cứu khí quyển (19/11/2018)

Tên lửa có thể đạt độ cao từ 40 km trở lên, được thiết kế 2 tầng, có thể thực hiện tách tầng mang thiết bị đo nhiệt độ, áp suất không khí.

Nga chế tạo thành công động cơ lượng tử, tốc độ 1.000km/giây (20/07/2018)

Các chuyên gia của Nga đã thử nghiệm thành công một loại động cơ lượng tử hay còn gọi là động cơ phản hấp dẫn có tốc độ 1.000km/giây, mạnh gấp 5.000 lần động cơ tên lửa thông thường. Thành tựu này đưa nước Nga vào vị thế hàng đầu trong lĩnh vực khoa học cơ bản của thế giới.

Công nghệ hỗ trợ cho nguồn nhân lực thế hệ mới (14/03/2018)

Trong nền kinh tế toàn cầu, sự phát triển của công nghệ không chỉ hỗ trợ người lao động lành nghề mà còn cả lực lượng lao động phổ thông.

Công nghệ thông minh sử dụng trong dịp World Cup 2018 (22/01/2018)

Tại World Cup 2018, các cổ động viên tới xem các trận đấu sẽ được sử dụng xe điện thông minh. Còn các SVĐ sẽ có hệ thống chống máy bay không người lái cũng như thiết bị phòng ngừa "hooligan".

Phát triển công nghệ đường ống dẫn nước thủy lợi (22/01/2018)

Để đáp ứng được yêu cầu phải đầu tư ở những vùng điều kiện khó khăn (địa hình, địa chất) và phù hợp với một số vùng khan hiếm về tài nguyên nước, giảm thiểu tối đa lượng nước tổ thất do thấm và bốc hơi như Tây Nguyên, Nam Trung bộ, nhiều dự án đã áp dụng thành công công nghệ dẫn nước bằng đường ống.

Sinh viên Việt sản xuất nhựa sinh học từ mỡ cá basa (12/01/2018)

Vũ Thị Mai Anh, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đã phân lập và tuyển chọn vi khuẩn có khả năng chuyển hóa mỡ cá basa thành Polyhydroxyalkanoates, một loại nhựa sinh học.
Các tin đã đưa ngày: