Công nghệ mới từ ABB Robotics: Cắt giảm thời gian sản xuất thử nghiệm (14/01/2020)

ABB Robotics vừa cho ra mắt thế hệ thứ 3 của phần mềm PickMaster – một ứng dụng hàng đầu hiện nay trong việc mô hình hóa quá trình lựa chọn và đóng gói hàng ngẫu nhiên trong sản xuất thử nghiệm.

Công nghệ hàn siêu âm: Ứng dụng hứa hẹn cho ngành gia công cơ khí (23/12/2019)

Ngày nay, ngành gia công cơ khí sử dụng rất nhiều kỹ thuật hàn khác nhau, mỗi kỹ thuật lại có một thế mạnh riêng nhưng nhìn chung đều dựa trên nền tảng chính là cấu trúc của nguyên vật liệu được sử dụng. Một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực này là phương pháp sử dụng hàn siêu âm

Nhà máy sản xuất ruồi duy nhất trên thế giới (19/12/2019)

Để đối phó với nạn ấu trùng ruồi ăn thịt có thể giết chết người và động vật, một nhà máy 40 triệu USD đã được khánh thành vào năm 2006. Đây là nhà máy duy nhất trên thế giới cho phép các nhà khoa học người Panama và Mỹ hợp tác để sản xuất và mỗi tuần thả ra tự nhiên hơn 20 triệu con ruồi đã bị chiếu xạ, làm cho vô sinh.

Khởi nghiệp ĐMST logistics: Cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ để cạnh tranh (06/12/2019)

Các doanh nghiệp logistics trong nước cần tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại để nâng cao sức cạnh tranh, chất lượng dịch vụ và giảm giá, phí các dịch vụ.

Các công trình nghiên cứu của Viện Dầu khí có tính ứng dụng cao (06/12/2019)

Các công trình nghiên cứu của Viện Dầu khí tham gia Triển lãm Kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ thu hút sự quan tâm bởi tính ứng dụng cao.

Công nghệ sẽ thay thế con người hay tạo một thế hệ mới phát triển hơn (29/11/2019)

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, "đội quân" robot và hàng loạt công nghệ cao sẽ đẩy người lao động trở thành lực lượng thất nghiệp hay sẽ đem lại cho con người một cuộc sống mới.

Nâng tầm công nghệ tái chế trong ngành công nghiệp nhựa tại Việt Nam (29/11/2019)

Triển lãm Quốc tế "Công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam - Plastics & Rubber Vietnam 2019" lần thứ 8 diễn ra từ ngày 27 - 29/11/2019, tại Hà Nội.

Cách mạng 4.0: Cơ hội lớn cho ngành dệt may (05/11/2019)

Với các ưu điểm về tự động hóa, IoT (Internet kết nối vạn vật), Big Data (Dữ liệu lớn), AI (Trí tuệ nhân tạo)… cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang tạo ra những thách thức và cơ hội lớn cho ngành Dệt may – ngành có tỷ lệ cao về số nhân công lao động.

Giải pháp phát triển bền vững và giảm thiểu chi phí sản xuất vật liệu xây dựng (04/11/2019)

Việc phát triển vật liệu xây dựng chắc chắn đòi hỏi phải áp dụng khoa học và công nghệ để tạo ra các sản phẩm vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Áp dụng công nghệ tiến tiến “chìa khóa” nâng cao năng suất chất lượng (21/10/2019)

Trong bối cảnh khai thác than ngày càng xuống sâu, ngành than đặt mục tiêu tiếp tục áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao hiệu quả khai thác than hầm lò.
Các tin đã đưa ngày: