Phát triển thành công nền tảng trực tuyến tra cứu về tài sản trí tuệ (26/10/2020)

Nền tảng trực tuyến IPPlatform được phát triển giúp doanh nghiệp tra cứu thông tin về sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu… để tránh đầu tư trùng lặp.

Tận dụng cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng suất lao động (19/10/2020)

Thành phố Hà Nội xác định, một trong những mục tiêu quan trọng của giai đoạn 2021-2025 là tiếp tục phát triển kinh tế nhanh và bền vững, dựa chủ yếu vào động lực là khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; tận dụng tối đa thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng suất lao động

Đề xuất Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển (28/09/2020)

Bộ Khoa học và Công nghệ đang đề xuất Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển.

Phát triển khoa học công nghệ: Hướng đi thông minh giúp nâng cao năng suất (21/09/2020)

Để phát triển kinh tế Việt Nam theo hướng bền vững, các chuyên gia nhận định cần có những giải pháp thiết thực, trong đó đặc biệt chú trọng việc đầu tư phát triển khoa học – kỹ thuật và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.

Đưa robot vào quá trình kiểm soát chất lượng sản phẩm (09/09/2020)

Tại Nhật Bản, nhiều doanh nghiệp đã đưa robot vào quá trình kiểm soát chất lượng sản phẩm để tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Nâng cao nhận thức về năng suất chất lượng cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới (07/08/2020)

Trong bối cảnh mới, hợp tác quốc tế thông qua hàng loạt các FTA được ký kết và sự tác động to lớn của cuộc CMCN 4.0 sẽ là một thách thức mới của doanh nghiệp Việt Nam. Vì vậy, nâng cao nhận thức về NSCL trong điều kiện mới sẽ giúp doanh nghiệp nhận diện dễ dàng hơn về những rào cản trong bước đường nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tạo ra vật liệu thông minh giúp đường cao tốc có thể 'tự sửa chữa' khi hư hỏng (29/06/2020)

Bằng việc tạo ra các loại vật liệu thông minh (trong đó có bê tông thông minh), nhóm các nhà khoa học tại Mỹ kỳ vọng trong tương lai, những con đường có thể 'tự sửa chữa' khi bị hư hỏng.

CADI-SUN khẳng định vị thế nhờ đổi mới công nghệ (27/03/2020)

Liên tục nhiều năm liền là đơn vị có sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội, với sản lượng tăng lên hàng năm (từ 15- 30%), CADI-SUN ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường.

Điện bã mía có cơ hội phát triển (24/03/2020)

Vừa qua, Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 08/2020/QĐ-TTg về sửa đổi và bổ sung một số điều của Quyết định số 24/2014/QĐ-TTg.

Sơn Hải Phòng: Khẳng định thương hiệu uy tín nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại (04/02/2020)

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng ngày càng khẳng định thương hiệu uy tín tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
Các tin đã đưa ngày: