Cách mạng công nghiệp 4.0: ‘Chìa khóa’ giúp ngành dệt may nâng cao năng suất chất lượng (23/07/2019)

Nhờ ứng dụng công nghệ tự động hóa cũng như công nghệ thông tin, ngành dệt may đã nâng cao năng suất, cũng như giảm số người lao động cho doanh nghiệp.

Áp dụng công cụ cải tiến: Giải pháp giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường (16/07/2019)

Việc áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng là những giải pháp giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường.

Năm 2030, robot có thể lấy đi 20 triệu việc làm trong ngành chế tạo? (02/07/2019)

Theo nghiên cứu của công ty tư vấn tài chính Oxford Economics, vào năm 2030, robot sẽ 'cướp' mất khoảng 20 triệu việc làm trong lĩnh vực chế tạo trên toàn cầu.

Robot tự động hóa quy trình: Giải pháp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất doanh nghiệp (01/07/2019)

Việc ứng dụng công nghệ robot tự động hóa quy trình giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công, rút ngắn thời gian sản xuất, tăng năng suất lao động doanh nghiệp lên đáng kể.

Tương lai, robot sẽ thay thế hoàn toàn người lao động? (20/06/2019)

"Những tiến bộ trong công nghệ như robot chỉ đơn giản là thay đổi các kỹ năng làm việc của lực lượng lao động...", ông Chris Richardson – tác giả chính của báo cáo về khuynh hướng thị trường nghề nghiệp trong tương lai cho biết.

Công ty CP Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nâng cao sản lượng (11/06/2019)

Công ty CP Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn luôn chú trọng tới việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, mở rộng quy mô đầu tư để nâng cao sản lượng, doanh thu, thu nhập cho người lao động.

Nhật xuất khẩu công nghệ sản xuất điện từ rác sang Đông Nam Á (10/06/2019)

Các cơ sở xử lí rác và sản xuất điện từ rác thải của Nhật Bản có khả năng ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm trên bằng cách sử dụng kĩ thuật đốt rác không gây ô nhiễm không khí, đồng thời tạo ra điện từ lượng nhiệt phát ra trong quá trình đốt rác.

Chuyển đổi số là cơ hội để doanh nghiệp thoát lạc hậu (04/06/2019)

Dù xuất phát điểm là ngành nào: xây dựng, kinh doanh, tài chính… nhưng tất cả đều phải nhanh chóng chuyển đổi số. Đây là cơ hội để doanh nghiệp thoát “lạc hậu”, bắt kịp xu hướng thời hiện đại.

Ngoài công nghệ Nhật Bản, sông Tô Lịch sẽ được 'hồi sinh' bằng công nghệ châu Âu (03/06/2019)

Nước sông Tô Lịch được làm sạch bằng công nghệ của châu Âu có chuyển biến tích cực, đỡ ô nhiễm và bốc mùi khó chịu. Người dân sống trong khu vực kỳ vọng sông Tô Lịch sẽ được “hồi sinh” bằng công nghệ xử lý mới.

Thành công nhờ dấu ấn công nghệ và đột phá về cải tiến năng suất (02/05/2019)

Nhờ áp dụng thành công các công cụ cải tiến năng suất: Kaizen, 5S, BSC, Lean, Six sigma, TPS, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm.
Các tin đã đưa ngày: