Bí ẩn hồ nước lạ chuyển màu hồng

11/04/2019

Hồ nước trong công viên ở Australia bỗng nhiêu chuyển sang màu hồng khác lạ ngày càng thu hút khách du lịch.

Nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến hồ nước màu hồng để chụp ảnh.

Theo tờ The Sun, rất nhiều du khách đến khu vực hồ nước trong công viên Westgate của Melbourne bang Victoria, Australia để chụp ảnh.

Thoạt nhìn, nhiều người nhầm tưởng đó là một sản phẩm của photoshop vì hồ nước không phải màu xanh thông thường mà hoàn toàn chuyển ra màu hồng lạ mắt.

Đây là một hồ muối nhân tạo được xây dựng để thay thế cho đầm lầy ban đầu ở đó, do đó hồ đã chứa một lượng lớn khoáng chất trong nước.
Hồ chuyển sang màu hồng do một loại tảo sản sinh trong nước.

Nước hồ chuyển sang màu hồng kỳ lạ do một loại tảo trong nước sản sinh chất hữu cơ màu đỏ có tên Beta-Carotene. Không chỉ khác lạ vì màu hồng, hồ nước còn thoát ra mùi trứng thối khá khó chịu.

Hồ nước màu hồng nằm trong công viên Westgate của Melbourne bang Victoria, Australia thu hút khá đông người hiếu kì tới tham quan.

Mặc dù tảo không gây hại cho động vật hoang dã địa phương, cũng như con người nhưng ban quản lý công viên vẫn lên tiếng cảnh báo du khách không nên tiếp xúc với nước.

Hồ nước chuyển sang màu hồng cứ mỗi khi mùa khô đến (kể từ tháng 12 năm 2012) và sẽ trở lại màu xanh khi thời tiết mát mẻ và lượng mưa tăng lên.

Theo Infornet.vn

Các tin đã đưa ngày: