Bí ẩn về người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hơn 2000 người (17/07/2018)

Mặc dù chưa bao giờ gặp mặt ngoài đời thực nhưng có ít nhất 2000 người trên khắp thế giới cùng mơ về một người đàn ông.

Bí ẩn về bộ xương dài gần 2m nghi của người ngoài hành tinh (13/07/2018)

Quan sát bề mặt bãi đá sao Hỏa, thiết bị vệ tinh StreetCap1 đã phát hiện một cấu trúc lạ tựa bộ xương dài tầm 1,8m-2m nghi của người ngoài hành tinh.

Bí ẩn những quan niệm mê tín vô lý của con người nhưng ai cũng tin (09/07/2018)

Từ thời xa xưa, con người luôn có một niềm tin bất diệt về mê tín rằng, mèo đen, con số 13, làm vỡ gương hay đi dưới một chiếc thang... là những điều không may mắn, xui xẻo.

Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia (29/06/2018)

Một triệu phú người Australia đang tìm người giải mã bí ẩn của hình người khổng lồ khắc trên sa mạc với phần thưởng lên tới 3.600 USD.

Chuyện kỳ bí khó giải ở lâu đài Edinburgh (14/06/2018)

Lâu đài Edinburgh nổi tiếng thế giới không chỉ bởi kiến trúc mà còn bởi những sự việc bí ẩn khó giải xảy ra ở nơi này.

Bí ẩn về động băng lớn nhất không tan chảy dù vào mùa hè (05/05/2018)

Bất chấp nhiệt độ tăng cao, động băng lớn nằm ở phía Bắc của Trung Quốc vẫn luôn bao phủ bởi lớp băng giá mà không hề bị tan chảy dù vào mùa hè.

Bí ẩn khó lý giải về những khối đá hình cầu khổng lồ nghìn năm tuổi (24/04/2018)

Những khối đá hình cầu khổng lồ ở Costa Rica đã được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại, thế nhưng vẫn chưa có lời giải xác đáng về ý nghĩa của chúng.

Kỳ lạ 10 cổ vật bí ẩn khoa học vẫn chưa giải thích nổi (20/04/2018)

Trong quá trình thực hiện các hoạt động khảo cổ học, không ít các cổ vật đã được tìm thấy. Tuy nhiên, nhiều trong số đó, đến nay khoa học vẫn chưa giải thích được những bí ẩn lịch sử hàm chứa trong chúng mặc dù đã dày công nghiên cứu. 6 cổ vật sau đây chính là điển hình của những câu đố hóc búa nhất vẫn chưa có lời giải.

Bí ẩn sự biến mất của các nền văn minh cổ đại (12/04/2018)

Bất chấp nỗ lực của các nhà khảo cổ và sử gia, sự sụp đổ một số nền văn minh trong lịch sử loài người vẫn là ẩn số.

Bí ẩn ngọn núi cao chưa đầy 1m làm ‘rối não’ các nhà khoa học (30/03/2018)

Ngọn núi nói trên chính là Tĩnh Sơn ở Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ngọn núi này phần nhô lên khỏi mặt đất chỉ 1m phần còn lại nằm ẩn phía dưới lòng đất và không ai biết được nó sâu bao nhiêu.