18/05/2020

Sáng 16/5, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đạo tạo tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo có 9 chi bộ với 48 đảng viên. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành. Chất lượng giáo dục được giữ vững và ngày càng phát triển, nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn, 2 năm gần đây, Vĩnh Phúc xếp thứ nhất về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia và nhiều học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế. Cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp, 100% trường mầm non, THPT công lập đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ phòng học kiên cố, lớp học đáp ứng yêu cầu tổ chức lớp học. Trong 5 năm, Sở tham mưu tỉnh dành gần 400 tỷ đồng đầu tư phòng học bộ môn, thiết bị đồ dùng đồ chơi cho giáo dục mầm non, phổ thông; sắp xếp giảm 46 trường theo Đề án 01 của Ban thường vụ Tỉnh ủy; tham mưu tỉnh ban hành chính sách khen thưởng đối với học sinh, giáo viên giỏi...

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn, trọng tâm là đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Phấn đấu hằng năm, Đảng bộ và các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh trở lên; 95% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Một số chỉ tiêu chuyên môn chủ yếu: 20% học sinh trường THPT chuyên có khả năng học đại học bằng tiếng nước ngoài; mỗi cấp học có 1 trường chuẩn quốc gia mức độ 2 có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn kiểm định mức độ 4. 100% trường có công trình vệ sinh đạt chuẩn, đủ phòng 1 phòng học/lớp; 100% các phòng học xây dựng từ trước 1990 được xây mới, xóa bỏ 100% nhà cấp 4 ở các cấp học.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Sở khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo: Lê Duyên