Đảng bộ Sở Xây dựng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

18/05/2020

Chiều 15/5, Đảng bộ Sở xây dựng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Sở Xây dựng đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là công tác lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển đô thị, các quy hoạch chuyên ngành, quy hoạch đất dịch vụ, đất giãn dân, các khu chức năng. Đến nay, tỷ lệ phủ kín quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh tăng đáng kể; trong đó, quy hoạch vùng tỉnh, vùng liên huyện, quy hoạch chung các khu đô thị, khu chức năng đặc thù và quy hoạch xây dựng nông thôn mới tỷ lệ phủ kín đạt 100%. Công tác quản lý đầu tư xây dựng tiếp tục được hoàn thiện trên cơ sở điều chỉnh, bổ sung các chính sách về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình. Công tác thẩm định thiết kế và cấp phép xây dựng được đơn giản hóa, công khai, minh bạch. Trong nhiệm kỳ, ngành đã thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công công trình sử dụng nguồn vốn khác trên 500 công trình, cấp 391 giấy phép xây dựng cho các tổ chức, cá nhân. Công tác phát triển đô thị, quản lý nhà ở, thị trường bất động sản được chú trọng. Sở đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành Chương trình tổng thể phát triển đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030, tầm nhìn 2050; chương trình phát triển nhà ở và chương trình phát triển đô thị tỉnh đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 nhằm cụ thể hóa quy hoạch xây dựng vùng tỉnh, quy hoạch đô thị Vĩnh Phúc và tăng cường công tác quản lý, phát triển đô thị trên địa bàn.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Sở Xây dựng tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh; chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế. Phấn đấu tỷ lệ phủ kín quy hoạch chi tiết đô thị, quy hoạch chi tiết 1/500 đối với khu vực xây dựng đô thị hiện hữu đạt 100%; tỷ lệ dân số đô thị đạt 45%. Hằng năm, Đảng bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ kết nạp từ 25 - 30 đảng viên mới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Sở khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Đức Tài, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Xây dựng tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo: Lê Duyên