Đảng ủy Công an tỉnh tập trung chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp

08/05/2020

Những ngày này, Đảng ủy Công an tỉnh đang tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở đẩy mạnh công tác chuẩn bị những điều kiện cần thiết để tổ chức đại hội và Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo lộ trình đề ra.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành chi bộ Phòng Hồ sơ nhiệm kỳ 2020 - 2025
 

 

Đảng bộ Công an tỉnh hiện có 26 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc, trong đó có 21 chi bộ và 5 Đảng bộ. Tính đến nay, đã có 29/29 (đạt tỷ lệ 100%) chi bộ trực thuộc 5 đảng bộ cơ sở đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức đại hội các chi, đảng bộ cơ sở từ tháng 4 - 6/2020; Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh tổ chức trong tháng 7/2020.

Qua đánh giá, các tổ chức đảng đã làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức đại hội; các văn kiện trình đại hội đều được chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, tổ chức lấy ý kiến tham gia theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Các đề án nhân sự được xây dựng đúng yêu cầu về số lượng, chất lượng, số dư theo đúng quy định và được cấp ủy cấp trên trực tiếp thẩm định, phê duyệt.

Trước đó, ngày 11/3/2020, Chi bộ Phòng Hồ Sơ được Đảng ủy Công an tỉnh lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở trong toàn Đảng bộ Công an tỉnh để chỉ đạo rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế thiếu sót, phát huy những ưu điểm trong công tác tổ chức đại hội để triển khai tổ chức đại hội ở các chi, đảng bộ cơ sở trong toàn lực lượng Công an tỉnh.

Đảng ủy Công an tỉnh đã thành lập các các tiểu ban văn kiện, nhân sự, hậu cần - tuyên truyền - khánh tiết làm việc tích cực và hiệu quả. Hướng dẫn các chi, đảng bộ cơ sở tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức xin ý kiến lần thứ 4 các cơ sở trực thuộc và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh, đang tiếp tục xin ý kiến các đồng chí trong BTV Đảng ủy để hoàn thiện báo cáo Tỉnh ủy và Đảng ủy Công an Trung ương. Đảng ủy Công an tỉnh đã họp thống nhất cơ cấu, số lượng nhân sự tham gia cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thời rà soát, xây dựng phương án nhân sự tham gia Đảng ủy Công an tỉnh khóa mới đảm bảo chất lượng, đúng quy định.

Trong quá trình chuẩn bị đại hội, công tác nhân sự được xem là khâu then chốt, BTV Đảng ủy Công an tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác quy hoạch, giới thiệu nhân sự tham gia cấp ủy bảo đảm các tiêu chuẩn, độ tuổi, được tín nhiệm, thể hiện được vai trò và đóng góp cho thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Đại hội Đảng các cấp là hoạt động chính trị đặc biệt quan trọng, bởi vậy được các đơn vị quan tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng. Với mỗi cán bộ, đảng viên, quá trình chuẩn bị cho đại hội chính là đang tham gia một đợt sinh hoạt chính trị lớn. Qua đó, mỗi đảng viên có dịp tự nhìn lại mình, nâng cao tinh thần tự phê bình và phê bình; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiến tới góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng các cấp trong Công an tỉnh dự kiến diễn ra vào tháng 7/2020.

Theo: Lan Hương (Công an tỉnh)

http://baovinhphuc.com.vn/thoi-su/70087/dang-uy-cong-an-tinh-tap-trung-chi-dao-dai-hoi-dang-bo-cac-cap.html

Các tin đã đưa ngày: