Xã Đồng Tĩnh đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

02/01/2020

Chiều 27/12, UBND huyện Tam Dương tổ chức lễ công bố xã Đồng Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đồng Tĩnh là 1 trong 3 xã miền núi của huyện Tam Dương, xuất phát điểm kinh tế còn nhiều khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, sau 9 năm thực hiện xã Đồng Tĩnh đã hoàn thành và đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới.

Giai đoạn 2011 - 2019, xã đã huy động trên 106 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó, nhân dân đóng góp trên 4,4 tỷ đồng. Các công trình: trạm y tế, trung tâm văn hóa xã, nhà văn hóa thôn, giao thông nông thôn, giao thông trục chính nội đồng, kênh mương, nghĩa trang nhân dân… được đầu tư xây dựng. Diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc.

Ngày 10/12/2019, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định công nhận xã Đồng Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư huyện ủy Tam Dương Nguyễn Thanh Quang đề nghị xã tiếp tục tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao; phát huy thế mạnh của địa phương, trọng tâm là đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, đẩy mạnh hợp tác liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng trên sản phẩm nhằm tăng thu nhập cho người dân.

Theo Vinhphuc.gov.vn