Xã Yên Lập đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

04/11/2019

Bước vào xây dựng nông thôn mới với vọn vẹn 3/19 tiêu chí đạt, sau hơn 9 năm, từ nguồn kinh phí huy động hơn 453,6 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 550 triệu đồng tiền mặt, hiến 7.200 m2 đất các loại, 520 ngày công lao động, chính quyền xã Yên Lập đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng cao.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường Lê Minh Thịnh dự và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Lập

Đến nay, 100% đường xã, đường từ trung tâm xã đến huyện, đường trục thôn, đường ngõ, xóm và giao thông nội đồng đều được cứng hóa, bê tông hóa. 3/3 trường cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia theo quy định của tiêu chí; các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư; tỷ lệ người dân trên địa bàn xã tham gia bảo hiểm y tế đạt 87,13%; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nông thôn mới giảm còn trên 1,5%. Hết năm 2018, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt trên 42triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ dân có nhà đạt chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng đạt trên 91%. Cuối tháng 9/2019, Yên Lập đã được 100% các thành viên Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2018 – 2020 của tỉnh  bỏ phiếu đề nghị UBND tỉnh xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Tại lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 được tổ chức chiều 31/10, đồng chí Phùng Thành Công, Chủ tịch UBND xã phấn khởi cho biết: Xác định xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, kết quả đạt được sẽ là động lực để địa phương tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Trong thời gian tới, Yên Lập sẽ huy động các nguồn lực tiếp tục xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội địa phương theo hướng hiện đại; chú trọng chuyển dịch sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá có giá trị kinh tế cao, an toàn vệ sinh dịch bệnh; phát triển các mô hình kinh tế gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm bền vững; đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự xã hội luôn được giữ vững, không có điểm nóng xảy ra trên địa bàn... Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người hằng năm tăng từ 10 - 15%; giữ tỷ lệ hộ nghèo ở mức dưới 1,5%.

Theo Anh Tuệ: Vinhphuc.gov.vn