Hội Nông dân tỉnh đóng góp hơn 200 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

17/10/2019

Hưởng ứng phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã đóng góp trên 200 tỷ đồng, 462.000 ngày công lao động, hiến gần 1.200m2 đất; làm mới, sửa chữa gần 12.000 km đường giao thông, kiên cố hóa 1.500 km kênh mương để xây dựng nông thôn mới.

Để góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, hoàn thành tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các công ty, doanh nghiệp cung ứng trên 5.000 tấn phân bón theo hình thức trả chậm, gần 100 tấn giống và nhiều loại máy móc giúp hội viên nông dân phát triển sản xuất. Qua nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, hơn 12.000 lượt hội viên nông dân được vay vốn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, với tổng số tiền trên 2.000 tỷ đồng.

Để duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, thời gian tới, các cấp Hội Nông dân tiếp tục xây dựng các mô hình phát triển sản xuất hiệu quả ở địa phương; tập huấn, cập nhật thức kiến thức cho cán bộ, hội viên thực hiện phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới tại địa phương, nhất là việc cải tạo cảnh quan, môi trường, các công trình phúc lợi và hoạt động văn hóa ở thôn, xóm, khu dân cư.

Theo Vinhphuc.gov.vn