Văn Tiến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (20/03/2019)

Trở lại xã Văn Tiến (huyện Yên Lạc) sau 5 năm hoàn thành chương trình nông thôn mới (NTM), dễ dàng nhận ra sự thay đổi diện mạo của địa phương với hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư, xây mới góp phần nâng cao đời sống người dân nơi đây. Không bằng lòng với những kết quả đã đạt được, hiện nay, xã đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, phấn đấu đạt chuẩn xã NTM mới kiểu mẫu.

Phụ nữ Tam Dương tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu (11/03/2019)

Xác định công tác bảo vệ môi trường là hoạt động thiết thực nhằm chung sức cùng địa phương hoàn thành tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Tam Dương đã triển khai nhiều chương trình, hành động thiết thực được đông đảo chị em phụ nữ đồng tình, hưởng ứng.

Phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới (08/03/2019)

Những năm qua, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã vận dụng nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt, góp phần cùng các cấp, ngành hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó, phải kể tới thành công của cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”.

Biện pháp phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi (06/03/2019)

Hiện nay, trên thế giới dịch tả lợn châu Phi lây lan rất nhanh từ các nước như: Liên bang Nga sang Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Mông Cổ… nên nguy cơ dịch bệnh lây lan sang Việt Nam và các nước khác là rất cao. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chưa phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh, thành, người chăn nuôi cần bình tĩnh, không dao động và chủ động thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng bệnh, vệ sinh, khử trùng tiêu độc chuồng trại.

Năm 2019, Vĩnh Phúc dành trên 61,6 tỷ đồng vốn đầu tư công cho xây dựng nông thôn mới (05/03/2019)

Sau 7 năm triển khai chương trình nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ở Vĩnh Phúc có nhiều khởi sắc. Nhiều công trình hạ tầng nông thôn đã được xây mới, nâng cấp đảm bảo đạt chuẩn. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh trật tự xã hội được giữ vững.

Cựu chiến binh Tam Dương tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (25/02/2019)

Năm 2011, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, qua rà soát, đánh giá, huyện Tam Dương có 8 xã đạt từ 5-8 tiêu chí và 4 xã đạt từ 3-5 tiêu chí. Đến nay, toàn huyện có 11/12 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 6/9 tiêu chí đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn; phấn đấu đến năm 2019, huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của các hội viên cựu chiến binh trong toàn huyện.

Quy trình kỹ thuật trồng mướp hương (18/02/2019)

Mướp hương một loại cây thảo dạng dây leo cho quả có mùi thơm đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy mướp được coi là nguồn thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. BBT xin giới thiệu quy trình kỹ thuật trồng mướp hương:

Trưởng thôn dân vận khéo, làm kinh tế giỏi (18/02/2019)

Ở thôn Đông, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, anh Khổng Duy Tuấn được biết đến không chỉ là một trưởng thôn tận tâm, nhiệt tình trong các phong trào thi đua mà còn là tấm gương trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Lập Thạch huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới (29/01/2019)

Là huyện thuần nông, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn song với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của người dân, sau 7 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn mới của huyện đã có nhiều khởi sắc. Toàn huyện có 17/18 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 18,78 tiêu chí/xã.

Nâng cao tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới (24/01/2019)

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nỗ lực nâng cao tiêu chí văn hóa, cơ sở vật chất văn hóa, góp phần đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới ở nhiều địa phương.
Các tin đã đưa ngày: