Cựu chiến binh Lập Thạch thi đua xây dựng nông thôn mới (14/10/2017)

Những năm qua, phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lập Thạch đã được các cấp hội Cựu chiến binh triển khai hiệu quả. Đến nay, 24 hội cơ sở đang tiếp tục có những hoạt động thiết thực góp phần giúp các địa phương hoàn thành và giữ vững 19 tiêu chí nông thôn mới.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi trong thời kỳ kiến thiết cơ bản (14/10/2017)

Cây Bưởi tên tiếng Anh là Pomelo thuộc chi Cam Chanh, thường có quả màu xanh lục nhạt cho tới vàng khi chín, có múi dày, tép xốp, có vị ngọt hoặc chua ngọt tùy loại. Bưởi có nhiều kích thước tùy loại giống, ví dụ như: Bưởi Đoan Hùng chỉ có đường kính độ quả chừng15cm, trong khi bưởi Năm Roi, Bưởi Tân Triều(Biên Hòa), Bưởi Da Xanh(Bến Tre), Bưởi Diễn, Bưởi Đường…thường có đường kính quả chừng 18-20cm.

Quy trình kỹ thuật trồng ớt đạt năng suất cao (12/10/2017)

Cây ớt là cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao, thời gian trồng đến khi thu hoạch ngắn nên dễ thu hồi vốn đầu tư. Hiện nay diện tích trồng ớt tại nước ta đang được mở rộng trên nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, để đạt được lợi nhuận cao nhất, ngoài việc chọn đúng giống tốt, bà con cũng phải tuân thủ một số yêu cầu kỹ thuật chăm sóc như sau.

Bệnh tiên mao trùng ở trâu bò (09/10/2017)

Bệnh tiên mao trùng gây ra cho trâu bò là do loại ký sinh trùng đơn bào T.evansi, sống trong huyết tương có thể di động nhờ có đuôi roi. Chúng sinh sôi trong máu, tiết ra độc tố làm suy yếu và có thể giết chết con vật.

Kỹ thuật trồng, chăm sóc và bào chế cây ba kích tím (02/10/2017)

Hiện nay, nhu cầu của con người về nguồn dược liệu ngày càng tăng. Nguồn dược liệu con người đang sử dụng có thể được tổng hợp bằng nhiều con đường khác nhau như tổng hợp hóa học, tổng hợp từ vi sinh vật, song nguồn dược liệu từ thực vật đã được con người sử dụng từ lâu và nhu cầu ngày càng lớn.

Định Trung nâng cấp đường giao thông nông thôn (26/09/2017)

6 tháng đầu năm 2017, xã Định Trung, Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã tập trung cải tạo, nâng cấp 300m đường bê tông tại thôn Vèo và 75m đường giao thông và rãnh thoát nước tại thôn Vẽn.

Thành phố Vĩnh Yên phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu nông nghiệp (26/09/2017)

Thành phố đã tích cực vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa những giống cây, con có năng suất cao vào sản xuất, khuyến khích bà con đầu tư, mở rộng quy mô chăn nuôi theo gia trại, trang trại tập trung.

Tuổi trẻ Tam Đảo góp sức xây dựng nông thôn mới (11/09/2017)

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên huyện Tam Đảo đã thực hiện nhiều công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đắc lực vào phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Kỹ thuật trồng cam V2 (08/09/2017)

Cam V2 là giống cam ngọt chín muộn (vào tháng 1,2), khả năng thích nghi khá rộng, cây kháng bệnh tốt. Cây cam V2 sinh trưởng phát triển tốt, phân cành đều, cây cân đối, khả năng ra hoa đậu quả cao.

Đổi thay ở xã nông thôn mới đầu tiên của Vĩnh Phúc (06/09/2017)

Có dịp cùng đoàn đại biểu HĐND các cấp về xã Liên Châu, huyện Yên Lạc tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, giám sát của HĐND cấp xã đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, chúng tôi hiểu rõ hơn vì sao Liên Châu không chỉ là xã đầu tiên của Yên Lạc mà còn là xã đầu tiên của Vĩnh Phúc hoàn thành nông thôn mới.
Các tin đã đưa ngày: