Huy động quá sức dân xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu (17/08/2017)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm cá nhân người đứng đầu nếu tiếp tục để xảy ra tình trạng huy động quá sức dân, nợ đọng xây dựng cơ bản sai quy định trong thực hiện Chương trình.

Vĩnh Phúc phấn đấu sớm trở thành tỉnh nông thôn mới (16/08/2017)

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh ta đã và đang tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ các địa phương đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng NTM, phấn đấu trở thành tỉnh NTM vào năm 2020.

Tháo gỡ khó khăn cho các xã nông thôn mới: Cách làm hay ở Vĩnh Tường (14/08/2017)

Năm 2017, Vĩnh Tường đang nỗ lực đưa 5 xã còn lại là: Tân Tiến, Lũng Hòa, Vân Xuân, Nghĩa Hưng và Chấn Hưng hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tam Phúc đi đầu trong xây dựng nông thôn mới (10/08/2017)

Sau 4 năm đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đang khởi sắc từng ngày, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn nơi đây.

Đổi thay về cơ sở hạ tầng nông thôn từ chương trình xây dựng nông thôn mới (10/08/2017)

Sau 6 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là sự nỗ lực của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, chương trình xây dựng nông thôn mới đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần phát triển nhanh hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.

Gỡ khó trong thực hiện tiêu chí môi trường theo chuẩn mới (09/08/2017)

Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020 đối với một số tiêu chí đã có sự điều chỉnh. Đơn cử, tiêu chí số 17 về môi trường cùng với thay đổi tên gọi đã tăng thêm 3 chỉ tiêu mới theo hướng yêu cầu cao hơn so với bộ tiêu chí cũ.

Xây dựng nông thôn mới ở Đại Đình - nhiều gian nan trên hành trình về đích (05/08/2017)

Chúng tôi trở lại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo vào một ngày đầu tháng 8, cảm nhận rõ hơn sự đổi thay trong đời sống của bà con nhờ sự chịu khó và đổi mới trong cách kinh doanh, dịch vụ nhỏ phục vụ du khách đến tham quan, vãn cảnh khu danh thắng Tây Thiên. Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi băn khoăn cũng là những vấn đề mà lãnh đạo địa phương này lo lắng nhất là thời hạn phải hoàn thành nông thôn mới đang đến gần nhưng Đại Đình vẫn còn 3 tiêu chí dở dang, trong đó có chợ Đại Đình chưa khởi công xây dựng.

Xây dựng nông thôn mới đã khởi sắc trở lại (03/08/2017)

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 36 về đẩy mạnh thực hiện hiệu quả, bền vững Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thì phong trào này đã khởi sắc trở lại ở khắp các vùng miền của cả nước.

Liễn Sơn nỗ lực đạt xã nông thôn mới (28/07/2017)

Hết năm 2016, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch đã đạt 10 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các tiêu chí còn lại gồm: Giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, bưu điện, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, y tế và môi trường đang được địa phương nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm nay.

Bố trí hơn 313 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới (21/07/2017)

Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2017, tỉnh bố trí hơn 313 tỷ đồng cho chương trình xây dựng nông thôn mới.