Tạo “lá chắn” bảo vệ đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết (23/01/2021)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là khi tình trạng rét đậm, rét hại kéo dài, tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện các biện pháp phòng dịch, chống rét cho gia súc, gia cầm. Không chủ quan với gia sản của chính mình, các hộ chăn nuôi cũng đang dồn sức tập trung chăm sóc sức khoẻ, vỗ béo cho đàn vật nuôi để sẵng sàng cung ứng thực phẩm cho thị trường dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Yên Lạc giải quyết việc làm mới cho 2.500 lao động (12/01/2021)

Đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là một chủ trương đúng đắn của Ðảng, Nhà nước và là giải pháp quan trọng của huyện Yên Lạc trong giải quyết việc làm, góp phần nâng cao thu nhập của người dân và giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo.

Chủ động phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi (12/01/2021)

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh, trong khoảng 20 ngày đầu tháng 1/2021, nền nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc có xu hướng giảm thấp và khả năng xảy ra nhiều ngày rét đậm, rét hại hơn so với trung bình nhiều nhiều biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Xã Trung Kiên đạt giá trị sản xuất 152 triệu đồng/ha canh tác (30/12/2020)

Năm 2020, giá trị sản xuất bình quân trên ha canh tác của xã đạt 152 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng.

Yên Lạc phấn đấu mỗi năm có trên 3.200 lao động có việc làm mới (28/12/2020)

Với mục tiêu phát triển mạnh các ngành kinh tế để tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, đa dạng hoá các hình thức đào tạo nghề và gắn các chính sách an sinh xã hội với các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, huyện Yên Lạc đang tập trung nhiều giải pháp để phấn đấu đến năm 2025, huyện cơ bản hình thành hệ thống an sinh xã hội bảo phủ toàn dân. Với hệ thống này, người dân sẽ bảo đảm có việc làm, thu nhập tối thiểu; được tham gia bảo hiểm xã hội và được tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản ở mức tối thiểu.

Nông nghiệp Vĩnh Phúc vững bước trên bước đường hội nhập (28/12/2020)

Cùng với phát triển các loại hình công nghiệp, du lịch - dịch vụ, tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực thực hiện có hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, hướng đến mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, bền vững, đáp ứng tốt yêu cầu hội nhập quốc tế. Theo đó, tỉnh đã và đang tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp từ tích tụ đất đai, hình thành những vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn đến khuyến khích nông dân thay đổi tư duy sản xuất và thu hút doanh nghiệp đầu tư liên kết sản xuất, phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu để bắt kịp với xu hướng hiện đại.

Ban chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 - 2020 họp phiên mở rộng (23/12/2020)

Sáng 23/12, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 - 2020 họp phiên mở rộng đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến hết năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025.

Vĩnh Tường: Những khởi đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ mới (23/12/2020)

Khép lại một năm đầy khó khăn, thử thách, với quyết tâm và khát vọng chuyển mình, Vĩnh Tường đã đạt nhiều thành tựu quan trọng với điểm nhấn là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp; cơ bản hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020 và các nội dung cam kết với Thường trực Tỉnh ủy, Chương trình hành động của Bí thư Tỉnh ủy. Đặc biệt, với một số dự án lớn được khởi công xây dựng ngay trong những ngày đầu bước vào nhiệm kỳ mới sẽ tạo tiền đề để địa phương quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu trở thành đô thị loại IV vào những năm đầu thập niên 20 và đến năm 2030 trở thành thị xã vệ tinh của đô thị Vĩnh Phúc.

Nghiên cứu, xây dựng quy trình sản xuất rượu vang và nước ép từ quả thanh long ruột đỏ tại huyện Lập Thạch (17/12/2020)

Thanh long đặc biệt là thanh long ruột đỏ được mong đợi sẽ trở thành cây trồng chiến lược ở nhiều quốc gia vì những giá trị kinh tế cũng như lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại.

Đồng Cương đạt 3/5 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao (15/12/2020)

Triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, cùng với tập trung giữ vững 18 tiêu chí đã đạt, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc chú trọng nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, nhất là các tiêu chí khó thực hiện như: tiêu chí bảo hiểm y tế, hệ thống chính trị, tiêu chí thu nhập, tiêu chí môi trường và tiêu chí về an ninh chính trị.
Các tin đã đưa ngày: