Hỗ trợ xử lý môi trường tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (23/05/2022)

Đóng góp quan trọng vào sự phát triển KT - XH của tỉnh, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và đa dạng hóa ngành nghề nông thôn, sự phát triển mạnh mẽ của các làng nghề truyền thống, các cơ sở sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp nông thôn (CNNT) cũng phát sinh những vấn đề về môi trường. Với sự hỗ trợ của Nhà nước, công tác xử lý môi trường tại các cơ sở CNNT ngày càng được quan tâm, góp phần kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm, nâng cao hiệu quả SXKD.

Tân Phong trên hành trình đổi mới (19/05/2022)

Từng vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm lúc sinh thời, khắc ghi lời Bác dạy, gần 70 năm xây dựng và phát triển, Chi bộ Tiền Phong năm ấy, nay là Đảng bộ xã Tân Phong (Bình Xuyên) không ngừng đổi mới, lãnh đạo nhân dân phát triển KT- XH. Thành quả đạt được thể hiện qua quá trình xây dựng NTM, tinh thần đoàn kết trong phát triển kinh tế, chất lượng đời sống của người dân từng bước được nâng lên…

Sông Lô tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao (17/05/2022)

Sau hơn 10 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, huyện Sông Lô đã đạt được những thành quả quan trọng, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy phát triển KT - XH địa phương. Hướng tới mục tiêu đạt chuẩn huyện NTM, huyện Sông Lô đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững, nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí NTM theo hướng bền vững, đồng thời tập trung chỉ đạo xây dựng các xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu.

Phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ ở nông thôn (16/05/2022)

Thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, Đảng bộ xã Tứ Yên, huyện Sông Lô đã tập trung lãnh đạo nhân dân tập trung phát triển kinh tế - xã hội theo hướng phát triển tiểu thủ công nghiệp (TTCN), thương mại dịch vụ (TMDV). Do đó, cơ cấu kinh tế của xã tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, ngành TMDV, TTCN giữ vai trò mũi nhọn, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương.

Triển khai chính sách hỗ trợ cơ cấu ngành Nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 (12/05/2022)

Ngày 12/5, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị triển khai các nội dung thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2025, Chương trình hỗ trợ sản xuất nông nghiệp hữu cơ năm 2022.

Xây dựng nông thôn mới kiểm mẫu năm 2022: Các xã đăng ký tăng tốc về đích (12/05/2022)

Có kinh nghiệm, có nền tảng hạ tầng, nhân dân đồng thuận, ủng hộ nên các xã đăng ký hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 trên địa bàn tỉnh có nhiều thuận lợi trong triển khai xây dựng những vùng quê đáng sống mang bản sắc riêng.

Xóa điểm nóng ô nhiễm môi trường (12/05/2022)

Từng là điểm nóng ô nhiễm môi trường do tình trạng quá tải rác thải, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, đến nay, các bãi rác tạm trên địa bàn xã Nguyệt Đức (Yên Lạc) đã được xóa bỏ, thay vào đó là diện mạo NTM khang trang, sạch sẽ, hướng tới xây dựng chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Vệ sinh môi trường trên đồng ruộng - Cách làm ở xã NTM nâng cao (29/04/2022)

Theo yêu cầu với xã NTM nâng cao, tỷ lệ rác thải được thu gom và xử lý đúng theo quy định phải đạt trên 80% đối với các xã đồng bằng và trên 75% đối với các xã miền núi. Do đó, bên cạnh việc thu gom rác thải trong sinh hoạt, công tác thu gom và xử lý rác thải trên ruộng đồng cũng được các địa phương quan tâm triển khai. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các xã NTM nâng cao đã tạo được chuyển biến tích cực trong giữ gìn vệ sinh môi trường đồng ruộng.

Tam Phúc - Miền quê đáng sống (26/04/2022)

Làng quê xanh, sạch đẹp, yên bình; hạ tầng điện, đường, trường, trạm khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao… Đó là những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, từng bước xây dựng quê hương thành “miền quê đáng sống”.

Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu ở Yên Phương (23/04/2022)

Sau khi được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2015, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc tiếp tục phát huy nội lực của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân để “duy trì”, “nâng cao” hiệu quả Bộ tiêu chí thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Đồng thời, chú trọng xây dựng, nhân rộng và phấn đấu đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.
Các tin đã đưa ngày: