Xã Yên Phương quyết tâm trả xong nợ đọng xây dựng cơ bản từ nông thôn mới trong năm 2018 (03/02/2018)

Hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2015, 3 năm qua, đời sống của người dân xã Yên Phương, huyện Yên Lạc ngày càng khởi sắc khi hệ thống đường, trường, trạm được đầu tư, nâng cấp; nhiều loại cây trồng mới cho năng suất, chất lượng cao được đưa vào gieo trồng. Tuy nhiên, như nhiều địa phương khác, Yên Phương cũng gặp nhiều khó khăn trong tìm nguồn để trả nợ đọng xây dựng cơ bản từ chương trình này.

Nữ trang chủ “Sao thần nông” (03/02/2018)

Đó là Nguyễn Thị Thêu, chủ trang trại Hải Thêu ở xã Kim Long, huyện Tam Dương. Vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017, chị được Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đài THVN tặng danh hiệu hội viên Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2017 và được vinh danh Sao thần nông.

Trong 2 năm, từ 2016-2017, nhân dân trong tỉnh đã hiến trên 818.300m2 đất xây dựng nông thôn mới (23/01/2018)

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào Vĩnh Phúc chung sức xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển sản xuất, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng.

Người biến đất khó thành “mỏ vàng” (26/12/2017)

Hơn 2 ha đồi rừng ở đầu thôn Bắc Sơn, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch vốn là vùng đất khó bởi vùng đất này đã qua tay 3-4 đời chủ và trồng rất nhiều loại cây khác nhau như: chè, vải, nhãn…đều không có hiệu quả kinh tế. Thế nhưng ông Bùi Văn Sỹ, thôn Hữu Phúc đã quyết tâm chinh phục vùng đất đó để gây dựng thành công mô hình trồng cây dược liệu, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hội Nông dân Tam Dương góp sức xây dựng nông thôn mới (26/12/2017)

Tiếp tục hưởng ứng các nội dung về xây dựng nông thôn mới, năm 2017, các cấp Hội nông dân huyện Tam Dương đã tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên hiến đất, ngày công lao động tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn và các công trình phúc lợi, chỉnh trang nhà cửa, bảo vệ môi trường, tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện, thi đua phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập.

Phụ nữ Lập Thạch: Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường (26/12/2017)

Nhiều năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lập Thạch đã có nhiều hoạt động tích cực góp phần xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

Yên Lạc nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường (21/12/2017)

Là huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh, những năm qua Yên Lạc luôn chú trọng phát triển kinh tế đi đôi với công tác bảo vệ môi trường, góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Lập Thạch ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới cho cây thanh long ruột đỏ (21/12/2017)

Trở lại Vân Trục, huyện Lập Thạch vào những ngày đầu tháng 12, chúng tôi cảm nhận rõ hơn của sự thay da đổi thịt của một vùng đất cằn, đá sỏi. Nổi bật giữa những vườn, đồi thanh long ruột đỏ rộng lớn tràn đầy nhựa sống là những ngôi nhà khang trang, những nụ cười rạng rỡ của bà con nông dân đang thu hoạch thanh long cuối vụ.

Làm giàu từ trồng bưởi Diễn trên đất bãi (18/12/2017)

Khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng nóng và trở thành mối quan tâm được đặt lên hàng đầu của các bà nội trợ cũng là lúc những sản phẩm nông nghiệp kiểu “cây nhà lá vườn” chính thức lên ngôi. Nắm bắt cơ hội này, ở xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường, nhiều người dân đã giàu lên nhờ mạnh dạn đưa giống bưởi Diễn về trồng thay cho các loại cây truyền thống như: Ngô, chuối, cỏ lau, thanh hao hoa vàng…

Yên Lạc phấn đấu năm 2018 giải quyết xong nợ đọng xây dựng cơ bản xây dựng nông thôn mới (16/12/2017)

Mặc dù đã được công nhận huyện nông thôn mới từ cuối năm 2015 nhưng ở thời điểm đó, huyện Yên Lạc vẫn còn trên 55 tỷ đồng nợ đọng từ chương trình này. Với nhiều giải pháp được triển khai quyết liệt nhằm không để phát sinh nợ mới, từng bước giải quyết nợ cũ, đến nay, số nợ xây dựng cơ bản từ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã giảm mạnh. Yên Lạc đang phấn đấu trong năm 2018 sẽ giải quyết dứt điểm nợ xây dựng cơ bản từ nông thôn mới.
Các tin đã đưa ngày: