Quy trình kỹ thuật trồng khoai tây cho năng suất cao (22/09/2018)

Khoai tây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao vì vậy đây là cây lương thực chủ yếu của nhiều nước trên thế giới. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật trồng khoai tây giúp tăng thêm giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích.

Phấn đấu thu gom, xử lý 80% lượng rác thải sinh hoạt khu vực nông thôn (21/09/2018)

Hiện nay, lượng rác thải sinh hoạt khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh khoảng 650 tấn/ngày, tỷ lệ thu gom đạt gần 70%. Thực hiện chủ trương duy trì và từng bước nâng cao tiêu chí môi trường ở các xã nông thôn mới, năm 2025, toàn tỉnh phấn đấu thu gom và xử lý đảm bảo quy định khoảng 80% lượng rác thải sinh hoạt khu vực nông thôn.

Giai đoạn 2015-2018, huyện Sông Lô có gần 140 công trình giao thông hoàn thành, đưa vào sử dụng (20/09/2018)

Một trong những mục tiêu quan trọng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sông Lô lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 đặt ra là đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, phát triển hạ tầng khu công nghiệp, tạo sự đột phá mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp, dịch vụ, thu hút đầu tư...

Bồ Lý tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (20/09/2018)

Hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2013, Xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo đã có những đổi thay tích cực, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống của nhân dân được cải thiện. Hiện Bồ Lý đang tập trung chỉ đạo, vận động nhân dân tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2018-2020.

Phát huy vai trò khoa học công nghệ trong xây dựng nông thôn mới (20/09/2018)

Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào xây dựng nông thôn mới là nội dung quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tại Vĩnh Phúc, dấu ấn của khoa học công nghệ đã và đang thể hiện rõ nét trong các quy hoạch xây dựng nông thôn mới; trong thành quả của việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế nông thôn… Qua đó, góp phần tích cực làm đổi thay diện mạo nông thôn trong tỉnh.

Quy trình kỹ thuật sơ chế, bảo quản sản phẩm ba kích tím sau khi khai thác (18/09/2018)

Ba kích có tên khoa học là Morinda officinalis How, thuộc họ Cà phê - Rubiaceae, ngoài ra còn có tên gọi khác như Ba kích thiên, mã kích, cây ruột gà,... Ba kích tím là một loại dược liệu quý có tác dụng ôn thận trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp, gân cốt yếu mềm, lưng gối mỏi đau, hỗ trợ thần kinh….

Triển vọng phát triển cây dược liệu ở Tam Đảo (10/09/2018)

Trên địa bàn huyện Tam Đảo hiện có khoảng 45 ha trồng cây dược liệu, trung bình mỗi năm đem lại thu nhập hàng chục tỷ đồng cho nông dân. Tuy nhiên, việc phát triển dược liệu còn nhiều khó khăn do chưa có thị trường ổn định, lại có yêu cầu khắt khe về kỹ thuật trồng trọt trong khi các hộ trồng vẫn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, thiếu hướng dẫn kỹ thuật nên chất lượng dược liệu chưa thực sự cao.

Sông Lô: Nỗ lực để trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019 (07/09/2018)

Là huyện miền núi, không có nhiều điều kiện thuận lợi như các địa phương khác trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, song với việc huy động được sức dân và mỗi địa phương có những cách làm sáng tạo, Sông Lô đang sắp cán đích huyện nông thôn mới.

Giai đoạn 2019-2020, Vĩnh Phúc sẽ dành hơn 1.333 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới (06/09/2018)

Với quyết tâm trở thành tỉnh nông thôn mới vào năm 2019, thời gian qua, Vĩnh Phúc tiếp tục tăng cường chỉ đạo, ban hành nhiều cơ chế, chính sách và huy động sức dân, các nguồn lực cho đầu tư hoàn thiện, xây mới các công trình nông thôn mới.

Đổi mới trên mảnh đất anh hùng Ngọc Thanh (06/09/2018)

Trở về Ngọc Thanh - mảnh đất anh hùng, thăm lại chiến khu xưa, chúng tôi cảm nhận rõ những đổi thay của chiến khu ngày ấy. Đời sống nhân dân giờ được cải thiện lên nhiều, giao thông đi lại thuận tiện hơn, dọc hai bên đường là những cánh rừng với màu xanh bạt ngàn và những dãy núi chập trùng càng tạo nên sự hùng vĩ, hiên ngang, bất khuất.
Các tin đã đưa ngày: