Ngành Nông nghiệp nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại (28/10/2020)

Bằng nhiều hình thức như: Tổ chức hội chợ thương mại nông sản; chương trình kết nối, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản trong và ngoài tỉnh hay tham quan, học tập kinh nghiệm từ các tỉnh, thành phố, thời gian qua, công tác xúc tiến thương mại của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có những chuyển biến tích cực.

Yên Lạc vượt chỉ tiêu xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước thải (26/10/2020)

Với nhiều cách làm sáng tạo, huy động được sức dân, Yên Lạc là một trong những điểm sáng của tỉnh trong xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải và nạo vét các thủy vực tiếp nhận nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư.

Tam Dương xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu (26/10/2020)

Đến nay, 100% số xã trên địa bàn huyện Tam Dương được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục củng cố và nâng cao các tiêu chí, tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Vũ Di nỗ lực về đích nông thôn mới nâng cao (26/10/2020)

Năm 2020, Vũ Di được lựa chọn là một trong 3 xã đầu tiên của huyện Vĩnh Tường hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 song với nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng sự vào cuộc của người dân địa phương, đến nay, đích đến nông thôn mới nâng cao của Vũ Di đã ở rất gần.

Tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp đầu tư phát triển chăn nuôi bò sữa (26/10/2020)

Chiều 8/10, đồng chí Trần Việt Cường, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường có buổi làm việc với xã Vĩnh Thịnh và một số doanh nghiệp, nhà đầu tư về phát triển chăn nuôi bò sữa trên địa bàn.

Nông dân thi đua lao động, sản xuất chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh (09/10/2020)

Những ngày này, trên khắp các địa phương trong tỉnh, không khí thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đang diễn ra sôi nổi. Trên các cánh đồng, ở các làng quê, nông dân Vĩnh Phúc cũng đang hắng say lao động, một lòng hướng về đại hội.

Quy trình tách triết sản phẩm dạng Nano từ nấm Đông trùng hạ thảo và Trà hoa vàng Tam Đảo củaTrung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN Vĩnh Phúc (08/10/2020)

Công nghệ Nano đang trở thành mục tiêu theo đuổi toàn cầu và đang phát triển mạnh mẽ. Khoa học Nano và công nghệ Nano được coi là một bước ngoặt trong sự phát triển khoa học và công nghệ hàng đầu của thế kỷ 21. Nước ta đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì việc tranh thủ thời cơ ứng dụng ngay ngành công nghệ kỳ diệu này vào sản xuất để đi tắt là một việc có ý nghĩa chiến lược. Nếu không nhanh chóng đầu tư vào lĩnh vực này, chắc chắn khoảng cách giữa chúng ta với các đơn vị nghiên cứu trong nước, thế giới sẽ ngày một xa hơn.

Vĩnh Tường: Tìm lời giải đưa chăn nuôi ra ngoài khu dân cư (08/10/2020)

Luật Chăn nuôi được ban hành ngày 19/11/2018 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 quy định về hoạt động chăn nuôi; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong hoạt động chăn nuôi; quản lý nhà nước về chăn nuôi. Trong đó, Luật cũng quy định rõ, nghiêm cấm việc chăn nuôi trong thành phố, thị xã, thị trấn và khu dân cư với lộ trình thực hiện trong vòng 5 năm tới. Thực hiện quy định trên, huyện Vĩnh Tường đang nỗ lực triển khai việc di dời các cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ, không đủ điều kiện ra khỏi khu dân cư.

3 huyện, thành phố về đích xây dựng nông thôn mới (07/10/2020)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký các quyết định công nhận 3 huyện, thành phố về đích xây dựng nông thôn mới.

Toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng 16.000 ha cây vụ đông (07/10/2020)

Bước vào vụ đông 2020, ngành Nông nghiệp Vĩnh Phúc đã chủ động triển khai các giải pháp về cơ cấu giống, thời vụ, kỹ thuật, cơ chế chính sách phù hợp nhằm khuyến khích nông dân sản xuất, phấn đấu đạt tổng diện tích gieo trồng từ 16.000 ha trở lên.
Các tin đã đưa ngày: