Người cán bộ Hội phụ nữ năng động, tâm huyết với phong trào (01/11/2019)

Ba năm trở lại đây, Hội phụ nữ xã Quang Yên được đánh giá là một trong những điểm sáng của Sông Lô trong phong trào xây dựng nông thôn mới, giúp hội viên thoát nghèo và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Có được kết quả này là nhờ sự năng động, nhiệt huyết, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của chị Nguyễn Minh Khai - Chủ tịch Hội phụ nữ xã.

Tam Dương đẩy nhanh tiến độ về đích huyện nông thôn mới (28/10/2019)

Theo lộ trình, huyện Tam Dương phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2019. Đến thời điểm này, huyện vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành 2 tiêu chí chưa đạt và tập trung chỉ đạo xã Đồng Tĩnh hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

Yên Lạc: 99% dân số nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh (28/10/2019)

Nhờ thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ người dân tự xây dựng, khai thác, sử dụng nước hợp vệ sinh và triển khai xây dựng các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung phục vụ người dân vùng nông thôn, tỷ lệ dân số nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh hằng năm của huyện Yên Lạc tăng từ 94% năm 2016 lên 99% vào đầu năm 2019. Chất lượng môi trường nông thôn, các khu vực công cộng, các làng nghề sản xuất được cải thiện đáng kể, cảnh quan và môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp đang xuất hiện ở nhiều thôn, xóm, làng, xã.

Công nhận thành phố Phúc Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (28/10/2019)

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định số 1322/QĐ-TTg công nhận thành phố Phúc Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Vĩnh Tường quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu Huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 (24/10/2019)

Vĩnh Tường là huyện nằm ở phía tây nam của tỉnh Vĩnh Phúc, có 29 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn: Vĩnh Tường, Thổ Tang, Tứ Trưng và 26 xã, diện tích đất tự nhiên 14.401,55 ha (141,899 km2), Vĩnh Tường là huyện có quy mô dân số lớn so với các huyện khác trong tỉnh. Huyện có mạng lưới giao thông đường bộ, đường thủy tương đối hoàn chỉnh. Những yếu tố đó là điều kiện thuận lợi để nhân dân Vĩnh Tường phát triển kinh tế - xã hội.

Yên Lạc chú trọng thực hiện tiêu chí tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới (17/10/2019)

Để thực hiện tốt tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất, thời gian qua, huyện Yên Lạc đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, trong đó, chú trọng mối liên kết giữa doanh nghiệp – hợp tác xã - nông dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp. UBND huyện tập trung chỉ đạo xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả theo hướng nông nghiệp sạch và bền vững. Đồng thời, chú trọng chuyển đổi phương thức sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức lại sản xuất của các hợp tác xã, đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại vào sản xuất, hướng tới tăng năng suất lao động, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, từng bước xây dựng nhãn hiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của huyện.

Hội Nông dân tỉnh đóng góp hơn 200 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới (17/10/2019)

Hưởng ứng phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã đóng góp trên 200 tỷ đồng, 462.000 ngày công lao động, hiến gần 1.200m2 đất; làm mới, sửa chữa gần 12.000 km đường giao thông, kiên cố hóa 1.500 km kênh mương để xây dựng nông thôn mới.

Danh mục các giống cây trồng, giống vật nuôi, thủy sản được hỗ trợ năm 2020 (14/10/2019)

Thực hiện một số cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện Tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết số 201/2015/NQ-HĐND ngày 22/12/2015 và Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND ngày 17/12/2018 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc Quy định thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết số 201/2015/NQ-HĐND ngày 22/12/2015.

Nghiên cứu, ứng dụng, phát triển công nghệ năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (10/10/2019)

Vĩnh Phúc nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời khá cao, trung bình dao động từ 4,1 kWh/m2/ngày đến 4,9 kWh/m2/ngày nên tiềm năng phát triển và sử dụng năng lượng mặt trời để phát điện là rất lớn. Năng lượng được phát ra từ mặt trời là nguồn năng lượng sạch, có đặc tính “tái tạo” và trữ lượng khổng lồ. Nó còn là nguồn gốc của các nguồn năng lượng sạch và tái tạo khác như: năng lượng gió, năng lượng sinh khối, thủy năng và năng lượng đại dương.

Hơn 750 tỷ đồng cho vay Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (07/10/2019)

Đồng hành và góp phần mang nguồn nước sạch đến với bà con nông dân, những năm qua, cùng với giải ngân nhanh, kịp thời, đúng quy trình, đúng đối tượng nguồn vốn vay ưu đãi hỗ trợ, giúp các hộ dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương và các đoàn thể triển khai hiệu quả Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.