Mở rộng , phát triển cây dược liệu Ba kích trên địa bàn huyện Tam Đảo (02/05/2018)

Ở Việt Nam, củ của cây Ba kích cũng được coi là một vị thuốc quý, hiếm và mọc tự nhiên trong rừng đặc biệt là ở vùng núi Tam Đảo. Tuy nhiên cũng vì quý hiếm nên nguồn Ba kích từ rừng tự nhiên hầu như bị người dân khai thác cạn kiệt, bên cạnh đó những dự án trồng rừng đã làm cho Ba kích cùng như một số loài động thực vật khác không còn điều kiện tự nhiên thích hợp để phát triển.

Liễn Sơn: Đích đến nông thôn mới đã cận kề (23/04/2018)

Nhờ phát huy nội lực cùng sự đồng thuận của nhân dân, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch đã vượt mọi khó khăn, từng bước hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Với 18/19 tiêu chí đã đạt, ngày về đích nông thôn mới đang rất cận kề.

Quy trình trồng dưa thơm trong nhà màng cải tiến (17/04/2018)

Mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng cải tiến không những giúp bà con nông dân sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao mà còn cải thiện được sức khỏe của chính nông dân và hạn chế sự ô nhiễm môi trường do việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón.

Xây dựng nông thôn mới ở Sông Lô: Tăng tốc để về đích đúng hẹn (17/04/2018)

Là huyện miền núi, không có nhiều điều kiện thuận lợi trong triển khai, thực hiện, nhưng với quyết tâm trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019, huyện Sông Lô đã và đang chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành các tiêu chí và giải quyết xong nợ đọng xây dựng cơ bản từ chương trình này.

Xã Triệu Đề giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (17/04/2018)

Sau 4 năm về đích nông thôn mới, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường luôn được cấp ủy, chính quyền xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch quan tâm. Xã đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả để giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống luôn xanh – sạch – đẹp.

Cách nhận biết và chữa trị một số loại bệnh chính ở gà (17/04/2018)

Việc nhận biết trước, có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn về đặc điểm bệnh và biết cách điều trị các căn bệnh phổ biến đáng sợ nhất của gà, đặc biệt trong bài viết cách nhận biết và chữa trị một số loại bệnh chính ở gà dưới đây sẽ giúp ích cho Bà con rất nhiều, tránh được các rủi ro, nhận biết sớm và nhanh chóng điều trị kịp thời, dễ dàng thành công hơn trong lĩnh vực chăn nuôi.

Kỹ thuật nuôi cá rô phi thương phẩm (12/04/2018)

Cá rô phi là loài này ăn tạp, chống chịu tốt và cho hiệu quả kinh tế cao. Sau đây xin giới thiệu kỹ thuật nuôi cá rô phi thương phẩm để bà con áp dụng, tăng hiệu quả kinh tế.

Mô hình trồng cam không hạt (cam V2) chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (11/04/2018)

Trong những năm gần đây, tăng trưởng về diện tích và sản lượng cây có múi của Vĩnh Phúc còn chưa bền vững, sản xuất manh mún, tự phát, chưa có quy hoạch tổng thể và định hướng lâu dài.

Quy trình trồng và chăm sóc cây bí đỏ (09/04/2018)

Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô là một loại quả chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giàu vitamin, sắt, đạm, chất béo và các loại axít amin hữu cơ tốt cho cơ thể. Hơn thế nữa, loại cây này lại rất dễ trồng và ít sâu bệnh, cho năng suất cao, quả bí đỏ bảo quản đơn giản, thời gian bảo quản dài, có thị trường tiêu thụ tốt, cho thu lãi khá,...

Lập Thạch: 17/18 xã đạt tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới (09/04/2018)

Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, nhiều năm trở lại đây, chính quyền và nhân dân huyện Lập Thạch đã tích cực thực hiện đổi mới giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học, đa dạng hóa các loại hình trường lớp. Nhờ vậy, hết năm 2017, toàn huyện Lập Thạch có 17/18 xã đạt tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới.
Các tin đã đưa ngày: