Tam Dương tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng huyện nông thôn mới (07/08/2020)

Bước vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ và nhân dân huyện Tam Dương đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế-xã hội đều đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Kim Xá đổi thay nhờ nông thôn mới (05/08/2020)

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, năm 2019, xã Kim Xá (Vĩnh Tường) đã được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Những thành quả từ NTM thực sự tạo nên diện mạo mới cho vùng quê và sức sống mới của con người nơi đây.

Yên Lạc nâng “chất” tiêu chí môi trường (05/08/2020)

Yên Lạc là huyện đầu tiên của tỉnh được công nhận hoàn thành chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới (NTM). "Không ngủ quên trên chiến thắng", phát huy những kết quả đã đạt được, huyện đề ra các giải pháp nhằm duy trì và nâng "chất" các tiêu chí, trong đó có tiêu chí “động”: Môi trường – An toàn thực phẩm (ATTP), tạo cảnh quan xanh -sạch- đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Yên Lạc phấn đấu có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 16 thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020 (03/08/2020)

Trong 5 năm qua, Yên Lạc đã tạo điểm nhấn khi tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới sau đạt chuẩn. Huyện phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 16 thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiều tiêu chí đã được các xã nâng cao như: Tiêu chí giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, hộ nghèo, môi trường...

Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân (30/07/2020)

Phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, Ủy ban MTTQ huyện Yên Lạc và các tổ chức thành viên tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện, nâng cao; diện mạo đô thị và nông thôn mới của huyện ngày càng khởi sắc.

Tam Đảo nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới (30/07/2020)

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Tam Đảo luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo và tập trung mọi nguồn lực nhằm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng theo các tiêu chí NTM. Đến nay, diện mạo của huyện, nhất là ở các vùng nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt.

Yên Lạc: Hoàn thành trên 60% chỉ tiêu xây dựng, cải tạo cống rãnh (28/07/2020)

Nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ và huy động sức dân cùng tham gia thực hiện, đến hết tháng 6/2020, huyện Yên Lạc đã hoàn thành trên 60% chỉ tiêu xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước.

Ngành Nông nghiệp phấn đấu tăng trưởng 2,5% trong năm 2020 (23/07/2020)

Đối mặt với diễn biến thời tiết bất thường, dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát nhưng tái đàn gặp nhiều khó khăn, nhất là dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng trực tiếp tới sản xuât và hoạt động xuất nhập khẩu, tiêu thụ nông sản hàng hóa của tỉnh song trong 6 tháng đầu năm, nông, lâm nghiệp, thủy sản vẫn là ngành sản xuất duy nhất của tỉnh đạt mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Hiệu quả tích cực từ tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Yên Lạc (18/07/2020)

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chuyển đổi lao động nông thôn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, huyện Yên Lạc đã ban hành nhiều kế hoạch thực hiện dồn thửa đổi ruộng gắn với tích tụ ruộng đất; đầu tư, hỗ trợ giống vật nuôi; tuyên truyền các chính sách hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp.

10 năm chặng đường xây dựng “những miền quê đáng sống” ở Vĩnh Tường (17/07/2020)

Vốn là huyện thuần nông lại có số đơn vị hành chính nhiều gấp đôi, thậm chí gấp 3 các địa phương khác nên trong hành trình xây dựng nông thôn mới, Vĩnh Tường đã vấp phải không ít khó khăn, thử thách. Nhưng sau 10 năm nỗ lực bền bỉ với nhiều cách làm hay, sáng tạo, thời điểm này, khi nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV chuẩn bị khép lại, trong thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Tường đã có thêm nhiều “trái ngọt” từ chương trình xây dựng nông thôn mới. Và đích đến huyện nông thôn mới chắc chắn sẽ là hành trang vững chắc để địa phương tiếp tục tiến tới những mục tiêu cao hơn.
Các tin đã đưa ngày: