Ngô NK4300 Bt/GT - Giống cây chủ lực của vùng đất bãi (27/06/2017)

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, giúp nông dân chọn được loại giống tốt, phù hợp với điều kiện sản xuất ở các vùng đất bãi, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)phối hợp với Công ty TNHH Syngenta triển khai mô hình sản xuất giống ngô NK4300 Bt/GT, kết quả bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Yên Đồng nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (15/06/2017)

Về xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc những ngày này, chúng tôi vui cùng với niềm vui của bà con nơi đây, bởi cuộc sống đủ đầy đang hiện hữu trong mỗi nóc nhà, xóm ngõ, khi giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 63 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, môi trường sống của bà con sẽ được trong lành hơn khi các hộ làm nghề thu mua, tái chế nhựa chuyển ra khu sản xuất tập trung từ tháng 6 này.

Phụ nữ xã Ngọc Mỹ phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới (15/06/2017)

Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội phụ nữ xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch tổ chức cho các chi hội đăng ký thực hiện các tiêu chí phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; biên soạn tài liệu tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu đưa vào nội dung sinh hoạt hàng tháng của các tổ, nhóm, chi hội phụ nữ. Nhờ đó, tạo được lòng tin và sự ủng hộ của hội viên, phụ nữ đối với phong trào.

Vĩnh Tường: Nỗ lực để 5 xã đăng ký hoàn thành nông thôn mới năm 2017 về đích (13/06/2017)

Theo lộ trình, hết năm 2017, huyện Vĩnh Tường có 5 xã: Tân Tiến, Lũng Hòa, Vân Xuân, Nghĩa Hưng, Chấn Hưng hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Đây đều là những xã còn gặp nhiều khó khăn, để đạt 19/19 tiêu chí còn rất nhiều việc phải làm.

Mô hình hoạt động theo luật Hợp tác xã của HTX Dịch vụ nông nghiệp Nhân Lý (06/06/2017)

Thực hiện chuyển đổi theo Luật Hợp tác xã (HTX) từ tháng 11/2014, thời gian qua, HTX Dịch vụ nông nghiệp Nhân Lý, xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên là mô hình hoạt động có hiệu quả trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao đời sống các thành viên.

Xã Hướng Đạo đạt 10 tiêu chí nông thôn mới (31/05/2017)

Đăng ký hoàn thành chương trình nông thôn mới năm 2017, đến nay, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương đã hoàn thành 10/19 tiêu chí. Hiện địa phương đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu đạt xã nông thôn mới vào cuối năm nay.

Phát triển cây Trà hoa vàng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (26/05/2017)

Trà hoa vàng hay còn gọi là Trà vàng, là loại cây có hoa màu vàng, thuộc chi Cammellia, họ chè. Theo nghiên cứu gần đây cho thấy, trong hoa và lá của cây Trà hoa vàng đều có các nhóm hoạt chất flavoniod, saponin, polyphenol và nhiều vi lượng khác có tác dụng chống oxy hóa cao, làm giảm béo phì, hạ cholesterol máu, hạ tiểu đường, làm giảm sơ cứng động mạch do mỡ máu cao và một vài công dụng khác.

Hiến đất xây dựng nông thôn mới ở Vĩnh Phúc: Thành công của sự đồng thuận (24/05/2017)

Từ khi triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã hiến hàng nghìn mét vuông đất để làm đường giao thông, làm nhà văn hóa cộng đồng…Phong trào ấy đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo nên sức bật mới trong xây dựng NTM ở địa phương.

Bổ sung chế phẩm Bio - catalyse vào khẩu phần ăn cho lợn, gà để khử mùi chất thải trong chăn nuôi trang trại (24/05/2017)

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã có tốc độ phát triển kinh tế mạnh trong các ngành. Trong nông nghiệp, ngành chăn nuôi chiếm tỷ trọng cao hơn so với ngành trồng trọt. Các hình thức chăn nuôi ngày càng đa dạng, từ chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán trong khu dân cư đến chăn nuôi công nghiệp, quy mô trang trại, gia trại, nhất là chăn nuôi lợn, gà. Ô nhiễm môi trường do chất thải của vật nuôi có xu hướng gia tăng và đang là vấn đề bức xúc trong các cộng đồng dân cư.

Một số giải pháp xử lý chất thải chăn nuôi hiện nay (22/05/2017)

Đã có nhiều công trình nghiên cứu của Viện Chăn nuôi nghiên cứu về các chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát thải các khí CH4, NH3, CO, H2S... trong chất thải của lợn, động vật nhai lại, gia cầm và nghiên cứu nhiều giải pháp khác nhau nhằm làm giảm thiểu sự phát thải các khí độc trong chất thải chăn nuôi công nghiệp, giảm tác động tiêu cực đến môi trường và sự ô nhiễm môi trường sinh thái.
Các tin đã đưa ngày: