Hội đồng thẩm định Trung ương xét công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (15/01/2019)

Chiều 14/1, tại Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Hội đồng thẩm định Trung ương tổ chức hội nghị thẩm định xét công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng thẩm định TƯ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên.

Thêm 3 xã được Hội đồng thẩm định xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 (07/01/2019)

Sáng 5/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Khước - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2018- 2020, Hội đồng thẩm định tổ chức họp, xét công nhận 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Xuân về trên huyện nông thôn mới (04/01/2019)

Sau 3 năm trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của Vĩnh Phúc, cuộc sống của người dân Yên Lạc ngày càng khởi sắc. Sự hối hả, nhộn nhịp, tất bật của cuộc sống hiện đại không chỉ có ở làng nghề “mổ xe” Tề Lỗ, làng làm chăn ga gối đệm Yên Đồng, làng mộc Lũng Hạ mà đã len lỏi ở khắp các làng quê vùng đất bãi Liên Châu, Trung Hà, Hồng Phương, Trung Kiên…

Đại Đồng đón Bằng công nhận xã nông thôn mới (04/01/2019)

Chiều 28/12, xã Đại Đồng tổ chức tổng kết lễ hội năm 2018 và đón Bằng công nhận Xã nông thôn mới.

Xã Việt Xuân đón bằng công nhận xã nông thôn mới năm 2018 (24/12/2018)

Chiều 19/12, xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường tổ chức công bố và đón bằng công nhận xã nông thôn mới năm 2018.

Lũng Hòa đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (24/12/2018)

Diện mạo nông thôn mới của xã đã thay đổi căn bản, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng và cải tạo khang trang, kinh tế địa phương phát triển đúng hướng. Đây là những kết quả tích cực xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường đạt được từ chương trình xây dựng nông thôn mới.

Lập Thạch: Trồng mới 200 ha thanh long ruột đỏ (20/12/2018)

Năm 2018, huyện Lập Thạch tiếp tục triển khai Chương trình thí điểm đầu tư phát triển vùng sản xuất thanh long ruột đỏ bền vững, phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa theo mô hình chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ tại huyện giai đoạn 2017 - 2020 với quy mô 300 ha. Trong đó, cải tạo 100 ha hiện có và mở rộng trồng mới 200 ha tại 5 xã: Ngọc Mỹ, Vân Trục, Xuân Hòa, Hợp Lý và Quang Sơn.

Thẩm định, xét công nhận xã Vân Xuân đạt chuẩn nông thôn mới (20/12/2018)

Ngày 18/12, Đoàn thẩm định Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể theo và Du lịch làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định, xét công nhận xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Nét mới trong sản xuất nông nghiệp ở Duy Phiên (20/12/2018)

Phá thế độc canh cây lúa, đưa nhiều giống cây, con có hiệu quả kinh tế cao, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa dần được hình thành…Đó là những nét mới trong sản xuất nông nghiệp ở xã Duy Phiên, huyện Tam Dương sau 3 năm thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Bưởi Diễn trên vùng đất bãi Vĩnh Tường sẵn sàng phục vụ thị trường Tết (13/12/2018)

Thời điểm này, người nông dân trồng bưởi Diễn ở vùng đất bãi huyện Vĩnh Tường chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch. Đặc điểm của bưởi Diễn là sau thu hoạch 1 tháng sẽ xuống nước, vỏ mỏng, ăn ngọt mát. Đươc xem là món quà đặc sản vào đúng dịp Tết nguyên đán, bưởi Diễnđã giúp nhiều nông dân nơi đây làm giàu.