Nghiên cứu, thử nghiệm một số giống ớt thương phẩm nhập nội, hình thành chuỗi giá trị nhằm phát triển vùng nguyên liệu ớt phục vụ xuất khẩu trên địa bàn huyện Tam Dương (20/05/2019)

Thẩm định, xét công nhận xã Văn Quán đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới (18/05/2019)

Sáng 14/5, Đoàn thẩm định Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn tiến hành thẩm định, xét công nhận xã Văn Quán, huyện Lập Thạch đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

“Thống nhất nhận thức, chung tay hành động, khắc phục ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh” (18/05/2019)

“Thống nhất nhận thức, chung tay hành động, khắc phục ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh phát biểu trong Lễ phát động Cuộc vận động xây dựng, cải tạo hệ thống thu gom nước thải và vệ sinh môi trường ở khi dân cư - xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu” do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức sáng 13/5 tại xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường.

Quy trình kỹ thuật trồng ớt (17/05/2019)

Cây ớt là loại rau gia vị có lịch sử trồng trọt từ lâu đời, rất được ưa chuộng sử dụng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt ở những vùng nhiệt đới. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, ớt còn có giá trị dược lý rất quan trọng, có tác dụng chữa một số bệnh như: nôn ói, sốt cao, ... được trồng nhiều ở các nước Châu Mỹ và Châu Á.

Một số giải pháp thực hiện xã đạt chuẩn NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mới giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn huyện Sông Lô (16/05/2019)

Triển khai thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới từ năm 2011 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sông Lô đã không ngừng nỗ lực, tích cực chỉ đạo và huy động mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới. Nhờ đó, Chương trình xây dựng NTM của huyện Sông Lô đã đạt một số kết quả đáng ghi nhận, kinh tế - xã hội của huyện đã có bước phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến hết năm 2018, toàn huyện đã có 14/16 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Vĩnh Phúc tích cực triển khai xây dựng nông thôn mới (15/05/2019)

Thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, ngày 14/2/2019 UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyyết định số 08/2019/QĐ-UBND về điều kiện, tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu, điều kiện xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2019 - 2020.

Xã Kim Xá phấn đấu hoàn thành các tiêu chí NTM (10/05/2019)

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) với mục tiêu “lấy sức dân lo cuộc sống cho dân” và “người dân là chủ thể trong chương trình xây dựng NTM”, có thể khẳng định sau nhiều năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM bộ mặt nông thôn của xã Kim Xá có nhiều thay đổi, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể.

Huyện Tam Đảo nỗ lực về đích Nông thôn mới (09/05/2019)

Huyện Tam Đảo được thành lập theo Nghị định số 153/2003/NĐ-CP ngày 09/12/2003 của Chính phủ, trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính một số xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên, Tam Dương, Lập Thạch và thành phố Vĩnh Yên. Hiện tại, huyện Tam Đảo có 9 đơn vị hành chính cấp xã (thị trấn) là Yên Dương, Đạo Trù, Bồ Lý, Đại Đình, Tam Quan, Hồ Sơn, Hợp Châu, Minh Quang và thị trấn Tam Đảo.

Nhân rộng những điểm sáng từ cơ sở (07/05/2019)

Những năm qua, chất lượng tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm, củng cố, kiện toàn. Nhiều tổ chức cơ sở đảng giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tam Dương phát huy hiệu quả công năng Trung tâm văn hóa thể thao xã, nhà văn hóa thôn (07/05/2019)

Để tiếp tục nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần trong nhân dân, khơi dậy sự sáng tạo, cần cù trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, những năm qua, huyện Tam Dương đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm phát huy hiệu quả công năng Trung tâm văn hóa thể thao xã, nhà văn hóa thôn. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm duy trì, giữ vững và phát huy tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới.