Lan tỏa phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Lập Thạch (26/05/2020)

5 năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Lập Thạch triển khai sâu rộng, hiệu quả với nội dung, phương thức ngày càng đa dạng, phong phú. Qua đó, nhiều mô hình, điển hình trên tất cả các lĩnh vực đã được duy trì, nhân rộng không chỉ góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị mà quan trọng hơn cả đã củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Ðảng, chính quyền.

Hơn 97% người dân huyện Vĩnh Tường hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới (26/05/2020)

Thực hiện hướng dẫn của Ủy ban MTTQ cấp trên lấy ý kiến của người dân về mức độ hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, từ ngày 10 - 15/5, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường đã tổ chức lấy phiếu đánh giá của người dân tại 28/28 xã, thị trấn; 178/178 thôn.

Yên Lạc đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao (22/05/2020)

Sau khi rà soát các nội dung cần thực hiện để đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020, các xã trên địa bàn huyện Yên Lạc đã nhanh chóng bắt tay vào tổ chức thực hiện. Mặc dù có những bứt phá mạnh mẽ trong từng tiêu chí thực hiện và có xã mạnh dạn đề ra mục tiêu hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao trong tháng 10/2020 song vẫn còn có một số tiêu chí đang ở bước chuẩn bị đầu tư.

Thu nhập cao từ trồng măng tây xanh (22/05/2020)

Nhận thấy nhu cầu sử dụng măng tây của người dân ngày càng nhiều, năm 2019, HTX Ngọc Phúc, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên đã thuê đất và đầu tư hơn 1 tỷ đồng cải tạo, trồng 2 ha măng tây theo tiêu chuẩn VietGap. Nhờ áp dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong canh tác, 30.000 cây măng tây xanh giống F1 được nhập về từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đều sinh trưởng, phát triển tốt và nhanh cho thu lãi.

Nông dân Vĩnh Phúc được mùa lúa xuân (22/05/2020)

Hỗ trợ giống lúa chất lượng cao để thay thế dần các giống lúa kém chất lượng được xác định là một trong những giải pháp quan trọng phát triển ngành hàng lúa gạo của Vĩnh Phúc trong chương trình Tái cơ cấu nông nghiệp. Chính sách này đã tiếp tục đem lại cho nông dân các địa phương trong tỉnh một vụ xuân 2020 thắng lợi.

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Thiện Kế: Quyết tâm về đích (21/05/2020)

Hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM )từ năm 2015, đến nay, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên luôn chú trọng công tác giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đặc biệt, với sự quan tâm, hỗ trợ của huyện, chính quyền và nhân dân xã Thiện Kế đang tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành mục tiêu trở thành xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của huyện trong năm 2020.

Bức tranh nông thôn mới Vĩnh Phúc (21/05/2020)

Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế chính sách đầu tư, hỗ trợ; triển khai đồng bộ nhiều giải pháp với cách làm sáng tạo, không chạy theo thành tích, huy động tốt các nguồn lực, nhất là huy động sức dân..., đưa Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh thực hiện hiệu quả xây dựng NTM đạt về tiến độ và chất lượng, hiện thực hóa thắng lợi mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Lập Thạch nỗ lực cán đích huyện nông thôn mới (21/05/2020)

Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới từ năm 2011, với những cách làm sáng tạo và linh hoạt, đến hết năm 2019, huyện Lập Thạch có 18/18 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt đã và đang tạo tiền đề quan trọng để địa phương sớm cán đích huyện nông thôn mới.

Xã Đồng Thịnh: Quyết tâm xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu (18/05/2020)

Xác định xây dựng NTM là quá trình có điểm khởi đầu, song không có kết thúc, với nền tảng vững chắc khi về đích NTM từ rất sớm, xã Đồng Thịnh (Sông Lô) tập trung huy động mọi nguồn lực hướng tới xây dựng NTM nâng cao.

Khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới (18/05/2020)

Từ một xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn, sau 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Quang Yên (Sông Lô) được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018.
Các tin đã đưa ngày: