Đẩy mạnh liên doanh, liên kết để tăng cường hiệu quả hoạt động một số Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Tam Dương (17/07/2018)

Theo số liệu thống kê của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Vĩnh Phúc, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 600 hợp tác xã hoạt động, trong đó có 345 hợp tác xã (HTX) đã thực hiện chuyển đổi theo Luật hợp tác xã năm 2012.

Nông dân Bình Xuyên phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới (10/07/2018)

Những năm qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hội Nông dân huyện Bình Xuyên đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên nắm rõ vai trò, vị trí nòng cốt và trách nhiệm của nông dân trong xây dựng nông thôn mới.

Vĩnh Phúc xếp thứ 5 về tỷ lệ số huyện và thứ 10 cả nước về tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới (09/07/2018)

Nếu như năm 2010, Vĩnh Phúc chưa có xã nào đạt từ 16 -19 tiêu chí nông thôn mới, toàn tỉnh mới có 5 xã đạt từ 12-15 tiêu chí, 26 xã đạt từ 8 -11 tiêu chí và 81 xã đạt dưới 8 tiêu chí thì đến nay, sau 7 năm thực hiện chương trình, toàn tỉnh đã có 2 huyện nông thôn mới, 95/112 xã đạt 19 tiêu chí, bình quân toàn tỉnh đạt 18,4 tiêu chí/xã, tăng 11,7% so với năm 2010. Đặc biệt, Vĩnh Phúc vươn lên xếp vị trí thứ 5 về tỷ lệ số huyện và thứ 10 cả nước về tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Quy trình sản xuất ổi an toàn theo hướng nông nghiệp sạch (03/07/2018)

Với hương vị đặc trưng như ngọt mát, thơm, giòn, những năm qua, ổi đặc sản xã Đôn Nhân (Sông Lô) đã giúp người dân nơi đây cải thiện cuộc sống. Nhằm xây dựng nhãn hiệu hàng hóa tập thể và tạo vùng sản xuất tập trung cho ổi Đôn Nhân, vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã nghiên cứu phát triển giống ổi đặc sản xã Đôn Nhân (Sông Lô) theo hướng nông nghiệp sạch, bước đầu đem lại những tín hiệu tích cực.

Hợp Châu nỗ lực nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường (03/07/2018)

Nằm ở vị trí trung tâm huyện Tam Đảo, xã Hợp Châu có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên, sự phát triển nhanh của thương mại và dịch vụ cùng với dân số ngày càng đông khiến lượng rác thải cũng ngày càng tăng lên. Đã từng có thời gian Hợp Châu rất khó khăn trong việc tìm cách xử lý rác thải. Đến nay, với sự vào cuộc nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong xã, Hợp Châu đang từng ngày cải thiện môi trường cảnh quan nông thôn xanh – sạch – đẹp.

Ngành KH&CN Vĩnh Phúc 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (27/06/2018)

Ngay sau khi Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn được ban hành; căn cứ các văn bản chỉ đạo của Bộ, tỉnh, ngành Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh triển khai nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao những tiến bộ khoa học, công nghệ trong nông nghiệp. Có những chính sách hỗ trợ để khai thác, phát huy các nguồn lực khoa học - công nghệ, khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia nghiên cứu, chuyển giao khoa học - công nghệ trong nông nghiệp, nông thôn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà gai leo (26/06/2018)

Cà gai leo là cây thuốc nam đặc biệt tốt cho gan, một trong những cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B rất hiệu quả.

Vĩnh Yên cơ bản hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (26/06/2018)

Vượt qua nhiều khó khăn, đến nay, thành phố Vĩnh Yên đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và bước vào giai đoạn hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng Trung ương xét công nhận là địa phương đạt chuẩn nông thôn mới.

Tuân Chính nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường (18/06/2018)

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ( NTM), trong những năm qua, môi trường ở xã Tuân Chính có những chuyển biến tích cực. Địa phương là một trong những điểm sáng của huyện Vĩnh Tường về bảo vệ môi trường.

Tam Đảo phấn đấu hết năm 2018 có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (16/06/2018)

Tính đến nay, huyện Tam Đảo đã có 5/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong 3 xã còn lại thì xã Tam Quan đã đạt 19/19 tiêu chí, hai xã Đại Đình và Đạo Trù hiện đang nỗ lực hoàn thiện tiêu chí còn thiếu, phấn đấu đến hết năm 2018 toàn huyện có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Các tin đã đưa ngày: