Hướng phát triển kinh tế hiệu quả cho nông dân vùng đồi núi (21/11/2018)

Phát huy lợi thế đất đai, vườn đồi rộng, nguồn lao động dồi dào, nhiều hộ dân ở các xã miền núi của tỉnh đã đầu tư phát triển mô hình nuôi gà ta thả vườn. Mô hình này đã và đang mang lại hiệu quả và là hướng phát triển kinh tế cho người dân nơi đây.

Qui trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái nấm sò (19/11/2018)

Nấm sò là một loại nấm khá phổ biến hiện nay, với nhiều thành phần dinh dưỡng có trong nấm thì nấm sò tươi thuộc loại thực phẩm được ưa chuộng. Hiện nay, trồng nấm sò là một trong những mô hình mới, hiệu quả đang được các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh tiếp thu và nhân rộng. Để giúp bà con có được những thông tin về nuôi trồng loại nấm này, BBT xin giới thiệu quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hái nấm sò.

Úm gia cầm trong mùa lạnh một số lưu ý (16/11/2018)

Gia cầm non dễ bị tổn thương, đặc biệt thời tiết lạnh làm chậm hoặc không tiêu túi lòng đỏ, gây viêm, ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm sức đề kháng, kế phát nhiều bệnh gây tăng tỷ lệ chết, giảm năng suất, chất lượng đàn gia cầm. Vì vậy để hạn chế các tác động có hại đến gia cầm non, khi úm cần chú ý một số vấn đề sau đây:

Phát triển hạ tầng từ chương trình xây dựng nông thôn mới (15/11/2018)

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, tập trung phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Dồn sức tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các địa phương hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (12/11/2018)

Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tiến độ triển khai và hoàn thành tiêu chí nông thôn mới tại các xã đăng ký đạt chuẩn giai đoạn 2016 - 2019 rất chậm. Nguyên nhân chủ yếu là do các địa phương gặp khó khăn trong việc bố trí nguồn vốn đối ứng, không có đất để bán đấu giá hoặc có đất nhưng giá trị thấp; một số xã chưa thể giải phóng mặt bằng do người dân không chấp nhận mức giá đền bù…

Xét, công nhận 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 (12/11/2018)

Sáng 2/11, Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020 tỉnh họp, nghe báo cáo kết quả thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới và bỏ phiếu đề nghị UBND tỉnh công nhận 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị.

Bảo vệ môi trường ở xã nông thôn mới Hồng Phương (12/11/2018)

Đến xã Hồng Phương (Yên Lạc) những ngày đầu tháng 10, ấn tượng đầu tiên chúng tôi cảm nhận được là những con đường bê tông thoáng đãng, phong quang, sạch sẽ. Được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, Hồng Phương đã và đang có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay cùng với chính quyền địa phương giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Mô hình trồng chanh tứ quý trên vùng đất đồi bạc màu huyện Sông Lô (07/11/2018)

Trong thời gian qua, việc sử dụng đất vườn, đất bạc màu của huyện Sông Lô mặc dù đạt được nhưng kết quả nhất định, tuy nhiên hiệu quả kinh tế chưa ổn định, một phần là do đất đai nơi đây nghèo dinh dưỡng, trong khi đó người dân chưa áp dụng khoa học kỹ thuật để tăng năng suất vật nuôi, cây trồng. Để khắc phục khó khăn, nâng cao thu nhập cho người dân, năm 2017, Hội nông dân huyện Sông Lô đã thực hiện đề tài: "Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng chanh tứ quý trên vùng đất đồi bạc màu huyện Sông Lô", đây là đề tài được chuyển tiếp thực hiện từ năm 2016.

Mô hình trồng cây dược liệu và cây lấy gỗ thực hiện tại thành phố Phúc Yên (26/10/2018)

Chiều ngày 25/10/2018, Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ khoa học của Sở KH&CN Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Kim Tuấn - Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ một số nhiệm vụ được thực hiện tại thành phố Phúc Yên.

Một số mô hình thực hiện tại Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN Vĩnh Phúc (24/10/2018)

Sáng ngày 24/10/2018, Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc do đồng chí Bùi Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ 02 nhiệm vụ KHCN do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Vĩnh Phúc thực hiện trong năm 2018.
Các tin đã đưa ngày: