Phát triển hợp tác xã gắn với xây dựng nông thôn mới (22/11/2021)

Những năm qua, các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội các địa phương. Là một trong những chỉ tiêu thành phần trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, các hợp tác xã phát triển là xu hướng phù hợp với thực tế, vừa bảo đảm giải quyết việc làm, góp phần nâng cao đời sống cho lao động nông thôn vừa tạo sự ổn định về chính trị - xã hội tại cơ sở.

Bí đỏ - cây trồng chủ lực trong sản xuất vụ Đông (19/11/2021)

Nhờ đặc tính dễ trồng, chịu được hạn, thời gian sinh trưởng ngắn, ít sâu bệnh, không tốn nhiều công lao động và cho hiệu quả cao, nhiều năm nay, cây bí đỏ đã được nông dân trên địa bàn tỉnh mở rộng tối đa diện tích và trở thành cây chủ lực trong sản xuất vụ Đông ở các địa phương.

Góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh (18/11/2021)

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp đã phát huy vai trò nòng cốt, tích cực thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (NTM, ĐTVM), góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, hoàn thành tốt công tác mặt trận và thúc đẩy KT-XH phát triển.

Yên Lạc đẩy mạnh sản xuất vụ Đông theo hướng nâng cao giá trị cây trồng (18/11/2021)

Xác định sản xuất vụ Đông là một vụ chính đem lại giá trị kinh tế cao, ngay từ cuối vụ mùa, UBND huyện Yên Lạc đã chỉ đạo phòng NN&PTNT, chính quyền các xã, thị trấn, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con nông dân đẩy mạnh ứng dụng KHKT, đưa các giống cây trồng có năng suất, giá trị cao vào sản xuất. Đến nay, toàn huyện đã có trên 90% diện tích vụ đông được gieo trồng đúng thời vụ với các loại cây rau màu có giá trị kinh tế cao.

Đưa du lịch nông thôn vào Chương trình xây dựng nông thôn mới (17/11/2021)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan để đưa nội dung phát triển du lịch nông thôn vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; trình duyệt theo đúng quy trình và quy định pháp luật.

Nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế tại các xã nông thôn mới (28/10/2021)

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế là một trong những chỉ tiêu thuộc tiêu chí Y tế trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Thời điểm này, các xã nông thôn mới của tỉnh đang nỗ lực giữ vững và nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tự hào làng văn hóa Nhật Chiêu (27/10/2021)

Nói đến làng văn hóa Nhật Chiêu ở xã Liên Châu, huyện Yên Lạc ai cũng biết bởi đây là làng văn hóa trọng điểm, sớm được tỉnh công nhận từ năm 2002. Không chỉ tích cực xây dựng gia đình văn hóa, người làng Nhật Chiêu còn luôn cần cù, chịu khó tăng gia phát triển kinh tế, hăng hái đóng góp kinh phí xây dựng nhiều công trình có giá trị để từng bước hướng đến thôn dân cư kiểu mẫu.

Những miền quê đáng sống (14/10/2021)

Triển khai Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều làng quê trên địa bàn tỉnh đã có sự đổi thay rõ nét. Hạ tầng cơ sở được đầu tư khang trang, hiện đại, những ngôi nhà cao tầng san sát, nhiều con đường được trải áp phan phẳng lỳ cùng với những bức tranh tường rực rỡ sắc màu... Cuộc sống văn minh, hiện đại đang được hiện hữu… Tất cả góp phần tạo nên bức tranh làng quê NTM yên bình, no ấm và tô điểm thêm bản sắc văn hóa.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Tam Hợp (14/10/2021)

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan, đến nay chương trình này còn gặp nhiều khó khăn. Trong đó có tiêu chí về phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân, hạ tầng giao thông…

Tam Dương phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới (11/10/2021)

Để hoàn thành mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới (NTM) trong năm 2021, Tam Dương tập trung rà soát, xây dựng kế hoạch và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời huy động cả hệ thống chính trị cùng nhân dân dồn sức, đồng lòng thực hiện hiệu quả các tiêu chí.
Các tin đã đưa ngày: