Kỹ thuật đơn giản làm tăng năng suất ngô (24/09/2019)

Để làm tăng năng suất ngô, ngoài các biện pháp kỹ thuật chủ yếu như chọn giống tốt, sạch sâu bệnh, bón phân hợp lý và khoa học, tưới tiêu và chăm sóc phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của ngô….thì một số biện pháp kỹ thuật tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng năng suất ngô, sau đây BBT xin giới thiệu đến bà con nông dân kỹ thuật đơn giản làm tăng năng suất ngô:

OCOP – tạo sức bật xây dựng nông thôn mới bền vững (13/09/2019)

Sau hành trình 10 năm xây dựng nông thôn mới, Vĩnh Phúc đã thu nhiều “trái ngọt” quan trọng. Giờ đây, chính quyền và người dân các địa phương trong tỉnh đang hướng đến mục tiêu cao hơn là phát huy lợi thế sẵn có để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, tập trung theo chuỗi giá trị, từng bước đưa nông thôn mới phát triển theo chiều sâu, hiệu quả và bền vững. Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật mới để thực hiện thành công mục tiêu này.

Quy trình kỹ thuật trồng cà hiệu quả (11/09/2019)

Cà là cây truyền thống của nhiều địa phương đã được nông dân thâm canh nhiều trở lại bởi nó là cây dễ trồng, cho hiệu quả kinh tế khá cao trong những năm gần đây. Song nhiều vùng trồng cà nông dân vẫn chưa biết cách giữ cho bền cây, sai quả vì bị nhiều sâu bệnh gây hại, nhất là bệnh chết rũ ở các vùng chuyên canh. Hiện đang là thời vụ chính trồng cà. BBT xin giới thiệu một số kinh nghiệm đúc rút được khi thâm canh cây trồng này như sau:

Ngành Thông tin và Truyền thông góp sức xây dựng nông thôn mới (11/09/2019)

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, 10 năm qua, ngành Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc đã tích cực tham gia chương trình bằng những hoạt động thiết thực. Bên cạnh việc chỉ đạo, hướng dẫn các bộ phận chuyên môn, các doanh nghiệp trực thuộc ngành thực hiện tiêu chí số 8 về Thông tin và Truyền thông trong xây dựng nông thôn mới, Sở Thông tin & Truyền thông còn phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa cho phong trào, đóng góp quan trọng vào công tác chỉ đạo, điều hành xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Thẩm định, xét công nhận xã Yên Lập đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 (09/09/2019)

Sáng 30/8, Đoàn thẩm định Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định, xét công nhận xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Quy trình kỹ thuật trồng bí ngô lấy ngọn (01/09/2019)

Bí ngô (bí đỏ) là cây dễ trồng, ngoài trồng lấy quả, người ta còn dùng ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt. Trong những năm gần đây, ở một số địa phương bà con nông dân trồng bí ngô chuyên khai thác lấy ngọn làm rau xanh đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao, gấp 3 - 4 lần so với trồng lấy quả. BBT xin giới thiệu tới bà con quy trình kỹ thuật trồng bí ngô lấy ngọn:

Đồng Ích tạo sự lan tỏa trong phong trào xây dựng cống, rãnh thoát nước thải (29/08/2019)

Cũng như nhiều địa phương trong tỉnh, nhằm từng bước cải thiện, nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, chung tay xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Gặp những cựu chiến binh hiến đất làm đường, xây nhà văn hóa (29/08/2019)

Dạo bước trên những con đường làng quê hôm nay, chúng tôi cảm nhận sự thay da, đổi thịt từng ngày của từng vùng quê với những ngôi nhà cao tầng mái ngói đỏ tươi, những con đường bê tông rộng rãi, nhà văn hóa thôn rộn rã tiếng hò reo, cổ vũ bóng đá, bóng chuyền mỗi buổi chiều về... Bức tranh nông thôn mới đầy sống động ấy có sự đóng góp không nhỏ của các cựu chiến binh – những người lính bộ đội cụ Hồ luôn xung kích, gương mẫu đi đầu trong việc tuyên truyền giải phóng mặt bằng, tình nguyện hiến đất, đóng góp của cải, vất chất và ngày công, cùng nhân dân chung sức xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Chuyển biến tích cực trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở huyện Tam Dương (27/08/2019)

Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, huyện Tam Dương triển khai sâu rộng 5 nội dung của cuộc vận động đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Việc triển khai thực hiện cuộc vận động đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện. Hiện tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,7%. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được cải thiện và nâng cao ở cả tuyến huyện và tuyến xã. Trong lĩnh vực giáo dục, toàn huyện có 43/44 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm trên 85%, tổ dân phố đạt văn hóa chiếm trên 80%.

Lập Thạch đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, thủy sản, phát triển cây hàng hóa có giá trị kinh tế cao gắn với quy hoạch vùng sản xuất (27/08/2019)

Sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU của Huyện ủy Lập Thạch về phát triển chăn nuôi, thủy sản và cây hàng hóa có giá trị kinh tế cao giai đoạn 2016-2020, huyện Lập Thạch đã phát triển được nhiều vùng chăn nuôi, thủy sản, cây hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Cơ cấu giống cây trồng thay đổi theo hướng tích cực, diện tích sản xuất các giống lúa chất lượng, năng suất cao gia tăng; các mô hình trồng cây có múi, cây thanh long ruột đỏ được nhân rộng.
Các tin đã đưa ngày: