Tuổi trẻ Vĩnh Phúc xung kích xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh (11/12/2017)

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên mọi lĩnh vực, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tham gia đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên, góp phần giúp các địa phương hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới.

Đoàn kết toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh (11/12/2017)

Gần hai năm qua, với việc lựa chọn khu dân cư làm địa bàn triển khai, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới , đô thị văn minh” do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động đã không ngừng củng cố và phát huy khối đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp để hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững tại các địa phương trong tỉnh.

Phát triển cây hàng hoá ở huyện Lập Thạch (06/12/2017)

Phát huy lợi thế của địa phương, những năm qua, huyện đã hình thành các vùng sản xuất cây hàng hóa, đem lại giá trị kinh tế, thu nhập cao cho người nông dân.

Thôn Đồng Núi đoàn kết xây dựng nông thôn mới (06/12/2017)

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là chương trình mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Chính vì vậy chương trình đã được đông đảo nhân dân ủng hộ. Thôn Đồng Núi, xã Vân Trục là một trong những thôn dân cư sớm hoàn thành và duy trì hiệu quả 19 tiêu chí nông thôn mới đã đạt được.

Huyện Bình Xuyên nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (05/12/2017)

Trong tháng 11/2017, huyện Bình Xuyên có 2 xã là Quất Lưu và Bá Hiến tổ chức đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, nâng tổng số xã đạt chuẩn ở huyện này lên 100% xã.

Các xã đăng ký hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2017 của huyện Sông Lô đang dồn lực để về đích (05/12/2017)

Cũng như các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, thời điểm này, 3 xã: Đôn Nhân, Quang Yên và Đức Bác của huyện Sông Lô đang dồn lực để hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới theo đúng tiến độ cam kết.

Thu nhập cao từ trồng cà chua ghép (05/12/2017)

Với lợi thế là vùng đất bãi, có lượng đất phù sa lớn, những năm gần đây, thay vì để đất hoang, bà con nông dân xã Đại Tự, huyện Yên Lạc đã chuyển sang trồng cà chua gốc ghép cho thu lãi từ 15 – 20 triệu/sào/vụ. Nhờ đó, đời sống của bà con ngày càng khởi sắc.

“Vĩnh Phúc nên học tập mô hình phát triển nông nghiệp cao của Nhật Bản” (22/11/2017)

Đây là gợi ý của đồng chí Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn sáng 21/11.

Bắc Bình duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (22/11/2017)

Hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2014, tuy nhiên, do khoảng cách giữa đạt và không đạt một tiêu chí nông thôn mới là quá nhỏ, nhất là các tiêu chí “động” nên từ khi đạt chuẩn đến nay, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch không ngừng nỗ lực, đưa ra nhiều giải pháp để giữ gìn và nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Huyện Vĩnh Tường nỗ lực để các xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới đúng tiến độ (22/11/2017)

Với những thay đổi trong cách làm theo hướng sát cánh, trợ giúp cơ sở, từ đầu năm đến nay, huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2017 lần lượt hoàn thành các tiêu chí theo phương châm “Dễ làm trước khó làm sao, làm đến đâu chắc đến đó”. Tuy nhiên, đây đều là những xã khó khăn của huyện nên để các địa phương hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới không phải chuyện dễ.
Các tin đã đưa ngày: