Trung Mỹ huy động sức dân xây dựng rãnh thoát nước thải (30/03/2020)

Ô nhiễm môi trường từ nước thải đang là vấn đề nan giải đối với nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh hiện nay, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên) cũng không ngoại lệ. Để giải quyết thực trạng này, người dân nơi đây đang chung tay cải tạo, xây dựng rãnh thoát nước và nạo vét các thủy vực tiếp nhận nước thải nhằm kiến tạo môi trường sống mới, xanh - sạch - đẹp.

Gương sáng trong phong trào hiến đất làm đường (27/03/2020)

Đến thôn Nam Thịnh, xã Đồng Tĩnh (Tam Dương), hỏi thăm ông Nguyễn Minh Hải ai cũng biết, bởi ông không chỉ là một cựu chiến binh vượt khó, làm giàu, mà còn là tấm gương điển hình trong phong trào hiến đất mở rộng đường làng, ngõ xóm. Việc làm của ông đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, biến những điều tưởng chừng không thể trở thành hiện thực, góp sức để quê hương có diện mạo mới như ngày nay.

Bình Xuyên cải thiện môi trường nông thôn (27/03/2020)

Xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải tại các thôn dân cư là một trong những giải pháp quan trọng nhằm cải thiện môi trường nông thôn, khắc phục tình trạng tồn đọng, ùn ứ nước thải, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Thời gian qua, huyện Bình Xuyên tích cực triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải, nâng cao chất lượng môi trường sống trên địa bàn.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020 đạt hơn 5.460 tỷ đồng (26/03/2020)

Theo số liệu thống kê, tổng nguồn vốn huy động được trong 5 năm (2016 - 2020) cho chương trình xây dựng NTM đạt 5.464 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách 3.150 tỷ đồng, vốn lồng ghép 691 tỷ đồng, vốn tín dụng 1.462 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp 15,5 tỷ đồng, vốn huy động từ người dân và cộng đồng 127 tỷ đồng, còn lại 14,3 tỷ đồng từ các nguồn đóng góp khác.

Xây dựng xã Đồng Cương phát triển toàn diện (25/03/2020)

Là một xã nằm ở phía Bắc huyện Yên Lạc, tiếp giáp với thành phố Vĩnh Yên, xã Đồng Cương có vị trí địa lý tương đối thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Cương đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV đề ra. Kết thúc nhiệm kỳ, tổng giá trị sản xuất của xã đạt 711 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân đạt 9,6%; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt hơn 82 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,3%.

Duy Phiên quyết tâm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu (19/03/2020)

Với phương châm “Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) có khởi đầu chứ không có điểm dừng”, xã Duy Phiên (Tam Dương) quyết tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM theo kế hoạch, đồng thời hoàn thiện các hạng mục của thôn dân cư NTM kiểu mẫu, để đến cuối năm 2020 đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu.

Vĩnh Phúc có 100% xã hoàn thành tiêu chí giao thông (18/03/2020)

Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 2 – giao thông luôn là một trong những tiêu chí khó triển khai thực hiện nhất, bởi tiêu chí này cần nguồn vốn và quỹ đất lớn. Tuy nhiên, nhờ thực hiện tốt phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhất là việc triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 02 của HĐND tỉnh về hỗ trợ phát triển đường giao thông nông thôn giai đoạn 2011-2020 và Nghị quyết số 25 về cơ chế hỗ trợ phát triển giao thông nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2017-2020, đến nay, sau 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh ngày càng hoàn thiện, đồng bộ, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Lập Thạch có 8.665 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (10/03/2020)

Giúp nhau phát triển kinh tế là một trong những phong trào thiết thực đang được Hội Nông dân huyện Lập Thạch thực hiện. Từ phong trào này, nhiều hội viên nông dân đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định.

Sớm giải quyết các vướng mắc để 5 địa phương còn lại được công nhận huyện nông thôn mới (07/03/2020)

Chiều 5/3, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị Ban chỉ đạo nông thôn mới mở rộng nhằm kiểm điểm tiến độ thực hiện chương trình; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí để thẩm tra, trình thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới đối với các địa phương còn lại. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

21 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP được đánh giá, phân hạng (07/03/2020)

Chiều 5/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.