Về đích sớm, nhưng không dừng lại (18/07/2019)

Hiện nay, thành phố Vĩnh Yên ( tỉnh Vĩnh Phúc) chỉ còn 2 xã. Số xã trước đây đã lên phường. Bởi vậy, đăng ký xây dựng nông thôn mới (NTM) của thành phố Vĩnh Yên chỉ có 2 xã Định Trung và Thanh Trù.

Chuyện về cựu chiến binh tiên phong làm giàu ở Văn Quán (16/07/2019)

Ở thôn Lai Châu, xã Văn Quán, Lập Thạch, ai cũng biết và cảm phục gia đình cựu chiến binh Vũ Ngọc Phương vì đã bày “phương kế” cho nhiều người dân địa phương phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Phát huy vai trò chính sách trong huy động và sử dụng nguồn lực xây dựng nông thôn mới (11/07/2019)

Hơn 8 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp; triển khai các chính sách về huy động và sử dụng nguồn lực, tăng tốc để hoàn thành các mục tiêu của chương trình.

111/112 xã đạt chuẩn tiêu chí số 8 trong xây dựng nông thôn mới (08/07/2019)

Theo báo cáo của Sở Thông tin & Truyền thông, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 111/112 xã đã hoàn thành tiêu chí số 8 lĩnh vực Thông tin và truyền thông trong xây dựng nông thôn mới.

Hội đồng thẩm định Trung ương xét công nhận thành phố Phúc Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (05/07/2019)

Chiều 4/7, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội đồng thẩm định Trung ương tổ chức thẩm định, xét công nhận thành phố Phúc Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Trung ương chủ trì buổi thẩm định.

Huyện Tam Đảo phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2019 (29/06/2019)

Tam Đảo là huyện miền núi thuần nông, sản xuất nông nghiệp đóng vai trò chủ đạo, phần lớn dân số sống ở nông thôn, nông dân là lực lượng đông đảo nhất và đang là lực lượng chủ yếu tham gia phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nỗ lực hướng tới mục tiêu cao hơn là nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu (29/06/2019)

Chặng đường về đích nông thôn mới của tỉnh đã ở rất gần. Thời điểm này, cùng với tiếp tục chỉ đạo các xã, huyện còn lại đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình, Vĩnh Phúc đã lựa chọn ở mỗi địa phương 2 xã điểm xây dựng thành xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu theo đúng phương châm: “Chương trình xây dựng nông thôn mới có khởi đầu nhưng không có điểm dừng”. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương quan trọng nhất vẫn là sự chung sức, đồng lòng cùng vào cuộc của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Kỹ thuật trồng cây Sachi (Sacha inchi) (28/06/2019)

Sacha Inchi (Plukenetia volubilis L) hay còn được gọi là Peanut Inca, Inca Inchi, Inca nuts là loại thực vật thuộc họ Euphorbiaceae (Thầu dầu) có nguồn gốc từ vùng rừng Amazon gồm 19 loài, phân bố từ Bolivia tới Mexico, phổ biến nhất trong các khu vực Amazon của Peru, Ecuador và Colombia. Trong đó, 12 loài phân bố chủ yếu ở Nam và Trung Mỹ, 7 loài còn lại phân bố ở các khu vực khác trên thế giới. BBT giới thiệu tới bà con kỹ thuật trồng cây Sachi:

Xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân (26/06/2019)

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới bao gồm một tổng thể các hoạt động nhằm cải biến sâu sắc nông thôn, nông dân và nền nông nghiệp nước ta. Theo đó, xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của đời sống nhân dân và giao lưu hàng hóa; nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa tiên tiến, hiện đại. Đời sống vật chất và tinh thần của người nông dân được cải thiện, từng bước thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và đô thị.

Hội CCB huyện Lập Thạch tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (24/06/2019)

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua các cấp hội cựu chiến binh huyện Lập Thạch luôn gương mẫu đi đầu trong tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới.
Các tin đã đưa ngày: