Đảng bộ và nhân dân Xã Đồng Tĩnh nỗ lực hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (20/01/2020)

Xã Đồng Tĩnh nằm ở khu vực miền núi phía bắc huyện Tam Dương có diện tích tự nhiên trên 1000 ha với dân số 12.057 người. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã đã tích cực vào cuộc và đến cuối năm đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí.

Nông dân Bình Xuyên làm giàu từ hoa cúc (08/01/2020)

Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Cũng như các hộ trồng hoa khác, thời điểm này, gia đình anh Nguyễn Văn Xã, xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên đang tất bật chăm sóc vườn hoa cúc để phục vụ thị trường Tết. Năm nay, thời tiết thuận lợi lại được chăm sóc cẩn thận nên hơn 4 vạn bông cúc vàng của anh dự kiến sẽ nở đúng dịp, hứa hẹn mang lại thu nhập cao.

Xã Đồng Tĩnh đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (02/01/2020)

Chiều 27/12, UBND huyện Tam Dương tổ chức lễ công bố xã Đồng Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Vĩnh Phúc: Chính sách hỗ trợ hợp lý, nông dân hăng hái làm giàu (26/12/2019)

Khép lại năm 2019, so với các ngành, lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng mạnh như công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, kết quả ngành Nông nghiệp tỉnh nhà đạt được khá khiêm tốn. Tuy nhiên, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách vẫn có không ít nông dân năng động, mạnh dạn “đi tắt, đón đầu”, biết tận dụng cơ chế, chính sách hỗ trợ để trở thành những triệu phú, tỷ phú. Thành công họ đạt được không chỉ góp sức giúp bức tranh nông nghiệp của tỉnh có thêm những gam màu sáng mà còn làm thay đổi nhận thức, thói quen sản xuất manh mún, nhỏ lẻ của nhiều nông dân khác để hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của HĐND tỉnh, giao thông nông thôn Vĩnh Phúc ngày càng hiện đại (26/12/2019)

Để “kích cầu”, thúc đẩy phong trào xây dựng giao thông nông thôn ở các địa phương phát triển, những năm qua, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, trong đó có Nghị quyết số 25 của HĐND tỉnh về cơ chế hỗ trợ phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2017-2020 với mức hỗ trợ cụ thể là 40% đối với xã đồng bằng, 50% đối với xã trung du, 60% đối với xã miền núi và 100% đối với 17 xã khó khăn và đặc biệt khó khăn. Đến nay, sau 3 năm Nghị quyết này đi vào cuộc sống, Vĩnh Phúc không những có 100% xã đạt tiêu chí giao thông mà nhờ hệ thống giao thông phát triển, việc đi lại, giao thương kinh tế của người dân khu vực nông thôn ngày càng thuận tiện.

OCOP - nâng tầm giá trị nông sản địa phương (23/12/2019)

Với tiềm năng, lợi thế về các sản phẩm nông nghiệp, cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh, chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) giúp khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi địa phương, nâng cao năng lựccạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, đồng thời, thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí “kinh tế và tổ chức sản xuất” trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Những chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường ở xã Bá Hiến (19/12/2019)

Là địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp nên dân số cơ học ở xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên tăng nhanh. Thêm vào đó, lĩnh vực thương mại - dịch vụ của địa phương cũng khá phát triển, khiến lượng rác thải sinh hoạt phát sinh ngày một lớn, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên cấp bách hơn. Để khắc phục tình trạng này, thời gian qua, xã Bá Hiến đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Một số biện pháp chăn nuôi lợn an toàn sinh học (11/12/2019)

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, gây tổn thất lớn cho ngành chăn nuôi nước ta, song song với việc phòng chống dịch bệnh, người chăn nuôi cần thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học để tiếp tục duy trì, ổn định, phát triển đàn lợn, đáp ứng yêu cầu cung cấp thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, bảo vệ sức khỏe cộng động và bảo vệ môi trường.

Kỹ thuật vườn ươm và các phương pháp nhân giống cây ăn quả (11/12/2019)

Vườn ươm là một bộ phận không thể thiếu được của ngành trồng cây ăn quả. Muốn có những vườn ươm cây ăn quả sinh trưởng khoẻ mạnh, năng suất, sản lượng cao, phẩm chất tốt, tính chống chịu cao phải có giống tốt và những cây giống tốt. BBT xin giới thiệu tới bà con kỹ thuật vườn ươm và các phương pháp nhân giống cây ăn quả

Lập Thạch khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải (04/12/2019)

Ngay khi có chủ trương của tỉnh về hỗ trợ xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải, cấp ủy, chính quyền huyện Lập Thạch đã chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực vào cuộc, tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng. Tuy nhiên, bên cạnh một số địa phương tích cực triển khai thực hiện, đa phần cá xã, thị trấn còn nhiều khó khăn, vướng mắc khiến kết quả đạt được khá thấp.
Các tin đã đưa ngày: