Hội nghị tổng kết dự án hỗ trợ xây dựng mô hình trồng rau, hoa trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao

20/04/2016

Xem video tại đây: 

 

Thực hiện quyết định số 1528/QĐ-CT ngày 14/6/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt dự án: Hỗ trợ xây dựng mô hình trồng rau, hoa trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao. Sau 2 năm triển khai đã có 18 tổ chức, cá nhân tham gia mô hình.

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được sau 2 năm triển khai dự án, sáng ngày 08/4/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tổng kết dự án hỗ trợ xây dựng mô hình trồng rau, hoa trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Công Quang – Phó giám đốc Sở; đại diện các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư; đại diện Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn 9 huyện, thành, thị và 18 tổ chức, cá nhân tham gia mô hình.

Đối tượng được hỗ trợ kinh phí từ dự án là các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện xây dựng mô hình trồng rau, hoa trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao. Mỗi mô hình hỗ trợ không quá 200 triệu, mỗi huyện, thành, thị hỗ trợ không quá 2 mô hình.

Triển khai dự án, tính đến hết năm 2015 đã có 18 mô hình với tổng diện tích gần 10.000 m2 được hoàn thiện và đạt yêu cầu kỹ thuật, thiết kế, được các bên nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng. Trong đó, 07 mô hình hoàn thành năm 2014 đã đi vào hoạt động, triển khai sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với sản xuất truyền thống, giảm tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, cách li tốt với sâu bệnh. Các mô hình sau khi đưa vào sử dụng chủ yếu tập trung sản xuất các loại nấm dược liệu, nấm ăn, các loại cây giống và các loại rau, hoa có giá trị kinh tế.

Đánh giá tại hội nghị, đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thành, thị và các hộ tham gia đã khẳng định hiệu quả kinh tế, xã hội mà dự án mang lại. Đồng thời cũng mong muốn dự án tiếp tục hỗ trợ để có nhiều tổ chức, cá nhân được tham gia. Tiếp thu ý kiến của các đơn vị, Sở khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp cùng các sở, ban, ngành, các cơ quan chuyên môn để có cơ chế, chính sách phù hợp trong thời gian tới.

Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học

 

Các tin đã đưa ngày: