Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tham quan không gian sách và trưng bày văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc (05/05/2022)

Tối 1/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến cổ động các hoạt động văn hóa; xem phim cùng nhân dân; tham quan không gian sách và trưng bày văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và thành phố Vĩnh Yên.

Hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2022 (23/03/2022)

Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14 tháng 6 năm 1992, Liên Hợp Quốc đã ra Nghị quyết lấy ngày 22 tháng 03 hàng năm là Ngày Nước Thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Đây là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp thế giới để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt để tăng cường bảo vệ bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.

Tam Dương khen thưởng 62 tập thể, 84 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (20/04/2021)

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn huyện Tam Dương đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp (18/12/2020)

Sáng 18/12, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp. Dự hội nghị có đồng chí Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Tổng kết Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020 (18/12/2020)

Sáng 18/12, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tổng kết Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020. Tới dự có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

HĐND thành phố Vĩnh Yên, HĐND huyện Vĩnh Tường tổ chức kỳ họp thứ 18 (17/12/2020)

Sáng 17/12, HĐND thành phố Vĩnh Yên khai mạc kỳ họp thứ 18, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Năm 2021, du lịch Vĩnh Phúc phấn đấu đón 8 triệu lượt khách (17/12/2020)

Chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên trong năm 2020, lượng khách du lịch đến Vĩnh Phúc giảm và không đạt mục tiêu đề ra. Song nhờ chủ động triển khai các giải pháp kích cầu du lịch, Vĩnh Phúc vẫn tiếp tục khẳng định là điểm đến an toàn và thân thiện được nhiều du khách lựa chọn.

Gần 49.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị phát hiện, xử lý (17/12/2020)

Năm 2020, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh đã tăng cường tuần tra kiểm soát, đồng loạt ra quân triển khai thực hiện quyết liệt các phương án, kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông; triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, các chuyên đề xử phạt các hành vi nguy hiểm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông như: chở hàng quá trọng tải; vi phạm quy định về ma túy, nồng độ cồn; đua xe trái phép...

Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận Nguyễn Quốc Toản - người cán bộ được dân tin yêu (17/12/2020)

Nhiều năm nay, ông Nguyễn Quốc Toản, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố Đông Thành, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên luôn là tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác mặt trận và các phong trào thi đua, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.

Nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại tố cáo trong lĩnh vực đất đai (05/12/2020)

Đất đai là lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp, phát sinh nhiều đơn thư, phản ánh của người dân. Để công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực này hiệu quả, các cấp, các ngành, nhất là chính quyền cơ sở đã đề cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết dứt điểm, đúng pháp luật các vụ việc ngay từ gốc.