Top 5 tiêu chuẩn ISO - giải pháp an toàn cho ngành du lịch (11/09/2019)

An toàn và an ninh đều rất quan trọng để tận hưởng bất kỳ kỳ nghỉ hoặc cuộc phiêu lưu du lịch. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm khi biết rằng hàng ngàn tiêu chuẩn ISO đang hoạt động đằng sau đó để hỗ trợ vấn đề này.

Bộ KH&CN chỉ định 17 tổ chức giám định máy móc dây chuyền thiết bị đã qua sử dụng (11/09/2019)

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa thông báo 17 tổ chức giám định được chỉ định thực hiện giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Các tiêu chuẩn quản lý đổi mới: Tăng cơ hội kinh doanh và hiệu suất cho tổ chức, doanh nghiệp (11/09/2019)

Đổi mới không chỉ tạo ra các giá trị hữu hình mà còn giúp các tổ chức liên tục thích nghi và phát triển trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay. Chính vì lí do đó, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO đang phát triển một loạt Tiêu chuẩn quốc tế mới về quản lý đổi mới, phần thứ ba vừa được công bố mới đây.

Tiêu chuẩn quốc tế - giải pháp mới xây dựng môi trường đô thị an toàn (09/09/2019)

Đô thị hóa ngày càng tăng, gây áp lực lên không chỉ đối với tài nguyên môi trường mà còn đối với các cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy, áp dụng Tiêu chuẩn quốc tế mới vào thực tiễn đối với khả năng phục hồi đô thị do Liên Hợp Quốc đứng đầu sẽ giúp chính quyền địa phương xây dựng môi trường đô thị an toàn và bền vững hơn.

Công bố tiêu chuẩn quốc tế mới về hiệu quả sử dụng nước (06/09/2019)

Ở một số nơi trên thế giới, tình trạng khan hiếm nguồn nước ngọt đã trở thành vấn đề hết sức nghiêm trọng. Khi dân số thế giới ngày càng tăng thì các nguồn cung cấp nước ngọt ngày càng hạn chế và gặp nhiều áp lực. Chính vì vậy, một tiêu chuẩn quốc tế mới vừa được công bố để cải thiện tình trạng này.

EVFTA mở ra tiềm năng lớn đối với nông nghiệp hữu cơ (06/09/2019)

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ mở ra tiềm năng phát triển mạnh đối với nông nghiệp hữu cơ. Bởi vậy, cần phải nâng cao vai trò của nhà nước trong việc hỗ trợ nông dân sản xuất và chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Cập nhật tiêu chuẩn quốc tế về các biển báo, ký hiệu an toàn (06/09/2019)

Tiêu chuẩn ISO chính là tài liệu tham khảo cho các dấu hiệu an toàn vừa được cập nhật, dùng để kết hợp các dấu hiệu an toàn mới đang được sử dụng trên toàn thế giới.

Tiêu chuẩn là ‘chìa khóa’ phát triển đối với nông nghiệp hữu cơ (06/09/2019)

Tiêu chuẩn là yếu tố then chốt giúp nông nghiệp hữu cơ phát triển. Bởi vậy, cần nâng cao vai trò quản lý nhà nước trong việc cung cấp thông tin, hệ thống cấp, quản lý chứng nhận; hỗ trợ nông dân sản xuất và chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn…

Áp dụng ISO 50001 - nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường (05/09/2019)

Công ty TNHH Năng lượng Toàn Cầu, Việt Thành giảm 10% năng lượng tiêu thụ trên mỗi sản phẩm khi áp dụng ISO 50001.

Các Chương trình KH&CN quốc gia đã nâng tầm diện mạo công nghệ của doanh nghiệp (05/09/2019)

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, qua 7 năm triển khai các chương trình khoa học công nghệ quốc gia, năng lực công nghệ của doanh nghiệp đã được nâng lên đáng kể.
Các tin đã đưa ngày: