Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (25/01/2022)

Xã hội ngày càng quan tâm đến hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đặc biệt là doanh nghiệp và người dân, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Quảng Nam bắt tay xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa (24/01/2022)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu vừa chủ trì cuộc họp về một số nội dung liên quan xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.

Kiểm định, hiệu chuẩn 103 lượt phương tiện đo trên địa bàn Bình Thuận (24/01/2022)

Trong tháng 01/2022, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bình Thuận đã khắc phục đánh giá giám sát HTQLCL phù hợp theo TCVN ISO/IEC 17025:2017 và đánh giá gia hạn chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường. Thử nghiệm 65 mẫu (lĩnh vực an toàn thực phẩm, đất, nước, phân bón, môi trường và vật liệu xây dựng); kiểm định, hiệu chuẩn 103 lượt phương tiện đo.

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 2: Truy xuất nguồn gốc, xu thế tất yếu (22/01/2022)

Truy xuất nguồn gốc ngày càng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc trong xuất khẩu.

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn ngành nông nghiệp: Thúc đẩy mở rộng thị trường xuất khẩu (21/01/2022)

Bộ NN&PTNT đặt mục tiêu hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia phục vụ quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm, quản lý đầu tư xây dựng chuyên ngành; hài hòa hóa tiêu chuẩn khu vực, quốc tế để thúc đẩy mở rộng thị trường xuất khẩu.

Hướng tới sản xuất thép ‘xanh’, đáp ứng tiêu chuẩn EU (20/01/2022)

Ngành thép Việt Nam trong tương lai cần hướng tới phát triển thép "xanh", đáp ứng các tiêu chuẩn của EU khi thị trường này áp thuế khí thải cho các sản phẩm xuất khẩu.

Hướng đến Ngày Đo lường Việt Nam năm 2022 (19/01/2022)

Mùa xuân Nhâm Dần, toàn ngành Đo lường Việt Nam đón chào kỷ niệm 72 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh 8/SL cũng là kỷ niệm 21 năm Ngày đo lường Việt Nam trong một hoàn cảnh đặc biệt.

Áp dụng TCVN ISO 9001 - đồng bộ hiệu quả cải cách hành chính các cấp (17/01/2022)

Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước là một trong những nội dung quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính. Việc áp dụng ISO trong hoạt động của UBND cấp xã là khâu quan trọng để đồng bộ hiệu quả cải cách hành chính các cấp.

Chi cục TCĐLCL Bình Dương: Tiếp nhận và xử lý 737 hồ sơ đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu (17/01/2022)

Năm 2021, Chi cục TCĐLCL Bình Dương đã tiếp nhận và xử lý 737 hồ sơ đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu (trong đó giải quyết 722 hồ sơ qua Cổng thông tin một cửa quốc gia, chiếm tỉ lệ 97,96 %).

Tiêu chuẩn quốc gia đối với tủ an toàn sinh học của Trung Quốc (14/01/2022)

Trung Quốc thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia đối với Tủ an toàn sinh học.