ISO 22367: Giảm nguy cơ sai sót trong các phòng thí nghiệm y tế (23/03/2020)

Độ tin cậy và chính xác luôn quan trọng đối với các phòng thí nghiệm sinh học y tế. Các quy trình quản lý rủi ro nghiêm ngặt là sự bảo vệ tốt nhất chống lại các lỗi và kết quả sai. Một tiêu chuẩn mực đáng tin cậy về quản lý rủi ro trong các phòng thí nghiệm sinh học y tế vừa được sửa đổi.

Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia: Chuẩn mực quan trọng nâng tầm chất lượng hàng Việt (19/03/2020)

Chương trình “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” đã lan tỏa ở khắp các lĩnh vực quan trọng của đời sống kinh tế - xã hội.

Nâng cao sức bật cho doanh nghiệp nhờ hệ thống tiêu chuẩn đo lường chất lượng (19/03/2020)

Dự án nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa những năm qua đã tập trung hỗ trợ DN triển khai các mô hình điểm, áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý chất lượng hiện đại, công cụ cải tiến chất lượng tiên tiến.

Chương trình 712: Tạo lập nền tảng cho hoạt động nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa (19/03/2020)

Hệ thống tiêu chuẩn phù hợp chuẩn mực quốc tế cùng với mạng lưới tổ chức đánh giá sự phù hợp, hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng đang trở thành bệ đỡ cho doanh nghiệp Việt Nam hội nhập sâu hơn với thị trường quốc tế.

Đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu khẩu trang không dùng trong y tế (13/03/2020)

Tổng cục Hải quan chỉ đạo các đơn vị thực hiện kiểm tra thực tế đối với các lô hàng hóa xuất khẩu khai báo là khẩu trang không dùng trong y tế; đối chiếu với tiêu chuẩn khẩu trang y tế TCVN83 89-2010 do Bộ Khoa học Công nghệ công bố để xác định thực tế hàng hóa.

Xử lý 21 cơ sở vi phạm về sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế phòng dịch Covid-19 (12/03/2020)

Tiếp tục công tác phòng chống dịch Covid-19, chỉ trong ngày 10/3 lực lượng quản lý thị trường cả nước xử lý 21 cơ sở vi phạm về kinh doanh thiết bị y tế.

Nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng tại Đồng Tháp (12/03/2020)

Trong tháng 3, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức kiểm tra về đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa lưu thông trên thị trường đối với 06 cơ sở.

Lần đầu tiên quản lý cơ sở pha chế khí theo phương thức hậu kiểm (11/03/2020)

Bộ KH&CN mới đây đã ban hành Thông tư số 20/2019/TT-BKHCN quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh khí và hoạt động công bố cơ sở pha chế khí tại Việt Nam. Theo đó, lần đầu tiên quản lý cơ sở pha chế khí theo phương thức hậu kiểm.

Xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, kinh doanh hàng kém chất lượng (11/03/2020)

Cục QLTT Hà Nội sẽ liên tục triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý hành vi vi phạm đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; kiểm tra xuất xứ hàng hóa, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Xem “Nhãn năng lượng” trên thiết bị để xác định đồ tiết kiệm điện năng (11/03/2020)

Tùy vào hiệu suất tiêu thụ điện của từng thiết bị mà Bộ Công thương xác nhận thiết bị đó được gắn nhãn 1, 2 hoặc 5 sao. Trong đó, sản phẩm 5 sao là tối ưu nhất.