Tạo môi trường pháp lý cho hoạt động đo lường của doanh nghiệp (23/09/2021)

Hệ thống văn bản quản lý về đo lường đã đáp ứng được nhu cầu quản lý hoạt động về đo lường trên địa bàn cả nước, đồng thời tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho hoạt động đo lường của doanh nghiệp, các tổ chức khoa học và công nghệ, thể hiện rõ được cả ba phạm vi của đo lường pháp định, đo lường khoa học và đo lường công nghiệp. Liên quan đến vấn đề này, Chất lượng Việt Nam Online (vietq.vn) đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Hùng Điệp – Vụ trưởng Vụ Đo lường (Tổng cục TCĐLCL).

Bình Định: Triển khai đánh giá hoạt động đổi mới đo lường hỗ trợ doanh nghiệp (21/09/2021)

Sau khi tiến hành đánh giá thực tế tại doanh nghiệp và xem xét các tài liệu liên quan, Chi cục TCĐLCL tỉnh Bình Định nhận thấy các doanh nghiệp đều cần thiết xây dựng Chương trình đảm bảo đo lường để đổi mới hoạt động đo lường nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Đẩy mạnh hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận (21/09/2021)

Qua 9 tháng đầu năm 2021, Chi cục TCĐLCL tỉnh Bình Thuận đã triển khai các hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng cơ bản bám sát kế hoạch đề ra, tổ chức thực hiện kịp thời các chương trình và nhiệm vụ cấp trên giao.

QR Code – Giải pháp thông minh truy xuất nguồn gốc hàng hóa trong đại dịch Covid-19 (20/09/2021)

Giữa thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, QR Code truy xuất nguồn gốc được xem là giải pháp thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu muốn biết tường tận về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của người tiêu dùng, từ khâu sản xuất cho đến quá trình vận chuyển, bảo quản trước khi đến tay khách hàng, bên cạnh đó giải quyết triệt để tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay.

DOSM khẳng định mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Tổng cục TCĐLCL (20/09/2021)

Sáng ngày 14/9/2021 đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) của Việt Nam và Cục Tiêu chuẩn Đo lường CHDCND Lào (DOSM). Cuộc họp do Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp đồng chủ trì với Cục trưởng DOSM Viengthong Vongthavilay.

Cao Bằng: Thanh tra chuyên ngành về đo lường, an toàn bức xạ, 2 đơn vị bị xử phạt (17/09/2021)

Đoàn thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tiến hành thanh tra chuyên ngành về đo lường và an toàn bức xạ đối với Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh về trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng phương tiện đo nhóm 2.

Nâng cao chất lượng sản phẩm, để hàng Việt đến gần hơn với người Việt (17/09/2021)

Để phát triển và tăng tính cạnh tranh cho hàng Việt, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin trung thực, cụ thể về tiêu chuẩn, chất lượng hàng hóa, dịch vụ để người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu. Bởi điều này tác động tới khả năng tiêu thụ sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Bắc Kạn: Đẩy mạnh hoạt động kiểm tra về đo lường, chất lượng hàng hóa và khí dầu mỏ hóa lỏng (15/09/2021)

Qua kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh, 100% số LPG chai được kiểm tra có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, niêm phong đúng quy cách, việc ghi nhãn đảm bảo đúng quy định về nhãn hàng hoá.

Quy định hiệu suất năng lượng tối thiểu, yêu cầu ghi nhãn và kiểm tra đối với máy điều hòa (15/09/2021)

Trong biên bản họp của Ủy ban TBT/WTO, Quy định hiệu suất năng lượng tối thiểu, yêu cầu ghi nhãn và kiểm tra đối với máy điều hòa công suất thấp loại một cửa và hai cửa của Vương quốc Ả Rập Xê Út được thông báo cho WTO đã tiếp tục vấp phải quan ngại từ các nước Thành viên WTO.

Đổi mới hoạt động đo lường, hỗ trợ doanh nghiệp Thừa Thiên Huế nâng cao năng lực cạnh tranh (14/09/2021)

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch triển khai Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các tin đã đưa ngày: