Thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững thông qua hoạt động tiêu chuẩn hóa (03/06/2020)

Nhằm đạt được sự phát triển bền vững từ các quốc gia, trước hết toàn bộ các ngành nghề, cơ sở hạ tầng đều phải thông qua và thực hiện một tiêu chuẩn thống nhất.

ISO 31000:2018 'bạn đồng hành' cùng Công ty TNHH Hải Nam Okinawa (02/06/2020)

Việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn ISO 31000:2018 trong lĩnh vực an toàn thông tin cho phạm vi nuôi trồng và chế biến rong nho tại Công ty TNHH Hải Nam Okinawa đã giúp đơn vị này đạt hiệu quả cao.

Sáu yếu tố then chốt giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm (02/06/2020)

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường, góp phần cạnh tranh với các sản phẩm khác, nhất là các sản phẩm từ quốc tế. Do vậy, việc quản lý chất lượng được coi là hoạt động để nhà sản xuất mang đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ thoả mãn đúng nhu cầu của họ.

ISO/IEC 17000: Đánh giá sự phù hợp toàn cầu (02/06/2020)

Chứng minh sản phẩm, dịch vụ và hệ thống đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn sẽ làm tăng khả năng vận hành của các doanh nghiệp. Tiêu chuẩn quốc tế cho các định nghĩa và thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp vừa được cập nhật.

Tháo gỡ khó khăn về mã số mã vạch nước ngoài cho doanh nghiệp xuất khẩu (01/06/2020)

Để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, Bộ KH&CN đã kiến nghị với Bộ Tài chính giảm 50% mức phí cấp xác nhận sử dụng mã nước ngoài để hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Tiêu chuẩn mới về công nghệ thông tin cho các thành phố thông minh (01/06/2020)

Các thành phố có thể hưởng lợi từ việc sử dụng rộng rãi dữ liệu và công nghệ. Tuy nhiên, để tận dụng lợi ích của công nghệ mới, các tiêu chuẩn là cần thiết. Nó không chỉ cho phép cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có giá cả cạnh tranh và hiệu quả có thể hoạt động cùng nhau, mà còn cung cấp các mô tả rõ ràng về thực tiễn tốt nhất và cho phép các phương pháp tiếp cận chung để giải quyết các thách thức chung.

Hoàn thiện cơ chế quản lý tài chính hoạt động xây dựng TCVN, QCVN trong hình hình mới (26/05/2020)

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công tác xây dựng TCVN, QCVN là cơ chế quản lý tài chính, cụ thể là khả năng huy động nguồn lực tài chính, các quy định về nội dung chi, định mức chi tiêu kinh phí hoạt động xây dựng TCVN, QCVN.

ISO/IEC 80000: Chuẩn hóa tiêu chuẩn đo lường trong ngành thương mại (26/05/2020)

Đo lường là một yếu tố quan trọng trong thương mại toàn cầu ngày nay, đó là thước đo sản phẩm hiệu quả và đồng đều, đây cũng là chủ đề chính trong ngày Đo lường thế giới năm nay.

ISO 14064: Giải pháp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu (26/05/2020)

Lũ lụt, hạn hán triền miền chính là bằng chứng chỉ ra rằng giải quyết biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những vấn đề cấp bách nhất của thế giới, đó là lý do tại sao việc công bố hai tiêu chuẩn ISO sẽ góp phần quan trọng trong việc giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.

Bảo vệ môi trường nhờ nhựa phân hủy sinh học (25/05/2020)

Rác thải, nhựa thải tồn tại lâu hơn tính hữu dụng của chúng đã trở thành vấn đề không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đe dọa nghiêm trọng môi trường sống của chính chúng ta. Loạt tiêu chuẩn về nhựa phân hủy sinh học đã ra đời.
Các tin đã đưa ngày: