Hoạt động TCĐLCL hướng đến sự đổi mới, sáng tạo và đồng hành cùng doanh nghiệp (22/02/2018)

Sáng tạo trong điều hành, đổi mới trong quản lý và luôn đặt doanh nghiệp vào trọng tâm. Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh khẳng định, năm 2018, hoạt động TCĐLCL tiếp tục hướng đến sự đổi mới, sáng tạo và đồng hành cùng doanh nghiệp

Việc áp dụng tiêu chuẩn mang lại lợi ích kinh tế bao nhiêu? (22/02/2018)

Có một số người cho rằng việc áp dụng các tiêu chuẩn làm cản trở tốc độ tăng trưởng. Thực ra, các tiêu chuẩn tạo ra các cơ hội kinh tế. Bởi vì các khoản tiết kiệm chi phí và các cơ hội có thể được xác định rõ thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn. Một phương pháp tính toán lợi ích của tiêu chuẩn hiện nay cho phép các Công ty áp dụng tính toán lợi ích mang lại trong việc áp dụng tiêu chuẩn là bao nhiêu.

Vĩnh Phúc: Chủ động phòng chống ngộ độc, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán (09/02/2018)

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2018.

Rượu 'dởm' tung hoành cận Tết Nguyên đán, người dùng cẩn thận 'tiền mất tật mang' (05/02/2018)

Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng rượu có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, tránh ngộ độc rượu dịp Tết Nguyên đán.

Bắc Giang khẳng định thương hiệu mỳ Chũ với tem truy xuất nguồn gốc (26/01/2018)

Việc gắn tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm không chỉ tạo sự minh bạch mà còn là cơ hội để sản phẩm mỳ Chũ ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường tiêu thụ.

Đẩy mạnh hoạt động Công đoàn Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (25/01/2018)

Ngày 23/1/2018, Công đoàn Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2015-2020. Hội nghị có sự tham dự của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng(TCĐLCL) Trần Văn Vinh; Chủ tịch Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đặng Quang Huấn; Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TCĐLCL Ngô Thị Ngọc Hà cùng nhiều đại biểu đến từ các công đoàn cơ sở, cựu chiến binh và đoàn thanh niên.

Hỗ trợ doanh nghiệp về đo lường nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế (22/01/2018)

Việt Nam đang hướng đến mục tiêu hạ tầng đo lường quốc gia của Việt Nam thuộc nhóm ASEAN 5 và ít nhất 500 doanh nghiệp triển khai thực hiện Chương trình bảo đảm đo lường vào năm 2025.

Phát huy vị thế đi đầu thông tin về tiêu chuẩn đo lường chất lượng (08/01/2018)

Đó là chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh trong Hội nghị "Công chức, viên chức và tổng kết hoạt động năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018" của Tạp chí Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chất lượng Việt Nam.

Đẩy mạnh các hoạt động thừa nhận lẫn nhau về kết quả đánh giá sự phù hợp (05/01/2018)

Nhằm tạo thuận lợi đồng thời giúp nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp, trong năm 2016- 2017, các bộ ngành đã đẩy mạnh các hoạt động thừa nhận lẫn nhau về kết quả đánh giá sự phù hợp.

Khai mạc giải bóng đá Cup vô địch Ngày Đo lường Việt Nam 2018 (05/01/2018)

Lễ khai mạc giải bóng đá diễn ra trang trọng và náo nức. Các đội bóng đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và quan khách.