Đề xuất giữ nguyên quy định công bố chất lượng sản phẩm trước khi ra thị trường (15/08/2017)

Bộ Y tế đề xuất không bỏ quy định công bố chất lượng sản phẩm đối với các sản phẩm đã qua chế biến, đóng gói sẵn trước khi bán ra thị trường.

Viện Hàn lâm KH&CN sắp báo cáo Chính phủ kết quả khảo sát dự án nhận chìm (15/08/2017)

Tuần này, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá phương án, giải pháp bảo vệ môi trường trong dự án nhận chìm ở vùng biển Vĩnh Tân.

Bình Phước: Chủ cơ sở trộn hóa chất vào hạt tiêu bị phạt 87 triệu đồng (07/08/2017)

Cơ quan chức năng Bình Phước ra quyết định xử phạt hành chính vụ trộn hoá chất biến hàng tấn hạt tiêu lép thành tiêu đẹp.

Thanh tra ATBXHN góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tăng hiệu lực quản lý nhà nước (07/08/2017)

Kết quả hoạt động thanh tra ATBXHN đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước.

Kiểm tra việc thực thi pháp luật về TCĐLCL tại tỉnh Long An (02/08/2017)

Thực hiện chức năng “Tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong phạm vi cả nước”, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình áp dụng, thực thi pháp luật về TCĐLCL tại tỉnh Long An.

Việt nam xây dựng dự thảo QCVN đối với một số sản phẩm hàng hóa (02/08/2017)

Ngày 12/7/2017, Việt Nam thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra một số hàng rào kỹ thuật trong thương mại đối với: Giày ủng an toàn; Quần áo bảo vệ chống nhiệt và lửa; Thang máy điện không buồng máy; Thang máy gia đình. Cụ thể:

Thủy điện SÊ SAN áp dụng thành công ISO 9001:2015 và công cụ cải tiến năng suất (28/07/2017)

Công ty phát triển thủy điện SÊ SAN đã áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và nhiều công cụ cải tiến năng suất chất lượng như 5S, Kaizen…

Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm có thể sẽ chuyển sang 'hậu kiểm' (25/07/2017)

Hậu kiểm có nghĩa là doanh nghiệp sau khi sản xuất thực phẩm sẽ gửi mẫu đi kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm được chỉ định, nếu đạt chất lượng thì sẽ tự xác nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn chất lượng.

Hậu kiểm hàng hóa xuất, nhập khẩu: Thông quan nhanh, giảm chi phí (24/07/2017)

Để giúp doanh nghiệp thông quan hàng hóa nhanh, giảm bớt thời gian, chi phí, hoạt động kiểm tra chuyên ngành về chất lượng hàng hóa xuất, nhập khẩu đã được chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Quy định này đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp.

Yêu cầu doanh nghiệp tăng cường rà soát điều kiện đảm bảo ATTP (17/07/2017)

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản gửi các DN yêu cầu rà soát điều kiện đảm bảo ATTP.